Reading Time: < 1 minute
< 1 minute
Mar 8, 2023

วิธีการทำ Off-Page SEO ฉบับ Cotactic

วิธีการทำ Off-Page SEO ฉบับ Cotactic

การทำ Off- Page SEO หรือ การทำ Backlink นั้น จะช่วยบอกให้ Google รู้ว่าเว็บไซต์ของเรามีความน่าเชื่อถือ โดยอาศัยการเชื่อมโยง Backlink กับเว็บไซต์อื่น ๆ ที่มีคุณภาพให้กลับมายังเว็บไซต์ของเรา ซึ่งมันจะช่วยให้ตัวเว็บไซต์ติดอันดับบนหน้าการค้นหาบน Google ได้ง่ายยิ่งขึ้น โดยบริษัทรับทำ SEO ก็มักจะใช้การทำ Off-Page 

 

1. เลือกเว็บไซต์ที่จะทำ Backlink ที่เกี่ยวข้องกับตัวธุรกิจ

เราจะเลือกเว็บไซต์ที่มีความเกี่ยวข้องกับตัวธุรกิจ เพื่อให้ Googlebot รู้ว่าเว็บไซต์ที่ทำ link อ้างถึงเว็บเรานั้น เป็นเว็บไซต์ที่มีความเกี่ยวข้องกัน และดูมีความน่าเชื่อถืออีกด้วย

 

2. เลือกเว็บไซต์ที่มีค่า Domain Authority สูง

เราจะเลือกเว็บไซต์ที่ทำ Backlink จากค่าคะแนน Domain Authority ที่ไม่ต่ำจนเกินไป เพื่อให้ Google มองว่าเว็บไซต์ที่เราเข้าไปทำ Backlink นั้นมีประสิทธิภาพและมีความน่าเชื่อถือ โดยเราจะใช้เครื่องมือเช็กค่าคะแนนโดเมนก่อนที่จะเริ่มทำ Backlink ทุกครั้ง

 

3. ทำ Backlink จากเว็บไซต์หรือหน้าเพจที่มี Organic Traffic

การที่เราเลือกหน้าเพจหรือเว็บไซต์ที่มี Organic Traffic จะช่วยให้คนเห็นบทความของเรา และมีโอกาสที่จะทำให้ผู้ใช้งานกดเข้ามายังเว็บไซต์ของตัวธุรกิจต่อ ซึ่งจะช่วยเพิ่ม Traffic ได้เป็นอย่างดี

 

 

——————————————————————– 

หากคุณต้องการที่ปรึกษา หรือทีมงานมืออาชีพด้านการทำ Online Marketing มาช่วยจัดการแก้ไขปัญหาและวางรากฐานให้ธุรกิจ ติดต่อ Cotactic เลยวันนี้

ให้ COTACTIC ดูแลธุรกิจของคุณ

เหมือนทีมการตลาดส่วนตัว

 

 

โทร.065-095-9544

Inbox: m.me/cotactic  

Line: @cotactic

[wpdevart_facebook_comment curent_url="https://www.cotactic.com/" order_type="social" title_text="Facebook Comment" title_text_color="#000000" title_text_font_size="22" title_text_font_famely="Montserrat" title_text_position="left" width="100%" bg_color="#d4d4d4" animation_effect="random" count_of_comments="3" ]

บทความที่เกี่ยวข้อง

LSI Keywords คืออะไร? เผยเทคนิควิธีการใช้ให้ถูกหลัก SEO

วันนี้เราจะมาพูดถึงเทรนด์การทำคอนเทนต์ที่จะเข้ามาช่วยยกระดับให้ Google เข้าใจบริบทของเนื้อหาที่เราต้องการทำ SEO ให้ดีมากยิ่งขึ้น กับการทำ LSI keywords ที่เริ่มเป็นที่รู้จักและได้รับความนิยมเป็นวงกว้าง โดย LSI keywords คืออะไร ทำไมถึงต่างจากคีย์เวิร์ดประเภทอื่น ๆ เราได้รวบรวมข้อมูลที่เป็นประโยชน์ทั้งหมดมาให้คุณแล้วในบทความนี้   LSI keywords คืออะไร?   LSI keywords คือการใช้เทคนิคเลือกคำที่สอดคล้องกับ Main keyword หลัก ที่เราต้องการจะโฟกัสหรือเกี่ยวข้องกับเนื้อหาของเรา เพื่อให้ Google เข้าใจในคอนเทนต์ และบริบทที่เราต้องการจะสื่อ ยกตัวอย่างเช่น เราจะทำบทความเกี่ยวข้องกับการเล่นสงกรานต์ เราอาจจะลองหา Keyword Search Related ที่น่าสนใจ เช่น สงกรานต์ สถานที่จัด, สงกรานต์ ทำอะไรบ้าง เป็นต้น ซึ่งการทำ LSI keywords ที่ดี จะช่วยให้คนค้นหาเจอได้ง่าย และยังช่วยให้หน้าเว็บของเราถูกจัดอยู่ในอันดับต้น ๆ อีกด้วย ถือเป็นอีกหนึ่งเทคนิคสำคัญที่บริษัทรับทำ SEO […]

Landing Page คืออะไร? มีกี่ประเภท พร้อมเทคนิคเพิ่มยอดขาย

หลายคนคงเคยได้ยินคำว่า Landing Page กันแล้ว แต่จะมีกี่คนที่รู้ว่า Landing Page คือ อะไร มีส่วนช่วยเพิ่มยอดขายได้อย่างไร วันนี้เราจะพาทุกคนไปเจาะลึกกับประโยชน์ของ Landing Page ในทุกแง่มุมที่คุณอาจไม่เคยรู้   Landing Page คืออะไร Landing Page คือหน้าเว็บไซต์หนึ่งหน้าที่ถูกออกแบบมาเพื่อวัตถุประสงค์ใดวัตถุประสงค์หนึ่ง เช่น เพื่อนำเสนอสินค้าบริการ, เพื่อโฆษณาส่วนลดโปรโมชั่น หรือเพื่อให้ลูกค้ากรอกข้อมูลรับข่าวสาร โดย Landing Page ในแต่ละเว็บไซต์ก็มีหน้าตาและรูปแบบที่แตกต่างกันออกไป   เพราะอะไร Landing Page จึงจำเป็นต้องมี 1.ช่วยกระตุ้นยอดขาย เนื่องจากในหนึ่งหน้า Landing Page เราสามารถแจ้งโปรโมชั่นต่าง ๆ เพื่อดึงดูดให้ลูกค้าซื้อสินค้าได้ทันที ยิ่งหน้าตามีดีไซน์ที่สวยงาม หรือมีความน่าสนใจมากเท่าไหร่ มันก็ยิ่งช่วยกระตุ้นยอดขายได้เพิ่มมากขึ้นเท่านั้น   2.ช่วยกระตุ้นให้ลูกค้าตัดสินใจ การทำ Landing Page อย่างชาญฉลาดจะช่วยกระตุ้นให้ลูกค้าทำในสิ่งที่ตัวธุรกิจต้องการ เช่น สั่งซื้อสินค้าและบริการ, กรอกข้อมูลเพื่อสมัครสมาชิก หรือ ติดต่อสื่อสารเพื่อพูดคุยกับตัวธุรกิจโดยตรง […]