Reading Time: 2 Mins
2 Mins
Oct 12, 2022

6 แหล่งคอร์สเรียนออนไลน์ Digital Marketing ที่คุณห้ามพลาด!

คอร์สเรียนออนไลน์

ในยุคที่การตลาดออนไลน์มีการเติบโตขึ้นทุกวัน ทักษะความรู้ด้านนี้จึงมีความสำคัญ และเป็นที่ต้องการขององค์กรธุรกิจเป็นอย่างมาก เพราะสามารถสร้างผลลัพธ์ให้กับธุรกิจได้อย่างมหาศาล สำหรับใครที่ต้องการเสริมทักษะการตลาดออนไลน์เพื่อพัฒนาความรู้ความสามารถของตนเอง ให้ก้าวกระโดดและเป็นที่ต้องการของธุรกิจ บทความนี้เราได้รวบรวม คอร์สเรียนออนไลน์ จากแพลตฟอร์มชื่อดังมาให้คุณแล้ว

 

1. LINE

 

LINE knowledge hub

 

เพิ่มทักษะความรู้เกี่ยวกับ LINE MyShop สอนโดยเว็บไซต์ LINE SHOPPING Seller Academy ให้คุณได้รู้จักกับเทคนิคตั้งแต่คู่มือการใช้งาน MyShop รวมถึงฟีเจอร์อื่น ๆ ที่น่าสนใจ พร้อมกับเทคนิคการขายของผ่านไลน์ และมีการอัปเดตความรู้เกี่ยวกับ LINE อยู่เรื่อย ๆ อีกด้วย 

 

 • สอนเป็นภาษาไทย
 • เรียนฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย 

 

ศึกษาเพิ่มเติมได้ที่ : https://lineshoppingseller.com/knowledge-hub

 

 

2. Meta Blueprint

 

Meta Blueprint

 

แหล่งเรียนรู้ต่อมา คือ Facebook ซึ่งมีคอร์สเรียนออนไลน์อย่าง Meta Blueprint หรือ Meta Blueprint Certification เป็นพื้นที่การเรียนสำหรับผู้ที่ต้องการทำการตลาดออนไลน์บน Facebook หรือ Facebook Ads โดยคุณจะได้ข้อมูลความรู้จากเจ้าของแพลตฟอร์มโดยตรง ตั้งแต่การเลือกกลุ่มเป้าหมาย การเลือกโฆษณาแบบต่าง ๆ และอื่น ๆ อีกมากมาย 

 

 • สอนเป็นภาษาอังกฤษ
 • เรียนฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย 

 

ศึกษาเพิ่มเพิ่มเติมได้ที่ : https://www.facebook.com/business/learn

 

 

3. Google Ads

 

Google skill shop all topics

 

แหล่งเรียนรู้ที่คนทำการตลาดไม่ควรพลาด Google Ads คือ แพลตฟอร์มระดับโลก ที่จะช่วยต่อยอดธุรกิจของคุณ โดยเฉพาะการทำโฆษณาบน Search Engine ในนี้มีเนื้อหาเยอะมาก ๆ ทั้ง Google Ads, Google Analytics, YouTube และอื่น ๆ อีกมากมาย

 

 • สอนเป็นภาษาอังกฤษ
 • เรียนฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย 

 

ศึกษาเพิ่มเพิ่มเติมได้ที่ : https://skillshop.exceedlms.com/student/catalog/browse

 

 

4. Google Analytics

 

Google Analytics

 

สำหรับใครที่มีเว็บไซต์ต้องไม่พลาด กับคอร์สเรียน Google Analytics ที่มีเนื้อหาตั้งแต่พื้นฐานจนขึ้นขั้นสูงเลยทีเดียว เพื่อให้มือใหม่ มือเก่าได้เข้ามาเรียนและอัปเดตเครื่องมือ Analytics จาก Google หรือใครที่ต้องการเรียนเพื่อเก็บใบเซอร์ก็ทำได้ เพราะเมื่อเรียนจบจะมีแบบทดสอบให้ทำ เมื่อทดสอบผ่านก็จะได้รับ ใบ Certificate ทันที 

 

 • สอนเป็นภาษาอังกฤษ
 • เรียนฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย

 

ศึกษาเพิ่มเพิ่มเติมได้ที่ : https://analytics.google.com/analytics/academy

 

 

5. Instagram for Business

 

Instagram for Business

 

Instagram หรือ IG แพลตฟอร์สำหรับคนรักการถ่ายรูป และวิดีโอ จะเห็นได้ว่าทุกวันนี้โฆษณาบน IG มีทั้งบน IG Timeline, IG Story รวมถึง Reel เองด้วย โดยสามารถเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการทำบัญชี Instagram สำหรับธุรกิจได้ เพื่อสร้างร้าน หรือแบรนด์ของคุณให้โดดเด่น เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ง่ายขึ้นอีกด้วย 

 

 • สอนเป็นภาษาอังกฤษ
 • เรียนฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย 

 

ศึกษาเพิ่มเพิ่มเติมได้ที่ : https://business.instagram.com

 

 

6. Twitter Ads

 

Twitter Business

 

Twitter เป็นแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียที่มีความโดดเด่นในตัวเอง และเป็นที่นิยมสำหรับคนรุ่นใหม่อย่างมาก อีกหนึ่งแหล่งเรียนรู้สำหรับผู้ที่สนใจแพลตฟอร์มนี้สามารถไปเรียนรู้กันได้ โดยสามารถเรียนรู้ได้ตั้งแต่โครงสร้างการทำโฆษณาบนทวิตเตอร์ และเทคนิคอื่น ๆ จากทวิตเตอร์อีกมากมาย

 

 • สอนเป็นภาษาอังกฤษ
 • มีค่าใช้จ่ายในการเรียน 

 

ศึกษาเพิ่มเพิ่มเติมได้ที่ : https://business.twitter.com/en/advertising/campaign-types.html

 

สรุป 

พื้นที่เพิ่มทักษะความรู้การตลาดออนไลน์ในปัจจุบันมีมากมาย ทั้ง คอร์สเรียนออนไลน์ ศึกษาผ่านออนไลน์และทางออฟไลน์ เพื่อให้เราได้ต่อยอดพัฒนาความรู้ของตัวเองให้ดียิ่งขึ้น จะเรียนรู้จากแพลตฟอร์มโดยตรงอย่าง LINE, Facebook, Google, Twitter หรือ Instagram ก็สามารถทำได้ หรือจะปรึกษาหรือสอบถาม Cotactic Media ผู้เชี่ยวชาญรับทำ Google Ads , รับทำ Facebook Ads และด้านการตลาดออนไลน์ เพื่อให้ได้ข้อมูลที่เจาะลึกมากยิ่งขึ้นก็ได้เช่นกัน เพื่อที่คุณจะได้เพิ่มขีดความสามารถ และเพิ่มทักษะความรู้ของคุณให้ดียิ่งขึ้น!

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : DIGITORY 

 

 

 

[wpdevart_facebook_comment curent_url="https://www.cotactic.com/" order_type="social" title_text="Facebook Comment" title_text_color="#000000" title_text_font_size="22" title_text_font_famely="Montserrat" title_text_position="left" width="100%" bg_color="#d4d4d4" animation_effect="random" count_of_comments="3" ]

บทความที่เกี่ยวข้อง

Hybrid Working คืออะไร? เทรนด์การทำงานยุคใหม่ ที่คุณควรรู้!

Hybrid Working คืออะไร การทำงานแบบไฮบริด (Hybrid working) คือการทำงานในออฟฟิศ ผสมผสานกับการทำงานระยะไกลจากสถานที่อื่น เช่น จากบ้าน ใน Co-Working Space หรือสถานที่อื่น ๆ ถือเป็นวิธีการทำงานที่ยืดหยุ่น ทำให้พนักงานเลือกการทำงานได้ ว่าจะทำงานอย่างไร เมื่อไร และที่ไหน ซึ่งช่วยเพิ่มประสิทธิภาพและสร้างความสมดุลในการทำงาน รวมถึงชีวิตส่วนตัวของพนักงานมากยิ่งขึ้น โดยการทำงานแบบไฮบริดจะแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับความต้องการขององค์กร และพนักงานของบริษัทนั้น ๆ ตัวอย่างเช่น บางบริษัทอาจอนุญาตให้พนักงาน ทำงานจากที่บ้าน (Work From Home) 2 วันต่อสัปดาห์ และมาทำงานที่ออฟฟิศ 3 วันต่อสัปดาห์ ทั้งนี้การทำงานแบบไฮบริดเป็นที่นิยมมากขึ้นในปีหลัง ๆ เนื่องจากการพัฒนาของเทคโนโลยี ที่ทำให้การทำงานจากระยะไกลเป็นไปได้ และมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ซึ่งการระบาดของโรค COVID-19 เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ส่งผลให้การทำงานแบบ Hybrid Working เกิดขึ้นอย่างแพร่หลาย เนื่องจากบริษัทหลายแห่งต้องปรับตัวให้สอดคล้องกับมาตรการที่สาธารณสุขกำหนดไว้   5 ประโยชน์สำคัญของ Hybrid Working 1.เพิ่มความยืดหยุ่น […]

Data Analysis คืออะไร? มีวิธีใช้และประโยชน์ต่อธุรกิจอย่างไร?

Data Analysis คืออะไร   Data Analysis คือ กระบวนการวิเคราะห์ข้อมูลที่ถูกเก็บหรือบันทึกไว้ เพื่อค้นหาสิ่งที่มีประโยชน์มาต่อยอดการทำงานที่เราต้องการ โดยเฉพาะในภาคธุรกิจที่มีการนำเอาข้อมูลและผลประกอบการทั้งหมด มาตรวจสอบ แยกแยะ และแจกแจงให้เข้าใจง่ายเพื่อใช้เป็นเกณฑ์ในการวางแผนกลยุทธ์ หรือประกอบการตัดสินใจในเรื่องสำคัญ ถือเป็นอีกหนึ่งกระบวนการทำงานที่ช่วยให้เราเข้าใจภาพรวมของตัวธุรกิจได้ดียิ่งขึ้น ทำให้เราสามารถคาดเดาผลลัพธ์หรือจำลองความเป็นไปได้ต่าง ๆ ได้อย่างครอบคลุมมากที่สุด   ดังนั้น Data Analysis จึงถือเป็นกระบวนการที่มีประโยชน์และจำเป็นอย่างมากในยุคดิจิทัล เพราะเราจะสามารถนำเอาข้อมูลที่อยู่บนเว็บไซต์โฮมเพจและสื่อสังคมออนไลน์มาวิเคราะห์หรือตรวจสอบ เพื่อนำไปพัฒนาตัวธุรกิจให้สามารถสร้างผลลัพธ์ได้อย่างที่เราต้องการ นับเป็นอีกหนึ่งกระบวนการทำงานที่นักการตลาดและที่ปรึกษาการตลาดออนไลน์ทั่วโลกต่างเลือกใช้   หลักการทำงานของ Data Analysis   1.Market Analysis Market Analysis คือการวิเคราะห์ตลาดผ่านข้อมูลทั้งหมดที่ตัวธุรกิจได้เก็บหรือบันทึกไว้ เพื่อหาแนวโน้มการทำงานและความเป็นไปได้ของตลาดในอนาคต ซึ่งจะช่วยให้เราสามารถวางแผนกลยุทธ์ แคมเปญ โปรโมชั่น หรือเลือกช่องทางการจำหน่ายสินค้าบริการได้อย่างเหมาะสม ทำให้เราสามารถเข้าถึงผู้บริโภคและกลุ่มลูกค้าได้อย่างตรงจุด ถือเป็นอีกหนึ่งกระบวนการทำงานที่มีความสำคัญและมีความจำเป็นอย่างยิ่งในยุคดิจิทัล เพราะมันจะช่วยให้การทำการตลาดบนโลกออนไลน์มีประสิทธิภาพมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ดังนั้นการทำ Market Analysis จึงจำเป็นต้องทำอย่างรอบคอบ ต้องอาศัยผู้เชี่ยวชาญที่มีความรู้และประสบการณ์ ถึงจะวิเคราะห์ข้อมูลได้อย่างแม่นยำและมีความถูกต้องมากที่สุดนั่นเอง   2.Data Mining Data Mining […]