May 2, 2023 Reading Time: 2 minutes

Plugin WordPress แนะนำ ที่ควรมีติดไว้ อัปเดตปี 2023

Plugin คืออะไร?

Plugin คือ ส่วนขยายหรือโปรแกรมเสริมที่ช่วยให้นักพัฒนาเว็บไซต์สามารถทำงานได้ตามต้องการ โดย Plugin WordPress คือ ส่วนเสริมของซอฟต์แวร์บน WordPress ตัวปลั๊กอินสามารถเพิ่มขยายฟังก์ชันใหม่ ๆ หรือฟังก์ชันที่มีอยู่แล้วบนเว็บไซต์ ทำให้นักพัฒนาสามารถปรับปรุงเว็บไซต์ได้ไวและยืดหยุ่นมากยิ่งขึ้น เช่น ปลั๊กอินการตอบรับคุกกี้ ปลั๊กอินวัดผลการทำงานของ SEO ฯลฯ ซึ่งมีทั้งฟรีและเสียค่าบริการ

ต้องการที่ปรึกษา หรือผู้เชี่ยวชาญในการรับทำ SEO คลิกที่นี่

ทำไมต้องมี Plugin WordPress?

Plugin WordPress ไม่ได้เกิดจากความนิยมโดยบังเอิญ พวกมันมีคุณสมบัติหลากหลายที่ทำให้ผู้พัฒนาเว็บไซต์และนักธุรกิจพึงพอใจด้วยเหตุผลหลากหลายประการ ดังนี้

 

1. ช่วยประหยัดเวลาและงบประมาณการทำเว็บไซต์

Plugin WordPress ไม่เพียงแต่ประหยัดเวลา แต่ยังช่วยประหยัดงบประมาณในการทำเว็บไซต์ ด้วยปลั๊กอินกว่า 50,000 รายการ นักพัฒนาจึงสามารถเข้าถึงปลั๊กอินที่ต้องการได้ และนำมาพัฒนาเว็บไซต์ให้ตอบสนองต่อความต้องการได้โดยไม่ต้องเสียเวลาเขียนโค้ดเอง

 

2. Plugin WordPress สามารถปรับแต่งเว็บไซต์ได้อย่างยืดหยุ่น

Plugin WordPress ช่วยให้นักพัฒนามีความยืดหยุ่นในการปรับแต่งคุณสมบัติและการทำงานของเว็บไซต์ ปลั๊กอินส่วนใหญ่อนุญาตให้เปิด-ปิดการตั้งค่าบางอย่างและเปลี่ยนสไตล์การทำงานได้หลากหลาย เช่น ตัวอักษร สี และขนาด เพื่อให้ตรงกับส่วนที่เหลือของเว็บไซต์ และหากคุณต้องการกำจัดปลั๊กอิน ก็สามารถลบปลั๊กอินออกจากเว็บไซต์ได้อย่างง่ายดาย

 

3. Plugin WordPress ได้รับการรองรับและน่าเชื่อถือ

ปลั๊กอิน WordPress ส่วนใหญ่สร้างจากบริษัทที่มีชื่อเสียง จึงมีการรองรับ มีความน่าเชื่อถือ และมีการอัปเดตแก้ไขจุดบกพร่องอย่างสม่ำเสมอ เพื่อพัฒนาให้รองรับการใช้งานที่สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น โดยมีทั้งปลั๊กอิน WordPress ฟรีสำหรับใช้งานเบื้องต้น และแบบที่ต้องชำระเงินสำหรับฟีเจอร์เพิ่มเติม

 

วิธีการเลือกใช้ Plugin WordPress

 • ดูจำนวนการติดตั้งที่ใช้งานอยู่ โดยทั่วไปจำนวนผู้ใช้งานสูงหมายถึงได้รับความนิยมและความน่าเชื่อถือ ซึ่งอาจเหมาะสมกับการใช้งานที่หลากหลาย
 • ตรวจสอบความคิดเห็นของผู้ใช้ก่อนการดาวน์โหลด เพื่อดูผลตอบรับว่าปลั๊กอินนั้นสามารถใช้งานได้จริง และมีผลต่อการทำงานหรือไม่ หากปลั๊กอินมีคำวิจารณ์มากมายควรตรวจสอบให้ดีก่อนการติดตั้ง
 • ดูความถี่ของการอัปเดตว่ามีการบำรุงรักษาและพัฒนาบ้างหรือไม่ หากไม่มีการอัปเดตเลย ปลั๊กอินอาจมีความผิดปกติจนทำให้เว็บไซต์มีปัญหาได้ง่าย
 • ตรวจสอบว่าปลั๊กอินที่คุณสนใจเข้ากันได้กับ WordPress เวอร์ชันของคุณได้ไหม และอย่าลืมเช็กว่าเป็นปลั๊กอินฟรีหรือต้องเสียเงิน
 • ดูว่าผู้ใช้ได้รับคำตอบสำหรับคำถามสนับสนุนหรือไม่ เพื่อให้แน่ใจว่าคุณจะมีคนซัพพอร์ตหากปลั๊กอินมีปัญหาในอนาคต
 • ระวังปลั๊กอินฟรีที่ไม่อยู่ในรูปแบบของการจัดเก็บไฟล์อย่างเป็นทางการ

 

10 Plugin WordPress แนะนำ ที่ควรมีติดไว้

1. Yoast SEO

Plugin SEO ที่ได้รับความนิยมสูงสุด และเป็นหนึ่งใน 10 ปลั๊กอินที่มีการดาวน์โหลดมากที่สุดตลอดกาล มีชื่อเสียงในด้านสัญญาณไฟจราจรสีแดง ส้ม และเขียว Yoast ช่วยให้คุณสามารถเพิ่มประสิทธิภาพการทำ SEO (Search Engine Optimization) ของเว็บไซต์ของคุณได้ ช่วยให้คุณกำหนดชื่อและแท็กคำอธิบายเมตา สร้างแผนผังเว็บไซต์ XML หรือแม้แต่ตั้งค่าประเภทเนื้อหาของคุณ

 • จำนวนผู้ติดตั้ง: 5 ล้าน+
 • ค่าบริการ: มีทั้งฟรีจนถึงพรีเมียม 89 ดอลล่าร์

 

2. Akismet

ช่วยให้คุณสามารถกรองความคิดเห็นที่ไม่ต้องการได้ เพื่อลดการทำงานที่ไม่จำเป็นของแอดมิน ประหยัดเวลาในการกรองความเห็นที่ไม่มีคุณค่าหรืออีเมลแสปมออกไป และทำให้เว็บไซต์มีคุณภาพมากขึ้นอีกด้วย

 • จำนวนผู้ติดตั้ง: 5 ล้าน+
 • ค่าบริการ: ฟรี (มีค่าบริการสำหรับเชิงพาณิชย์)

 

3. WP Rocket

ปลั๊กอินแคชเพิ่มความเร็วในการโหลดหน้าเว็บไซต์ ทำให้เว็บไซต์มีประสิทธิภาพมากขึ้น ทั้งการเลื่อน การโหลดรูปภาพ การลดโค้ด HTML การลดขนาดและการต่อไฟล์ CSS และ JavaScript รวมถึงการเพิ่มประสิทธิภาพฐานข้อมูล ฯลฯ

 • จำนวนผู้ติดตั้ง: 1 ล้าน+
 • ค่าบริการ: เริ่มต้นที่ 49 ดอลลาร์

 

4. Imagify

โดยเฉลี่ยแล้ว รูปภาพคิดเป็น 50% ของเวลาในการดาวน์โหลดในหน้าเว็บไซต์ ทำให้ใช้เวลาโหลดนานที่สุด Imagify จึงช่วยปรับลดขนาดให้เหมาะสมต่อเว็บไซต์มากขึ้นโดยไม่สูญเสียคุณภาพ

 • จำนวนผู้ติดตั้ง: 4 แสน+
 • ค่าบริการ: เริ่มต้นที่ 4.99 ดอลลาร์

 

5. Social Warfare

เป็นปลั๊กอินที่ใช้งานง่ายมาก ซึ่งจะช่วยให้ผู้ใช้ของคุณสามารถแชร์เนื้อหาของคุณบนโซเชียลมีเดียได้ ข้อดีที่สำคัญของ Social Warfare คือ มีตัวเลือกการปรับแต่งมากมาย ถึงแม้จะส่งผลต่อประสิทธิภาพการโหลดหน้าเว็บไซต์ แต่ก็ช่วยให้อัปโหลดภาพลงบนโซเชียลมีเดียได้อย่างถูกต้อง

 • จำนวนผู้ติดตั้ง: 6 หมื่น+
 • ค่าบริการ: เริ่มต้นที่ 29 ดอลลาร์

 

6. Redirection

ปลั๊กอินนี้ช่วยให้คุณสร้างการเปลี่ยนเส้นทางจาก URL A ไปยัง URL B จากการลบเนื้อหาบนเว็บไซต์เดิมและย้ายไปยังเว็บไซต์ใหม่ เรียกว่า การเปลี่ยนเส้นทาง 301 หรือ Redirect 301 เพื่อให้เครื่องมือค้นหาบันทึกและจัดอันดับ SEO บน URL ใหม่

 • จำนวนผู้ติดตั้ง: 1 ล้าน+
 • ค่าบริการ: ฟรี

 

7. TablePress

Plugin TablePress มีคะแนน 5 ดาวและแทบไม่มีบทวิจารณ์เชิงลบ คุณจึงวางใจได้กับปลั๊กอินนี้ และหากคุณคุ้นเคยกับโค้ด HTML คุณจะรู้ว่าการสร้างตารางที่ซับซ้อนนั้นต้องใช้เวลา และเป็นเรื่องง่ายที่จะสับสนแท็กต่าง ๆ TablePress เป็นปลั๊กอินสร้างตารางที่สามารถเติมองค์ประกอบลงในคอลัมน์และสามารถแทรกลิ้งก์รูปภาพได้ หรือนำเข้าข้อมูลจาก Excel ก็สามารถทำได้เช่นกัน

 • จำนวนผู้ติดตั้ง: 8 แสน+
 • ค่าบริการ: ฟรี

 

8. Duplicator

ปลั๊กอิน Duplicator ช่วยในการคัดลอก โยกย้าย และคัดลอกหน้าเว็บไซต์จากที่หนึ่งไปอีกที่หนึ่ง ทำให้การย้ายหน้าเว็บไซต์นั้นง่ายขึ้น และช่วยประหยัดเวลาเมื่อเทียบกับการย้ายข้อมูลด้วยตนเอง

 • จำนวนผู้ติดตั้ง: 1 ล้าน+
 • ค่าบริการ: ฟรี จนถึงรุ่นพรีเมียม 69 ดอลล่าร์

 

9. Elementor

Elementor เป็นหนึ่งในเครื่องมือสร้างเว็บไซต์ที่มีชื่อเสียงที่สุดบน WordPress เพราะสามารถปรับแต่ง Layout ทั้งหมดของเว็บไซต์ รวมถึงส่วนหัวและส่วนท้าย WordPress ด้วย Module ที่มีให้เลือกมากมาย ทำให้ผู้ใช้งานสามารถลากและวางทุกอย่างได้ตามต้องการ

 • จำนวนผู้ติดตั้ง: 5 ล้าน+
 • ค่าบริการ: ฟรี จนถึงรุ่นพรีเมียม 49 ดอลล่าร์

 

10. iThemes Security

เป็นปลั๊กอินด้านความปลอดภัยเว็บไซต์บน WordPress ที่จะช่วยป้องกัน Hackers, Bots และ Malware อื่น ๆ ไม่ให้โจมตีเว็บไซต์ โดยจะบล็อกการเข้าถึงไปยังที่อยู่ IP และ Users และแสดงรายชื่อบนไดเร็กทอรี่ของ WordPress

 • จำนวนผู้ติดตั้ง: 1 ล้าน+
 • ค่าบริการ: ฟรี จนถึงรุ่นโปร 89 ดอลล่าร์/ปี

 

สรุป ควรติดตั้ง Plugin WordPress กี่ตัวบนเว็บไซต์?

การติดตั้ง Plugin WordPress ไม่มีจำนวนที่แน่นอน ขึ้นอยู่กับความต้องการใช้งานของแต่ละเว็บไซต์ ยิ่งคุณมีปลั๊กอินมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งทำให้เสี่ยงต่อการแฮ็กเว็บไซต์มาก สิ่งที่สำคัญที่สุดคือ คุณภาพของปลั๊กอินที่คุณใช้เหมาะสมต่อความต้องการหรือไม่ เพราะ Plugin WordPress เป็นส่วนขยายที่ช่วยทำให้เว็บไซต์มีประสิทธิภาพและใช้งานง่ายมากขึ้น เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่เคยเขียนโค้ดหรือต้องการสร้างเว็บไซต์เพื่อใช้งานทั้งส่วนตัวและเพื่อธุรกิจ นอกจาก Plugin WordPress ที่แนะนำแล้ว ยังมีปลั๊กอินอื่น ๆ ให้ใช้มากมายกว่า 50,000 ปลั๊กอิน ดังนั้น ผู้ใช้งานจึงควรเลือกใช้งานให้เหมาะสมและระมัดระวังในการใช้งาน

 

——————————————————————– 

หากคุณต้องการที่ปรึกษา หรือทีมงานมืออาชีพด้านการทำ Online Marketing มาช่วยจัดการแก้ไขปัญหาและวางรากฐานให้ธุรกิจ ติดต่อ Cotactic เลยวันนี้

ให้ COTACTIC ดูแลธุรกิจของคุณ

เหมือนทีมการตลาดส่วนตัว

 

โทร.065-095-9544

Inbox: m.me/cotactic  

Line: @cotactic

——————————————————————–

 

ขอบคุณที่มา

Wpbeginner.comHubspot.comMightybytes.comThemeisle.com

Facebook Comment
บทความที่เกี่ยวข้อง

LSI keywords คืออะไร ทำไมถึงต่างจากคีย์เวิร์ดประเภทอื่นๆ

วันนี้เราจะมาพูดถึงเทรนด์การทำคอนเทนต์ที่จะเข้ามาช่วยยกระดับให้ Google เข้าใจบริบทของเนื้อหาที่เราต้องการทำ SEO ให้ดีมากยิ่งขึ้น กับการทำ LSI keywords ที่เริ่มเป็นที่รู้จักและได้รับความนิยมเป็นวงกว้าง โดย LSI keywords คืออะไร ทำไมถึงต่างจากคีย์เวิร์ดประเภทอื่น ๆ เราได้รวบรวมข้อมูลที่เป็นประโยชน์ทั้งหมดมาให้คุณแล้วในบทความนี้   LSI keywords คืออะไร?   LSI keywords คือการใช้เทคนิคเลือกคำที่สอดคล้องกับ Main keyword หลัก ที่เราต้องการจะโฟกัสหรือเกี่ยวข้องกับเนื้อหาของเรา เพื่อให้ Google เข้าใจในคอนเทนต์ และบริบทที่เราต้องการจะสื่อ ยกตัวอย่างเช่น เราจะทำบทความเกี่ยวข้องกับการเล่นสงกรานต์ เราอาจจะลองหา Keyword Search Related ที่น่าสนใจ เช่น สงกรานต์ สถานที่จัด, สงกรานต์ ทำอะไรบ้าง เป็นต้น ซึ่งการทำ LSI keywords ที่ดี จะช่วยให้คนค้นหาเจอได้ง่าย และยังช่วยให้หน้าเว็บของเราถูกจัดอยู่ในอันดับต้น ๆ อีกด้วย ถือเป็นอีกหนึ่งเทคนิคสำคัญที่บริษัทรับทำ SEO […]

Landing Page คืออะไร ช่วยเพิ่มยอดขายได้อย่างไร

หลายคนคงเคยได้ยินคำว่า Landing Page กันแล้ว แต่จะมีกี่คนที่รู้ว่า Landing Page คือ อะไร มีส่วนช่วยเพิ่มยอดขายได้อย่างไร วันนี้เราจะพาทุกคนไปเจาะลึกกับประโยชน์ของ Landing Page ในทุกแง่มุมที่คุณอาจไม่เคยรู้   Landing Page คืออะไร Landing Page คือหน้าเว็บไซต์หนึ่งหน้าที่ถูกออกแบบมาเพื่อวัตถุประสงค์ใดวัตถุประสงค์หนึ่ง เช่น เพื่อนำเสนอสินค้าบริการ, เพื่อโฆษณาส่วนลดโปรโมชั่น หรือเพื่อให้ลูกค้ากรอกข้อมูลรับข่าวสาร โดย Landing Page ในแต่ละเว็บไซต์ก็มีหน้าตาและรูปแบบที่แตกต่างกันออกไป   เพราะอะไร Landing Page จึงจำเป็นต้องมี 1.ช่วยกระตุ้นยอดขาย เนื่องจากในหนึ่งหน้า Landing Page เราสามารถแจ้งโปรโมชั่นต่าง ๆ เพื่อดึงดูดให้ลูกค้าซื้อสินค้าได้ทันที ยิ่งหน้าตามีดีไซน์ที่สวยงาม หรือมีความน่าสนใจมากเท่าไหร่ มันก็ยิ่งช่วยกระตุ้นยอดขายได้เพิ่มมากขึ้นเท่านั้น   2.ช่วยกระตุ้นให้ลูกค้าตัดสินใจ การทำ Landing Page อย่างชาญฉลาดจะช่วยกระตุ้นให้ลูกค้าทำในสิ่งที่ตัวธุรกิจต้องการ เช่น สั่งซื้อสินค้าและบริการ, กรอกข้อมูลเพื่อสมัครสมาชิก หรือ ติดต่อสื่อสารเพื่อพูดคุยกับตัวธุรกิจโดยตรง […]

E commerce คือ อะไร ? พร้อมวิธีทำ SEO ให้กับ E-commerce

ในปัจจุบัน ธุรกิจออนไลน์ ดิจิทัลเอเจนซี่ หรือแม้แต่คนทั่วไป น่าจะคุ้นเคยกับการซื้อสินค้าผ่านเว็บไซต์แบบ E-commerce เป็นอย่างดี หากคุณคือเจ้าของธุรกิจที่ต้องการจะเพิ่มยอดขายด้วยกลยุทธ์นี้ E Commerce คือ คำตอบ ซึ่งในบทความนี้ Cotactic รวบรวมความรู้ทุกแง่มุมเกี่ยวกับการทำ Website E-commerce มาให้คุณแล้ว! พร้อมแนะนำเทคนิคทำ E-commerce SEO ฉบับบริษัทรับทำ SEO   E-commerce คืออะไร E-commerce คือ การซื้อ – ขายสินค้าและบริการผ่านออนไลน์ มีชื่อเรียกอย่างเป็นทางการว่า “พาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์” เพราะเป็นธุรกรรมการเงินที่ต้องทำผ่านเครือข่ายอินเทอร์เน็ตเป็นหลัก โดยทั่วไป E-commerce สามารถปรับใช้ได้กับธุรกิจทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจแบบ B2B (Business to Business) หรือธุรกิจแบบ B2C (Business to Customer)   ทำไม E-commerce จึงสำคัญในยุคปัจจุบัน 1. ต้นทุนในการจัดการและการบริหารที่ต่ำ แค่คุณมีหน้าร้านผ่านทางออนไลน์ ทุกคนก็สามารถดำเนินธุรกิจ […]