Reading Time: < 1 minute
< 1 minute
Mar 8, 2023

4 วิธีการทำ On-Page SEO ฉบับ Cotactic

4 วิธีการทำ On-Page SEO ฉบับ Cotactic

On- Page SEO ถือเป็นอีกหนึ่งขั้นตอนสำคัญในการทำ SEO ของ Cotactic ที่เหล่าบริษัทรับทำ SEO ต่าง ๆ ให้ความสำคัญมาก เช่นเดียวกับทาง Cotactic โดยเราจะมุ่งเน้นไปที่การปรับแต่งรายละเอียดเนื้อหาของตัวเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น เช่น Title Tag , Meta Tag , Heading Tags , Image Title Tag , Internal Link หรือ Content เป็นต้น โดยสิ่งที่เราปรับปรุงและแก้ไขไปทั้งหมดนั้น จะช่วยให้บอทของ Google ที่เข้ามาเก็บข้อมูลเข้าใจเนื้อหาภายในของตัวเว็บไซต์ได้ดีขึ้น ทำให้ตัวเว็บไซต์มีโอกาสติดอันดับต้น ๆ บนหน้าค้นหาอย่างที่ตัวธุรกิจต้องการ 

 

   1. ให้ความสำคัญกับการทำ Content

Cotactic จะมุ่งเน้นและให้ความสำคัญกับการทำคอนเทนต์ลงเว็บไซต์เป็นหลัก ซึ่งก่อนที่เราจะเริ่มสร้างคอนเทนต์ เราจะทำการ Analyze และ ใช้กลยุทธ์ Search Intent เพื่อช่วยให้เนื้อหาที่เราสร้าง สามารถตอบโจทย์ความต้องการหรือจุดประสงค์ในการค้นหาของกลุ่มเป้าหมายให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ 

 

   2. เขียนคอนเทนต์ตามหลัก SEO

เราจะทำการสร้างคอนเทนต์เพื่อ support ไปยังหน้า Target หลักที่เราอยากให้ติดอันดับ โดยให้ความสำคัญกับการเขียนคอนเทนต์ตามหลัก SEO เป็นหลัก ซึ่งด้วยวิธีนี้เองมันจะช่วยเพิ่มโอกาสให้คนเห็นคอนเทนต์ของตัวธุรกิจได้มากยิ่งขึ้น เพราะการเขียนคอนเทนต์แบบ SEO นั้น จะช่วยให้ Google นำเว็บไซต์ของเราไปจัดอันดับบนหน้าค้นหา และเมื่อมีคนค้นหาบน Search Engine มันก็จะช่วยเพิ่มยอดผู้เข้าชมหรือ Organic Traffic ได้มากยิ่งขึ้น โดยเทคนิคการทำคอนเทนต์แบบ SEO มีด้วยกันดังนี้

  • กระจาย Keyword ในหัวข้อและบทความให้ดูเป็นธรรมชาติ เพื่อให้ Googlebot รู้ว่าคอนเทนต์ของเราเกี่ยวกับอะไร
  • Heading Tag ทำให้ Google รู้ว่าเนื้อหาในหน้าเว็บเพจนี้เกี่ยวกับอะไร ต้องการโฟกัสที่ Keyword อะไร และยังช่วยให้สามารถจัด Website Structure ได้ดีขึ้น ทำให้ Algorithm ของ Google สามารถจับ Keyword ที่คุณต้องการจะใช้ และเข้าใจลำดับเนื้อหาได้ดีอีกด้วย
  • การใช้ Bullet Points การเขียนคอนเทนต์โดยการใช้ Bullet Points จะช่วยให้ผู้อ่านเข้าใจเนื้อหาได้ง่ายยิ่งขึ้น เพราะมันถือเป็นการเขียนสรุปเนื้อหาสั้น ๆ เพื่อทำให้คนอ่านเข้าใจประเด็นที่เราต้องการจะสื่อได้อย่างรวดเร็วที่สุด

 

   3. Meta Tags

Meta Tags นั้นมีอยู่ด้วยกันหลายส่วน แต่ในส่วนที่เราเลือกโฟกัสหลัก ๆ นั้นมีอยู่ด้วยกันดังนี้

 

     1. Title Tag

เปรียบเสมือนหัวข้อบทความหรือ H1 ของตัวเนื้อหา ซึ่งเราจะแทรกคีย์เวิร์ดหลักลงไปด้วยเสมอในทุกหัวข้อที่เขียน เพราะตัว Title Tag นั้นจะเป็นเหมือนด่านแรกที่อธิบายให้ User และ Googlebot เข้าใจถึงเนื้อหาโดยรวมของตัวบทความ

  

     2. Meta Description

เป็นส่วนที่ช่วยขยายเนื้อหาจากตัว Title เพื่ออธิบายภาพรวมของตัวคอนเทนต์ว่าเกี่ยวข้องกับอะไร มีเนื้อหาหรือข้อมูลไปในทิศทางใดบ้าง

 

     3. Image Optimization

ในส่วนของรูปภาพ เราจะใส่ Alternative Text (ALT) Tag เพื่อบอก Googlebot ว่าเป็นรูปภาพเกี่ยวกับอะไร และเราจะใส่คีย์เวิร์ดเข้าไป เพราะเมื่อมีคนค้นหาด้วยคีย์เวิร์ดที่เราโฟกัส จะช่วยเพิ่มโอกาสให้ค้นเจอรูปภาพของเราในการค้นหาอีกด้วย

 

   4. Internal Link & External Link

  • Internal link: การทำลิงก์เชื่อมโยงภายในเว็บไซต์ ผู้ใช้งานจะรู้ว่าเว็บไซต์ยังมีหน้าเพจอื่นที่นำเสนอบทความใกล้เคียงกับบทความที่กำลังอ่านอยู่ ซึ่งแทนที่ผู้ใช้งานจะปิดเว็บไซต์ไปเลย ก็สามารถที่จะไปเปิดอ่านบทความอื่นได้อีก ทำให้ผู้ใช้งานอยู่ที่เว็บไซต์ของเรานานขึ้น และทำให้ Google มองว่าเว็บไซต์เรามีความน่าสนใจและมีคุณภาพ
  • External Link: เป็นการลิงก์ไปหาเว็บไซต์อื่นที่มีเนื้อหาเกี่ยวข้องกับเว็บไซต์ของเรา หรืออาจจะเป็นการอ้างอิง หรือให้เครดิตกับเว็บไซต์อื่นที่เราไปหยิบยืมข้อมูลมา ซึ่งมันจะช่วยให้ Bot ของ google นั้น มองว่าเรามีการเชื่อมโยงลิงก์ไปหาเว็บไซต์อื่น ทำให้เว็บไซต์ของเราดูน่าเชื่อถือมากยิ่งขึ้น

 

 

——————————————————————– 

หากคุณต้องการที่ปรึกษา หรือทีมงานมืออาชีพด้านการทำ Online Marketing มาช่วยจัดการแก้ไขปัญหาและวางรากฐานให้ธุรกิจ ติดต่อ Cotactic เลยวันนี้

ให้ COTACTIC ดูแลธุรกิจของคุณ

เหมือนทีมการตลาดส่วนตัว

 

 

โทร.065-095-9544

Inbox: m.me/cotactic  

Line: @cotactic

 

[wpdevart_facebook_comment curent_url="https://www.cotactic.com/" order_type="social" title_text="Facebook Comment" title_text_color="#000000" title_text_font_size="22" title_text_font_famely="Montserrat" title_text_position="left" width="100%" bg_color="#d4d4d4" animation_effect="random" count_of_comments="3" ]

บทความที่เกี่ยวข้อง

LSI Keywords คืออะไร? เผยเทคนิควิธีการใช้ให้ถูกหลัก SEO

วันนี้เราจะมาพูดถึงเทรนด์การทำคอนเทนต์ที่จะเข้ามาช่วยยกระดับให้ Google เข้าใจบริบทของเนื้อหาที่เราต้องการทำ SEO ให้ดีมากยิ่งขึ้น กับการทำ LSI keywords ที่เริ่มเป็นที่รู้จักและได้รับความนิยมเป็นวงกว้าง โดย LSI keywords คืออะไร ทำไมถึงต่างจากคีย์เวิร์ดประเภทอื่น ๆ เราได้รวบรวมข้อมูลที่เป็นประโยชน์ทั้งหมดมาให้คุณแล้วในบทความนี้   LSI keywords คืออะไร?   LSI keywords คือการใช้เทคนิคเลือกคำที่สอดคล้องกับ Main keyword หลัก ที่เราต้องการจะโฟกัสหรือเกี่ยวข้องกับเนื้อหาของเรา เพื่อให้ Google เข้าใจในคอนเทนต์ และบริบทที่เราต้องการจะสื่อ ยกตัวอย่างเช่น เราจะทำบทความเกี่ยวข้องกับการเล่นสงกรานต์ เราอาจจะลองหา Keyword Search Related ที่น่าสนใจ เช่น สงกรานต์ สถานที่จัด, สงกรานต์ ทำอะไรบ้าง เป็นต้น ซึ่งการทำ LSI keywords ที่ดี จะช่วยให้คนค้นหาเจอได้ง่าย และยังช่วยให้หน้าเว็บของเราถูกจัดอยู่ในอันดับต้น ๆ อีกด้วย ถือเป็นอีกหนึ่งเทคนิคสำคัญที่บริษัทรับทำ SEO […]

Landing Page คืออะไร? มีกี่ประเภท พร้อมเทคนิคเพิ่มยอดขาย

หลายคนคงเคยได้ยินคำว่า Landing Page กันแล้ว แต่จะมีกี่คนที่รู้ว่า Landing Page คือ อะไร มีส่วนช่วยเพิ่มยอดขายได้อย่างไร วันนี้เราจะพาทุกคนไปเจาะลึกกับประโยชน์ของ Landing Page ในทุกแง่มุมที่คุณอาจไม่เคยรู้   Landing Page คืออะไร Landing Page คือหน้าเว็บไซต์หนึ่งหน้าที่ถูกออกแบบมาเพื่อวัตถุประสงค์ใดวัตถุประสงค์หนึ่ง เช่น เพื่อนำเสนอสินค้าบริการ, เพื่อโฆษณาส่วนลดโปรโมชั่น หรือเพื่อให้ลูกค้ากรอกข้อมูลรับข่าวสาร โดย Landing Page ในแต่ละเว็บไซต์ก็มีหน้าตาและรูปแบบที่แตกต่างกันออกไป   เพราะอะไร Landing Page จึงจำเป็นต้องมี 1.ช่วยกระตุ้นยอดขาย เนื่องจากในหนึ่งหน้า Landing Page เราสามารถแจ้งโปรโมชั่นต่าง ๆ เพื่อดึงดูดให้ลูกค้าซื้อสินค้าได้ทันที ยิ่งหน้าตามีดีไซน์ที่สวยงาม หรือมีความน่าสนใจมากเท่าไหร่ มันก็ยิ่งช่วยกระตุ้นยอดขายได้เพิ่มมากขึ้นเท่านั้น   2.ช่วยกระตุ้นให้ลูกค้าตัดสินใจ การทำ Landing Page อย่างชาญฉลาดจะช่วยกระตุ้นให้ลูกค้าทำในสิ่งที่ตัวธุรกิจต้องการ เช่น สั่งซื้อสินค้าและบริการ, กรอกข้อมูลเพื่อสมัครสมาชิก หรือ ติดต่อสื่อสารเพื่อพูดคุยกับตัวธุรกิจโดยตรง […]