Reading Time: < 1 minute
< 1 minute
Mar 8, 2023

4 วิธีตรวจเช็กโครงสร้างเว็บไซต์ (Technical SEO Audit)

4 วิธีตรวจเช็กโครงสร้างเว็บไซต์ (Technical SEO Audit)

ในปัจจุบัน นักการตลาดและบริษัทรับทำ SEO มักจะตรวจสอบและปรับปรุงโครงสร้างของเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพ ทำให้ตัวเว็บไซต์เป็นมิตรกับผู้ใช้งานมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นความเร็วในการดาวน์โหลดของเว็บไซต์ หรือโครงสร้างของเว็บที่ต้องใช้งานง่าย เพื่อให้ Google สามารถเข้ามาเก็บข้อมูลบนเว็บไซต์ได้อย่างเป็นระบบ และตอบโจทย์ต่อความต้องการของผู้ใช้งานได้มากที่สุด ด้วยวิธีการดังนี้

 

1. ดูโครงสร้างเว็บไซต์ หรือ Site Structure

เราจะสำรวจโครงสร้างของเว็บไซต์ว่าตัวเว็บใช้งานง่ายและเป็นมิตรกับผู้ใช้งานมากขนาดไหน เพราะ Site Structure ที่ดีนั้นเปรียบเสมือนแผนที่ที่ให้ Googlebot เข้ามาจัดเก็บข้อมูลได้ง่ายขึ้น และนอกจากนี้ยังช่วยให้ผู้ที่เข้ามาเยี่ยมเยียน ใช้งานเว็บไซต์ได้อย่างสะดวก พร้อมเลือกหัวข้อที่ต้องการได้อย่างง่ายดาย

 

2. ความเร็วในการโหลดของเว็บไซต์

เราเลือกใช้ Page Speed Insights เพื่อดูความเร็วในการโหลดของตัวเว็บ เพราะความเร็วในการดาวน์โหลดของเว็บไซต์นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ Google นำมาใช้จัดอันดับเว็บบนหน้าค้นหา เพราะถ้าหากเว็บไซต์ของเราโหลดช้า มีอาการค้างหรือโหลดหน้าเว็บไม่ทัน มันก็อาจทำให้ผู้ใช้งานกดออกเว็บไซต์ของเราไปแล้วไม่กลับเข้ามาอีก ทำให้เกิดการ Bounce Rate และ Google จะมองว่าเว็บไซต์เราไม่มีคุณภาพได้

 

3. Mobile Friendly

เราจะช่วยปรับปรุงเว็บไซต์ให้สามารถแสดงผลบนโทรศัพท์มือถือได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ทำให้หน้าเว็บของตัวธุรกิจแสดงข้อมูลต่าง ๆ ได้อย่างเหมาะสม ช่วยให้ผู้บริโภคหรือกลุ่มเป้าหมายที่คลิกเข้ามาอ่านผ่านโทรศัพท์มือถือใช้งานเว็บได้สะดวกมากขึ้น ซึ่งถ้าเว็บไซต์ของเรามีโครงสร้างเว็บที่ไม่ Friendly ต่อผู้ใช้งานบนมือถือ มันก็อาจส่งผลให้เราเสียลูกค้าบางส่วนไปอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

 

4. ดูหน้า Error ต่าง ๆ

เราจะคอยตรวจเช็กและค้นหาหน้าเพจต่าง ๆ บนเว็บไซต์ว่ามีปัญหาหรือมีจุดไหนบ้างที่ต้องการการแก้ไข ซึ่งเราจะทำการวิเคราะห์และพิจารณาเพื่อหาสาเหตุของปัญหาว่าเกิดขึ้นจากอะไร ต้องทำอย่างไรถึงจะปรับปรุงเว็บไซต์ให้สอดคล้องต่อความต้องการของ Search Engine ได้

 

——————————————————————– 

หากคุณต้องการที่ปรึกษา หรือทีมงานมืออาชีพด้านการทำ Online Marketing มาช่วยจัดการแก้ไขปัญหาและวางรากฐานให้ธุรกิจ ติดต่อ Cotactic เลยวันนี้

ให้ COTACTIC ดูแลธุรกิจของคุณ

เหมือนทีมการตลาดส่วนตัว

 

 

โทร.065-095-9544

Inbox: m.me/cotactic  

Line: @cotactic

[wpdevart_facebook_comment curent_url="https://www.cotactic.com/" order_type="social" title_text="Facebook Comment" title_text_color="#000000" title_text_font_size="22" title_text_font_famely="Montserrat" title_text_position="left" width="100%" bg_color="#d4d4d4" animation_effect="random" count_of_comments="3" ]

บทความที่เกี่ยวข้อง

LSI Keywords คืออะไร? เผยเทคนิควิธีการใช้ให้ถูกหลัก SEO

วันนี้เราจะมาพูดถึงเทรนด์การทำคอนเทนต์ที่จะเข้ามาช่วยยกระดับให้ Google เข้าใจบริบทของเนื้อหาที่เราต้องการทำ SEO ให้ดีมากยิ่งขึ้น กับการทำ LSI keywords ที่เริ่มเป็นที่รู้จักและได้รับความนิยมเป็นวงกว้าง โดย LSI keywords คืออะไร ทำไมถึงต่างจากคีย์เวิร์ดประเภทอื่น ๆ เราได้รวบรวมข้อมูลที่เป็นประโยชน์ทั้งหมดมาให้คุณแล้วในบทความนี้   LSI keywords คืออะไร?   LSI keywords คือการใช้เทคนิคเลือกคำที่สอดคล้องกับ Main keyword หลัก ที่เราต้องการจะโฟกัสหรือเกี่ยวข้องกับเนื้อหาของเรา เพื่อให้ Google เข้าใจในคอนเทนต์ และบริบทที่เราต้องการจะสื่อ ยกตัวอย่างเช่น เราจะทำบทความเกี่ยวข้องกับการเล่นสงกรานต์ เราอาจจะลองหา Keyword Search Related ที่น่าสนใจ เช่น สงกรานต์ สถานที่จัด, สงกรานต์ ทำอะไรบ้าง เป็นต้น ซึ่งการทำ LSI keywords ที่ดี จะช่วยให้คนค้นหาเจอได้ง่าย และยังช่วยให้หน้าเว็บของเราถูกจัดอยู่ในอันดับต้น ๆ อีกด้วย ถือเป็นอีกหนึ่งเทคนิคสำคัญที่บริษัทรับทำ SEO […]

Landing Page คืออะไร? มีกี่ประเภท พร้อมเทคนิคเพิ่มยอดขาย

หลายคนคงเคยได้ยินคำว่า Landing Page กันแล้ว แต่จะมีกี่คนที่รู้ว่า Landing Page คือ อะไร มีส่วนช่วยเพิ่มยอดขายได้อย่างไร วันนี้เราจะพาทุกคนไปเจาะลึกกับประโยชน์ของ Landing Page ในทุกแง่มุมที่คุณอาจไม่เคยรู้   Landing Page คืออะไร Landing Page คือหน้าเว็บไซต์หนึ่งหน้าที่ถูกออกแบบมาเพื่อวัตถุประสงค์ใดวัตถุประสงค์หนึ่ง เช่น เพื่อนำเสนอสินค้าบริการ, เพื่อโฆษณาส่วนลดโปรโมชั่น หรือเพื่อให้ลูกค้ากรอกข้อมูลรับข่าวสาร โดย Landing Page ในแต่ละเว็บไซต์ก็มีหน้าตาและรูปแบบที่แตกต่างกันออกไป   เพราะอะไร Landing Page จึงจำเป็นต้องมี 1.ช่วยกระตุ้นยอดขาย เนื่องจากในหนึ่งหน้า Landing Page เราสามารถแจ้งโปรโมชั่นต่าง ๆ เพื่อดึงดูดให้ลูกค้าซื้อสินค้าได้ทันที ยิ่งหน้าตามีดีไซน์ที่สวยงาม หรือมีความน่าสนใจมากเท่าไหร่ มันก็ยิ่งช่วยกระตุ้นยอดขายได้เพิ่มมากขึ้นเท่านั้น   2.ช่วยกระตุ้นให้ลูกค้าตัดสินใจ การทำ Landing Page อย่างชาญฉลาดจะช่วยกระตุ้นให้ลูกค้าทำในสิ่งที่ตัวธุรกิจต้องการ เช่น สั่งซื้อสินค้าและบริการ, กรอกข้อมูลเพื่อสมัครสมาชิก หรือ ติดต่อสื่อสารเพื่อพูดคุยกับตัวธุรกิจโดยตรง […]