บทความที่ได้รับความนิยมสูงสุดของเรา

บทความที่แนะนำ

Featured snippet คืออะไร?

Featured snippet คือ การแสดงผลการค้นหาลำดับที่ 0 หรือตำแหน่งด้านบนสุดของ Google ที่มีจุดประสงค์เพื่อตอบคำถามของผู้ใช้งาน ให้สามารถทราบคำตอบที่ต้องการได้ในทันทีโดยไม่ต้องคลิกหรือกดเข้าไปอ่านในเว็บไซต์ ถือเป็นอีกหนึ่งระบบการแสดงผลที่สามารถรองรับพฤติกรรมของผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ตในยุคปัจจุบันได้อย่างลงตัว อีกทั้งยังช่วยให้การทำ SEO มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นอีกหลายเท่า   ทำไม Featured snippet ถึงมีประโยชน์และเกี่ยวข้องกับการทำ SEO เพราะคอนเทนต์ที่ทาง Google เลือกไปโชว์บน …

Digital Marketing Strategy คือ

ในยุคที่สื่อออนไลน์ครองเมือง Digital Marketing กลายเป็นเทคนิคทางการตลาดที่ทุกธุรกิจขาดไม่ได้ เนื่องจากผู้คนส่วนใหญ่ใช้เวลาไปกับช่องทางออนไลน์ ทั้งการติดตามข่าวสาร การรับชมสื่อบันเทิง หรือการสนทนากับกลุ่มเพื่อน ดังนั้น หากจะส่งสารไปให้ถึงกลุ่มเป้าหมายก็จำเป็นต้องอาศัยช่องทางเดียวกัน อย่างไรก็ดี เพื่อให้การตลาดแบบ Digital Marketing ประสบความสำเร็จ คุณจำเป็นต้องมีการวางแผนที่แน่นอน เรากำลังพูดถึงการวางกลยุทธ์เพื่อทำการตลาดออนไลน์ หรือ Digital Marketing Strategy ซึ่ง …

facebook Pixel คือ

หากต้องการเพิ่มประสิทธิภาพในการยิงโฆษณา คุณสามารถสำรวจได้ว่าคนกลุ่มใดมีแนวโน้มที่จะสนใจสินค้าและบริการของคุณ ผ่านการใช้เครื่องมือพิเศษต่าง ๆ ซึ่งหนึ่งในเครื่องมือเหล่านั้น คือ Facebook Pixel หรือชุดโค้ดพิเศษที่ Meta สร้างขึ้นมา เพื่อเก็บข้อมูลของผู้เข้าชมเว็บไซต์ของคุณ เครื่องมือชนิดนี้ทำงานอย่างไร? มีประโยชน์มากแค่ไหน? มาเรียนรู้ไปพร้อม ๆ กัน! Facebook Pixel คืออะไร?  Facebook Pixel …

custom audience

รู้หรือไม่?…สิ่งที่คุณควรทำไปพร้อม ๆ กับการหาลูกค้าใหม่ คือการรักษาปฏิสัมพันธ์กับลูกค้าเก่า เนื่องจาก “ลูกค้าเก่า” คือผู้ที่เคยอุดหนุนสินค้าและบริการของเรา จึงมีแนวโน้มที่พวกเขาจะเปิดใจให้กับสินค้าและบริการของเราอีกครั้ง นอกจากนี้ ข้อมูลและช่องทางติดต่อของลูกค้าเก่ายังเป็นสิ่งที่อยู่ในมือเรา จึงสามารถนำมาวิเคราะห์ได้ทันที โดยไม่ต้องผ่านขั้นตอนการสำรวจใหม่ และหนึ่งในประโยชน์ของการนำฐานข้อมูลลูกค้าเก่ามาใช้ คือการตั้งค่ากลุ่มเป้าหมายแบบกำหนดเอง หรือ Custom Audience เพื่อสร้างโฆษณาเฟสบุ๊ค Custom Audience คืออะไร? การตั้งค่ากลุ่มเป้าหมายแบบกำหนดเอง …

7 ขั้นตอนการสร้างแบรนด์

หากคุณคิดจะทำการค้า แน่นอนว่าต้องมี “คู่แข่ง” เพราะแม้สินค้าที่วนเวียนอยู่ในตลาดจะมีจำนวนมากเพียงใด แต่สินค้าหรือบริการที่คุณคิดจะขายย่อมมีโอกาสซ้ำกับใครสักคนอยู่ดี และสิ่งเดียวที่จะสร้างความแตกต่างระหว่างคุณกับคนอื่นได้ ก็คือ การสร้างแบรนด์ (Branding) นั่นเอง Cotactic จึงรวบรวม 7 ขั้นตอนการสร้างแบรนด์ ที่เป็นประโยชน์ต่อเจ้าของธุรกิจทุกท่านมาไว้ในบทความนี้ เพื่อเป็นแนวทางในการเริ่มประกอบธุรกิจให้ได้ผลสัมฤทธิ์ที่ดีต่อไป การสร้างแบรนด์ (Branding) คืออะไร? แบรนด์ (Brand) คือ …

STP Marketing

ไม่ว่าคุณจะมั่นใจในคุณภาพของสินค้าและบริการมากแค่ไหน แต่ในความเป็นจริง สินค้าทุกชิ้นย่อมไม่ได้เหมาะกับผู้บริโภคทุกคน ด้วยเหตุนี้ นอกจากการสร้างแบรนด์ให้เป็นที่รู้จักแล้ว คุณยังจำเป็นต้องเฟ้นหา “ว่าที่ลูกค้าตัวจริง” เพื่อกำหนดกลุ่มเป้าหมายให้ชัดเจน และบริหารเงินทุนสำหรับทำการตลาดให้มีประสิทธิภาพสูงสุด ซึ่งเครื่องมือที่จะช่วยคุณในกระบวนการนี้ได้ มีชื่อว่า STP Marketing STP Marketing คืออะไร?  STP Marketing คือ การรวบรวมข้อมูลกลุ่มเป้าหมาย และนำข้อมูลนั้นมาวิเคราะห์สร้าง “จุดขาย” …

ต้องการหาทีม DIGITAL MARKETING
เพื่อชิงการเป็นเจ้าตลาด อยู่หรือไม่ ?

ต้องการหาทีม
DIGITAL MARKETING
เพื่อชิงการเป็นเจ้าตลาด อยู่หรือไม่ ?

คุณต้องการหาทีม

DIGITAL MARKETING

ที่ดูแลธุรกิจของคุณ เหมือนผู้ช่วยส่วนตัว อยู่หรือไม่ ?

แชร์ธุรกิจของคุณให้เรารู้จัก วันนี้! ปรึกษาแผนการตลาดออนไลน์เพื่อเริ่มต้นแคมเปญกับทีม DIGITAL EXPERTS ของเรา