click

Category :

March 12, 2024

Flash Sale คืออะไร? ช่วยเร่งยอดขายธุรกิจได้อย่างไร

เคยไหมที่ต้องตัดสินใจซื้อสินค้าที่อาจจะไม่ได้จำเป็นกับเรามากขนาดนั้น เพียงเพราะเห็นป้าย Flash Sale (แฟลชเซลล์) เพราะนอกจากสินค้าจะต้องมี ‘คุณภาพ’ แล้ว อีกปัจจัยที่ทำให้เราเสียเงินซื้อได้ง่าย ๆ ก็อาจจะเป็นเรื่องของ ‘ราคาที่ถูกกว่า’ แล้วถ้าหากมี ‘เวลา’ มาจำกัดการตัดสินใจซื้อของคุณล่ะ?  ไม่แปลกเลยหากคุณจะกดสินค้านั้นลงตะกร้าและจ่ายเงินอย่างง่ายดาย รู้ตัวอีกทีก็มีพัสดุมาส่งถึงหน้าบ้านแล้ว นั่นเป็นหนึ่งในเหตุผลที่เหล่า E-Marketplace ใหญ่ ๆ ไม่ว่าจะเป็น Shopee, Lazada หรือแพลตฟอร์มที่น่าจับตามองในตอนนี้อย่าง TikTok Shop นิยมใช้กลยุทธ์นี้ในการดึงดูดลูกค้าให้เข้ามาใช้งาน แถมยังเพิ่มยอดขายให้กับร้านค้าในแพลตฟอร์มได้อีกด้วย วันนี้ Cotactic เราเป็น Digital Marketing Agency จะพามาทำความรู้จักกับกลยุทธ์การขายสินค้าแบบ Flash Sale ให้มากขึ้น เพื่อนำไปปรับใช้กับธุรกิจของคุณกัน   Flash Sale คืออะไร Flash Sale คือหนึ่งในกลยุทธ์ในการขายสินค้าที่นิยมใช้กับร้านค้าออนไลน์ ด้วยการออกโปรโมชันสินค้าราคาพิเศษให้กับลูกค้า โดยกำหนดช่วงเวลาในการซื้อขายในระยะเวลาสั้น ๆ เพื่อเร่งให้ลูกค้าตัดสินใจซื้อสินค้าเร็วที่สุด ส่วนใหญ่แล้วจะใช้เวลาในการจัดโปรโมชันเพียงไม่กี่ชั่วโมง เพื่อทำให้ลูกค้าเกิดความรู้สึก Fear of […]

Reading Time: 2 minutes
March 12, 2024

Google Ads Lead คืออะไร? สร้างยอดขาย หาลูกค้าผ่าน Google

ในยุคดิจิทัลที่แข่งขันอย่างรุนแรง การค้นหาวิธีเพิ่มยอดขายและสร้างฐานลูกค้าใหม่เป็นเรื่องที่ยากในปัจจุบัน การใช้ Google Ads Lead เป็นเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพในการเพิ่มโอกาสในการเปลี่ยนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์เป็นลูกค้าของเราในอนาคตได้ วันนี้ วันนี้ Cotactic เราเป็น Digital Agency จะพาไปทำความรู้จักกับ Google Ads Lead ว่ามันคืออะไร สามารถทำอะไรได้บ้าง พร้อมทั้งอธิบายวิธีสร้างและเทคนิคต่าง ๆ ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลย Google Ads Lead คืออะไร? Google Ads Lead คือว่าที่ลูกค้าที่เข้ามาจากช่องทาง Lead Form Extension ซึ่งเป็นส่วนขยายโฆษณารูปแบบใหม่ของ Google Ads (Adwords) – Search ที่เพิ่มมาจากโฆษณาหลัก เป็นปุ่มที่สามารถให้ผู้เห็นโฆษณากดลงทะเบียนเพื่อฝากข้อมูลให้ติดต่อกลับบนโฆษณาได้เลย โดยไม่ต้องเข้าเว็บไซต์มาเพื่อหาปุ่มลงทะเบียน โดยผู้ลงโฆษณาสามารถเพิ่ม Extension นี้ให้กับโฆษณาของเราได้เลยเหมือนการติดตั้ง Extension อื่น ๆ ซึ่งการที่ Google Ads ออกฟังก์ชัน Lead Form […]

Reading Time: 2 minutes
March 6, 2024

10 Metrics วัดผล Lead Generation ให้ได้ผลลัพธ์ที่มากขึ้น!

10 Metrics วัดผล Lead Generation ให้ได้ผลลัพธ์ที่มากขึ้น! เมื่อเราปล่อยแคมเปญการตลาด คอนเทนต์ หรือโฆษณาใด ๆ ลงไปบนเว็บไซต์หรือบนโซเชียลมีเดีย สิ่งหนึ่งที่สำคัญคือการวัดผลประสิทธิภาพของชิ้นงานนั้น ๆ ว่ามีประสิทธิภาพดีพอหรือไม่ คนสนใจโฆษณาของเรามากน้อยเท่าไหร่ มีอัตราการเทิร์นมาเป็นลูกค้ามากพอไหม ต้นทุนในการหาลูกค้าใหม่ตอนนี้มากไปหรือเปล่า ไปจนถึงลูกค้ากลุ่มไหนมีแนวโน้มในการใช้จ่ายที่มากพอ ให้เราต้องวางแผนความสัมพันธ์ระยะยาว สิ่งต่าง ๆ เหล่านี้ หากเรารู้ตัวชี้วัด (Metrics) ที่นำมาวิเคราะห์ข้อมูลต่าง ๆ เลือกใช้ให้เหมาะสมกับแต่ละแคมเปญ และนำผลลัพธ์กลับมาพัฒนาคอนเทนต์หรือโฆษณาของเราอย่างต่อเนื่อง ก็มีส่วนช่วยให้ธุรกิจของเราเติบโตขึ้นได้อย่างแน่นอน วันนี้ Cotactic จะพาเพื่อน ๆ มาทำความรู้จัก 10 Metrics วัดผล Lead Generation เพื่อนำไปปรับใช้กับธุรกิจของเรา   1. Conversion Rate การวัดผลความสำเร็จว่าโฆษณาหรือการทำคอนเทนต์ต่าง ๆ บนเว็บไซต์หรือโซเชียลมีเดียของเรามีประสิทธิภาพเป็นอย่างไร นอกเหนือจากการดูจำนวนผู้เข้าชมเว็บไซต์ว่ามีว่าจำนวนเท่าไหร่ อยู่ในแต่ละหน้านานแค่ไหน และมีการเปิดหน้าอื่น ๆ ต่อหรือไม่ อีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญมาก ๆ คือ […]

Reading Time: 2 minutes
March 6, 2024

12 เทคนิคการทำ Lead Generation เพื่อการหา Lead ให้ได้ผลลัพธ์

12 เทคนิคการทำ Lead Generation ฉบับ Cotactic Media Lead หรือว่าที่ลูกค้า มีมากมายหลายประเภท ซึ่ง Lead แต่ละประเภท ก็มีความสนใจ ความต้องการ และความพร้อมในการซื้อสินค้าที่แตกต่างกัน การทำ Lead Generation จะเข้ามาช่วยให้ธุรกิจของเราทำการตลาดได้ตรงจุดและมีประสิทธิภาพมากขึ้น ด้วยการทำความรู้จักลูกค้าของเรา ผ่านการเก็บข้อมูลส่วนตัว ข้อมูลพฤติกรรม ทั้งจากการใช้งานเว็บไซต์ จากการพูดคุยผ่านทางแชท หรือแม้แต่การตอบสนองกับแคมเปญการตลาดต่าง ๆ ที่เราได้คิดขึ้นมา ข้อมูลต่าง ๆ เหล่านี้ มีส่วนช่วยให้ธุรกิจได้พัฒนาสินค้า บริการ และแคมเปญการตลาดต่าง ๆ ให้ไปถูกที่ถูกทางมากขึ้น หลังจากที่เราทำความเข้าใจกันแล้วว่า LEAD คืออะไร และวิธีหาลูกค้าสำหรับธุรกิจเพื่อทำ LEAD GENERATION ทำอย่างไร วันนี้ Cotactic เราเป็น Digital Agency จะพาไปรู้จักกับเทคนิคการทำ Lead Generation ฉบับ Cotactic Media เพื่อให้ทุกคนได้นำไปปรับใช้กับธุรกิจของตัวเอง […]

Reading Time: 2 minutes
March 6, 2024

Spam Lead คืออะไร? เพื่อเพิ่มผลลัพธ์ในการทำ Lead Generation

ในยุคที่เทคโนโลยีและโลกออนไลน์กำลังเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง การสร้าง Spam Lead หรือ การโฆษณาที่ไม่เกี่ยวข้องกับผู้รับและมีเจตนาที่ไม่ดีเป็นเรื่องที่พบได้บ่อยมากขึ้น Spam Lead ที่ถูกสร้างขึ้น ผู้ส่งจะมีจุดประสงค์ในการหลอกลวงหรือแอบอ้างข้อมูลเพื่อให้ผู้รับทำสิ่งต่างๆ ที่อาจเสี่ยงต่อความปลอดภัยของพวกเขา หรือแม้แต่เสี่ยงต่อความเชื่อถือของพวกเขาเอง วันนี้ Cotactic เราเป็น Digital Marketing Agency จะพาไปทำความรู้จักกับตัว Spam Lead ว่าจริง ๆ แล้ว มันคืออะไร มีที่มาที่ไปอย่างไร มีกี่ประเภท รวมไปถึงวิธีตรวจสอบและวิธีป้องกัน ว่ามีอะไรบ้าง เพื่อช่วยลดความเสี่ยงจาก Spam Lead อย่างมีประสิทธิภาพและเป็นระบบ   Spam Lead คืออะไร? Spam Lead คือ Lead คุณภาพต่ำที่มีเข้ามาหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการเข้ามาให้ข้อมูลเท็จ ข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้ มิจฉาชีพ หรือคนที่เอาข้อมูลของบุคคลอื่นมาแอบอ้าง Lead เหล่านี้ ก่อให้เกิดความเสียหายทั้งทางตรงและทางอ้อม มาจากรูปแบบที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็น อินเทอร์เน็ตบอต (Bots) แฝงมาในเว็บไซต์, Social, Network […]

Reading Time: 2 minutes
March 6, 2024

Marketing Qualified Lead (MQL) คืออะไร? ทำไมนักการตลาดควรรู้

Marketing Qualified Lead (MQL) คืออะไร? Marketing Qualified Lead (MQL) คือลูกค้าที่ได้จากการทำการตลาด มีความสนใจในคอนเทนต์หรือแคมเปญการตลาดของธุรกิจเรา สมมติว่ามีลูกค้ากดเข้าเว็บไซต์เพื่อเข้ามาชมสินค้าหรือบริการของเรา ลูกค้ากลุ่มนี้จะถูกเรียกว่า Lead หรือว่าที่ลูกค้า ซึ่งถ้าลูกค้ามีการตอบสนองกับธุรกิจของเรา เช่น การอยู่บนเว็บไซต์ของเราเป็นเวลานาน ลงทะเบียนสมัครสมาชิก ลงทะเบียนรับสินค้าขนาดทดลอง กรอกข้อมูลเพื่อรับโปรโมชันพิเศษ หรือการลงทะเบียนผ่านอีเมลเพื่อรับ eBook เราจะจัดลูกค้าที่ผ่านคุณสมบัติดังกล่าวมานี้ว่าเป็น Qualified Lead ที่ถึงแม้จะยังไม่พร้อมซื้อสินค้าของเราในตอนนี้ แต่ก็มีโอกาสที่เราจะปิดการขายกับลูกค้ากลุ่มนี้สำเร็จ วันนี้ Cotactic เราเป็น Digital Agency จะพาทุกคนมาทำความรู้จักกับ Marketing Qualified Lead และข้อมูลต่าง ๆ ที่เราควรเก็บมาจากลูกค้าเหล่านี้ว่ามีอะไรกันบ้าง?   ความสำคัญของ Marketing Qualified Lead (MQL) Marketing Qualified Lead (MQL) หรือว่าที่ลูกค้าที่ได้จากการทำการตลาด เป็นกลุ่มที่เราควรให้ความสำคัญในเรื่องของการเก็บข้อมูลของลูกค้า และนำข้อมูลเหล่านี้มาศึกษาให้ได้มากที่สุด เพื่อที่ทีมการตลาดจะได้นำเสนอ Marketing […]

Reading Time: 2 minutes
February 29, 2024

รวมศัพท์การตลาด 200 คำ ที่จะทำให้คุณเป็นผู้นำ เมื่อทำการตลาดออนไลน์

สถิติจาก eMarketer บริษัทวิจัยตลาดที่ให้ข้อมูลเชิงลึก และแนวโน้มที่เกี่ยวกับการตลาดดิจิทัล ซึ่งปัจจุบันเป็นส่วนหนึ่งของ Insider Intelligence ระบุว่า ทั่วโลกมีการใช้จ่ายด้านการตลาดออนไลน์ (Digital ad spend) มากถึง 525 พันล้านดอลลาร์ ดังนั้นเจ้าของธุรกิจจึงจำเป็นต้องรู้ศัพท์การตลาด เพื่อให้สามารถเข้าใจ และวางแผนการตลาดได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น Cotactic ซึ่งเป็น Digital Marketing Agency จึงได้รวบรวมศัพท์การตลาด 200 คำ ที่เจ้าของธุรกิจควรรู้ ถ้าอยากเป็นผู้นำในอุตสาหกรรม ศัพท์การตลาดเกี่ยวกับ Content Marketing Blog – บทความที่อยู่บทเว็บไซต์ Case Study – กรณีศึกษา Content – เนื้อหา เช่น บทความ, รูปภาพ, วิดีโอ Content Calendar – แผนการทำ และเผยแพร่ Content ตามช่องทางต่าง ๆ Content Gap […]

Reading Time: 5 minutes
February 7, 2024

อัปเดต 20 WordPress Theme ยอดนิยมสำหรับทำเว็บไซต์ 2024

สำหรับหลายธุรกิจที่พัฒนาเว็บไซต์ด้วย WordPress อีกสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้นอกจาก Plugin และการติดตั้ง Hosting นั่นก็คือ Theme องค์ประกอบที่ช่วยปรับแต่งหน้าเว็บไซต์ให้ดูสวยงาม ใช้งานได้ง่าย และมีเอกลักษณ์ที่น่าจดจำ ในบทความนี้เราได้รวบรวม 20 WordPress Theme ที่ได้รับความนิยมสูงสุด พร้อมเทคนิคการเลือกใช้และวิธีการติดตั้งสำหรับผู้ใช้งานมือใหม่ที่ไม่ควรพลาด!   WordPress Theme คืออะไร WordPress Theme คือส่วนเสริมที่ช่วยในการปรับแต่งหน้าตาของเว็บไซต์ให้สวยงามยิ่งขึ้น ซึ่งจะมีทั้งในลักษณะของธีมฟรี, ธีมเสียเงิน และธีมที่นักพัฒนา Customize ขึ้นมาเอง ซึ่งแต่ละแบบก็จะมีการปรับแต่งที่ยาก-ง่าย และความสวยงามที่แตกต่างกันไป โดยส่วนใหญ่แล้ว นักพัฒนามักจะเลือก Theme สำเร็จรูปเพื่อให้ง่ายต่อการออกแบบเว็บไซต์ ซึ่งสามารถเลือกดาวน์โหลดฟรีได้จาก WordPress โดยตรง หรือเลือกซื้อได้จาก ThemeForest เป็นต้น หลังจากเลือกธีมที่เราต้องการแล้ว ก็จำเป็นต้องมีการติดตั้งเพื่อเริ่มต้นใช้งาน ซึ่งมีวิธีติดตั้งด้วยกันทั้งหมด 3 วิธี คือ ติดตั้งด้วยการค้นหาผ่าน WordPress Dashboard (สามารถใช้ได้เฉพาะธีมฟรีของ WordPress เท่านั้น) ติดตั้งด้วยการอัปโหลดผ่าน WordPress […]

Reading Time: 4 minutes
February 5, 2024

10 WordPress Hosting ยอดนิยมในไทย อัปเดตล่าสุด 2024

การสร้างเว็บไซต์ WordPress ให้มีประสิทธิภาพนั้น สิ่งหนึ่งที่เจ้าของธุรกิจไม่ควรมองข้ามคือการเลือก Hosting ที่ได้มาตรฐาน มีเสถียรภาพ เพราะ Hosting คือองค์ประกอบสำคัญที่ใช้สำหรับเก็บข้อมูลบนเว็บไซต์ และช่วยให้เว็บไซต์สามารถใช้งานบนโลกออนไลน์ได้ตามปกติ ในบทความนี้เราได้รวบรวม 10 WordPress Hosting ที่ได้รับความนิยมสูงสุด ให้คุณได้ลองเปรียบเทียบข้อดี-ข้อเสียเพื่อหา Web Hosting ที่เหมาะสมและเข้ากับการใช้งานของเว็บไซต์มากที่สุด   WordPress Hosting คืออะไร? WordPress Hosting คือผู้ให้บริการ Server สำหรับเก็บข้อมูลบนเว็บไซต์ อาทิ ไฟล์เอกสารหรือรูปภาพ สำหรับการพัฒนาเว็บไซต์บน WordPress โดยเฉพาะ เพื่อให้เว็บไซต์มีประสิทธิภาพสูงสุด รองรับการทำงานได้อย่างเป็นระบบ แถมยังสะดวกในการอัปเดตและการตั้งค่าต่าง ๆ อีกด้วย โดยหลัก ๆ จะแบ่งออกเป็น 2 ประเภทคือ Shared Hosting เป็นระบบโฮสติ้งที่ใช้ร่วมกับเว็บไซต์อื่น ๆ บนเซิร์ฟเวอร์เดียวกัน มีข้อดีคือราคาถูก และมีผู้ดูแลเซิร์ฟเวอร์ให้ เหมาะสำหรับผู้เริ่มต้นสร้างเว็บไซต์ WordPress VPS Hosting […]

Reading Time: 4 minutes
January 31, 2024

10 ตัวอย่าง Lead Generation เทคนิคเพื่อหาลูกค้าที่ใช่!

ไม่ว่าธุรกิจไหน ๆ ก็อยากจะทำให้ลูกค้าที่กำลังสนใจสินค้าของเรากลายมาเป็นลูกค้าตัวจริงกันทั้งนั้น แต่ในการทำธุรกิจย่อมมีการแข่งขัน ลูกค้าต่างมีตัวเลือกมากมาย ช่องทางการซื้อในปัจจุบันก็มีความหลากหลายมากขึ้น คำตอบของความท้าทายจึงขึ้นอยู่กับการเลือกใช้กลยุทธ์และวิธีการ  บทความนี้จะแนะนำให้รู้จักกับตัวอย่าง Lead Generation ซึ่งก็คือกระบวนการหาและดึงดูดกลุ่มลูกค้าที่มีแนวโน้มจะสนใจสินค้า/บริการของเรา หรือที่เรียกว่า Lead ด้วยเครื่องมือและกลยุทธ์ทางการตลาดที่เหมาะสมจนพวกเขาตัดสินใจซื้อ  กลยุทธ์การตลาด Inbound Marketing Inbound Marketing หรือ การตลาดแบบดึงดูด คือ การสร้างแรงดึงดูดคนทั่วไปที่ไม่ได้มีความตั้งใจจะซื้อสินค้า/บริการของเรา (Strangers) ผ่านการสร้างสรรค์เนื้อหาที่ตรงใจจนทำให้เขาสนใจ อยากกดคลิกหรือเสิร์ชหาเพื่อเยี่ยมชมช่องทางของแบรนด์ (Visitors)  เมื่อสนใจมากขึ้นจนเริ่มอ่านข้อมูลเพิ่มเติมหรือติดตามแบรนด์ของเรา ก็นับว่าเขาคือผู้ที่มีแนวโน้มจะเป็นลูกค้า (Leads) จนเมื่อเขาตัดสินใจซื้อและกลายเป็นลูกค้าตัวจริงแล้ว (Customers) การได้รับประสบการณ์ที่ดีจากแบรนด์จะทำให้เขาเริ่มบอกต่อคนอื่น ๆ และเป็นผู้โปรโมตสินค้า/บริการให้กับแบรนด์ (Promoters) Key หลักของการทำ Inbound Marketing คือการเข้าถึงความต้องการของกลุ่มเป้าหมายด้วยเนื้อหาต่าง ๆ ที่ตรงใจ จนอยากเข้าหาและศึกษาสินค้าของแบรนด์มากขึ้น โดยที่แบรนด์ต้องกำหนดกลุ่มเป้าหมายไว้ว่า ใครบ้างที่จะเป็นว่าที่ลูกค้า และพวกเขามีปัญหาหรือความต้องการอะไร ที่แบรนด์สามารถตอบโจทย์ได้ กลยุทธ์ Inbound Marketing จึงเป็นเทคนิคในการทำ Lead Generation แบบที่ให้กลุ่มเป้าหมายเป็นผู้เข้าหาแบรนด์เอง […]

Reading Time: 2 minutes

ต้องการทีมช่วยทำ Digital Marketing และสร้าง Real-Time Dashboard สำหรับแคมเปญของคุณหรือไม่? เริ่มเลยวันนี้

ต้องการทีมช่วยทำ Digital Marketing และสร้าง Real-Time Dashboard สำหรับแคมเปญของคุณหรือไม่? เริ่มเลยวันนี้ ต้องการทีมช่วยทำ Digital Marketing และสร้าง Real-Time Dashboard สำหรับแคมเปญของคุณหรือไม่? เริ่มเลยวันนี้ ต้องการทีมช่วยทำ Digital Marketing และสร้าง Real-Time Dashboard สำหรับแคมเปญของคุณหรือไม่? เริ่มเลยวันนี้ ต้องการทีมช่วยทำ Digital Marketing และสร้าง Real-Time Dashboard สำหรับแคมเปญของคุณหรือไม่? เริ่มเลยวันนี้