July 14, 2020

3 เหตุผลที่คุณควรลงทุนทำ Content Marketing | Cotactic

Reading Time: 2 minutes

การทำโฆษณาออนไลน์ทั้ง Facebook Ads และ Google Adwords คือ แพลตฟอร์มที่ถือว่าเป็นอีกหนึ่งวิธีที่เจ้าของธุรกิจหลายคนเลือกใช้ เหตุผลเพราะเห็นผลลัพธ์รวดเร็ว ยิ่งหากคุณจับกลุ่มเป้าหมายได้ถูกต้อง มีคนเห็นและคลิกโฆษณาของคุณมากขึ้น นั่นหมายถึงโอกาสในการปิดการขายหรือทำกำไรให้กับธุรกิจของคุณ แต่การทำโฆษณาออนไลน์จะไม่สำเร็จเลย ถ้าคุณไม่มี Content Marketing ที่เป็นตัวกลางเชื่อมระหว่างแบรนด์กับลูกค้า ทั้งนี้ Content Marketing ไม่ได้มีหน้าที่เป็นตัวกลางอย่างเดียว ยังมีส่วนสำคัญอื่นที่สามารถช่วยแบรนด์ของคุณได้เช่นกัน 


ทำไมคุณต้องให้ความสำคัญกับ Content Marketing 

ในปี 2020 พบว่า

1.7 พันล้านคนใช้ Google เพื่อ Search หาข้อมูล

1.9 พันล้านคนดู Content บน Youtube

2.4 พันล้านคน ออนไลน์บน Facebook

1 พันล้านคน ออนไลน์บน Instagram

303 ล้านคน ออนไลน์บน Linkedin

292 ล้านคน ใช้งาน Pinterest ในการค้นหา 

จากสถิติจะเห็นได้ว่าผู้ใช้งาน Social Media เป็นจำนวนมาก สินค้าและบริการหลายๆแบรนด์เข้ามาใช้ช่องทางนี้ในการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายลูกค้า แต่การแข่งขันครั้งนี้จะทำอย่างไรให้พวกเขาหันมาสนใจแบรนด์คุณ และทำให้เกิดผลลัพธ์ทางธุรกิจ ซึ่งวิธีที่จะช่วยเพิ่มความสนใจและดึงดูดกลุ่มผู้ใช้ นั่นก็คือ การทำ Content Marketing นั่นเอง 

งานนี้ Cotactic เลยเตรียม 3 เหตุผลที่คุณต้องให้ความสำคัญกับ Content Marketing มาฝาก จะมีเหตุผลอะไรบ้างตามไปดูกันเลย 

  • การสร้าง Brand Awareness จาก Content Marketing

กว่า 80% ของธุรกิจ B2B ก่อนจะทำการตัดสินใจซื้อสินค้าหรือบริการจากธุรกิจคุณ รับรองว่าพวกเขาต้องทำการบ้านค้นหาข้อมูลแบรนด์ เปรียบเทียบสินค้า ดูราคา และรายละเอียดต่างๆ ดังนั้นการที่ลูกค้า B2B จะเข้าใจแบรนด์ของคุณได้ คุณควรทำ Content ที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น การช่วยสร้าง Brand Awareness เพื่อให้ลูกค้าจดจำแบรนด์ของคุณ Content ที่ตอบโจทย์ปัญหาของลูกค้า หรือเป็น Content ที่อยู่ในกระแส เพราะนอกจาก Content เหล่านี้จะช่วยสร้าง Awareness แล้ว ยังช่วยให้ลูกค้า Search แบรนด์ของคุณทั้งบน Google และ Social Media มากขึ้นอีกด้วย 

  • สร้างฐานกลุ่มลูกค้าด้วย Content Marketing

ถ้าคุณอยากให้แบรนด์เป็นที่รู้จักในหมู่กว้าง จะมัวแต่รอให้เขาเข้าหาคุณอย่างเดียวไม่ได้ เราต้องสร้างกลุ่มลูกค้าด้วยตัวเอง ซึ่ง Content Marketing มีส่วนสร้างกลุ่มฐานลูกค้าไม่ว่าจะเป็น Content ที่แสดงเอกลักษณ์ของแบรนด์ หรือ Content ที่เน้นให้ความรู้ในแบบฉบับของคุณ ทั้งนี้ Content ที่เป็นเชิงความรู้ หากเนื้อหาโดยรวมเน้นให้ความรู้ในเชิงลึก ก็ยิ่งสร้างความน่าเชื่อถือให้กับแบรนด์ได้ และการสร้างความน่าเชื่อถือนี่แหละ ทำให้คุณมีฐานกลุ่มลูกค้าประจำที่เชื่อมั่นในแบรนด์ของคุณไปโดยปริยาย

  • Content Marketing ลงทุนน้อย แต่ผลลัพธ์กลับได้มาก

Content Marketing สามารถสร้าง Lead ได้มากกว่า 3 เท่า เมื่อเทียบกับกลยุทธ์การตลาดอื่นๆ แถมยังเป็นอีกวิธีที่ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายไปในตัว ซึ่งการทำ Content Marketing จะต่างจากการซื้อ Google Ads หรือ Facebook Ads ตรงที่ ผู้ใช้ที่เข้ามาผ่าน Content Marketing ของคุณโดยตรงเป็น Organic Lead ทั้งสิ้น ซึ่ง Organic Lead เป็นผลลัพธ์ทางธุรกิจที่เหล่าเซียนนักการตลาดต้องการมากที่สุด เพราะเป็นผลลัพธ์ที่ยั่งยืน ส่งผลให้ธุรกิจเติบโตอย่างรวดเร็ว แถมค่าใช้จ่ายยังน้อยกว่ากลยุทธ์ Marketing แบบเสียเงินอีกด้วย

เห็นไหมคะว่า Content Marketing นั่นนอกจากจะช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายแล้ว ยังมีส่วนช่วยให้กลุ่มลูกค้าเชื่อมั่นในแบรนด์ มี Organic Lead ที่เข้าหาแบรนด์ของคุณสม่ำเสมอ ดังนั้นหากใครที่ยังไม่มีทีม Content Marketing อยู่ละก็ ลองเล่าธุรกิจของคุณให้เราฟัง เรามีทีมรับทำโฆษณา Facebook , รับทำ Google Ads , รับทำ SEO และอีกมากมาย ที่ทีมเราจะจัดการให้คุณเอง!!!


 

Facebook Comment
บทความที่เกี่ยวข้อง

SEM คืออะไร มีกี่ประเภท สรุปให้เข้าใจง่าย ๆ ภายใน 5 นาที

Reading Time: 5 minutes หลายครั้งที่คุณค้นหาข้อมูลบน Google คุณจะพบว่าบางเว็บไซต์ที่ปรากฏเป็นอันดับแรก ๆ บนหน้า Google Search จะมีคำว่า Ad ตัวเล็ก ๆ กำกับอยู่หน้าชื่อเว็บไซต์เสมอ นั่นแสดงให้เห็นว่า พวกเขากำลังทำการตลาดแบบ SEM หรือ Search Engine Marketing เพื่อให้กลุ่มเป้าหมาย Search เจอเว็บไซต์ของพวกเขาเป็นอันดับแรก ๆ แท้จริงแล้วการทำ SEM คืออะไร? หากต้องการจะทดลองทำต้องเริ่มต้นจากอะไร มาเรียนรู้ไปด้วยกันในบทความนี้! SEM คืออะไร? Search Engine Marketing หรือ SEM คือ การทำการตลาดบน Search Engine เช่น Baidu, Bing, Yahoo รวมถึง Search Engine ที่ได้รับความนิยมสูงสุดอย่าง Google ซึ่งการตลาดในลักษณะนี้จะต้องอาศัยการกำหนด Keyword ขึ้น ก่อนดำเนินการปรับแต่งเว็บไซต์ หรือจ่ายค่าโฆษณา เพื่อให้เว็บไซต์ติดอันดับแรก ๆ […]

Google Trends คืออะไร มีประโยชน์อย่างไรกับการทำ SEO

Reading Time: 2 minutes อย่างที่เราทราบกันดีว่าการทำ SEO คือ การปรับแต่งโครงสร้างเนื้อหาภายในของตัวเว็บไซต์ ให้เป็นไปตามหลักเกณฑ์ที่ทาง Google ได้กำหนดไว้ เช่น ปรับแต่งตัวเว็บให้เป็นมิตรกับผู้ใช้งาน, ใส่ Keyword ที่เกี่ยวข้องลงไปในเนื้อหา หรือจัดเรียงหัวข้อและคอนเทนต์ต่าง ๆ ให้เป็นระเบียบ เป็นต้น ซึ่งการปรับแต่งเหล่านี้จะทำให้ Google เลือกแสดงเว็บไซต์ของเราเป็นอันดับต้น ๆ บนหน้าค้นหา เพราะอัลกอริทึ่มจะมองว่าเว็บไซต์ของเราว่ามีคุณภาพ น่าเชื่อถือ และมีประโยชน์ต่อผู้ใช้งานนั่นเอง โดยการทำ SEO ให้มีประสิทธิภาพในปัจจุบันนั้น อาจต้องพึ่งพาเครื่องมือหรือตัวช่วยดี ๆ เพื่อที่จะทำให้การทำงานของเราสะดวกและแม่นยำมากยิ่งขึ้นครับ วันนี้ Cotactic จึงอยากจะพาผู้ประกอบการทุกท่านไปรู้จักกับ Google Trend เครื่องมือสารพัดประโยชน์ที่ช่วยให้การทำ SEO เป็นไปได้อย่างราบรื่น และต่อยอดการทำงานด้านอื่น ๆ ได้อีกมากมาย โดยมันจะมีประโยชน์ต่อการทำธุรกิจมากน้อยขนาดไหน เราไปดูกันเลยครับ Google Trends คืออะไร Google Trends คือเครื่องมือที่ใช้วิเคราะห์แนวโน้มหรือพฤติกรรมการค้นหา Keyword ต่าง ๆ ของผู้ใช้งาน โดยนำปริมาณการค้นหา Keyword […]

ทำ SEO ช่วยเพิ่ม Organic Traffic อย่างมีคุณภาพ ทำให้เว็บไซต์ไม่ตกอันดับ

Reading Time: 2 minutes หนึ่งในปัญหาที่พบได้บ่อยสำหรับคนทำเว็บไซต์ก็คือ จำนวนยอดผู้เข้าชมเว็บไซต์ ที่มีจำนวนไม่มาก หรือมีคนเข้ามาชมเว็บไซต์น้อยเกินไป ทำให้อันดับของเว็บไซต์ลดลง เว็บไซต์ไม่ติดอันดับการค้นหาบน Search Engine ซึ่งการทำ SEO เป็นอีกหนึ่งวิธีการที่จะช่วยเพิ่มยอด Organic Traffic ให้กับเว็บไซต์ได้เป็นอย่างดี แถมยอดผู้เข้าชมเว็บไซต์นั้นยังเป็นยอดผู้เข้าชมที่มีคุณภาพ ส่งผลต่อการติดอันดับของเว็บไซต์ ในวันนี้เราเลยจะพาทุกคนมาทำความรู้จักให้มากขึ้นกว่าเดิมกันว่า ว่าออแกนิคTraffic คืออะไร มีความเกี่ยวข้องกับการทำ SEO อย่างไรบ้าง แล้วการทำ SEO จะสามารถช่วยเพิ่มยอดผู้เข้าชมให้กับเว็บไซต์ของเราได้มากน้อยขนาดไหน มาทำความรู้จักไปพร้อม ๆ กันเลย    ทำความรู้จัก Organic Traffic คืออะไร  คือ จำนวนผู้เข้าชมเว็บไซต์ ที่เข้ามาชมเว็บไซต์อย่างธรรมชาติ โดยจะเข้าชมผ่านการใช้ Keyword ในการค้นหาบนหน้า Search Engine หรือ Google นั่นเอง ซึ่งจำนวนผู้เข้าชมเว็บไซต์อย่างเป็นธรรมชาตินั้นจะมีความแตกต่างจากยอดผู้เข้าชมเว็บไซต์จากการยิง Ads โฆษณา หรือ Paid Traffic   เนื่องจากการเข้าชมเว็บไซต์แบบออแกนิค Traffic นั้นไม่ต้องเสียเงินในการทำโฆษณา เพื่อให้กลุ่มเป้าหมายเห็น และกดเข้ามารับชมเว็บไซต์ […]

Reading Time: 2 minutesCOTACTIC