วิธีจัดการงบกว่า 1 ล้านบาท กับ KPI ที่สูงขึ้น!
Table Of Contents
Table Of Contents

“Digital Marketing Agency” ช่องทางขยายธุรกิจคุณในยุคดิจิทัลครองเมือง

ในยุคที่ทุกอย่างถูกขับเคลื่อนบนโลกออนไลน์ คุณสามารถทำทุกอย่างได้ในหนึ่งคลิ๊กบนาจอมือถือ ไม่ว่าจะเป็นผู้บริโภคแบบคุณ หรือนักธุรกิจเจ้าของกิจการ โลกออนไลน์เข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันของเรามากกว่าที่คิด จึงไม่แปลกที่การตลาดออนไลน์ หรือ Digital Marketing จึงกลายเป็นศาสตร์สำคัญที่ทุกคนไม่อาจมองข้ามได้ แล้วจะทำยังไงละ! ให้ Digital Marketing ของเราประสบความสำเร็จ

ฟังดูอาจเป็นเหมือนเรื่องง่ายเพราะใคร ๆ ก็เข้าถึงได้แต่จะทำให้ประสบความสำเร็จได้นั้น มันไม่ใช่เรื่องที่ง่ายเลย หนึ่งในธุรกิจที่เห็นโอกาสจากการเติบโตของยุคดิจิทัลก็คือ Digital Marketing Agency ผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาดออนไลน์ที่จะมาช่วยดูแล วางแผน และเพิ่มช่องทางให้ธุรกิจของคุณเติบโตบนโลกออนไลน์ เคยสงสัยไหมว่าการจ้าง  Digital Marketing Agency จะคุ้มค่าจริงหรือ? พวกเขาจะทำให้ธุรกิจของเราเติบโตได้แค่ไหน? บทความนี้จะมาไขข้อสงสัย เพิ่มความมั่นใจให้คุณเอง


ทำไมต้องจ้าง Digital Marketing Agency

  • Digital Marketing Agency มีความเชี่ยวชาญมากกว่าคุณ

การสร้าง Marketing Campaign ให้มีประสิทธิภาพนั้นต้องใช้ความความพยายาม และความรู้เชิงลึกหลายด้าน อย่างเช่น การทำ SEO, การเขียนคอนเทนต์, การทำโฆษณาบนสื่อรูปแบบต่างๆ อาทิ รับทำโฆษณา Facebook , รับทำ Google Ads , การสร้างแบรนด์ และอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่ง Digital Marketing Agency ก็เปรียบเสมือนบริการแบบครบวงจรสำหรับ Digital Marketing หรือ One Stop Service  (จะครอบคลุมบริการแค่ไหนขึ้นอยู่กับแต่ละเอเจนซี่) นั่นเอง ซึ่งเอเจนซี่ที่เป็นผู้เชี่ยวชาญจะสามารถแนะนำ และเลือกวิธีที่มีประสิทธิภาพที่สุดให้กับคุณตามเป้าหมายที่คุณตั้งไว้

คุณอาจคิดว่าการจ้าง Freelance หรือ In-House อาจเพียงพอแล้วสำหรับการทำ Digital Marketing ซึ่งก็ไม่ใช่ความคิดที่ผิด เพราะเหมาะสมหรือไม่จะขึ้นอยู่กับขนาดของธุรกิจคุณ แต่เมื่อธุรกิจเติบโตขึ้น ทีมงานที่น้อยแบบ Freelance หรือ พนักงาน In-House อาจทำงานได้ไม่มีประสิทธิภาพเท่าที่ควร เมื่อเทียบกับเงินที่คุณเสียไป ดังนั้นการจ้าง Agency ที่มีระบบระเบียบชัดเจน ย่อมมีประสิทธิภาพมากกว่า

  • คุ้มค่าต้นทุน

การจ้างเอเจนซี่ที่มีความเชี่ยวชาญผ่านประสบการณ์ ผ่านการทำงานให้หลากหลายบริษัทมาแล้ว เอเจนซี่เหล่านี้ย่อมมีสถิติและข้อมูลที่เราไม่สามารถหาเองได้ ทำให้พวกเขารู้ว่าอะไรคุ้มหรืออะไรไม่คุ้มในปริมาณการใช้งบที่เหมาะสม รวมถึงการคาดการณ์ถึงผลตอบแทนที่แม่นยำ

อีกทั้งเอเจนซี่ที่ดีจะมีการวัดผล วิเคราะห์ วางแผน และ รายงานผล หรือก็คือ Report ให้เราเห็นเสมอ เราจึงสามารถไว้ใจถึงผลลัพธ์ พร้อมรับความเสี่ยงที่น้อยลง

  • มุมมองใหม่ ๆ จาก Digital Marketing Agency

หากตอนนี้คุณกำลังทำการตลาดแบบ In-House อยู่ คุณจะพบเจอปัญหาว่า มุมมองที่มีต่อองค์กรหรือ สินค้า บริการของคุณจะมาจากภายในองค์กรเท่านั้น บางทีธุรกิจของคุณอาจต้องการมุมมองที่แปลกใหม่จากภายนอกองค์กรบ้าง การทำการตลาดกับ Outsource เอเจนซี่จะสามารถให้มุมมองที่แตกต่างจากภายนอกองค์กรได้ แน่นอนว่าประสบการณ์ที่ผ่านมาของเอเจนซี่ที่เชื่อถือได้ รับงานจากหลากหลายองค์กร และหลากหลายอุตสาหกรรม จะทำให้คุณมี Insight ที่มากขึ้น และเกิดเป็น Idea ใหม่ ๆ ที่มีประโยชน์ต่อธุรกิจคุณอย่างแน่นอน

  • เครื่องมือที่จำเป็นพร้อม

หากจะทำ Digital Marketing อย่างจริงจัง จำเป็นที่จะต้องมีเครื่องมือต่าง ๆ สำหรับการ Research และ Analyze ข้อมูลซึ่งแน่นอนว่าจะต้องเสียเงินเพื่อจะได้รับข้อมูลแบบเชิงลึกของเครื่องมือนั้น ๆ คุณไม่สามารถใช้เครื่องมือไม่กี่อันในการวิเคราะห์ข้อมูลในทุกด้านได้ เครื่องมือที่ว่านี้อย่างเช่น Keyword Research, Analytics ,Automation tools เป็นต้น 

ซึ่งเครื่องมือเหล่านี้มีความสำคัญต่อการทำ Digital Marketing เป็นอย่างมาก หากคุณคิดจะซื้อเครื่องมือเหล่านี้ทั้งหมดละก็ แน่นอนว่าอาจจะไม่คุ้มค่ามากนัก จะดีกว่าไหมถ้าคุณเลือกลงทุนกับ Digital Marketing Agency ที่คุณจะได้ทั้งคำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญ และเครื่องมือที่ครบครันในการทำการตลาดออนไลน์


ตัวอย่างบริการจาก Digital Marketing Agency

  • Facebook ads

หนึ่งในรูปแบบการโฆษณาที่คนนิยมใช้มากที่สุด เพราะเป็นแพลตฟอร์มที่คนไทยใช้มากกว่า 55 ล้านรายต่อเดือน แน่นอนว่าการทำโฆษณาบนแพลตฟอร์มสามารถทำให้คุณเข้าถึงลูกค้าได้เป็นจำนวนมาก แต่ลูกค้าเหล่านั้นใช่กลุ่มเป้าหมายที่จะซื้อ บริการ/สินค้า ของคุณหรือไม่ ซึ่งนี้ก็เป็นปัญหาที่หลาย ๆ ธุรกิจต้องเจอ 

Digital Marketing Agency พร้อมให้คำปรึกษาและหากลุ่มเป้าหมายที่มีโอกาสซื้อ สินค้า/บริการ ของคุณมากที่สุดเพื่อการทำโฆษณาอย่างมีประสิทธิภาพ ลดต้นทุน พร้อมปรับกลยุทธ์การทำโฆษณาให้เข้ากับธุรกิจคุณ

  • Google Search Ads

Google Ads คือ การโฆษณาผ่านการค้นหาของ Google จะทำให้เว็บไซต์ของคุณขึ้นอยู่บนอันดับต้น ๆ ของการค้นหา สังเกตุได้จากผลการค้นหา ที่มีคำว่า “Ad” อยู่ด้านซ้ายบนของลิงค์นั้นคือเว็บไซต์ที่ได้ทำโฆษณากับ Google ซึ่งความยากในการทำ โฆษณารูปแบบนี้คือการเลือก Keyword ที่ตรงกับผู้ค้นหามากที่สุดเพื่อทำให้เกิดยอดขาย และค่า Bid ที่น้อยลง ซึ่งการที่เราจะหา Keyword ที่เหมาะสมได้ต้องใช้เวลามากพอสมควร 

ความเชี่ยวชาญของ Digital Marketing Agency จะช่วยให้โฆษณาของคุณมี Keyword ที่ตรงกับกลุ่มเป้าโดยพิจรณาจากหลายปัจจัย เช่น Search Volume และ ค่า Bidding เป็นต้น ทำให้คุณประหยัดเวลาไปได้มาก

  • Lead Generation

กลยุทธ์ Inbound Marketing เน้นการทำ Content เพื่อดึงดูดกลุ่มลูกค้า B2Bเป้าหมายให้เข้ามา ติดต่อ/สอบถาม ข้อมูลกับทางแบรนด์ของคุณโดยตรง เป็นการให้ลูกค้ากรอกแบบฟอร์มเกี่ยวกับข้อมูลทั่วไป และช่องทางการติดต่อเพื่อให้ฝ่ายขายติดต่อกลับ เพิ่มโอกาสปิดการขาย ซึ่งข้อมูลเหล่านี้ยังสามารถนำมาใช้ในการวางกลยุทธ์ทางการตลาด หรือ เจาะกลุ่มเป้าหมายได้อย่างแม่นยำมากขึ้น การแข่งขันที่มากขึ้นในยุคปัจจุบันทำให้การทำ Lead Generation ไม่ใช่เรื่องง่าย หากไม่มีความเชี่ยวชาญ Lead ของคุณอาจส่งไปผิดกลุ่มเป้าหมาย หรืออาจไม่ทำให้เกิด Lead เลยก็เป็นได้

Digital Marketing Agency จะวางกลยุทธ์ทางการตลาด และสร้างแบบฟอร์มให้เหมาะสมต่อลูกค้ากลุ่มนั้น ๆ เพื่อทำให้ธุรกิจของคุณเพิ่มโอกาสปิดการขายได้มากขึ้น


สรุป

หากคุณกำลังมองหาหนทางในการทำ Digital Marketing ให้ประสบความสำเร็จ การจ้างผู้เชี่ยวชาญเพื่อรับคำปรึกษา และให้พวกเขาช่วยพัฒนาธุรกิจ จะทำให้ธุรกิจของคุณสามารถเติบโตในอัตราที่รวดเร็ว แถมยังลดความเสี่ยง ลดการทำงานผิดพลาดอีกด้วย ถึงแม้ค่าใช้จ่ายอาจจะสูงกว่าการจ้าง Freelance หรือ In-House แต่ในระยะยาวรับรองว่าจะได้ผลลัพธ์ที่คุ้มค่าแน่นอน 

ก่อนจะจากกันไปขอฝากวิธีการเลือก Digital Marketing Agency ที่ดีมาเป็นคู่หูธุรกิจเรา จะรู้ได้อย่างไรว่าเอเจนซี่ไหนเหมาะกับธุรกิจเรา?

  1. บริการของเอเจนซี่ – บางเอเจนซี่อาจเฉพาะเจาะจงเชี่ยวชาญในบริการหนึ่งมากกว่าบริการอื่น ซึ่่งคุณควรจะเลือกเอเจนซี่ที่เชี่ยวชาญตามจุดประสงค์ที่คุณตั้งไว้
  2. ผลงาน – คุณควรจะดูตัวอย่างผลงานของเขาบ้างเพื่อศึกษาถึงประสบการณ์ และแนวการทำงานว่าถูกใจคุณไหม ซึ่งแต่ละเอเจนซี่ก็จะมีเทคนิคที่ต่างกันไป
  3. ขนาดของเอเจนซี่ – ขนาดของเอเจนซี่ก็เป็นเรื่องที่สำคัญ หากคุณต้องการเพียงไม่กี่บริการแต่คุณจ้างเอเจนซี่ที่ใหญ่ครอบคลุมทุกอย่างก็อาจทำให้ราคาสูงขึ้นไปด้วย

ถ้าคุณสนใจบริการของ Cotactic ที่เชี่ยวชาญบริการด้าน Digital Marketing ที่หลากหลายโดยเฉพาะ Lead Generation บนเว็บไซต์โดยทีมผู้เชี่ยวชาญในการรับทำเว็บไซต์ WordPress และการตลาดสำหรับธุรกิจ E-Commerce ลองเล่ารายละเอียดธุรกิจของคุณให้เราฟัง หรือติดต่อมาที่ Cotactic Digital Marketing Agency โทร. 02-2592456


 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

ตัวอย่าง Lead Generation

10 ตัวอย่าง Lead Generation เทคนิคการตลาด เพื่อหาลูกค้าที่ใช่!

customer experience

Customer Experience คืออะไร? สำคัญกับธุรกิจอย่างไร

Add Your Heading Text Here

Add Your Heading Text Here

Add Your Heading Text Here