click

Category :

April 10, 2024

รวม 10 เว็บรูปฟรี! โหลดไปใช้งานไม่ติดลิขสิทธิ์

เชื่อว่าคอนเทนต์ครีเอเตอร์ นักการตลาด หรือเจ้าของธุรกิจขนาดเล็ก คงเคยเจอปัญหาการหาภาพมาใช้ในการทำคอนเทนต์บนโซเชียลมีเดียกันไม่ได้ ไม่ว่าจะเป็นภาพถ่ายบุคคล สถานที่ อาหาร ผลิตสื่อการเรียนการสอน หรือแม้แต่จะหาภาพประกอบบทความบนเว็บไซต์ตัวเอง ก็มักจะติดปัญหาเรื่องของลิขสิทธิ์ หรืองบประมาณในการซื้อลิขสิทธิ์ภาพ ทั้งแบบรายเดือนหรือรายปี วันนี้ Cotactic เราเป็น Digital Marketing Agency จะมาแนะนำ 10 เว็บไซต์ สำหรับดาวน์โหลดรูปไปใช้แบบฟรี ๆ ที่มีคุณภาพชัดระดับ HD สำหรับใช้งานเชิงพาณิชย์ได้ ไม่ว่าจะเป็นภาพถ่าย เวคเตอร์ ไอคอน กราฟิก ฯลฯ พร้อมทั้งนำทริกในการดูเครื่องหมายลิขสิทธิ์ที่กำกับการใช้งานภาพต่าง ๆ รวมไปถึงข้อควรระวังในการดาวน์โหลดภาพเหล่านี้มาใช้งาน เพื่อป้องกันไม่ให้เพื่อน ๆ ไปละเมิดลิขสิทธิ์ที่เจ้าของผลงานได้กำหนดไว้ รับรองว่าเว็บไซต์ที่เรามาแนะนำวันนี้ ตอบโจทย์ธุรกิจเกือบทุกประเภทแน่นอน   10 เว็บรูปฟรี คุณภาพชัด สำหรับใช้เชิงพาณิชย์     1. Freepik เว็บรูปฟรี ใช้งานง่าย เว็บไซต์ Freepik เว็บแจกรูปฟรีที่เป็นที่นิยม เพราะมีทั้งภาพถ่าย ภาพเวกเตอร์ […]

Reading Time: 2 minutes
April 10, 2024

ขนาดรูป LINE OA รวมมาให้ครบทุกไซซ์ อัปเดต 2024!

LINE Official Account หรือที่เรียกกันติดปากว่า LINE OA อีกหนึ่งแพลตฟอร์มที่ร้านค้า และธุรกิจต่าง ๆ จำเป็นต้องมี เพราะทำหน้าที่เป็นสื่อกลางในการสื่อสารทั้งธุรกิจออนไลน์และธุรกิจออฟไลน์ มีฟีเจอร์ให้เลือกใช้มากมาย ตั้งแต่การสื่อสารระหว่างแบรนด์และลูกค้าด้วยการถาม-ตอบข้อความธรรมดา การใช้บรอดแคสต์ข้อความและรูปภาพแบบ Rich Message เพื่อโปรโมทสินค้าหรือบริการ การมี Rich Menu เพื่อช่วยให้เข้าถึงสินค้าและบริการต่าง ๆ ของเราได้ง่ายขึ้น หรือแม้แต่การเชื่อมต่อกับ LINE MY SHOP เพื่อใช้งาน E-Marketplace บน LINE ได้เลย วันนี้ Cotactic เราเป็น Digital Agency จะพามาอัปเดตขนาดรูป LINE OA ที่ใช้บนช่องทางต่าง ๆ ฉบับ 2024 กันว่า แต่ละฟังก์ชัน ต้องใช้ภาพขนาดไหนกันบ้าง เพื่อช่วยให้นักการตลาด แอดมินเพจ ไปจนถึงเจ้าของธุรกิจ ได้เซฟไปเป็นไกด์ไลน์ในการบรีฟกับชาวกราฟิกกัน   ขนาดรูปทั่วไปที่ใช้บน LINE OA […]

March 26, 2024

10 อันดับยูทูปเบอร์ไทย ที่มีผู้ติดตามมากที่สุดในปี 2024

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าการมาถึงของวิดีโอรูปแบบสั้นหรือ Reels เข้ามามีผลกระทบกับแพลตฟอร์มสำหรับวิดีโออย่าง YouTube ไม่น้อย แต่ด้วยการปรับตัวที่รวดเร็ว เรายังคงเห็น YouTube พัฒนาระบบหลังบ้านเพื่ออำนวยความสะดวกให้ทั้งวิดีโอรูปแบบสั้นอย่าง YouTube Shorts (ความยาวน้อยกว่า 60 วินาที) และวิดีโอรูปแบบยาวอย่างต่อเนื่อง โดยในปีนี้แพลตฟอร์มยูทูปยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่องและยังเป็นแพลตฟอร์มวิดีโออันดับ 1 ในใจคนไทย และมีครีเอเตอร์หน้าใหม่หลาย ๆ คนก้าวเข้ามาเป็นยูทูปเบอร์เพื่อสร้างคอนเทนต์ให้เราได้รับชมกันอย่างไม่ขาดสาย วันนี้ Cotactic จะพามาอัปเดต 10 อันดับยูทูปเบอร์ไทยที่ถูกจัดอันดับทั้งหมดบน YouTube ปี 2024 กันว่าจะมีช่องไหนบ้าง **อัปเดตข้อมูลล่าสุด ณ วันที่ 25 มีนาคม 2567**   10 อันดับยูทูปเบอร์ไทย ที่มีผู้ติดตามมากที่สุด ปี 2024 zbing z. ยูทูปช่อง zbing z. ถูกสร้างขึ้นในปี 2014 โดยนัยรัตน์ ธนไวทย์โกเศส หรือแป้ง ยูทูปเบอร์ชาวไทยที่หลาย ๆ คนคงคุ้นเคยทั้งเสียงและหน้าตาของแป้งในวิดีโอเกมแชลเลนจ์ […]

Reading Time: 2 minutes
March 26, 2024

เวลาลงรูปในไอจีที่ดีที่สุด ข้อมูล Instagram ล่าสุดปี 2024

ไม่ว่าคุณจะเป็น อินฟลูเอนเซอร์, ครีเอเตอร์ หรือบัญชีธุรกิจที่ทำการตลาดบนแพลตฟอร์ม Instagram หนึ่งในกลยุทธ์การทำการตลาดบนแพลตฟอร์มนี้ คือการหาเวลาโพสต์ใน Instagram ที่ดีที่สุด เพราะถึงแม้คุณจะมีคอนเทนต์ดี ๆ สักชิ้นพร้อมภาพสวย ๆ สักชุด แต่หากคุณลงในเวลาที่ไม่เหมาะสม หรือมีผู้ใช้งาน Instagram น้อยในขณะนั้น คอนเทนต์ดี ๆ ที่คุณตั้งใจผลิตขึ้นมา ก็อาจถูกจำกัดการมองเห็นได้ วันนี้ Cotactic จะมาแชร์เวลาลงรูปในไอจีที่ดีที่สุด อัปเดตล่าสุดของปี 2024 ที่รวบรวมข้อมูลและรายงานจาก Influencer Marketing Hub, Later, Sprout Social, HubSpot, HootSuite และ CoSchedule บรรดาแพลตฟอร์มที่ช่วยจัดการและวิเคราะห์การใช้งานโซเชียลมีเดียได้แนะนำให้ธุรกิจได้ใช้เป็นแนวทางในการโพสต์คอนเทนต์บนช่องทาง Instagram   วันและเวลาที่ดีที่สุดในการลงคอนเทนต์ใน Instagram ข้อมูลล่าสุดปี 2024 วันที่ดีที่สุดในการโพสต์คอนเทนต์ที่ทาง Influencer Marketing Hub แนะนำคือวันอังคารและวันพุธ ส่วนเวลาที่ดีที่สุดในการโพสต์คอนเทนต์คือ 7:00 – 10:00 น. […]

Reading Time: 2 minutes
March 26, 2024

Redirect คืออะไร? พร้อมประเภท Redirect ที่ต้องทำบ่อย ๆ

การทำ Redirect เป็นคำที่เจ้าของเว็บไซต์ นักการตลาดสาย SEO หรือ Website Developer คงเคยได้ยินกันมาบ้าง โดยเฉพาะเมื่อธุรกิจต้องการปรับปรุงองค์ประกอบภายในเว็บไซต์ เช่น ชื่อ URL หรือแม้กระทั่งการย้ายเว็บไซต์ ย้ายเซิร์ฟเวอร์ แต่ไม่ต้องการให้เว็บไซต์ที่เคยติดอันดับเกิดผลกระทบตามมา วันนี้ Cotactic จะพามาทำความเข้าใจว่า Redirect คืออะไร มีความสำคัญอย่างไร รวมไปถึงวิธีการเลือกใช้ในสถานการณ์ต่าง ๆ ที่ธุรกิจควรรู้   Redirect คืออะไร Redirect คือการเปลี่ยนเส้นทางจาก URL เก่า ไปยัง URL ใหม่โดยอัตโนมัติ สาเหตุอาจจะมาจากอยากเปลี่ยนภาษาใน URL หรือต้องการที่จะเปลี่ยนโดเมนใหม่ หากเจ้าของเว็บไซต์ไม่มีการทำ Redirect จะทำให้คนที่กดเข้าลิงก์ไปเจอกับ 404 Page Not Found หรือลิงก์เสีย โดยการ Redirect เว็บไซต์นี้ เป็นเหมือนการย้ายหน้าเว็บไซต์ไปยังที่ที่เราต้องการ จาก URL หนึ่งไปอีก URL หนึ่งโดยอัตโนมัติ […]

Reading Time: 2 minutes
March 26, 2024

Lead Scoring คืออะไร? ตัวช่วยสำคัญในการทำ Lead Generation

ปัจจุบันการทำ Lead Generation เป็นอีกหนึ่งกลยุทธ์ที่ช่วยให้ธุรกิจค้นหาว่าที่ลูกค้าที่สนใจในสินค้าหรือบริการของเรา และเพิ่มโอกาสในการปิดการขายมากขึ้น แต่บางครั้ง Lead ที่ได้มาอาจไม่มีคุณภาพเท่าที่ควร การคัดรายชื่อว่าที่ลูกค้าผ่านการประเมินคะแนนปฏิสัมพันธ์ที่มีกับธุรกิจจะช่วยให้ธุรกิจประหยัดเวลา และสามารถโฟกัสกับลูกค้าที่ต้องการได้อย่างแม่นยำ วันนี้ Cotactic เราเป็น Digital Agency จะชวนมาทำความรู้จัก การทำ Lead Scoring ว่ามีความสำคัญกับธุรกิจอย่างไร พร้อมตัวอย่างการใช้งานจริงที่เจ้าของธุรกิจต้องรู้   Lead Scoring คืออะไร? Lead Scoring เป็นส่วนหนึ่งของกระบวนการทำการตลาดและการขาย ผ่านการให้คะแนนว่าที่ลูกค้าที่มีปฏิสัมพันธ์กับธุรกิจของเรา เพื่อจำกัดวงลูกค้าให้แคบลง สามารถเลือกได้ว่าจะคัดใครเข้าหรือตัดใครออก ทีมการตลาดและทีมขายจะได้โฟกัสลูกค้าที่มีแนวโน้มจะใช้จ่ายกับธุรกิจของเรามากที่สุด และยังสามารถเสนอการขายได้ถูกจุดมากขึ้น ผ่านการเก็บข้อมูลจากการใช้งานเว็บไซต์ หรือข้อมูลที่ได้จากว่าที่ลูกค้าของเรานั่นเอง โดยสามารถทำได้ทั้งธุรกิจ B2B และ B2C   ความสำคัญของ Lead Scoring การขายสินค้าแบบออฟไลน์เป็นไปได้ยากมากที่คุณจะรู้ว่าลูกค้าคิดอะไร กำลังมองหาอะไร สนใจสินค้าชิ้นไหน และมีเหตุผลอะไรที่ซื้อหรือไม่ซื้อสินค้าของเรา ถ้าเราไม่ได้เข้าไปสอบถามกับลูกค้าโดยตรง แต่หากเป็นการขายสินค้าแบบออนไลน์ผ่านทางเว็บไซต์ เรายังพอจะสามารถตรวจสอบได้ว่าลูกค้าเข้ามาเว็บไซต์จากช่องทางไหน มองหาอะไรอยู่ กดดูสินค้าอะไรบ้าง และสนใจสินค้าของเรามากน้อยแค่ไหน ดังนั้น เราควรจะรู้ถึง […]

Reading Time: 2 minutes
March 15, 2024

รวม 20 บริษัทรับทำเว็บไซต์ Website & Development Agency

ในยุคที่เทคโนโลยี และอินเทอร์เน็ตเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวัน เว็บไซต์กลายเป็นเครื่องมือสำคัญที่มีผลต่อการสื่อสาร การค้นคว้าข้อมูล และธุรกิจ ทั่วโลก ทำให้ทุกองค์กร และธุรกิจในปัจจุบันจำเป็นต้องมีเว็บไซต์ เพื่อเป็นช่องทาง สำคัญในการติดต่อ และสื่อสารกับลูกค้า การมองหา Website & Development Agency อาจไม่ใช่เรื่องไกลตัวอีกแล้ว เว็บไซต์ (Website) คือ ชุดข้อมูลที่มีอยู่บนอินเทอร์เน็ตที่สามารถเข้าถึงได้ผ่านเบราว์เซอร์ มีลักษณะ และวัตถุประสงค์ที่แตกต่างกัน โดยบางเว็บไซต์อาจเป็นแหล่งสารสนเทศ บางเว็บไซต์อาจเป็นเว็บไซต์ธุรกิจที่ใช้ เพื่อการตลาด ร้านค้า และบางเว็บไซต์อาจเป็นเว็บไซต์ส่วนบุคคล ใช้เพื่อแบ่งปันข้อมูลส่วนตัวหรือสร้างชุมชนออนไลน์ ทั้งนี้การสร้างเว็บไซต์ มีความจำเป็นอย่างมากที่จะต้องอาศัยความเชี่ยวชาญในการออกแบบ และพัฒนาเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพ พร้อมส่งเสริมการทำการตลาดออนไลน์ เพราะการมีเว็บไซต์ส่งผลดีหลายอย่างกับธุรกิจ เช่น การเสริมสร้าง ภาพลักษณ์ให้กับองค์กร ขยายฐานลูกค้า เพิ่มยอดขายให้กับธุรกิจ และเป็นรูปแบบ สากลที่มีการใช้งานกันทั่วโลก การที่จะไว้ใจให้ Website Design & Development Agency ดี ๆ สักเจ้าจัดการให้ จึงเป็นทางเลือกที่น่าสนใจ และนี่คือ 20 Website Design […]

Reading Time: 5 minutes
March 15, 2024

รวม 20 SEO Agency รับทำ SEO ช่วยดันเว็บติดอันดับ 1

การทำ Search Engine Optimization ไม่ได้เป็นเรื่องง่ายมากนัก ด้วยขั้นตอนที่ยุ่งยาก ซับซ้อน และไม่สามารถทำให้เห็นผลลัพธ์ด้วยระยะเวลาอันสั้น ต้องเข้าใจวิธีการ และหลักการ การทำงานของเครื่องมือ เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด ดังนั้นเหตุผลที่กล่าวมาข้างต้นนี้อาจทำให้คุณต้องมองหาเอเจนซี่ รับทำ SEO สักเจ้า ที่จะเข้ามาช่วยในส่วนนี้ Search Engine Optimization คือ การทำให้เว็บไซต์ติดอันดับ 1 ใน Google ซึ่งเป็นกระบวนการในการปรับแต่ง หรือปรับปรุงเว็บไซต์ เพื่อให้มีประสิทธิภาพต่อการค้นหา เมื่อมีการค้นหาด้วยคีย์เวิร์ดที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจจะเกิด การแสดงผลเว็บไซต์ในอันดับที่ดี ทำให้ส่งผลต่อการสร้าง Brand Awareness เพิ่มยอดขายให้กับธุรกิจ การขยายฐานลูกค้า และสร้างความเชื่อมั่นให้กับธุรกิจของคุณนั่นเอง ทั้งนี้การทำ Search Engine Optimization จะต้องอาศัยความเชี่ยวชาญทางการตลาดมากพอสมควร ด้วยขั้นตอนและกระบวนการที่ค่อนข้าง ซับซ้อน เพื่อลดเวลาในการทำส่วนนี้และไปโฟกัสกับธุรกิจให้มากขึ้น การที่จะไว้ใจให้เอเจนซี่ รับทำ SEO ดี ๆ สักเจ้าจัดการให้จึงเป็นทางเลือกที่น่าสนใจ และนี่คือ 20 เอเจนซี่ในประเทศไทยที่เรารวบรวมมาไว้ให้คุณ มีที่ไหนน่าสนใจบ้างไปดูกันเลย รวม […]

Reading Time: 5 minutes
March 15, 2024

รวม 20 รายชื่อ Performance Marketing Agency ระดับแนวหน้าของไทย

ปัจจุบันโลกขับเคลื่อนด้วยสื่อออนไลน์ Online Marketing จึงกลายเป็นเครื่องมือชิ้น สำคัญที่ทุกธรกิจขาดไม่ได้ อย่างไรก็ดี แม้ Online Marketing จะช่วยให้คนรู้จักธุรกิจของ คุณมากขึ้น แต่ก็ไม่อาจวัดผลได้แน่ชัดว่าจะทำให้ยอดขายเพิ่มขึ้นด้วยจริงหรือไม่ หากเพิ่ม…จะเพิ่มขึ้นมากแค่ไหน และนั่นคือต้นกำเนิดของเทคนิคการตลาดแขนงใหม่ ที่เรียกว่า Performance Marketing นั่นเอง จำเป็นต้องมีทีม Performance Marketing Agency คอยดูแลและให้คำแนะนำ Performance Marketing คือ เทคนิคการตลาดออนไลน์ ที่ให้ความสำคัญกับ “เป้าหมาย” และ “กระบวนการ” ที่จะพาเราไปให้ถึงเป้าหมายนั้น อาทิ หากคุณเริ่มต้นทำการตลาด เพื่อเพิ่มยอดขาย Performance Marketing ก็จะเน้นเครื่องมือที่ช่วยให้คุณ คำนวณยอดขายที่เพิ่มขึ้นได้และยังสามารถจัดเก็บข้อมูลเพื่อไปวิเคราะห์ต่อยอดได้อีกด้วย อาจกล่าวได้ว่า Performance Marketing ถูกคิดค้นขึ้นเพื่อเติมเต็มจุดที่ยังไม่สมบูรณ์ ของการตลาดออนไลน์แบบธรรมดา ให้เฉียบคมและเห็นผลได้จริงมากขึ้น ทั้งนี้ Performance Marketing จะต้องอาศัยความเชี่ยวชาญทางการตลาดมากพอสมควร การไว้ใจให้ Performance Marketing Agency ดี ๆ […]

Reading Time: 4 minutes
March 15, 2024

อัปเดต! ขนาดรูป Facebook 2024 ใช้ขนาดเท่าไหร่ดี?

ตลอดหลายปีที่ผ่านมานี้ ถึงแม้จะมีแพลตฟอร์มใหม่ๆ เกิดขึ้นมากมาย แต่ Facebook ยังคงเป็นอีกหนึ่งแพลตฟอร์มหลักที่ธุรกิจต่าง ๆ ใช้เป็นเครื่องมือในการทำการตลาดออนไลน์กันอย่างต่อเนื่อง ซึ่ง Facebook เองก็มีการปรับเปลี่ยนขนาดรูปภาพที่แสดงผลตามตำแหน่งต่าง ๆ บนแพลตฟอร์มในทุก ๆ ปี วันนี้ Cotactic เราเป็น Digital Agency จะพามาอัปเดตขนาดรูปภาพที่ใช้งานใน Facebook ฉบับปี 2024 กัน โดยมีทั้งขนาดของภาพประกอบสำหรับเพจรูปแบบใหม่ที่ปรับเปลี่ยนเป็น New Page Experience และเพจรูปแบบเก่าอย่าง Classic Page ที่หลายเพจยังคงใช้งานกันอยู่ มาอัปเดตกันว่าปีนี้มีอะไรที่แตกต่างไปจากเดิม เพื่อนำไปปรับใช้กับธุรกิจของเรากัน การที่เราผลิตภาพประกอบที่ขนาดพอดีตามที่แพลตฟอร์มกำหนด นอกจากเพื่อให้ได้สัดส่วนที่เหมาะสม สวยงามแล้ว เรายังสามารถแสดงเนื้อหาให้เหมาะกับอุปกรณ์ที่ กลุ่มเป้าหมาย Facebook ของเราใช้งานอีกด้วย    ขนาดรูป Facebook ภาพเดี่ยว ฉบับปี 2024   ขนาดรูปแนวจัตุรัส (Square Photo) การโพสต์คอนเทนต์โดยใช้ภาพเดี่ยว ขนาดจัตุรัส หรือ […]

ต้องการทีมช่วยทำ Digital Marketing และสร้าง Real-Time Dashboard สำหรับแคมเปญของคุณหรือไม่? เริ่มเลยวันนี้

ต้องการทีมช่วยทำ Digital Marketing และสร้าง Real-Time Dashboard สำหรับแคมเปญของคุณหรือไม่? เริ่มเลยวันนี้ ต้องการทีมช่วยทำ Digital Marketing และสร้าง Real-Time Dashboard สำหรับแคมเปญของคุณหรือไม่? เริ่มเลยวันนี้ ต้องการทีมช่วยทำ Digital Marketing และสร้าง Real-Time Dashboard สำหรับแคมเปญของคุณหรือไม่? เริ่มเลยวันนี้ ต้องการทีมช่วยทำ Digital Marketing และสร้าง Real-Time Dashboard สำหรับแคมเปญของคุณหรือไม่? เริ่มเลยวันนี้