บทความที่ได้รับความนิยมสูงสุดของเรา

บทความที่แนะนำ

Lead Generation คืออะไร ทำไมถึงสำคัญ

อะไรคือ Lead Generation? หลายคนอาจเคยได้ยินคำศัพท์หนึ่งทางการตลาดเกี่ยวกับ “Lead Generation” ทั้ง Hot Lead, Cold Lead และการเก็บ Lead ซึ่งแวดวงนักขายและนักการตลาดดูจะให้ความสำคัญกับเจ้าตัว Lead นี้เป็นอย่างมาก ว่าแต่มันคืออะไรกันล่ะ? จริง ๆ แล้วคำว่า Lead ในภาษาของนักการตลาดก็คือ …

หากคุณเคยมีข้าวแกงร้านประจำที่เดินผ่านทีไรเป็นต้องแวะทุกครั้ง เพราะนอกจากจะรสชาติถูกปากแล้ว คุณป้าคนขายยังจำชื่อเล่นและเมนูโปรดของคุณได้ ทั้งยังแถมขนมมาให้กินบ่อย ๆ อีกด้วย  หรือเคยมีร้านทำผมในดวงใจ เพราะเขาเข้าใจถึงความต้องการของคุณอยู่เสมอ หรือการที่คุณใช้เครื่องสำอางแบรนด์เดิมเสมอ เพราะได้ทั้งผลลัพธ์ที่ดี และทางแบรนด์ก็ยังมีการเสนอโปรโมชั่นดี ๆ ให้สิทธิพิเศษเป็นส่วนลดอยู่บ่อยครั้ง พฤติกรรมการดำเนินชีวิตแบบปกติของคุณในทุก ๆ วัน ตั้งแต่การตื่นนอน การทำงาน การเดินทาง แม้กระทั่งอาหารการกิน ทุกสิ่งล้วนข้องเกี่ยวกับการทำการตลาดทั้งสิ้น เพราะคุณกำลังกลายเป็นฐานลูกค้าคนสำคัญของเจ้าของธุรกิจเหล่านั้นยังไงล่ะ …

how-to-choose-the-right-digital-marketing-gency-for-business-cotactic.jpg

เมื่อการทำ Digital Marketing เข้ามามีบทบาทสำคัญต่อวงการธุรกิจในปัจจุบัน  เพราะเป็นตัวเชื่อมสำคัญระหว่าง ธุรกิจ และ ลูกค้า ของคุณที่กระจัดกระจายอยู่หลากหลายช่องทางโซเชียลมีเดีย เจ้าของธุรกิจจึงจำเป็นต้องมีผู้เชี่ยวชาญทางด้านการตลาดดิจิทัลมาเป็นที่ปรึกษา เพื่อที่จะส่งสารที่คุณต้องการจะสื่อ ไปยังกลุ่มเป้าหมายของคุณได้อย่างครอบคลุมและมีประสิทธิภาพ  แน่นอนว่าการเลือกบริษัท Digital Marketing Agency มาเป็นที่ปรึกษานั้นจะต้องมีค่าใช้จ่ายประมาณนึงในการลงทุน เจ้าของธุรกิจหลายคนอาจเกิดความกังวลว่า ควรเลือกอย่างไรดี? ให้เหมาะสมกับธุรกิจของตัวเอง แล้วจะคุ้มค่ากับการลงทุนหรือไม่   วันนี้เราจะมาบอก  “7 …

รู้หรือไม่ว่านอกจากเทคโนโลยี VR (Virtual Reality) ที่จะก้าวเข้ามามีบทบาทสำคัญในยุคของ Metaverse แล้ว ยังมีอีกหนึ่งเทคโนโลยีที่มีความคล้ายคลึงกันถูกพัฒนาควบคู่อยู่ไม่ห่าง ซึ่งก็คือ Augmented Reality หรือ เทคโนโลยี AR ความเป็นจริงเสริมที่ถูกสร้างขึ้นและใช้งานได้จริงแล้วในปัจจุบัน เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมก่อนก้าวเข้าสู่ยุคสมัยใหม่ Cotactic จึงอยากชวนผู้ประกอบการทุกท่าน มารู้จักกับเทคโนโลยีความเป็นจริงเสริมนี้กันครับ ว่าจะมีความเกี่ยวข้องอย่างไรบ้างกับการทำธุรกิจในยุคอนาคต ถ้าคุณพร้อมแล้ว เราไปดูกันเลย! …

กลุ่มคน Gen Y คือกลุ่มคนที่เกิดในช่วงปี พ.ศ. 2524-2543 (ค.ศ 1981-2000) อยู่ในช่วงอายุประมาณ 22-40 ปี พวกเขาเติบโตมาในช่วงรอยต่อของยุค Analog และยุค Digital ทำให้มีพฤติกรรมที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนคนรุ่นไหน มีความคิดสร้างสรรค์ มีวิสัยทัศน์ที่ก้าวไกล ทั้งยังคุ้นชินและเข้าใจในเทคโนโลยีร่วมสมัยเป็นที่สุด โดยผู้บริโภคกลุ่มนี้นับเป็นกลุ่มคนที่กำลังก้าวเข้ามามีบทบาทในสังคมมากขึ้นเรื่อย ๆ เพราะในยุคปัจจุบัน …

เทรนด์เทคโนโลยี

ปี 2022 นับว่าเป็นอีกปีหนึ่งที่เทคโนโลยีจะเข้ามามีบทบาทในการใช้ชีวิตอย่างมาก และ AI ก็จะเข้ามามีส่วนร่วมในชีวิตประจำวันเข้าไปอีก ยิ่งตอนนี้มีการรีแบรนด์ของ Facebook ที่ส่งเสริมนโยบายใหม่ของบริษัทเพื่อให้รองรับเทคโนโลยี Metaverse มากขึ้น ซึ่งในบทความก่อน ๆ ผมได้บรรยายไปแล้วว่า Metaverse สามารถเข้ามาช่วยบริษัทของคุณทำการโฆษณาหาลูกค้าใหม่ได้สบาย ๆ    ในวันนี้ผมจะขอสรุป เทรนด์เทคโนโลยีในปี 2022 ที่ทาง …

ต้องการหาทีม DIGITAL MARKETING
เพื่อชิงการเป็นเจ้าตลาด อยู่หรือไม่ ?

ต้องการหาทีม
DIGITAL MARKETING
เพื่อชิงการเป็นเจ้าตลาด อยู่หรือไม่ ?

คุณต้องการหาทีม

DIGITAL MARKETING

ที่ดูแลธุรกิจของคุณ เหมือนผู้ช่วยส่วนตัว อยู่หรือไม่ ?

แชร์ธุรกิจของคุณให้เรารู้จัก วันนี้! ปรึกษาแผนการตลาดออนไลน์เพื่อเริ่มต้นแคมเปญกับทีม DIGITAL EXPERTS ของเรา