Reading Time: 5 Mins
5 Mins
Sep 18, 2022

วิธียิงแอด Facebook สอนขั้นตอนการสร้างโฆษณา โปรโมทโพสต์

วิธียิงแอดโปรโมทโพสต์ Facebook ฉบับมือใหม่ ม้วนเดียวจบ!

ปัจจุบันการสร้างเพจธุรกิจขึ้นมาเพื่อหวังยอดการมองเห็นแบบ Organic เพียงอย่างเดียว ดูเหมือนจะเป็นเรื่องที่เป็นไปไม่ได้ โดยเฉพาะเพจที่เพิ่งสร้างใหม่ในระหว่าง 1-2 ปีที่ผ่านมา เพราะนอกจากจะมีฐานผู้ติดตามน้อยกว่าเพจที่สร้างมานานแล้ว ยังต้องพบกับการปรับเปลี่ยน Algorithm ที่ปิดกั้นการมองเห็นให้น้อยลงอีกด้วย ดังนั้น วิธียิงแอด Facebook เพื่อโปรโมทโพสต์จึงเป็นทางเลือกสำคัญ ที่ทุกธุรกิจต้องฝึกฝนบุคลากรให้สามารถทำได้ บทความนี้ Cotactic สรุปวิธียิงแอด Facebook ตั้งแต่ต้นจนจบสำหรับมือใหม่มาให้แล้ว เตรียมเปิดหน้า Facebook Page ของคุณให้พร้อม แล้วเริ่มเรียนวิชายิงแอดกับเราได้เลย!

 

เตรียมตัวอย่างไร ก่อนเริ่มยิงแอด

 

 • เตรียมชิ้นงานโฆษณาให้พร้อม

ชิ้นงานที่ทำไว้สำหรับทำโฆษณาใน Facebook ไม่จำเป็นต้องโพสต์อยู่บนเพจเสมอไป เพราะเมื่อ Set Ad จริง ๆ แล้ว คุณสามารถเลือกสร้างโฆษณาใหม่ โดยไม่ต้องตั้งค่าให้ปรากฏบนหน้าเพจได้ อย่างไรก็ตาม ภาพ วิดีโอ และคำบรรยายที่จะใช้ ต้องพร้อมก่อนเริ่มยิงแอด

 • เตรียมข้อมูลลูกค้า

ในขั้นตอนการยิงแอดจะมีเมนูให้ตั้งค่าค่อนข้างละเอียด หลัก ๆ จะเกี่ยวข้องกับกลุ่มเป้าหมาย หรือคนที่คุณอยากให้พวกเขากลายเป็นลูกค้า อาทิ อายุ, เพศ, ความสนใจ หรือที่อยู่อาศัย คุณจึงควรสำรวจข้อมูลเหล่านี้และรวบรวมมาให้พร้อมก่อนยิงแอด หรืออาจกำหนดไว้หลายกลุ่มเป้าหมาย แล้วทดลองตั้งค่าโฆษณาที่ Support เป้าหมายแต่ละกลุ่ม ซึ่งส่วนนี้จะอยู่ในขั้นตอนการสร้างชุดโฆษณา (Ad Set) ที่เราจะอธิบายในเนื้อหาต่อไป

 • งบประมาณ

เมื่อเข้าสู่ขั้นตอนการตั้งค่าโฆษณาใน Facebook  คุณจะสามารถวางแผนงบประมาณได้ 2 แบบ คือ กำหนดงบประมาณที่ใช้จ่ายต่อวันไว้แบบตายตัว และการตั้งงบให้รันยาวตลอดทั้งแคมเปญ ซึ่งหมายความว่า ไม่ว่าคุณจะเลือกตั้งค่าแบบใด คุณก็จำเป็นต้องมีงบประมาณทั้งก้อนไว้ใช้สำหรับยิงแอด Facebook นั่นเอง

 • สร้าง Account โฆษณาใน Facebook Ads Manager

Facebook Ads Manager คือ เครื่องมือที่ใช้ปรับแต่งและยิงโฆษณาแบบครบวงจรบน Facebook (ปัจจุบันเรียกใหม่ได้ว่า Meta Ads Manager ควบรวมการจัดการโฆษณาสำหรับทุก Social Media ในเครือ Meta) สำหรับการเริ่มต้นใช้งาน ให้ Login บัญชี Facebook ที่ผูกกับเพจธุรกิจของคุณ จากนั้น คลิกที่นี่ เพื่อสร้างบัญชี Facebook Ads 

 

โครงสร้างการตั้งค่าโฆษณาใน Facebook Ads Manager

 

การตั้งค่าโฆษณาบน Facebook จะประกอบด้วย 3 ส่วนหลัก ๆ ได้แก่ แคมเปญ (Campaign), ชุดโฆษณา (Ad Set) และชิ้นงานโฆษณา (Ad) ซึ่งจะแตกต่างกันเป็นลำดับขั้นดังนี้

 

 • แคมเปญ (Campaign)

แคมเปญมีไว้เพื่อกำหนดวัตถุประสงค์ของโฆษณา ซึ่งแบ่งออกเป็น 3 กลุ่มใหญ่ ๆ ได้แก่ Awareness (โฆษณาเพื่อสร้างการรับรู้), Consideration (โฆษณาเพื่อสร้างการมีส่วนร่วม) และ Conversion (โฆษณาที่ต้องการปฏิกิริยาตอบกลับจากลูกค้า เช่น คลิกในเว็บไซต์ หรือขายแค็ตตาล็อก) 

 • ชุดโฆษณา (Ad Set)

โครงสร้างต่อมามีไว้เพื่อกำหนดกลุ่มเป้าหมายและรูปแบบโฆษณาบน Facebook  ว่าอยากให้ปรากฏเป็นรูปแบบใด ตลอดจนกำหนดงบประมาณที่ใช้ในการโฆษณาด้วย โดยใน 1 แคมเปญ สามารถมีได้มากกว่า 1 ชุดโฆษณา แล้วแต่การตั้งค่า  

 • ชิ้นงานโฆษณา (Ad)

โครงสร้างสุดท้ายคือการลงละเอียดในตัวชิ้นงานโฆษณาบน Facebook เช่น การกำหนดรูปภาพ วีดิโอ และการใส่คำบรรยาย (Caption) ซึ่งใน 1 ชุดโฆษณาก็สามารถมีได้หลายชิ้นงาน ขึ้นอยู่กับการตั้งค่าเช่นเดียวกัน

 

วิธียิงแอด Facebook (อัปเดต 2023)

 

1. ตั้งค่าแคมเปญ (Campaign)

เมื่อเข้าสู่หน้า Ad Accounts แล้ว ให้คลิกที่เครื่องหมายขีด 3 ขีดด้านบนซ้าย จะปรากฏหน้า Shortcuts เลือก “Ads Manager”

 

วิธียิงแอด Facebook

 

เริ่มสร้างแคมเปญ โดยคลิกที่ button สีเขียว “Create”

 

วิธียิงแอด Facebook Create Campaign

 

เลือก Campaign Objective โดยแบ่งออกเป็น 3 หมวดหมู่ดังที่กล่าวไว้ข้างต้น ได้แก่ Awareness (โฆษณาเพื่อสร้างการรับรู้), Consideration (โฆษณาเพื่อสร้างการมีส่วนร่วม) และ Conversion (โฆษณาที่ต้องการปฏิกิริยาตอบกลับจากลูกค้า เช่น คลิกในเว็บไซต์ หรือขายแค็ตตาล็อก) หากคุณเริ่มยิงแอดโดยใช้โพสต์บนเพจ แนะนำให้เลือก Brand Awareness เพื่อให้คนเริ่มจดจำ Identity ทั่วไปของแบรนด์ หรือ Engagement เพื่อแสดงโฆษณาไปยังกลุ่มที่มีแนวโน้มจะไลก์, แชร์ หรือคอมเมนต์มากที่สุดก่อน

สำหรับความหมายของคำอื่น ๆ ที่น่าสนใจ คุณสามารถศึกษาเพิ่มเติมได้ที่นี่

 

Choose a Campaign Objective

 

เมื่อเลือก Campaign Objective เสร็จสิ้น ระบบจะให้คุณตั้งค่ารายละเอียดต่าง ๆ เกี่ยวกับแคมเปญ ได้แก่ ชื่อ และ Catagory

การยิงแอด Budget

 

รวมทั้งการวางแผนงบประมาณ (Budget) ซึ่งคุณสามารถเลือกได้ 2 แบบ ได้แก่ 

 • กำหนดงบประมาณที่ใช้จ่ายต่อวัน (Daily Budget) เช่น หากคุณกำหนดว่าใน 1 วัน โฆษณาต้องใช้เงินไม่เกิน 300 บาท เมื่องบโฆษณาบน Facebook ถึงเกณฑ์ที่กำหนด โฆษณาทั้งหมดก็จะหยุดรัน และเริ่มใหม่ในวันถัดไป 

 

 • อนุญาตให้ยิงแอดโดยรันงบยาวตลอดทั้งแคมเปญ (Lifetime Budget) เช่น หากคุณใส่เงินไว้ทั้งหมด 10,000 บาท โฆษณาก็จะรันยาวไปเรื่อย ๆ จนกระทั่งใช้เงินหมด 10,000 บาท ซึ่งอาจจะใช้เวลาเป็นวัน หรือเป็นสัปดาห์ก็ได้

 Advantage Campaign Budget

 

**อย่าลืมว่านี่คือการกำหนดงบประมาณในระดับแคมเปญ หากคุณวางแผนจะสร้างโฆษณาหลายชุดโฆษณา (Ad Set) ในแคมเปญเดียว การวางแผนเงินในส่วนนี้จะหมายถึงการเฉลี่ยเงินสำหรับทุกชุดโฆษณาภายใต้แคมเปญนี้ทั้งหมด

 

อย่างไรก็ดี เมนู Advantage Campaign Budget นี้ สามารถปิดใช้งานได้ ซึ่งเหมาะกับคนที่ไม่สะดวกจะกำหนดงบประมาณในระดับแคมเปญ หากคุณยังไม่ได้กำหนดงบประมาณในส่วนนี้ ระบบจะบังคับให้ตั้งค่าอีกทีในส่วนชุดโฆษณา

 

 Turn-Off Advantage Campaign Budget

2. ตั้งค่าชุดโฆษณา (Ad Set)

ถัดจากการตั้งค่าแคมเปญ จะเข้าสู่การตั้งค่าชุดโฆษณา โดยเริ่มจากการตั้งชื่อ Ad Set 

 

สอนยิงแอด Ad Set Name

 

ถัดมาคือเรื่องของงบประมาณ หากคุณตั้งค่าแล้วตั้งแต่ในระดับแคมเปญ ระบบจะแจ้งว่าข้อมูลให้อิงตามส่วนนั้น ไม่ต้องกำหนดซ้ำ

 

วิธียิงแอด Facebook Budget & Schedule

 

ในขณะเดียวกัน หากคุณปิดเมนู Advantage Campaign Budget เพื่อรอตั้งค่าในระดับ Ad Set ก็สามารถตั้งค่าได้ที่ส่วนนี้

 

Set start date and end date

 

เมนูต่อไป คือ การตั้งค่ากลุ่มเป้าหมาย ซึ่ง Facebook Ads Manager จะรองรับการกำหนดกลุ่มเป้าหมายที่ค่อนข้างละเอียด ไม่ว่าจะเป็น อายุ เพศ ความสนใจ ภาษาที่ใช้ ไปจนถึงการกำหนดหมุดหมายของ Location 

 

สอนยิงแอด Create New Audience

 

ซึ่ง Facebook ไม่เพียงกำหนดให้ได้เฉพาะที่อยู่บ้าน แต่ยังสามารถเลือกยิงแอดให้กับคนที่นั่งอยู่รอบ ๆ ตัวคุณ หรือคนที่เพิ่งออกจากสถานที่ใกล้ ๆ กับคุณได้อีกด้วย รายละเอียดการตั้งค่าในส่วนนี้ แนะนำให้ลองคลิกศึกษารายละเอียดเพิ่มเติม เพื่อสัมผัสกับระบบอันน่าทึ่งด้วยตนเอง 

 

Set Locations

 

เมื่อกำหนดกลุ่มเป้าหมายเสร็จสิ้น จะเข้าสู่การกำหนดพื้นที่โฆษณา ซึ่งคุณสามารถเลือกได้ว่าอยากลงโฆษณาบนแพลตฟอร์มใดบ้าง สำหรับอุปกรณ์ (Device) แบบใด (แนะนำให้กำหนดเองด้วยการเลือก Manual Placement) 

 

 Manual Placement

 

นอกจากนี้ คุณยังสามารถกำหนดได้ว่าอยากให้โฆษณาไปปรากฏในส่วนใดของแพลตฟอร์มนั้น ๆ เช่น บน Feed ข่าว, กล่องข้อความ หรือใน Story พร้อมภาพ Mock-up ตัวอย่างให้ดูเพื่อประกอบการตัดสินใจ

 

 สอนยิงแอด Facebook Asset Customizaion

 

และหากคุณมองว่าระบบปฏิบัติการ IOS และ Android มีผลต่อการตัดสินใจซื้อของลูกค้าด้วย ก็สามารถตั้งค่าได้ว่า อยากให้โฆษณาโชว์บนอุปกรณ์ที่ใช้ระบบปฏิบัติการใด

 

สอนยิงแอด Facebook Mobile Devices

 

3. ตั้งค่าชิ้นงานโฆษณา (Ad)

โครงสร้างสุดท้าย คือการตั้งค่าตัวชิ้นงานโฆษณา เริ่มจากการตั้งชื่อโฆษณา และเลือก Facebook Page ที่จะนำมาใช้โฆษณา

 

 โฆษณาบน Facebook Ad Name

 

จากนั้นตั้งค่า Ad Setup เพื่อเลือกว่าคุณจะสร้างโฆษณาขึ้นมาใหม่ หรือจะใช้โพสต์บนเพจ โดยแบ่งออกเป็น 3 หมวดหมู่ ได้แก่ 

 • สร้างชิ้นงานโฆษณาใหม่ ไม่ให้อยู่บนหน้าเพจ (Create Ad)
 • ยิงแอดโดยใช้โพสต์บนเพจ (Use Existing Post)
 • เลือกใช้แบบจำลองของสินค้าแทนภาพจริง (Use Creative Hub Mockup)

 

 Ad Set Up

 

หากคุณเลือก Use Existing Post ระบบจะให้คลิกเลือกโพสต์จากเพจ แต่หากเลือก Create Ad ระบบจะให้ Add ภาพหรือวีดิโอที่จะใช้ พร้อมระบุคำบรรยายประกอบ (Caption)

 

 Add Media

 

เมื่อ Add Media แล้ว ระบบจะแนะนำ Format และขนาดที่เหมาะสม โดยคุณสามารถกำหนดขนาดได้เองตามต้องการ

สอนยิงแอด Facebook Set up you media

 

นอกจากนี้ ยังมีตัวอย่างโฆษณาเมื่อปรากฏในรูปแบบต่าง ๆ ให้ดูอีกด้วย

 

วิธียิงแอด Facebook Media

 

ส่วนสุดท้าย คือการตั้งค่า Tracking เพื่อติดตามพฤติกรรมของลูกค้า ว่าโฆษณาที่เราทำมีผลต่อการเข้าชมเว็บไซต์หรือไม่ โดยการใช้งานส่วนนี้จำเป็นจะต้องลงทะเบียนใช้ Facebook Pixel ก่อน หากคุณไม่ได้ติดตั้ง Facebook Pixel ก็สามารถข้ามขั้นตอนนี้ และกด Publish ได้เลย!

 

หลังจากกด Publish แล้ว ระบบจะพากลับไปยังหน้า Homepage และแสดงโฆษณาทั้งหมดที่คุณสร้างไว้ โดยโฆษณาที่สร้างใหม่จะอยู่ในสถานะ “รอการตรวจสอบ (In Review)” เมื่อได้รับอนุมัติแล้ว สถานะจะเปลี่ยนเป็น “Active” และมีข้อความแจ้งเตือนการเริ่มแสดงโฆษณา

 

4. ตั้งค่าการชำระเงิน

สำหรับการชำระเงิน ให้คุณคลิกที่เครื่องหมายขีด 3 ขีดด้านซ้ายมือ เลือกเมนู “การเรียกเก็บเงิน (Billing)” และคลิก “Payment Setting”

 

วิธียิงแอด Facebook Payment Setting

 

ระบบจะให้คุณเลือกวิธีการชำระเงิน ซึ่งปัจจุบันมีให้เลือกมากถึง 5 ช่องทาง สามารถเลือกช่องทางที่คุณสะดวกได้เลย!

 

สอนยิงแอด Facebook Add payment method

 

การกดโปรโมทโพสต์ Facebook ไม่ใช่การยิงแอด

อันที่จริงแล้วยังมีการซื้อโฆษณาใน Facebook อีกรูปแบบหนึ่ง คือการกด “โปรโมทโพสต์ (Boost Post)” ใต้โพสต์ ซึ่งสามารถกำหนดกลุ่มเป้าหมายและงบประมาณได้เช่นเดียวกับการยิงแอด แต่ปรับแต่งรายละเอียดได้น้อยกว่า จึงมีประสิทธิภาพน้อยกว่าด้วย

 

บริหารเพจธุรกิจให้สะดวกยิ่งขึ้นด้วย Facebook Business Manager

Facebook Business Manager ตัวช่วยอีกขั้นสำหรับคนทำธุรกิจ โดยรวบรวมทุกเพจที่คุณจัดการไว้ในที่เดียว เพียงคลิกที่ลิงก์ business.facebook.com และ Log in ผ่าน Facebook คุณก็จะสามารถดูแลทุกอย่าง ทั้งจัดการเพจ, กำหนดบทบาทแอดมินเพจ และจัดการบัญชีโฆษณาได้แบบครบวงจร

 

การยิงแอด Facebook Business Manager

 

เพียงคลิกที่ All Tools คุณก็จะสามารถจัดการภาพรวมของธุรกิจบน Facebook ได้แบบครบครัน 

 

Facebook Business Manager All Tools

 

ประโยชน์ของ Facebook Business Manager

 

1. จัดการทุกโฆษณาได้อย่างมีประสิทธิภาพ

โดยเฉพาะในกรณีที่คุณจำเป็นต้องใช้หลายเพจย่อย ๆ ในการสร้างโฆษณา การใช้ Facebook Business Manager จะทำให้คุณบริหารจัดการทุกเพจได้ภายในหน้าเดียว และมองเห็นค่าใช้จ่ายโดยรวม ตลอดจนคาดการณ์แนวโน้มของธุรกิจได้

2. จำกัดการเข้าถึงเพจเฉพาะผู้ที่เกี่ยวข้องได้

ใน Facebook Business Manager คุณสามารถจำกัดสิทธิ์การเข้าถึงเพจได้อย่างเหมาะสม โดยเฉพาะเมื่อจำเป็นต้องมีบุคคลที่ 3 เข้ามาร่วมจัดการเพจด้วย เช่น Digital Agency, พาร์ทเนอร์ หรือพนักงานชั่วคราว 

3. ประหยัดเวลา ไม่เสียค่าใช้จ่าย

Facebook Business Manager คือ บริการฟรีที่ทาง Meta คิดค้นขึ้นเพื่อสนับสนุนผู้ใช้งานในลักษณะองค์กร การจัดการธุรกิจออนไลน์ผ่านช่องทางนี้จะช่วยประหยัดเวลา ลดความสับสน และนำไปสู่การลดค่าใช้จ่ายได้ในอนาคต

 

ข้อดีของ Facebook Ads คือ ทำให้ธุรกิจทุกรูปแบบและทุกขนาด สามารถเข้าถึงลูกค้าได้ตรงเป้าหมายอย่างที่ต้องการถึงแม้วิธีการยิงแอด Facebook จะฟังดูเป็นเรื่องซับซ้อนในครั้งแรก แต่หากคุณต้องการเดินต่อไปบนถนนสายธุรกิจออนไลน์ การศึกษาโฆษณาบนแพลตฟอร์มนี้ก็เป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ อย่างไรก็ดี การสร้างโฆษณาผ่าน Facebook Ads Manager มักจะอัปเดตตลอดเวลา คุณจึงควรหาความรู้จากแหล่งต่าง ๆ อยู่เสมอ และที่สำคัญ! อย่าลืมปรับปรุงเทคนิคการยิงโฆษณาให้ทันสถานการณ์ เพื่อบริหารงบประมาณให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

——————————————————————– 

หากคุณต้องการที่ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญในการรับทำเว็บไซต์ WordPress หรือทีมงานมืออาชีพด้านการทำ Online Marketing มาช่วยจัดการแก้ไขปัญหาและวางรากฐานให้ธุรกิจ ติดต่อ Cotactic เลยวันนี้

ให้ COTACTIC ดูแลธุรกิจของคุณ

เหมือนทีมการตลาดส่วนตัว

โทร.065-095-9544

Inbox: m.me/cotactic  

Line: @cotactic

——————————————————————–

ขอบคุณข้อมูลจาก:

 

 

 

[wpdevart_facebook_comment curent_url="https://www.cotactic.com/" order_type="social" title_text="Facebook Comment" title_text_color="#000000" title_text_font_size="22" title_text_font_famely="Montserrat" title_text_position="left" width="100%" bg_color="#d4d4d4" animation_effect="random" count_of_comments="3" ]

บทความที่เกี่ยวข้อง

Customer Experience คืออะไร? สำคัญกับธุรกิจอย่างไร

ในการสร้างความแตกต่างให้กับธุรกิจ หนึ่งในส่วนประกอบสำคัญที่นักการตลาดและเจ้าของกิจการต้องคิดถึงคือ ‘ประสบการณ์ของลูกค้า’ หรือ Customer Experience (CX) การสร้างประสบการณ์ที่น่าประทับใจให้กับลูกค้าคือหัวใจที่ทำให้ธุรกิจคุณเติบโตได้อย่างยั่งยืน เพราะจะทำให้ลูกค้าทุกคนที่ได้เข้ามาสัมผัสประสบการณ์ที่ดีจากธุรกิจเกิดการซื้อซ้ำและพัฒนาไปสู่ความจงรักภักดีต่อแบรนด์ นี่จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมเราถึงต้องทำความเข้าใจว่าอะไรบ้างที่ทำให้ธุรกิจสามารถสร้าง Customer Experience ได้ และ Customer Experience แตกต่างจาก ‘ประสบการณ์ผู้ใช้’ หรือ User Experience (UX) อย่างไร   Customer Experience คือ อะไร ? Customer Experience (CX) คือการปฏิสัมพันธ์ทั้งหมดของลูกค้าที่มีกับแบรนด์ รวมถึงการค้นหาในเว็บไซต์, การซื้อสินค้าหรือบริการ, การให้บริการหลังการขาย ฯลฯ ซึ่งในการปฏิสัมพันธ์ทั้งหมดระหว่างลูกค้ากับแบรนด์ของเรานั้น ช่วยสร้างความเชื่อมโยงทางอารมณ์ระหว่างลูกค้ากับแบรนด์ ซึ่งหลอมรวมกันกลายเป็นประสบการณ์และภาพจำทั้งหมดของแบรนด์ แตกต่างจาก User Experience (UX) อย่างไร หลายคนอาจสับสนระหว่าง ‘ประสบการณ์ของลูกค้า’ Customer Experience (CX) และ ‘ประสบการณ์ผู้ใช้งาน’ User Experience (UX) […]

Conversion คืออะไร? สำคัญกับธุรกิจออนไลน์อย่างไร พร้อมวิธีวัดผล

การทำ Digital Marketing ต้องอาศัยการวัดผลที่ตรงกับการดำเนินงานอย่างแม่นยำ จะเกิดอะไรขึ้นหากธุรกิจไม่มีการวัดผลการดำเนินงาน ซึ่งมีโอกาสสูงที่จะสูญเสียงบประมาณไปโดยที่ไม่รู้ว่าจ่ายไปกับกิจกรรมการตลาดใดบ้าง มีใครมาสนใจสั่งซื้อสินค้าเท่าไหร่ Conversion Tracking จึงเข้ามามีบทบาทต่อการวัดผล เช่น วัดผลการซื้อสินค้า การสมัครสมาชิก การสมัครรับข้อมูลข่าวสารทางอีเมล การเข้ามาอ่านบทความ การดาวน์โหลด หรือการกระทำต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นบนเว็บไซต์ การวัดผลเหล่านี้จะช่วยให้ธุรกิจรู้ว่าสินค้าใดหรือ Landing Page หน้าไหนมีคนคลิกเข้ามาสนใจมากที่สุด Conversion คืออะไร? Conversion คือการกระทำใด ๆ ของกลุ่มเป้าหมายหรือผู้ที่สนใจสินค้าบริการของเรา ที่เราได้วางเงื่อนไขในการเก็บข้อมูลของแต่ละ Conversion ไว้ เพื่อวัดผลลัพธ์ในการทำงาน เช่น การทำ Call to Action (CTA) เพื่อ Tracking, ข้อมูลในส่วนของ Purchase : จำนวนการสั่งซื้อ, Leads : ลูกค้าใหม่ที่เข้ามา, Sign up : จำนวนคนที่สมัครสมาชิกเข้ามาใหม่ หรือ Submit form […]