click

Category :

March 15, 2024

รวม 20 บริษัทรับทำเว็บไซต์ Website & Development Agency

ในยุคที่เทคโนโลยี และอินเทอร์เน็ตเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวัน เว็บไซต์กลายเป็นเครื่องมือสำคัญที่มีผลต่อการสื่อสาร การค้นคว้าข้อมูล และธุรกิจ ทั่วโลก ทำให้ทุกองค์กร และธุรกิจในปัจจุบันจำเป็นต้องมีเว็บไซต์ เพื่อเป็นช่องทาง สำคัญในการติดต่อ และสื่อสารกับลูกค้า การมองหา Website & Development Agency อาจไม่ใช่เรื่องไกลตัวอีกแล้ว เว็บไซต์ (Website) คือ ชุดข้อมูลที่มีอยู่บนอินเทอร์เน็ตที่สามารถเข้าถึงได้ผ่านเบราว์เซอร์ มีลักษณะ และวัตถุประสงค์ที่แตกต่างกัน โดยบางเว็บไซต์อาจเป็นแหล่งสารสนเทศ บางเว็บไซต์อาจเป็นเว็บไซต์ธุรกิจที่ใช้ เพื่อการตลาด ร้านค้า และบางเว็บไซต์อาจเป็นเว็บไซต์ส่วนบุคคล ใช้เพื่อแบ่งปันข้อมูลส่วนตัวหรือสร้างชุมชนออนไลน์ ทั้งนี้การสร้างเว็บไซต์ มีความจำเป็นอย่างมากที่จะต้องอาศัยความเชี่ยวชาญในการออกแบบ และพัฒนาเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพ พร้อมส่งเสริมการทำการตลาดออนไลน์ เพราะการมีเว็บไซต์ส่งผลดีหลายอย่างกับธุรกิจ เช่น การเสริมสร้าง ภาพลักษณ์ให้กับองค์กร ขยายฐานลูกค้า เพิ่มยอดขายให้กับธุรกิจ และเป็นรูปแบบ สากลที่มีการใช้งานกันทั่วโลก การที่จะไว้ใจให้ Website Design & Development Agency ดี ๆ สักเจ้าจัดการให้ จึงเป็นทางเลือกที่น่าสนใจ และนี่คือ 20 Website Design […]

Reading Time: 5 minutes
March 15, 2024

รวม 20 SEO Agency รับทำ SEO ช่วยดันเว็บติดอันดับ 1

การทำ Search Engine Optimization ไม่ได้เป็นเรื่องง่ายมากนัก ด้วยขั้นตอนที่ยุ่งยาก ซับซ้อน และไม่สามารถทำให้เห็นผลลัพธ์ด้วยระยะเวลาอันสั้น ต้องเข้าใจวิธีการ และหลักการ การทำงานของเครื่องมือ เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด ดังนั้นเหตุผลที่กล่าวมาข้างต้นนี้อาจทำให้คุณต้องมองหาเอเจนซี่ รับทำ SEO สักเจ้า ที่จะเข้ามาช่วยในส่วนนี้ Search Engine Optimization คือ การทำให้เว็บไซต์ติดอันดับ 1 ใน Google ซึ่งเป็นกระบวนการในการปรับแต่ง หรือปรับปรุงเว็บไซต์ เพื่อให้มีประสิทธิภาพต่อการค้นหา เมื่อมีการค้นหาด้วยคีย์เวิร์ดที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจจะเกิด การแสดงผลเว็บไซต์ในอันดับที่ดี ทำให้ส่งผลต่อการสร้าง Brand Awareness เพิ่มยอดขายให้กับธุรกิจ การขยายฐานลูกค้า และสร้างความเชื่อมั่นให้กับธุรกิจของคุณนั่นเอง ทั้งนี้การทำ Search Engine Optimization จะต้องอาศัยความเชี่ยวชาญทางการตลาดมากพอสมควร ด้วยขั้นตอนและกระบวนการที่ค่อนข้าง ซับซ้อน เพื่อลดเวลาในการทำส่วนนี้และไปโฟกัสกับธุรกิจให้มากขึ้น การที่จะไว้ใจให้เอเจนซี่ รับทำ SEO ดี ๆ สักเจ้าจัดการให้จึงเป็นทางเลือกที่น่าสนใจ และนี่คือ 20 เอเจนซี่ในประเทศไทยที่เรารวบรวมมาไว้ให้คุณ มีที่ไหนน่าสนใจบ้างไปดูกันเลย รวม […]

Reading Time: 5 minutes
March 15, 2024

รวม 20 รายชื่อ Performance Marketing Agency ระดับแนวหน้าของไทย

ปัจจุบันโลกขับเคลื่อนด้วยสื่อออนไลน์ Online Marketing จึงกลายเป็นเครื่องมือชิ้น สำคัญที่ทุกธรกิจขาดไม่ได้ อย่างไรก็ดี แม้ Online Marketing จะช่วยให้คนรู้จักธุรกิจของ คุณมากขึ้น แต่ก็ไม่อาจวัดผลได้แน่ชัดว่าจะทำให้ยอดขายเพิ่มขึ้นด้วยจริงหรือไม่ หากเพิ่ม…จะเพิ่มขึ้นมากแค่ไหน และนั่นคือต้นกำเนิดของเทคนิคการตลาดแขนงใหม่ ที่เรียกว่า Performance Marketing นั่นเอง จำเป็นต้องมีทีม Performance Marketing Agency คอยดูแลและให้คำแนะนำ Performance Marketing คือ เทคนิคการตลาดออนไลน์ ที่ให้ความสำคัญกับ “เป้าหมาย” และ “กระบวนการ” ที่จะพาเราไปให้ถึงเป้าหมายนั้น อาทิ หากคุณเริ่มต้นทำการตลาด เพื่อเพิ่มยอดขาย Performance Marketing ก็จะเน้นเครื่องมือที่ช่วยให้คุณ คำนวณยอดขายที่เพิ่มขึ้นได้และยังสามารถจัดเก็บข้อมูลเพื่อไปวิเคราะห์ต่อยอดได้อีกด้วย อาจกล่าวได้ว่า Performance Marketing ถูกคิดค้นขึ้นเพื่อเติมเต็มจุดที่ยังไม่สมบูรณ์ ของการตลาดออนไลน์แบบธรรมดา ให้เฉียบคมและเห็นผลได้จริงมากขึ้น ทั้งนี้ Performance Marketing จะต้องอาศัยความเชี่ยวชาญทางการตลาดมากพอสมควร การไว้ใจให้ Performance Marketing Agency ดี ๆ […]

Reading Time: 4 minutes
March 15, 2024

อัปเดต! ขนาดรูป Facebook 2024 ใช้ขนาดเท่าไหร่ดี?

ตลอดหลายปีที่ผ่านมานี้ ถึงแม้จะมีแพลตฟอร์มใหม่ๆ เกิดขึ้นมากมาย แต่ Facebook ยังคงเป็นอีกหนึ่งแพลตฟอร์มหลักที่ธุรกิจต่าง ๆ ใช้เป็นเครื่องมือในการทำการตลาดออนไลน์กันอย่างต่อเนื่อง ซึ่ง Facebook เองก็มีการปรับเปลี่ยนขนาดรูปภาพที่แสดงผลตามตำแหน่งต่าง ๆ บนแพลตฟอร์มในทุก ๆ ปี วันนี้ Cotactic เราเป็น Digital Agency จะพามาอัปเดตขนาดรูปภาพที่ใช้งานใน Facebook ฉบับปี 2024 กัน โดยมีทั้งขนาดของภาพประกอบสำหรับเพจรูปแบบใหม่ที่ปรับเปลี่ยนเป็น New Page Experience และเพจรูปแบบเก่าอย่าง Classic Page ที่หลายเพจยังคงใช้งานกันอยู่ มาอัปเดตกันว่าปีนี้มีอะไรที่แตกต่างไปจากเดิม เพื่อนำไปปรับใช้กับธุรกิจของเรากัน การที่เราผลิตภาพประกอบที่ขนาดพอดีตามที่แพลตฟอร์มกำหนด นอกจากเพื่อให้ได้สัดส่วนที่เหมาะสม สวยงามแล้ว เรายังสามารถแสดงเนื้อหาให้เหมาะกับอุปกรณ์ที่ กลุ่มเป้าหมาย Facebook ของเราใช้งานอีกด้วย    ขนาดรูป Facebook ภาพเดี่ยว ฉบับปี 2024   ขนาดรูปแนวจัตุรัส (Square Photo) การโพสต์คอนเทนต์โดยใช้ภาพเดี่ยว ขนาดจัตุรัส หรือ […]

March 12, 2024

Flash Sale คืออะไร? ช่วยเร่งยอดขายธุรกิจได้อย่างไร

เคยไหมที่ต้องตัดสินใจซื้อสินค้าที่อาจจะไม่ได้จำเป็นกับเรามากขนาดนั้น เพียงเพราะเห็นป้าย Flash Sale (แฟลชเซลล์) เพราะนอกจากสินค้าจะต้องมี ‘คุณภาพ’ แล้ว อีกปัจจัยที่ทำให้เราเสียเงินซื้อได้ง่าย ๆ ก็อาจจะเป็นเรื่องของ ‘ราคาที่ถูกกว่า’ แล้วถ้าหากมี ‘เวลา’ มาจำกัดการตัดสินใจซื้อของคุณล่ะ?  ไม่แปลกเลยหากคุณจะกดสินค้านั้นลงตะกร้าและจ่ายเงินอย่างง่ายดาย รู้ตัวอีกทีก็มีพัสดุมาส่งถึงหน้าบ้านแล้ว นั่นเป็นหนึ่งในเหตุผลที่เหล่า E-Marketplace ใหญ่ ๆ ไม่ว่าจะเป็น Shopee, Lazada หรือแพลตฟอร์มที่น่าจับตามองในตอนนี้อย่าง TikTok Shop นิยมใช้กลยุทธ์นี้ในการดึงดูดลูกค้าให้เข้ามาใช้งาน แถมยังเพิ่มยอดขายให้กับร้านค้าในแพลตฟอร์มได้อีกด้วย วันนี้ Cotactic เราเป็น Digital Marketing Agency จะพามาทำความรู้จักกับกลยุทธ์การขายสินค้าแบบ Flash Sale ให้มากขึ้น เพื่อนำไปปรับใช้กับธุรกิจของคุณกัน   Flash Sale คืออะไร Flash Sale คือหนึ่งในกลยุทธ์ในการขายสินค้าที่นิยมใช้กับร้านค้าออนไลน์ ด้วยการออกโปรโมชันสินค้าราคาพิเศษให้กับลูกค้า โดยกำหนดช่วงเวลาในการซื้อขายในระยะเวลาสั้น ๆ เพื่อเร่งให้ลูกค้าตัดสินใจซื้อสินค้าเร็วที่สุด ส่วนใหญ่แล้วจะใช้เวลาในการจัดโปรโมชันเพียงไม่กี่ชั่วโมง เพื่อทำให้ลูกค้าเกิดความรู้สึก Fear of […]

Reading Time: 2 minutes
March 12, 2024

Google Ads Lead คืออะไร? สร้างยอดขาย หาลูกค้าผ่าน Google

ในยุคดิจิทัลที่แข่งขันอย่างรุนแรง การค้นหาวิธีเพิ่มยอดขายและสร้างฐานลูกค้าใหม่เป็นเรื่องที่ยากในปัจจุบัน การใช้ Google Ads Lead เป็นเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพในการเพิ่มโอกาสในการเปลี่ยนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์เป็นลูกค้าของเราในอนาคตได้ วันนี้ วันนี้ Cotactic เราเป็น Digital Agency จะพาไปทำความรู้จักกับ Google Ads Lead ว่ามันคืออะไร สามารถทำอะไรได้บ้าง พร้อมทั้งอธิบายวิธีสร้างและเทคนิคต่าง ๆ ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลย Google Ads Lead คืออะไร? Google Ads Lead คือว่าที่ลูกค้าที่เข้ามาจากช่องทาง Lead Form Extension ซึ่งเป็นส่วนขยายโฆษณารูปแบบใหม่ของ Google Ads (Adwords) – Search ที่เพิ่มมาจากโฆษณาหลัก เป็นปุ่มที่สามารถให้ผู้เห็นโฆษณากดลงทะเบียนเพื่อฝากข้อมูลให้ติดต่อกลับบนโฆษณาได้เลย โดยไม่ต้องเข้าเว็บไซต์มาเพื่อหาปุ่มลงทะเบียน โดยผู้ลงโฆษณาสามารถเพิ่ม Extension นี้ให้กับโฆษณาของเราได้เลยเหมือนการติดตั้ง Extension อื่น ๆ ซึ่งการที่ Google Ads ออกฟังก์ชัน Lead Form […]

Reading Time: 2 minutes
March 6, 2024

10 Metrics วัดผล Lead Generation ให้ได้ผลลัพธ์ที่มากขึ้น!

10 Metrics วัดผล Lead Generation ให้ได้ผลลัพธ์ที่มากขึ้น! เมื่อเราปล่อยแคมเปญการตลาด คอนเทนต์ หรือโฆษณาใด ๆ ลงไปบนเว็บไซต์หรือบนโซเชียลมีเดีย สิ่งหนึ่งที่สำคัญคือการวัดผลประสิทธิภาพของชิ้นงานนั้น ๆ ว่ามีประสิทธิภาพดีพอหรือไม่ คนสนใจโฆษณาของเรามากน้อยเท่าไหร่ มีอัตราการเทิร์นมาเป็นลูกค้ามากพอไหม ต้นทุนในการหาลูกค้าใหม่ตอนนี้มากไปหรือเปล่า ไปจนถึงลูกค้ากลุ่มไหนมีแนวโน้มในการใช้จ่ายที่มากพอ ให้เราต้องวางแผนความสัมพันธ์ระยะยาว สิ่งต่าง ๆ เหล่านี้ หากเรารู้ตัวชี้วัด (Metrics) ที่นำมาวิเคราะห์ข้อมูลต่าง ๆ เลือกใช้ให้เหมาะสมกับแต่ละแคมเปญ และนำผลลัพธ์กลับมาพัฒนาคอนเทนต์หรือโฆษณาของเราอย่างต่อเนื่อง ก็มีส่วนช่วยให้ธุรกิจของเราเติบโตขึ้นได้อย่างแน่นอน วันนี้ Cotactic จะพาเพื่อน ๆ มาทำความรู้จัก 10 Metrics วัดผล Lead Generation เพื่อนำไปปรับใช้กับธุรกิจของเรา   1. Conversion Rate การวัดผลความสำเร็จว่าโฆษณาหรือการทำคอนเทนต์ต่าง ๆ บนเว็บไซต์หรือโซเชียลมีเดียของเรามีประสิทธิภาพเป็นอย่างไร นอกเหนือจากการดูจำนวนผู้เข้าชมเว็บไซต์ว่ามีว่าจำนวนเท่าไหร่ อยู่ในแต่ละหน้านานแค่ไหน และมีการเปิดหน้าอื่น ๆ ต่อหรือไม่ อีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญมาก ๆ คือ […]

Reading Time: 2 minutes
March 6, 2024

12 เทคนิคการทำ Lead Generation เพื่อการหา Lead ให้ได้ผลลัพธ์

12 เทคนิคการทำ Lead Generation ฉบับ Cotactic Media Lead หรือว่าที่ลูกค้า มีมากมายหลายประเภท ซึ่ง Lead แต่ละประเภท ก็มีความสนใจ ความต้องการ และความพร้อมในการซื้อสินค้าที่แตกต่างกัน การทำ Lead Generation จะเข้ามาช่วยให้ธุรกิจของเราทำการตลาดได้ตรงจุดและมีประสิทธิภาพมากขึ้น ด้วยการทำความรู้จักลูกค้าของเรา ผ่านการเก็บข้อมูลส่วนตัว ข้อมูลพฤติกรรม ทั้งจากการใช้งานเว็บไซต์ จากการพูดคุยผ่านทางแชท หรือแม้แต่การตอบสนองกับแคมเปญการตลาดต่าง ๆ ที่เราได้คิดขึ้นมา ข้อมูลต่าง ๆ เหล่านี้ มีส่วนช่วยให้ธุรกิจได้พัฒนาสินค้า บริการ และแคมเปญการตลาดต่าง ๆ ให้ไปถูกที่ถูกทางมากขึ้น หลังจากที่เราทำความเข้าใจกันแล้วว่า LEAD คืออะไร และวิธีหาลูกค้าสำหรับธุรกิจเพื่อทำ LEAD GENERATION ทำอย่างไร วันนี้ Cotactic เราเป็น Digital Agency จะพาไปรู้จักกับเทคนิคการทำ Lead Generation ฉบับ Cotactic Media เพื่อให้ทุกคนได้นำไปปรับใช้กับธุรกิจของตัวเอง […]

Reading Time: 2 minutes
March 6, 2024

Spam Lead คืออะไร? เพื่อเพิ่มผลลัพธ์ในการทำ Lead Generation

ในยุคที่เทคโนโลยีและโลกออนไลน์กำลังเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง การสร้าง Spam Lead หรือ การโฆษณาที่ไม่เกี่ยวข้องกับผู้รับและมีเจตนาที่ไม่ดีเป็นเรื่องที่พบได้บ่อยมากขึ้น Spam Lead ที่ถูกสร้างขึ้น ผู้ส่งจะมีจุดประสงค์ในการหลอกลวงหรือแอบอ้างข้อมูลเพื่อให้ผู้รับทำสิ่งต่างๆ ที่อาจเสี่ยงต่อความปลอดภัยของพวกเขา หรือแม้แต่เสี่ยงต่อความเชื่อถือของพวกเขาเอง วันนี้ Cotactic เราเป็น Digital Marketing Agency จะพาไปทำความรู้จักกับตัว Spam Lead ว่าจริง ๆ แล้ว มันคืออะไร มีที่มาที่ไปอย่างไร มีกี่ประเภท รวมไปถึงวิธีตรวจสอบและวิธีป้องกัน ว่ามีอะไรบ้าง เพื่อช่วยลดความเสี่ยงจาก Spam Lead อย่างมีประสิทธิภาพและเป็นระบบ   Spam Lead คืออะไร? Spam Lead คือ Lead คุณภาพต่ำที่มีเข้ามาหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการเข้ามาให้ข้อมูลเท็จ ข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้ มิจฉาชีพ หรือคนที่เอาข้อมูลของบุคคลอื่นมาแอบอ้าง Lead เหล่านี้ ก่อให้เกิดความเสียหายทั้งทางตรงและทางอ้อม มาจากรูปแบบที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็น อินเทอร์เน็ตบอต (Bots) แฝงมาในเว็บไซต์, Social, Network […]

Reading Time: 2 minutes
March 6, 2024

Marketing Qualified Lead (MQL) คืออะไร? ทำไมนักการตลาดควรรู้

Marketing Qualified Lead (MQL) คืออะไร? Marketing Qualified Lead (MQL) คือลูกค้าที่ได้จากการทำการตลาด มีความสนใจในคอนเทนต์หรือแคมเปญการตลาดของธุรกิจเรา สมมติว่ามีลูกค้ากดเข้าเว็บไซต์เพื่อเข้ามาชมสินค้าหรือบริการของเรา ลูกค้ากลุ่มนี้จะถูกเรียกว่า Lead หรือว่าที่ลูกค้า ซึ่งถ้าลูกค้ามีการตอบสนองกับธุรกิจของเรา เช่น การอยู่บนเว็บไซต์ของเราเป็นเวลานาน ลงทะเบียนสมัครสมาชิก ลงทะเบียนรับสินค้าขนาดทดลอง กรอกข้อมูลเพื่อรับโปรโมชันพิเศษ หรือการลงทะเบียนผ่านอีเมลเพื่อรับ eBook เราจะจัดลูกค้าที่ผ่านคุณสมบัติดังกล่าวมานี้ว่าเป็น Qualified Lead ที่ถึงแม้จะยังไม่พร้อมซื้อสินค้าของเราในตอนนี้ แต่ก็มีโอกาสที่เราจะปิดการขายกับลูกค้ากลุ่มนี้สำเร็จ วันนี้ Cotactic เราเป็น Digital Agency จะพาทุกคนมาทำความรู้จักกับ Marketing Qualified Lead และข้อมูลต่าง ๆ ที่เราควรเก็บมาจากลูกค้าเหล่านี้ว่ามีอะไรกันบ้าง?   ความสำคัญของ Marketing Qualified Lead (MQL) Marketing Qualified Lead (MQL) หรือว่าที่ลูกค้าที่ได้จากการทำการตลาด เป็นกลุ่มที่เราควรให้ความสำคัญในเรื่องของการเก็บข้อมูลของลูกค้า และนำข้อมูลเหล่านี้มาศึกษาให้ได้มากที่สุด เพื่อที่ทีมการตลาดจะได้นำเสนอ Marketing […]

Reading Time: 2 minutes

ต้องการทีมช่วยทำ Digital Marketing และสร้าง Real-Time Dashboard สำหรับแคมเปญของคุณหรือไม่? เริ่มเลยวันนี้

ต้องการทีมช่วยทำ Digital Marketing และสร้าง Real-Time Dashboard สำหรับแคมเปญของคุณหรือไม่? เริ่มเลยวันนี้ ต้องการทีมช่วยทำ Digital Marketing และสร้าง Real-Time Dashboard สำหรับแคมเปญของคุณหรือไม่? เริ่มเลยวันนี้ ต้องการทีมช่วยทำ Digital Marketing และสร้าง Real-Time Dashboard สำหรับแคมเปญของคุณหรือไม่? เริ่มเลยวันนี้ ต้องการทีมช่วยทำ Digital Marketing และสร้าง Real-Time Dashboard สำหรับแคมเปญของคุณหรือไม่? เริ่มเลยวันนี้