March 22, 2022

4 นิสัยที่นักการตลาดสาย Content ต้องมี ถ้าอยากให้ธุรกิจประสบความสำเร็จ

การทำ Digital Marketing นั้น นอกจากความรู้ กลยุทธ์ และเครื่องมือในการทำการตลาดแล้ว สิ่งสำคัญที่ นักการตลาด จำเป็นต้องมีเลยก็คือ นิสัยและทัศนคติดี ๆ ที่ต้องตอบโจทย์ต่อการทำงาน เพราะโลกออนไลน์ในยุคปัจจุบันนั้นมีการแข่งขันที่สูงและอาจเกิดความเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา บุคลากรที่มี Mindset เหมาะสมจึงมีโอกาสสร้างสรรค์แคมเปญที่มีประสิทธิภาพ และสามารถต่อยอดการทำงานได้มากกว่านั่นเอง วันนี้ Cotactic จึงอยากพาเจ้าของธุรกิจทุกท่าน ไปรู้จักกับ 4 นิสัยที่นักการตลาดสายคอนเทนต์ต้องมีกันครับ ว่าคุณสมบัติอะไรที่จำเป็นต่อสายงานนี้ และทำไมมันถึงส่งผลต่อการทำงานโดยตรง

 

1. นักการตลาด ต้องรักการอ่าน

 

นิสัยรักการอ่านเป็นนิสัยสำคัญที่ตัว นักการตลาด ทุกคนจำเป็นต้องมี เพราะคอนเทนต์กว่าครึ่งที่อยู่บนโลกออนไลน์นั้น ล้วนถูกสร้างสรรค์โดยมีตัวหนังสือเป็นส่วนประกอบทั้งสิ้น ดังนั้นหากนักการตลาดมีนิสัยรักการอ่าน ชอบอ่านเรื่องราวต่าง ๆ ที่อยู่ในหนังสือหรืออินเทอร์เน็ตอยู่เป็นประจำ บุคคลนั้นก็จะมีความรู้และมีเทคนิคดี ๆ ที่สามารถนำไปต่อยอดการทำงานได้อย่างมากมาย ทั้งยังช่วยให้ก้าวทันข่าวสารตามเทรนด์และกระแสนิยมที่ผันเปลี่ยนได้อย่างรวดเร็ว เปิดโอกาสให้ตัวธุรกิจสามารถสร้างแคมเปญที่หลากหลาย พร้อมนำไปใช้งานต่อได้ไม่รู้จบ

 

นักการตลาด

 

ซึ่งนิสัยรักการอ่านนั้นอาจไม่ใช่สิ่งที่ติดตัวเรามาตั้งแต่เกิด นับเป็นโชคดีอย่างมากที่คุณสมบัตินี้สามารถถูกปลูกฝังและฝึกฝนให้ชินจนเป็นนิสัยได้ หากมีวินัยและความตั้งใจที่มากพอ โดยมีวิธีการง่าย ๆ ดังนี้

 

 

ให้ COTACTIC ดูแลธุรกิจของคุณ

เหมือนทีมการตลาดส่วนตัว

 

2. นักการตลาด ต้องมีความคิดสร้างสรรค์ ชอบคิดนอกกรอบ

 

ความคิดสร้างสรรค์ถือเป็นอีกหนึ่งคุณสมบัติชั้นเลิศที่นักการตลาดจำเป็นต้องมี เพราะในยุคปัจจุบันนี้ตลาดคอนเทนต์บนโลกออนไลน์มีอัตราการแข่งขันที่สูงมาก การทำ Content Marketing ให้ประสบความสำเร็จจึงต้องพึ่งพาความคิดสร้างสรรค์ในระดับหนึ่ง ถึงจะออกแบบกลยุทธ์ที่มีความแปลกใหม่และมีความน่าสนใจจนสามารถนำไปใช้งานได้จริง ดังนั้นหากตัวบุคลากรมีกรอบความคิดที่สร้างสรรค์ มีความยืดหยุ่น ชอบปรับแต่งหรือประยุกต์ใช้อะไรใหม่ ๆ แคมเปญการตลาดที่ตัวธุรกิจสร้างก็จะมีประสิทธิภาพ มีโอกาสประสบความสำเร็จได้โดยง่าย

 

นักการตลาด คอนเทนต์

 

ซึ่งถ้าหากตัวบุคลากรมีความคิดสร้างสรรค์ สามารถนำเอาไอเดียมาใช้งานด้านการตลาดได้อย่างเหมาะสม ตัวธุรกิจก็จะได้รับประโยชน์มากมาย ดังนี้

 

 

ให้ COTACTIC ดูแลธุรกิจของคุณ

เหมือนทีมการตลาดส่วนตัว

 

3.นักการตลาดต้องชอบเรียนรู้ ชอบลองอะไรใหม่ ๆ

 

นักการตลาดที่ดีต้องเป็นคนที่ชอบเรียนรู้ ชอบทดลองอะไรใหม่ ๆ อยู่เสมอ เพราะในยุคปัจจุบัน เทคโนโลยี เทรนด์ และกระแสนิยมต่าง ๆ บนโลกออนไลน์ถูกหมุนเวียนเปลี่ยนผ่านไปอย่างรวดเร็ว หลายอย่างเกิดขึ้นไวมากจนเราเองก็ไม่รู้ด้วยซ้ำว่ามันเกิดขึ้นตอนไหน การเป็นคนชอบเรียนรู้จะทำให้เราอยู่ในกระแสตลอดเวลา มันจะทำให้เรารู้ว่าอะไรคือสิ่งที่ผู้บริโภคกำลังให้ความสนใจ ซึ่งนับว่าเป็นประโยชน์อย่างมากในการทำ Digital Marketing 

 

นิสัย นักการตลาด

 

ซึ่งบุคลากรที่มีนิสัยชอบเรียนรู้อยู่เสมอจะช่วยส่งเสริมให้ตัวธุรกิจได้รับประโยชน์มากมาย ดังนี้

 

 

ให้ COTACTIC ดูแลธุรกิจของคุณ

เหมือนทีมการตลาดส่วนตัว

 

4.นักการตลาดต้องมีความอดทน ไม่ใจร้อน

 

การทำ Digital Marketing ให้ประสบความสำเร็จนั้น ไม่ใช่สิ่งที่จะทำกันได้ง่าย ๆ ในชั่วข้ามคืน มันต้องใช้เวลาบ่มเพาะไปทีละขั้นตอน นักการตลาดสายคอนเทนต์จึงจำเป็นที่จะต้องมีความอดทนสูง ไม่ใจร้อน ไม่ผลีผลามรีบตัดสินใจแบบด่วนได้ คุณสมบัตินี้จึงเป็นสิ่งสำคัญอย่างมากที่บุคลากรทุกคนจำเป็นต้องมี เพราะมันส่งผลโดยตรงต่อการทำงาน ไม่ว่าจะเป็นคุณภาพของตัวแคมเปญ ทิศทางของกลยุทธ์ หรือโอกาสประสบความสำเร็จของตัวธุรกิจ

 

Digital Agency

 

ดังนั้นการเลือกสรรบุคลากรที่มีความอดทนสูง ใจเย็น มีการตัดสินใจที่รอบคอบ ก็เป็นสิ่งที่ตัวธุรกิจไม่สามารถมองข้ามได้ เพราะมันส่งผลให้ตัวแบรนด์ได้รับประโยชน์มหาศาล ยกตัวอย่างเช่น 

 

 

หากธุรกิจคุณต้องการที่ปรึกษา ต้องการทีมงานมืออาชีพด้านการทำ Online Marketing มาช่วยจัดการแก้ไขปัญหาและวางรากฐานให้แก่ธุรกิจ ติดต่อ Cotactic เลยวันนี้

 

โทร.065-095-9544

Inbox: https://m.me/cotactic  

Line@: https://bit.ly/cotactic

 

ขอบคุณข้อมูลจาก

https://shorturl.asia/04zFx

https://shorturl.asia/ZTars

 

Facebook Comment