Reading Time: < 1 minute
< 1 minute
Mar 8, 2023

4 เทคนิคการเลือก Keyword เพื่อทำ SEO ฉบับ Cotactic

เทคนิคการเลือก Keyword เพื่อทำ SEO ฉบับ Cotactic

การเลือก Keyword ถือเป็นหัวใจสำคัญของการทำ SEO ที่นักการตลาดและบริษัทรับทำ SEO ต่าง ๆ ก็มักจะมีเทคนิคเป็นของตัวเอง โดยเทคนิคของทาง Cotactic เราก็จะวิเคราะห์และวางแผนกลยุทธ์ เพื่อเลือก Keyword ให้ตรงกับกลุ่มเป้าหมาย และวัตถุประสงค์ของตัวธุรกิจให้ได้มากที่สุด ซึ่งขั้นตอนนี้จะช่วยให้มีจำนวนผู้เข้าชมเว็บไซต์เพิ่มมากขึ้น ทำให้ตัวเว็บไซต์ของคุณมีคุณภาพ และมีเนื้อหาสอดคล้องกับความต้องการของ Search Engine ด้วยวิธีการดังนี้

 

1. Research Keyword ที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจ

เราจะ Research Keyword โดยเลือกคำที่เกี่ยวข้องกับกลุ่มเป้าหมายและวัตถุประสงค์ของตัวธุรกิจ เพื่อให้ตัว Keyword สามารถสร้างประโยชน์และเพิ่มประสิทธิภาพให้กับตัวเว็บไซต์ได้โดยตรง 

 

2. วิเคราะห์ความยากง่ายของคีย์เวิร์ด

  • ดูปริมาณการค้นหาต่อเดือน (Search Volume) พิจารณาว่า Keyword ที่เลือกมามีปริมาณการค้นหาต่อเดือนเท่าไหร่ มีความน่าสนใจไหม และมีโอกาสที่จะช่วยให้ตัวเว็บไซต์ติดอันดับบน Search Engine ได้หรือไม่
  • เช็ก Allintitle: บน SERP เพื่อดูจำนวนเว็บไซต์ที่ใช้ Title ของ Keyword คำนี้ ว่ามีปริมาณมากน้อยขนาดไหน
  • ดู Keyword Difficulty เพื่อเช็กความยากง่ายของ Keyword ว่ามีการแข่งขันสูงแค่ไหน มีโอกาสที่จะทำให้ตัวเว็บไซต์ติดอันดับได้ไหม

 

3. เลือกคีย์เวิร์ดที่การแข่งขันไม่สูงมาก

ถ้าเว็บไซต์ของคุณมีการแข่งขันที่สูง หรือในอันดับแรก ๆ ของคีย์เวิร์ดที่เราเลือก มีแต่เว็บ E-commerce เราจะเน้นไปทำ คีย์เวิร์ดที่ให้ความรู้ และมีปริมาณการค้นหาต่อเดือนที่ไม่ต่ำมาก เพื่อให้ Google รู้จักเว็บไซต์ของเรามากขึ้น เมื่อในเว็บไซต์เรามีคีย์เวิร์ดที่ติดอันดับหลายคำแล้ว เราจะเน้นไปทำคีย์เวิร์ดที่เป็นสินค้าหรือบริการก็มีสิทธิ์ที่จะแข่งกันกับเว็บไซต์อื่น ๆ ได้

หากเว็บไซต์ของคุณมีการแข่งขันที่สูง หรือ Keyword ที่เลือกใช้ มีคู่แข่งเป็นเว็บไซต์ E-commerce เราจะหันไปสร้าง Content ให้ความรู้ จาก Keyword อื่นที่การแข่งขันไม่สูงมากก่อน เพื่อให้ Google รู้จักเว็บไซต์ของคุณมากขึ้น และเมื่อเว็บไซต์ของคุณมี Keyword ที่ติดอันดับหลายคำแล้ว เราก็จะสามารถแข่งขันกับเว็บไซต์อื่น ๆ ด้วย Keyword ที่ต้องการได้อย่างเท่าเทียม

 

4. จัด Keyword Group

  • เราจะจัด Keyword Group ด้วยเครื่องมือการทำ Overlap ฉบับ Cotactic!
  • ดู Search Intent ของคีย์เวิร์ดที่เราเลือกมาจัดอันดับ เพื่อเลือกทำ Content ให้ตรงกับ Intent ของ Keyword

เบื้องต้นแล้วเราจะตั้ง Goal ภายใน 6 เดือน โดยจะเช็กอันดับ ณ ปัจจุบัน แล้วนำมาวิเคราะห์เพื่อตั้งเป็น KPI

 

 

——————————————————————– 

หากคุณต้องการที่ปรึกษา หรือทีมงานมืออาชีพด้านการทำ Online Marketing มาช่วยจัดการแก้ไขปัญหาและวางรากฐานให้ธุรกิจ ติดต่อ Cotactic เลยวันนี้

ให้ COTACTIC ดูแลธุรกิจของคุณ

เหมือนทีมการตลาดส่วนตัว

 

 

โทร.065-095-9544

Inbox: m.me/cotactic  

Line: @cotactic

[wpdevart_facebook_comment curent_url="https://www.cotactic.com/" order_type="social" title_text="Facebook Comment" title_text_color="#000000" title_text_font_size="22" title_text_font_famely="Montserrat" title_text_position="left" width="100%" bg_color="#d4d4d4" animation_effect="random" count_of_comments="3" ]

บทความที่เกี่ยวข้อง

LSI Keywords คืออะไร? เผยเทคนิควิธีการใช้ให้ถูกหลัก SEO

วันนี้เราจะมาพูดถึงเทรนด์การทำคอนเทนต์ที่จะเข้ามาช่วยยกระดับให้ Google เข้าใจบริบทของเนื้อหาที่เราต้องการทำ SEO ให้ดีมากยิ่งขึ้น กับการทำ LSI keywords ที่เริ่มเป็นที่รู้จักและได้รับความนิยมเป็นวงกว้าง โดย LSI keywords คืออะไร ทำไมถึงต่างจากคีย์เวิร์ดประเภทอื่น ๆ เราได้รวบรวมข้อมูลที่เป็นประโยชน์ทั้งหมดมาให้คุณแล้วในบทความนี้   LSI keywords คืออะไร?   LSI keywords คือการใช้เทคนิคเลือกคำที่สอดคล้องกับ Main keyword หลัก ที่เราต้องการจะโฟกัสหรือเกี่ยวข้องกับเนื้อหาของเรา เพื่อให้ Google เข้าใจในคอนเทนต์ และบริบทที่เราต้องการจะสื่อ ยกตัวอย่างเช่น เราจะทำบทความเกี่ยวข้องกับการเล่นสงกรานต์ เราอาจจะลองหา Keyword Search Related ที่น่าสนใจ เช่น สงกรานต์ สถานที่จัด, สงกรานต์ ทำอะไรบ้าง เป็นต้น ซึ่งการทำ LSI keywords ที่ดี จะช่วยให้คนค้นหาเจอได้ง่าย และยังช่วยให้หน้าเว็บของเราถูกจัดอยู่ในอันดับต้น ๆ อีกด้วย ถือเป็นอีกหนึ่งเทคนิคสำคัญที่บริษัทรับทำ SEO […]

Landing Page คืออะไร? มีกี่ประเภท พร้อมเทคนิคเพิ่มยอดขาย

หลายคนคงเคยได้ยินคำว่า Landing Page กันแล้ว แต่จะมีกี่คนที่รู้ว่า Landing Page คือ อะไร มีส่วนช่วยเพิ่มยอดขายได้อย่างไร วันนี้เราจะพาทุกคนไปเจาะลึกกับประโยชน์ของ Landing Page ในทุกแง่มุมที่คุณอาจไม่เคยรู้   Landing Page คืออะไร Landing Page คือหน้าเว็บไซต์หนึ่งหน้าที่ถูกออกแบบมาเพื่อวัตถุประสงค์ใดวัตถุประสงค์หนึ่ง เช่น เพื่อนำเสนอสินค้าบริการ, เพื่อโฆษณาส่วนลดโปรโมชั่น หรือเพื่อให้ลูกค้ากรอกข้อมูลรับข่าวสาร โดย Landing Page ในแต่ละเว็บไซต์ก็มีหน้าตาและรูปแบบที่แตกต่างกันออกไป   เพราะอะไร Landing Page จึงจำเป็นต้องมี 1.ช่วยกระตุ้นยอดขาย เนื่องจากในหนึ่งหน้า Landing Page เราสามารถแจ้งโปรโมชั่นต่าง ๆ เพื่อดึงดูดให้ลูกค้าซื้อสินค้าได้ทันที ยิ่งหน้าตามีดีไซน์ที่สวยงาม หรือมีความน่าสนใจมากเท่าไหร่ มันก็ยิ่งช่วยกระตุ้นยอดขายได้เพิ่มมากขึ้นเท่านั้น   2.ช่วยกระตุ้นให้ลูกค้าตัดสินใจ การทำ Landing Page อย่างชาญฉลาดจะช่วยกระตุ้นให้ลูกค้าทำในสิ่งที่ตัวธุรกิจต้องการ เช่น สั่งซื้อสินค้าและบริการ, กรอกข้อมูลเพื่อสมัครสมาชิก หรือ ติดต่อสื่อสารเพื่อพูดคุยกับตัวธุรกิจโดยตรง […]