อยากทำ SEO ต้องเตรียมตัวอย่างไร ?

ทำความเข้าใจ SEO และหลักการทำงานเบื้องต้น เพื่อให้คุณมองเห็นภาพของสิ่งที่กำลังจะทำได้ชัดเจนขึ้น
กำหนดเป้าหมายการทำ SEO เพื่อให้คุณและบริษัทรับทำ SEO มีการวางแผนงานที่ชัดเจน และติดตามผลลัพธ์ได้ง่ายขึ้น
เลือกบริษัทรับทำ SEO มืออาชีพ เพื่อให้คุณแน่ใจว่าบริษัทรับทำ SEO ที่คุณจะเลือกใช้บริการเป็นเจ้าที่มีความน่าเชื่อถือ และมีผลงานจับต้องได้

SEO vs SEM ต่างกันอย่างไร ?

งบประมาณ
SEOไม่ต้องเสียค่าโฆษณา แต่เน้นการปรับปรุงเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพ
SEMมีค่าใช้จ่ายเนื่องจากเป็นการซื้อพื้นที่โฆษณาบน Google
ระยะเวลา
SEOเห็นผลลัพธ์ช้ากว่า เนื่องจากต้องอัปเดตข้อมูลอย่างสม่ำเสมอ
SEMจะเห็นผลลัพธ์ได้ไวกว่า เนื่องจากเป็นการซื้อ Keywords ที่คุณต้องการ
ความน่าเชื่อถือ
SEOมีความน่าเชื่อถือมากกว่า เพราะเป็นการทำเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพ ถึงจะได้อันดับที่ดีจาก Google
SEMแค่เสียเงินซื้อพื้นที่โฆษณา ก็สามารถอยู่ในอันดับแรก ๆ ของหน้าการค้นหา
POSITION FROM ‘NOT FOUND’
TO 1st POSITION
ทำไมต้องทำ SEO ให้กับเว็บไซต์
การทำ SEO อย่างถูกวิธีจะช่วยดึง Leads หรือคนที่อาจจะกลายมาเป็นลูกค้าเข้าสู่เว็บไซต์ได้ ช่วยเพิ่มโอกาสในการสร้างยอดขายให้กับธุรกิจ
การทำ SEO ช่วยให้เว็บไซต์ของคุณมีความน่าเชื่อถือ โดยการปรับปรุงเว็บไซต์ให้สมบูรณ์พร้อมใช้งาน และยังสามารถแสดงผลบนหน้าการค้นหาได้ในระยะยาว
บริการรับทำ SEO ของเรา คือการปรับแต่งเว็บไซต์ให้สอดคล้องกับการทำงานของ Search Engine ซึ่งอาศัยเทคนิคและระยะเวลาในการเพิ่มความน่าเชื่อถือของเว็บไซต์ ทำให้คุณประหยัดค่าใช้จ่ายในการซื้อโฆษณาบริการรับทำ SEO ของเรา คือการปรับแต่งเว็บไซต์ให้สอดคล้องกับการทำงานของ Search Engine ซึ่งอาศัยเทคนิคและระยะเวลาในการเพิ่มความน่าเชื่อถือของเว็บไซต์ ทำให้คุณประหยัดค่าใช้จ่ายในการซื้อโฆษณา

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการรับทำ SEO

สำหรับการใช้เวลาในการทำ SEO ให้เว็บไซต์ติดอันนั้น ไม่มีคำตอบตายตัว เพราะการทำ SEO นั้นจะต้องมีการวิเคราะห์โครงสร้างของเว็บไซต์ ว่าที่ผ่านมามีการทำ SEO ให้กับเว็บไซต์หรือไม่? ถ้าทำ SEO ให้กับเว็บไซต์ ทำไปมากน้อยขนาดไหน โดยทั่วไประยะเวลาที่ใช้ในการทำ SEO ให้เว็บไซต์ติดอันดับการค้นหา จะใช้เวลาอย่างน้อยราว ๆ 3 เดือน

ถ้าอยากให้ผลลัพธ์ของการทำ SEO อยู่ได้นาน ปัจจัยสำคัญคือความเข้าใจและความสม่ำเสมอ เพราะถ้าตัวเว็บไซต์ไม่ได้ทำ SEO อย่างต่อเนื่อง ก็อาจส่งผลต่ออันดับการค้นหาและการเข้าถึงของกลุ่มผู้บริโภคได้ ฉะนั้นหากอยากให้ผลลัพธ์อยู่ได้นานและคงทน ตัวเว็บไซต์ต้องมีการปรับปรุงและพัฒนาอยู่ตลอด เพื่อป้องกันไม่ให้ตัวเว็บต้องตกอันดับบนหน้าค้นหาเมื่อเวลาผ่านไป

การทำ SEO สายขาว เป็นการทำเว็บไซต์ให้ถูกต้องตามกฎ หรือตามหลักของ Google Guideline เพื่อให้เว็บไซต์ของเราอยู่ในอันดับที่ดีและยั่งยืน พร้อมช่วยให้เว็บไซต์มีประสิทธิภาพมากขึ้นอีกด้วย