January 11, 2022

ชวนวิเคราะห์ 4 ไลฟ์สไตล์คน Gen Y ที่เจ้าของธุรกิจจำเป็นต้องรู้!

Reading Time: 3 minutes

กลุ่มคน Gen Y คือกลุ่มคนที่เกิดในช่วงปี พ.ศ. 2524-2543 (ค.ศ 1981-2000) อยู่ในช่วงอายุประมาณ 22-40 ปี พวกเขาเติบโตมาในช่วงรอยต่อของยุค Analog และยุค Digital ทำให้มีพฤติกรรมที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนคนรุ่นไหน มีความคิดสร้างสรรค์ มีวิสัยทัศน์ที่ก้าวไกล ทั้งยังคุ้นชินและเข้าใจในเทคโนโลยีร่วมสมัยเป็นที่สุด โดยผู้บริโภคกลุ่มนี้นับเป็นกลุ่มคนที่กำลังก้าวเข้ามามีบทบาทในสังคมมากขึ้นเรื่อย ๆ เพราะในยุคปัจจุบัน พวกเขาถือเป็นคนรุ่นใหม่วัยหนุ่มสาวที่มีกำลังซื้อสูง มีอิทธิพลต่อตลาด ทำให้เริ่มเป็นที่จับตามองจากธุรกิจหรือแบรนด์ต่าง ๆ อย่างมีนัยยะ

ดังนั้นวันนี้ Cotactic จึงอยากพาผู้ประกอบการทุกท่าน ไปรู้จักกับ 4 ไลฟ์สไตล์อันโดดเด่นของคน Generation Y กันครับ ว่าพวกเขามีพฤติกรรมอะไรบ้างที่น่าสนใจ และต้องใช้กลยุทธ์การตลาดออนไลน์แบบไหนถึงจะเข้าหาพวกเขาได้ดีที่สุด ถ้าพร้อมแล้ว เราไปดูกันเลยครับ

 

1.คน Gen Y เชี่ยวชาญเทคโนโลยี ติดโซเชียลมีเดีย

 

ปฏิเสธไม่ได้ว่าในยุคสมัยที่คน Gen Y เติบโตขึ้นมานั้น เป็นช่วงปีที่เทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ ๆ ถูกพัฒนาขึ้นอย่างก้าวกระโดด ไม่ว่าจะเป็นการมาถึงของอินเทอร์เน็ต แท็บเล็ต คอมพิวเตอร์ หรือสมาร์ตโฟน สิ่งเหล่านี้ล้วนเปลี่ยนโฉมโลกไปจากเดิม ด้วยการเปลี่ยนแปลงมากมายที่เกิดขึ้นนี้เอง ทำให้คนกลุ่มนี้คุ้นชินกับเทคโนโลยีมากกว่าคนรุ่นอื่น พวกเขาสามารถเริ่มใช้งานอุปกรณ์ล้ำสมัยต่าง ๆ ได้อย่างไม่ยากเย็น ปรับตัวใช้ชีวิตให้เข้ากับสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ได้อย่างไม่มีอะไรติดขัด 

จากจุดเด่นนี้เอง ก็ทำให้คนกลุ่มนี้มีพฤติกรรมความเคยชินที่แตกต่างจากคนรุ่นก่อนหน้า คือพวกเขาส่วนมากจะเสพติดเทคโนโลยีและสื่อโซเชียลมีเดีย อินเทอร์เน็ตกลายเป็นปัจจัยที่ 5 ของพวกเขา คน Gen Y จะไม่สามารถใช้ชีวิตได้อย่างราบรื่นหากขาดสิ่งเหล่านี้ไป เพราะความสะดวกสบายที่เกิดขึ้นจากเทคโนโลยีได้กลายเป็นองค์ประกอบสำคัญในชีวิตประจำวันของคนรุ่นนี้ไปแล้ว 

 

Gen Y

 

แนวทางหรือกลยุทธ์ที่สอดคล้อง

จำไว้ว่าโลกออนไลน์ไม่ใช่โลกใบที่สองของพวกเขา แต่มันคือโลกใบเดียวกันกับที่พวกเขาอยู่ เป็นส่วนหนึ่งของชีวิต เป็นอีกด้านของความเป็นจริง คน Gen Y พึงพอใจที่จะเข้าถึงและพร้อมเปิดรับทุกอย่างจากโลกดิจิทัล ดังนั้นกิจกรรมต่าง ๆ ทางการตลาดที่เกิดขึ้นในโลกออนไลน์จึงได้ผลกับคนรุ่นนี้มากเป็นพิเศษ โดยเฉพาะการสื่อสารผ่านช่องทางโซเชียลมีเดีย ที่จะดึงดูดความสนใจของพวกเขาได้เป็นอย่างดี 

  • Content Marketing การทำคอนเทนต์ที่มีประโยชน์หรือมีเนื้อหาที่น่าสนใจ ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่สามารถชักจูงให้คนรุ่นนี้หันมาสนใจแบรนด์ได้ โดยเราอาจมุ่งเน้นสร้างคอนเทนต์ที่สามารถแก้ไขปัญหาพร้อมเพิ่มความสะดวกสบายให้กับชีวิตของพวกเขา ซึ่งจะสามารถต่อยอดในการหาลูกค้า หรือทำโปรโมชั่นส่งเสริมการขายได้เป็นอย่างดีในอนาคต
  • Live Streaming เทรนด์การไลฟ์สตรีมมิ่งหรือการไลฟ์สดได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในกลุ่มผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ตรุ่นใหม่ ซึ่งคน Gen Y ก็เป็นอีกหนึ่งกลุ่มที่ชื่นชอบเสพคอนเทนต์ในลักษณะนี้ ดังนั้นสำหรับการทำการตลาดบนโลกออนไลน์แล้ว การไลฟ์สตรีมมิ่งถือเป็นอีกหนึ่งเครื่องมือ ที่สามารถต่อยอดการทำงานในเชิงธุรกิจได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

Reading Time: 3 minutes

ให้ COTACTIC ดูแลธุรกิจของคุณ

เหมือนทีมการตลาดส่วนตัว

 

2.คน Gen Y เป็นตัวของตัวเอง กล้าแสดงออก มีอิสระทางความคิด

 

คนกลุ่มนี้มีอิสระทางความคิดค่อนข้างสูง เพราะพวกเขาเติบโตขึ้นมาในยุคสมัยที่ทุกอย่างรอบตัวกำลังพัฒนาเปลี่ยนผ่าน ความเป็นไปได้มากมายเกิดขึ้นให้พวกเขาเห็นเป็นปกติ ทัศนคติของพวกเขาจึงค่อนข้างเปิดกว้าง มีความคิดสร้างสรรค์และเป็นตัวของตัวเอง ซึ่งถือว่าเป็นจุดเด่นสำคัญที่ทำให้พวกเขาไม่เหมือนคนรุ่นไหน โดยความเป็นตัวเองของพวกเขาก็ไม่ได้ถูกตีกรอบแน่นจนต่อยอดอะไรไม่ได้ กลับกันเสียอีก คนกลุ่มนี้มีความสามารถในการปรับตัวให้เข้ากับแนวคิดหรือเทคโนโลยีใหม่ ๆ ได้ดีอยู่เสมอ ไม่ว่าสังคมโลกจะเปลี่ยนแปลงไปในทางใด คนรุ่นนี้ก็พร้อมจะอยู่กับช่วงเวลานั้น ๆ ได้อย่างกลมกลืน พวกเขาสามารถสร้างจุดยืนให้กับชีวิตและอยู่ร่วมกับความเปลี่ยนแปลงได้อย่างไม่มีปัญหา

 

Generation Y

 

แนวทางหรือกลยุทธ์ที่สอดคล้อง

ด้วยความที่มีอิสระทางความคิดสูง พวกเขาจึงมีทัศนคติที่ซื่อตรงกับความต้องการของตัวเอง หากพวกเขาไม่เห็นด้วยก็คือไม่เห็นด้วย หากพวกเขาชอบก็คือชอบ หากพวกเขาปฏิเสธก็คือปฏิเสธ ดังนั้นสำหรับตัวธุรกิจที่ต้องการเข้าหาคนกลุ่มนี้ สารที่ใช้ควรเป็นอะไรที่ ซื่อตรง จริงใจ ไม่หมกเม็ด พวกเขาชื่นชอบข้อเท็จจริงมากกว่าโฆษณากล่าวอ้างลอย ๆ ไม่มีเหตุผล ส่วนในด้านของกลยุทธ์นั้นต้องไม่มีการโน้มน้าวหรือการชี้นำที่มากเกินไป ต้องไม่มีเงื่อนไขหรือกฎเกณฑ์อะไรมาบังคับให้ยุ่งยาก ตัวแบรนด์ต้องมีภาพลักษณ์ที่เป็นสากล ไม่ขัดต่อความคิด ความเชื่อ หรือไลฟ์สไตล์ที่พวกเขาเป็น โดยสามารถใช้กลยุทธ์ต่อไปนี้มาส่งเสริมการทำการตลาดได้ทั้งทางตรงและทางอ้อม

  • Video Marketing การใช้คลิปวิดีโอมาเป็นตัวกลางในการพูดคุยระหว่างแบรนด์กับผู้บริโภค จะทำให้คนที่ดูเห็นภาพรวมของสารที่เราจะสื่อได้มากกว่าตัวอักษรเพียงอย่างเดียว มันจะช่วยเติมเต็มพฤติกรรมของคน Gen Y ที่ชอบข้อเท็จจริงได้เป็นอย่างดี เพราะพวกเขาจะเห็นภาพจริง ๆ ของสินค้าบริการที่แบรนด์นำเสนอ คลิปวิดีโอจะทำให้พวกเขารู้สึกเข้าถึงได้ จับต้องได้ ไม่มีอะไรที่ปิดบังซ่อนเร้น ทั้งยังสอดคล้องต่อยุคสมัย ใช้งานต่อยอดในการหาลูกค้าหรือเป้าหมายอื่น ๆ ได้ตามสะดวก
  • Influencer Marketing คน Gen Y คุ้นเคยกับเหล่าอินฟลูฯที่มีชื่อเสียงบนอินเทอร์เน็ตมากกว่าดาราหรือคนดังในวงการบันเทิง พวกเขามักติดตามคนที่มีไลฟ์สไตล์หรือความคิดที่ใกล้เคียงกับตัวตนของพวกเขา การทำการตลาดด้วยกลยุทธ์นี้จะช่วยให้แบรนด์เข้าถึงผู้บริโภค Gen Y ได้เป็นอย่างดี พวกเขาจะรู้สึกจับต้องสินค้าหรือบริการได้ ทั้งยังสามารถสร้างความน่าเชื่อถือ และช่วยโน้มน้าวใจได้อย่างมีประสิทธิภาพตามที่ตัวแบรนด์ต้องการ

แต่ถึงอย่างไรก็ตาม เนื้อหา ก็เป็นหัวใจสำคัญของทุกกลยุทธ์ที่จำเป็นต้องคำนึงถึง เพราะคนกลุ่มนี้มีความอิสระทางความคิดสูง หากไม่ใช่คอนเทนต์ที่พวกเขาสนใจ สารที่เราส่งไปก็อาจถูกปัดตกไปได้อย่างง่ายดาย

 

Reading Time: 3 minutes

ให้ COTACTIC ดูแลธุรกิจของคุณ

เหมือนทีมการตลาดส่วนตัว

 

3.ใช้สินค้าบริการตาม “ความพึงพอใจ”

 

ไม่ว่าคน Gen Y คิดจะทำอะไร พวกเขามักจะยึด ความพึงพอใจ มาเป็นหลักเกณฑ์ในการตัดสินใจอยู่เสมอ โดยเฉพาะการเลือกซื้อสินค้าหรือการใช้บริการอะไรสักอย่าง คน Gen Y จะให้ความสำคัญกับคุณภาพหรือความรู้สึกมาก่อนชื่อเสียงของแบรนด์ พวกเขาจะไม่สนว่าแบรนด์นั้นจะมีชื่อเสียงมากน้อยแค่ไหน ไม่สนว่าราคาของสินค้าบริการจะแพงเกินไปหรือไม่ ถ้ามันตอบโจทย์การใช้งานและช่วยสร้างความพึงพอใจให้กับพวกเขา พวกเขาก็ไม่ลังเลที่จะเข้าไปอุดหนุนใช้บริการ นอกจากนั้นแล้วพฤติกรรมการใช้ชีวิตของพวกเขาเอง ก็ยังยึดความพึงพอใจนี้เป็นบรรทัดฐานหลัก กิจกรรมที่พวกเขาทำก็คือสิ่งที่พวกเขาชอบ คน Gen Y ให้ความสำคัญกับความสุข หากสิ่งที่พวกเขาทำไม่สามารถเติมเต็มความต้องการให้กับพวกเขาได้ พวกเขาจะไม่ทำเด็ดขาด นับเป็นอีกหนึ่งจุดที่ทำให้คน Gen Y แตกต่างจากคนรุ่นก่อนหน้ามากกว่าที่คิด

 

แนวทางหรือกลยุทธ์ที่สอดคล้อง

การทำการตลาดกับคน Gen Y นั้น ตัวธุรกิจควรให้ความสำคัญกับการสื่อสารมากเป็นพิเศษ เพราะคนกลุ่มนี้มักจะใช้เวลาในการตัดสินใจซื้อพอสมควร พวกเขาจะใช้เวลาในการเลือกสรรสินค้าบริการ หาข้อมูล หารีวิวเปรียบเทียบ ศึกษาข้อดีข้อเสีย เป้าหมายก็เพื่อหาสิ่งที่ดีที่สุดให้กับตัวพวกเขาเอง ดังนั้นการสื่อสารที่ถูกออกแบบมาดีจะช่วยให้ตัวธุรกิจเข้าถึงคน Gen Y ได้ง่ายขึ้น ช่วยลดระยะห่างระหว่างตัวแบรนด์กับผู้บริโภคกลุ่มนี้ลง และสามารถส่งข้อมูลพร้อมสร้างการรับรู้ได้อย่างถูกจุดประสงค์ 

โดยอาจจะใช้วิธีสื่อสารที่เน้นไปที่การสร้าง อารมณ์ร่วม ใช้ประโยคสื่อสารให้พวกเขารู้ว่าสินค้าบริการของแบรนด์ดีอย่างไร เลือกใช้แล้วจะได้อะไร แตกต่างกับแบรนด์อื่นตรงไหน ยกตัวอย่างเช่น

 

Gen Y Social Media

ขอบคุณภาพประกอบจากเพจ Bonchon Thailand คลิกที่ภาพเพื่อดูรายละเอียด

 

Gen Y Content Marketing

ขอบคุณภาพประกอบจากเพจ Berger king Thailand คลิกที่ภาพเพื่อดูรายละเอียด

 

  • ทั้ง 2 แคปชั่นที่อยู่บนแบนเนอร์นั้น ถูกเขียนด้วยรูปประโยคที่ให้ความรู้สึกเหมือนเข้าใจถึงปัญหาของผู้บริโภค พร้อมกับหยิบยื่นแนวทางการแก้ปัญหาที่พร้อมตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของกลุ่มเป้าหมาย โดยมีสินค้าหรือบริการของแบรนด์เป็นองค์ประกอบหลัก ผู้อ่านจะรู้ได้อย่างทันทีว่าสินค้าบริการจะตอบสนองความพึงพอใจพวกเขาได้หรือไม่
  • การใช้คำจะเน้นไปในเชิงของการปลุกเร้าให้น่าสนใจ ชักชวนโน้มน้าวให้เกิดการตั้งคำถาม ก่อนที่จะโฆษณาสินค้าบริการของตัวแบรนด์ให้ผู้อ่านได้รับรู้ สำหรับคน Gen Y แล้ว นี่เป็นประโยคที่ชวนคล้อยตามเป็นอย่างมาก

การสื่อสารในลักษณะนี้จะทำให้ความพึงพอใจที่พวกเขาตามหาดูเป็นรูปธรรมมากยิ่งขึ้น ฟังหรืออ่านแล้วเห็นภาพชัดเจนว่ามันใช่สิ่งที่ต้องการหรือไม่ ซึ่งหากตัวแบรนด์ทำได้อย่างถูกต้อง ก็จะสามารถหาลูกค้าใหม่เพิ่มจากคนกลุ่มนี้ได้อย่างมหาศาล นับเป็นอีกหนึ่งแนวทางการประยุกต์ใช้งานที่ต่อยอดได้ไม่รู้จบ

 

Reading Time: 3 minutes

ให้ COTACTIC ดูแลธุรกิจของคุณ

เหมือนทีมการตลาดส่วนตัว

 

4.ทุกอย่างต้องสะดวกรวดเร็ว เรียบง่ายและไม่ซับซ้อน

 

คน Gen Y ใช้ชีวิตอยู่ในยุคที่เทคโนโลยีเปลี่ยนผ่านจาก Analog มาเป็น Digital พวกเขารู้ดีว่าความล่าช้าและความลำบากแบบ Analog เป็นเช่นไร เมื่อพวกเขาได้รู้จักและสัมผัสความสะดวกสบายจากเทคโนโลยีสมัยใหม่ มันก็ยากที่จะกลับไปใช้ชีวิตแบบเดิม ๆ ได้อีก นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ทำให้มาตรฐานการใช้ชีวิตของพวกเขาต้องมีความเรียบง่ายไม่ซับซ้อน ต้องมีความสะดวกรวดเร็วทันใจ พร้อมรองรับทุกความต้องการได้อย่างไม่มีปัญหาตามมา ดังนั้นหากธุรกิจไหนอยากได้รับความสนใจจากคน Gen Y มากขึ้น ก็ควรเริ่มต้นจากการพัฒนาตัวแบรนด์ ให้ก้าวทันเทคโนโลยีจนเหมาะสมกับยุคสมัยก่อนเป็นอันดับแรก 

 

Gen Y Marketing

 

แนวทางหรือกลยุทธ์ที่สอดคล้อง

โซเชียลมีเดียหรือแพลตฟอร์มออนไลน์ต่าง ๆ ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ช่วยยกระดับตัวธุรกิจให้เหมาะสมกับยุคสมัยได้เป็นอย่างดี เพราะมันจะช่วยสร้างทางเลือกในการใช้บริการจากลูกค้าให้หลากหลายมากยิ่งขึ้น ตอบโจทย์พฤติกรรมคน Gen Y ที่ชื่นชอบเทคโนโลยี ชอบความสะดวกสบายรวดเร็วไม่ซับซ้อน ทั้งยังช่วยส่งเสริมสร้างภาพลักษณ์ดี ๆ ให้แก่แบรนด์ในทางอ้อมได้อีกด้วย ยกตัวอย่างเช่น

  • การมีเพจบน Facebook หากแบรนด์มีหน้าเพจบน Facebook คน Gen Y ที่ชื่นชอบการหาข้อมูลก่อนใช้บริการก็จะสามารถทำความรู้จักแบรนด์ได้อย่างง่ายดาย พวกเขาสามารถสำรวจราคาสินค้า พิจารณาข้อเสนอโปรโมชั่น หรือเปรียบเทียบดูรีวิวเก่า ๆ ได้อย่างเต็มที่ ทำให้กระบวนการตัดสินใจซื้อของพวกเขาทำได้ง่ายและสะดวกมากยิ่งขึ้น นับเป็นเทคนิคหาลูกค้าดี ๆ ที่สามารถต่อยอดได้ในอนาคต
  • มีช่องทางการสื่อสารออนไลน์ที่หลากหลาย เป็นที่รู้กันดีว่าช่องการสื่อสารของตัวแบรนด์ยิ่งมีหลายหลายมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งเพิ่มความสะดวกสบายในการติดต่อมากขึ้นเท่านั้น ซึ่งคนกลุ่มนี้จะรู้สึกสบายใจ หากตัวแบรนด์มีช่องทางการติดต่อที่คลอบคลุมทุกแพลตฟอร์ม มันช่วยแสดงให้เห็นว่าตัวธุรกิจพร้อมรองรับความต้องการของลูกค้า ไม่ว่าพวกเขาจะเข้ามาหาด้วยแอปพลิเคชั่นอะไรก็ตาม  
  • ใช้งานแพลตฟอร์ม E-Commerce ควบคู่ แพลตฟอร์ม E-Commerce ถูกออกแบบมาให้พร้อมรองรับการซื้อขายสินค้าบนโลกออนไลน์โดยเฉพาะ ดังนั้นสำหรับผู้บริโภคบางคนแล้ว การใช้บริการผ่านระบบเหล่านี้ย่อมสะดวกกว่าระบบอื่นเป็นไหน ๆ ดังนั้นการที่แบรนด์จะเริ่มหันมาใช้งาน E-Commerce ควบคู่ไปด้วยก็นับว่าเป็นความคิดที่ดี เพราะมันจะช่วยส่งเสริมกิจกรรมการซื้อขายให้สอดคล้องต่อพฤติกรรมของคน Gen Y ได้อย่างลงตัวนั่นเอง

 

Reading Time: 3 minutes

ให้ COTACTIC ดูแลธุรกิจของคุณ

เหมือนทีมการตลาดส่วนตัว

 

หากธุรกิจคุณต้องการที่ปรึกษา ต้องการทีมงานมืออาชีพด้านการทำ Online Marketing มาช่วยจัดการแก้ไขปัญหาและวางรากฐานให้แก่ธุรกิจ ติดต่อ Cotactic เลยวันนี้

 

โทร.065-095-9544

Inbox: https://m.me/cotactic  

Line@: https://bit.ly/cotactic

 

ขอบคุณข้อมูลจาก

https://www.home.co.th/living/topic-52631

https://shorturl.asia/bC3vL

https://shorturl.asia/4wB7p

Facebook Comment
บทความที่เกี่ยวข้อง

SEM คืออะไร มีกี่ประเภท สรุปให้เข้าใจง่าย ๆ ภายใน 5 นาที

Reading Time: 5 minutes หลายครั้งที่คุณค้นหาข้อมูลบน Google คุณจะพบว่าบางเว็บไซต์ที่ปรากฏเป็นอันดับแรก ๆ บนหน้า Google Search จะมีคำว่า Ad ตัวเล็ก ๆ กำกับอยู่หน้าชื่อเว็บไซต์เสมอ นั่นแสดงให้เห็นว่า พวกเขากำลังทำการตลาดแบบ SEM หรือ Search Engine Marketing เพื่อให้กลุ่มเป้าหมาย Search เจอเว็บไซต์ของพวกเขาเป็นอันดับแรก ๆ แท้จริงแล้วการทำ SEM คืออะไร? หากต้องการจะทดลองทำต้องเริ่มต้นจากอะไร มาเรียนรู้ไปด้วยกันในบทความนี้! SEM คืออะไร? Search Engine Marketing หรือ SEM คือ การทำการตลาดบน Search Engine เช่น Baidu, Bing, Yahoo รวมถึง Search Engine ที่ได้รับความนิยมสูงสุดอย่าง Google ซึ่งการตลาดในลักษณะนี้จะต้องอาศัยการกำหนด Keyword ขึ้น ก่อนดำเนินการปรับแต่งเว็บไซต์ หรือจ่ายค่าโฆษณา เพื่อให้เว็บไซต์ติดอันดับแรก ๆ […]

Google Trends คืออะไร มีประโยชน์อย่างไรกับการทำ SEO

Reading Time: 2 minutes อย่างที่เราทราบกันดีว่าการทำ SEO คือ การปรับแต่งโครงสร้างเนื้อหาภายในของตัวเว็บไซต์ ให้เป็นไปตามหลักเกณฑ์ที่ทาง Google ได้กำหนดไว้ เช่น ปรับแต่งตัวเว็บให้เป็นมิตรกับผู้ใช้งาน, ใส่ Keyword ที่เกี่ยวข้องลงไปในเนื้อหา หรือจัดเรียงหัวข้อและคอนเทนต์ต่าง ๆ ให้เป็นระเบียบ เป็นต้น ซึ่งการปรับแต่งเหล่านี้จะทำให้ Google เลือกแสดงเว็บไซต์ของเราเป็นอันดับต้น ๆ บนหน้าค้นหา เพราะอัลกอริทึ่มจะมองว่าเว็บไซต์ของเราว่ามีคุณภาพ น่าเชื่อถือ และมีประโยชน์ต่อผู้ใช้งานนั่นเอง โดยการทำ SEO ให้มีประสิทธิภาพในปัจจุบันนั้น อาจต้องพึ่งพาเครื่องมือหรือตัวช่วยดี ๆ เพื่อที่จะทำให้การทำงานของเราสะดวกและแม่นยำมากยิ่งขึ้นครับ วันนี้ Cotactic จึงอยากจะพาผู้ประกอบการทุกท่านไปรู้จักกับ Google Trend เครื่องมือสารพัดประโยชน์ที่ช่วยให้การทำ SEO เป็นไปได้อย่างราบรื่น และต่อยอดการทำงานด้านอื่น ๆ ได้อีกมากมาย โดยมันจะมีประโยชน์ต่อการทำธุรกิจมากน้อยขนาดไหน เราไปดูกันเลยครับ Google Trends คืออะไร Google Trends คือเครื่องมือที่ใช้วิเคราะห์แนวโน้มหรือพฤติกรรมการค้นหา Keyword ต่าง ๆ ของผู้ใช้งาน โดยนำปริมาณการค้นหา Keyword […]

ทำ SEO ช่วยเพิ่ม Organic Traffic อย่างมีคุณภาพ ทำให้เว็บไซต์ไม่ตกอันดับ

Reading Time: 2 minutes หนึ่งในปัญหาที่พบได้บ่อยสำหรับคนทำเว็บไซต์ก็คือ จำนวนยอดผู้เข้าชมเว็บไซต์ ที่มีจำนวนไม่มาก หรือมีคนเข้ามาชมเว็บไซต์น้อยเกินไป ทำให้อันดับของเว็บไซต์ลดลง เว็บไซต์ไม่ติดอันดับการค้นหาบน Search Engine ซึ่งการทำ SEO เป็นอีกหนึ่งวิธีการที่จะช่วยเพิ่มยอด Organic Traffic ให้กับเว็บไซต์ได้เป็นอย่างดี แถมยอดผู้เข้าชมเว็บไซต์นั้นยังเป็นยอดผู้เข้าชมที่มีคุณภาพ ส่งผลต่อการติดอันดับของเว็บไซต์ ในวันนี้เราเลยจะพาทุกคนมาทำความรู้จักให้มากขึ้นกว่าเดิมกันว่า ว่าออแกนิคTraffic คืออะไร มีความเกี่ยวข้องกับการทำ SEO อย่างไรบ้าง แล้วการทำ SEO จะสามารถช่วยเพิ่มยอดผู้เข้าชมให้กับเว็บไซต์ของเราได้มากน้อยขนาดไหน มาทำความรู้จักไปพร้อม ๆ กันเลย    ทำความรู้จัก Organic Traffic คืออะไร  คือ จำนวนผู้เข้าชมเว็บไซต์ ที่เข้ามาชมเว็บไซต์อย่างธรรมชาติ โดยจะเข้าชมผ่านการใช้ Keyword ในการค้นหาบนหน้า Search Engine หรือ Google นั่นเอง ซึ่งจำนวนผู้เข้าชมเว็บไซต์อย่างเป็นธรรมชาตินั้นจะมีความแตกต่างจากยอดผู้เข้าชมเว็บไซต์จากการยิง Ads โฆษณา หรือ Paid Traffic   เนื่องจากการเข้าชมเว็บไซต์แบบออแกนิค Traffic นั้นไม่ต้องเสียเงินในการทำโฆษณา เพื่อให้กลุ่มเป้าหมายเห็น และกดเข้ามารับชมเว็บไซต์ […]

Reading Time: 2 minutes

COTACTIC