click
เจ้าของธุรกิจต้องอ่าน!
รวม 20 รายชื่อเอเจนซี่ สำหรับประกวดราคา
Table Of Contents
Table Of Contents
Table Of Contents

การทำการตลาดถือว่าเป็นหัวใจสำคัญสำหรับธุรกิจ ยิ่งเป็นการทำการตลาดออนไลน์ เรียกได้ว่า ฮอตฮิตที่สุดในช่วงเวลานี้เลยก็ว่าได้ เพราะ มันสามารถช่วยในเรื่องของการเพิ่มยอดขายสินค้าและบริการให้กับธุรกิจ ซึ่งเจ้าของธุรกิจส่วนมากมักพยายามหาแนวทางการทำการตลาดในแบบที่ว่า มีวิธีไหนที่ปัง ก็จะทำให้หมดทุกทาง จนบางทีอาจลืมนึกไปว่า จริงๆ แล้ว มันมีข้อห้ามบางอย่างที่ไม่ควรทำ ดังนั้น ถ้าอยากให้การตลาดออนไลน์ของคุณปัง ห้ามทำ 4 ข้อนี้โดยเด็ดขาด! เราเตือนคุณแล้วนะ…


1. ห้ามใช้สื่อออนไลน์ทุกตัวบนโลกใบนี้

การทำการตลาดออนไลน์ สามารถใช้สื่อออนไลน์ได้หลายตัว ขึ้นอยู่กับความเหมาะสมของธุรกิจคุณเลย แต่…ต้องไม่ใช่สื่อทุกตัวที่มีอยู่บนโลกนี้ เพราะ มันจะทำให้คุณ “เสียทั้งเงิน เสียทั้งเวลาชีวิต” ในการดูแลสื่อนั้นๆ ดังนั้น เจ้าของธุรกิจควรโฟกัสไปยังกลุ่มเป้าหมาย ลองวิเคราะห์ว่า ลูกค้าของคุณส่วนมากใช้สื่อออนไลน์ช่องทางไหนมากที่สุด และคุณมุ่งเน้นไปใช้สื่อช่องทางนั้นได้เลย เช่น ถ้ากลุ่มเป้าหมายของคุณเป็นวัยทำงาน ช่องทางที่เราแนะนำ คือ Facebook หรือถ้าเป็นวัยรุ่น อาจใช้เป็น Instagram หรือ Twitter ก็ได้

2. อย่าโฟกัสจำนวนคนไลค์มากเกินไป

เจ้าของธุรกิจส่วนมากชอบมีความเชื่อผิดๆว่า ยิ่งเพจหรือสื่อออนไลน์ต่างๆ มีจำนวนคนไลค์ หรือคนติดตามเยอะ ถือเป็นเรื่องที่ดี ใช่! เราเห็นด้วย จริงๆมันก็เป็นเรื่องที่ดี เพราะ จำนวนไลค์ที่เยอะ สามารถสร้างความน่าเชื่อถือให้กับแบรนด์ได้ในระดับนึง แต่จริงๆแล้ว คุณไม่จำเป็นต้องโฟกัสกับจำนวนยอดไลค์อย่างเดียว แต่ต้องมองการมีส่วนร่วม หรือ ยอดขายและกำไร ไปพร้อมๆกัน และที่สำคัญคือห้ามซื้อไลค์โดยเด็ดขาด เพราะ อาจทำให้เพจของคุณโดนแบนได้

3. การตลาดยุคใหม่ต้องไม่พูดแต่เรื่องของตัวเอง

คุณสร้างสื่อออนไลน์ขึ้นมา เพื่อเพิ่มยอดขายให้กับธุรกิจของคุณเป็นหลักใช่ไหม? แต่ถ้าคุณมัวขายของอย่างเดียว โดยไม่นำเสนอคอนเทนต์อื่นๆเลย ธุรกิจของคุณอาจจะ “น่าเบื่อ” ทันที เพราะฉะนั้น การทำการตลาดที่ดี ควรนำเสนอคอนเทนต์ที่หลากหลาย เช่น ถ้าคุณต้องการขายคอร์สเรียนการตลาด คุณควรนำเสนอสิ่งที่เกี่ยวข้องในคอร์สเรียนและเสริมด้วยความรู้เพิ่มเติม เช่น เทคนิคการทำ SEO ให้เว็บไซต์ติดอันดับ หรือ แจก E-Book ฟรีเรื่องการสร้างแบรนด์  เพื่อให้ลูกค้ามีความรู้สึกว่า ถ้าเขาตัดสินใจซื้อคอร์สเรียนของคุณ เขาจะได้รับคุณค่าและประโยชน์แบบเต็มเปี่ยมแน่นอน

4. ห้าม! ลืมสร้างกลยุทธ์ เมื่อเริ่มการทำการตลาดออนไลน์

เจ้าของธุรกิจส่วนมากมักรีบทำการตลาดออนไลน์ทันทีที่เริ่มสร้างธุรกิจ เพราะ ต้องการรีบเพิ่มยอดขายให้เร็วที่สุด แต่อาจลืมว่า สิ่งที่ควรทำเป็นอันดับแรก คือ “การวางกลยุทธ์” คุณจะต้องเริ่มต้นด้วยการวางแผน ตั้งเป้าหมาย กำหนดกลุ่มลูกค้า เพื่อสร้างกลยุทธ์ให้ธุรกิจของคุณแข็งแรงเสียก่อน ถ้าหากคุณเริ่มต้นด้วยสิ่งเหล่านี้ได้ การทำการตลาดออนไลน์ในขั้นต่อไปก็จะสำเร็จได้ไม่ยาก  และธุรกิจของคุณจะก้าวหน้าอย่างมั่นคง

ถ้าคุณต้องการทำการตลาดออนไลน์ให้กับธุรกิจ คุณสามารถทำตามหลักการตลาดเบื้องต้น และใช้เทคนิคต่างๆที่มีได้อย่างเต็มที่ เพียงแต่อย่าลืม 4 ข้อห้ามเด็ดขาดที่เรา Cotactic Digital Marketing Agency  บริษัทรับทำเว็บไซต์ WordPress และผู้เชี่ยวชาญด้านการได้ตลาด ได้แนะนำคุณไว้ข้างต้น และธุรกิจของคุณจะปังแน่นอน!


 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดตัวสินค้าใหม่อย่างไรให้ลูกค้าจดจำ พร้อมแชร์เทคนิค (ไม่) ลับ ตามแบบฉบับ Cotactic

แชร์เทคนิค! เปิดตัวสินค้าใหม่อย่างไรให้ลูกค้าจดจำ

AIDA Model คืออะไร แล้วมีองค์ประกอบอะไรบ้าง รวมถึงขั้นตอนการทำ AIDA ฉบับเข้าใจง่าย

AIDA Model คืออะไร กลยุทธ์นี้มีองค์ประกอบอะไรบ้าง

ต้องการทีมช่วยทำ Digital Marketing และสร้าง Real-Time Dashboard สำหรับแคมเปญของคุณหรือไม่? เริ่มเลยวันนี้

ต้องการทีมช่วยทำ Digital Marketing และสร้าง Real-Time Dashboard สำหรับแคมเปญของคุณหรือไม่? เริ่มเลยวันนี้ ต้องการทีมช่วยทำ Digital Marketing และสร้าง Real-Time Dashboard สำหรับแคมเปญของคุณหรือไม่? เริ่มเลยวันนี้ ต้องการทีมช่วยทำ Digital Marketing และสร้าง Real-Time Dashboard สำหรับแคมเปญของคุณหรือไม่? เริ่มเลยวันนี้ ต้องการทีมช่วยทำ Digital Marketing และสร้าง Real-Time Dashboard สำหรับแคมเปญของคุณหรือไม่? เริ่มเลยวันนี้