October 12, 2022

แนะนำแหล่งอัปสกิลความรู้การตลาดออนไลน์ที่ไม่ควรพลาด

Reading Time: 2 minutes

ในยุคที่การตลาดออนไลน์มีการเติบโตขึ้นทุกวัน ทักษะความรู้ด้านนี้จึงมีความสำคัญ และเป็นที่ต้องการขององค์กรธุรกิจเป็นอย่างมาก เพราะสามารถสร้างผลลัพธ์ให้กับธุรกิจได้อย่างมหาศาล สำหรับใครที่ต้องการเสริมทักษะการตลาดออนไลน์เพื่อพัฒนาความรู้ความสามารถของตนเอง ให้ก้าวกระโดดและเป็นที่ต้องการของธุรกิจ บทความนี้เราได้รวบรวม คอร์สเรียนออนไลน์ จากแพลตฟอร์มชื่อดังมาให้คุณแล้ว

 

1. LINE

 

LINE knowledge hub

 

เพิ่มทักษะความรู้เกี่ยวกับ LINE MyShop สอนโดยเว็บไซต์ LINE SHOPPING Seller Academy ให้คุณได้รู้จักกับเทคนิคตั้งแต่คู่มือการใช้งาน MyShop รวมถึงฟีเจอร์อื่น ๆ ที่น่าสนใจ พร้อมกับเทคนิคการขายของผ่านไลน์ และมีการอัปเดตความรู้เกี่ยวกับ LINE อยู่เรื่อย ๆ อีกด้วย 

 

 • สอนเป็นภาษาไทย
 • เรียนฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย 

 

ศึกษาเพิ่มเติมได้ที่ : https://lineshoppingseller.com/knowledge-hub

 

 

2. Meta Blueprint

 

Meta Blueprint

 

แหล่งเรียนรู้ต่อมา คือ Facebook ซึ่งมีคอร์สเรียนออนไลน์อย่าง Meta Blueprint หรือ Meta Blueprint Certification เป็นพื้นที่การเรียนสำหรับผู้ที่ต้องการทำการตลาดออนไลน์บน Facebook หรือ Facebook Ads โดยคุณจะได้ข้อมูลความรู้จากเจ้าของแพลตฟอร์มโดยตรง ตั้งแต่การเลือกกลุ่มเป้าหมาย การเลือกโฆษณาแบบต่าง ๆ และอื่น ๆ อีกมากมาย 

 

 • สอนเป็นภาษาอังกฤษ
 • เรียนฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย 

 

ศึกษาเพิ่มเพิ่มเติมได้ที่ : https://www.facebook.com/business/learn

 

 

3. Google Ads

 

Google skill shop all topics

 

แหล่งเรียนรู้ที่คนทำการตลาดไม่ควรพลาด Google Ads คือ แพลตฟอร์มระดับโลก ที่จะช่วยต่อยอดธุรกิจของคุณ โดยเฉพาะการทำโฆษณาบน Search Engine ในนี้มีเนื้อหาเยอะมาก ๆ ทั้ง Google Ads, Google Analytics, YouTube และอื่น ๆ อีกมากมาย

 

 • สอนเป็นภาษาอังกฤษ
 • เรียนฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย 

 

ศึกษาเพิ่มเพิ่มเติมได้ที่ : https://skillshop.exceedlms.com/student/catalog/browse

 

 

4. Google Analytics

 

Google Analytics

 

สำหรับใครที่มีเว็บไซต์ต้องไม่พลาด กับคอร์สเรียน Google Analytics ที่มีเนื้อหาตั้งแต่พื้นฐานจนขึ้นขั้นสูงเลยทีเดียว เพื่อให้มือใหม่ มือเก่าได้เข้ามาเรียนและอัปเดตเครื่องมือ Analytics จาก Google หรือใครที่ต้องการเรียนเพื่อเก็บใบเซอร์ก็ทำได้ เพราะเมื่อเรียนจบจะมีแบบทดสอบให้ทำ เมื่อทดสอบผ่านก็จะได้รับ ใบ Certificate ทันที 

 

 • สอนเป็นภาษาอังกฤษ
 • เรียนฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย

 

ศึกษาเพิ่มเพิ่มเติมได้ที่ : https://analytics.google.com/analytics/academy

 

 

5. Instagram for Business

 

Instagram for Business

 

Instagram หรือ IG แพลตฟอร์สำหรับคนรักการถ่ายรูป และวิดีโอ จะเห็นได้ว่าทุกวันนี้โฆษณาบน IG มีทั้งบน IG Timeline, IG Story รวมถึง Reel เองด้วย โดยสามารถเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการทำบัญชี Instagram สำหรับธุรกิจได้ เพื่อสร้างร้าน หรือแบรนด์ของคุณให้โดดเด่น เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ง่ายขึ้นอีกด้วย 

 

 • สอนเป็นภาษาอังกฤษ
 • เรียนฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย 

 

ศึกษาเพิ่มเพิ่มเติมได้ที่ : https://business.instagram.com

 

 

6. Twitter Ads

 

Twitter Business

 

Twitter เป็นแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียที่มีความโดดเด่นในตัวเอง และเป็นที่นิยมสำหรับคนรุ่นใหม่อย่างมาก อีกหนึ่งแหล่งเรียนรู้สำหรับผู้ที่สนใจแพลตฟอร์มนี้สามารถไปเรียนรู้กันได้ โดยสามารถเรียนรู้ได้ตั้งแต่โครงสร้างการทำโฆษณาบนทวิตเตอร์ และเทคนิคอื่น ๆ จากทวิตเตอร์อีกมากมาย

 

 • สอนเป็นภาษาอังกฤษ
 • มีค่าใช้จ่ายในการเรียน 

 

ศึกษาเพิ่มเพิ่มเติมได้ที่ : https://business.twitter.com/en/advertising/campaign-types.html

 

สรุป 

พื้นที่เพิ่มทักษะความรู้การตลาดออนไลน์ในปัจจุบันมีมากมาย ทั้ง คอร์สเรียนออนไลน์ ศึกษาผ่านออนไลน์และทางออฟไลน์ เพื่อให้เราได้ต่อยอดพัฒนาความรู้ของตัวเองให้ดียิ่งขึ้น จะเรียนรู้จากแพลตฟอร์มโดยตรงอย่าง LINE, Facebook, Google, Twitter หรือ Instagram ก็สามารถทำได้ หรือจะปรึกษาหรือสอบถามผู้เชี่ยวชาญรับทำ Google Ads , รับทำ Facebook Ads และด้านการตลาดออนไลน์ เพื่อให้ได้ข้อมูลที่เจาะลึกมากยิ่งขึ้นก็ได้เช่นกัน เพื่อที่คุณจะได้เพิ่มขีดความสามารถ และเพิ่มทักษะความรู้ของคุณให้ดียิ่งขึ้น!

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : DIGITORY 

 

 

 

Facebook Comment
บทความที่เกี่ยวข้อง

PBN คืออะไร จำเป็นต้องทำไหม และส่งผลดีอย่างไรบ้าง ?

Reading Time: 2 minutes การทำ SEO ถือเป็นกลยุทธ์ขั้นพื้นฐานของการทำการตลาดในยุคดิจิทัล ที่จะช่วยดันเว็บไซต์ของตัวธุรกิจให้ขึ้นไปติดอันดับต้น ๆ บนหน้าค้นหาของ Google ส่งผลให้ลูกค้าและกลุ่มเป้าหมายมีโอกาสเจอเว็บไซต์หรือรู้จักธุรกิจของเรามากยิ่งขึ้น ซึ่งหนึ่งในเทคนิคยอดนิยมที่บริษัทรับทำ SEO ทั่วโลกต่างเลือกใช้คงหนีไม่พ้นการทำ PBN หรือ Private Blog Network ที่จะช่วยให้การทำ SEO มีประสิทธิภาพและได้ผลดีมากยิ่งขึ้น วันนี้ Cotactic จึงอยากพาผู้ประกอบการทุกท่านไปรู้จักกับ PBN กันครับว่ามันคืออะไร จำเป็นต้องทำไหม และส่งผลดีอย่างไรบ้าง   PBN คืออะไร Private Blog Network หรือ PBN คือ เครือข่ายบล็อกส่วนตัวที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อทำ Backlink (Off page) ให้กับเว็บไซต์หลักที่เราต้องการโดยเฉพาะ อธิบายให้เข้าใจง่าย ๆ คือการสร้างเว็บไซต์ขึ้นมาอีกหนึ่งเว็บ จากนั้นก็ทำ Backlink ย้อนกลับไปยังหน้าเพจที่เราต้องการ เพื่อส่งค่าคะแนนความน่าเชื่อถือให้กับเว็บไซต์หลักของตัวธุรกิจ เพราะยิ่งเราได้ Backlink ที่มาจากเว็บไซต์ที่เกี่ยวข้องมากเท่าไหร่ ตัว Google ก็จะมองว่าเว็บไซต์หลักของเรามีคุณภาพและมีความน่าเชื่อถือมากเท่านั้น ถือเป็นอีกหนึ่งกลยุทธ์การทำ SEO […]

รู้จัก 9 เครื่องมือ SEO คุณภาพที่เอเจนซี่ชั้นนำเลือกใช้

Reading Time: 3 minutes อย่างที่ทราบกันดีว่าการทำ SEO จำเป็นต้องอาศัยความรู้และประสบการณ์ที่มากพอ ถึงจะสามารถทำให้ตัวเว็บไซต์ติดอันดับบนหน้าค้นหาของ Google ได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่นอกจากความรู้และประสบการณ์ที่เราต้องมีแล้ว การเลือกใช้เครื่องมือให้เหมาะสมกับวัตถุประสงค์ ก็ถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่เราต้องให้ความสำคัญและไม่ควรมองข้าม วันนี้ Cotactic จึงอยากจะมาแนะนำ 9 เครื่องมือ SEO คุณภาพที่นักการตลาดและบริษัทรับทำ SEO ทั่วโลกต่างเลือกใช้   1. Google Search Console เครื่องมือ SEO ที่ได้รับความนิยมจากนักการตลาดออนไลน์ทั่วโลก มันเป็นเครื่องมือที่จะช่วยให้เราตรวจสอบคุณภาพและหาข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้นบนเว็บไซต์ได้อย่างละเอียด ทำให้เราสามารถติดตามผลลัพธ์และดูรายงานการเข้าชมเว็บไซต์แบบ Organic ได้ตลอดเวลา ซึ่งจะช่วยให้คนทำ SEO สามารถปรับปรุงเว็บไซต์และวางกลยุทธ์ในการทำงานได้ง่ายยิ่งขึ้น อีกทั้งตัวเครื่องมือยังเปิดให้ใช้งานได้ฟรีไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใด ๆ   เริ่มต้นใช้งานได้ที่นี่ Google Search Console   2. Google Analytics Google Analytics คือเครื่องมือ SEO ที่ใช้ในการวิเคราะห์และเก็บสถิติต่าง ๆ ของตัวเว็บไซต์ ว่าคนที่กดคลิกเข้ามานั้นเป็นใคร เพศอะไร อายุเท่าไหร่ เข้ามาผ่านช่องทางไหน […]

404 not found คืออะไร ? ส่งผลแค่ไหนกับการทำ SEO

Reading Time: 3 minutes เชื่อว่าสำหรับผู้ที่ใช้งานอินเทอร์เน็ตหรือท่องเว็บไซต์เป็นประจำแล้ว ต้องเคยประสบปัญหาพบเจอหน้าเพจ 404 not found มาบ้างไม่มากก็น้อย ซึ่งมันปฏิเสธไม่ได้เลยว่าปัญหานี้สร้างความน่ารำคาญใจให้กับผู้ใช้งานมากมายขนาดไหน ดังนั้นถ้าหากคุณเป็นเจ้าของธุรกิจที่มีเว็บไซต์เป็นของตัวเอง การสร้างประสบการณ์ใช้งานที่ดีให้กับลูกค้าที่เข้ามาเยี่ยมชมเว็บไซต์ จึงเป็นสิ่งสำคัญที่เราไม่ควรมองข้าม เราจึงควรหมั่นปรับปรุงและดูแลเว็บไซต์อยู่ตลอด เพื่อป้องกันไม่ให้ปัญหาน่าปวดหัวนี้เกิดขึ้นครับ   วันนี้ Cotactic จึงอยากพาเจ้าของธุรกิจทุกท่านไปรู้จักกับปัญหา 404 not found กันว่ามันคืออะไร เกิดจากอะไร และทำไมเอเจนซี่ที่รับทำ SEO ถึงให้ความสำคัญ   404 not found คืออะไร ? เกิดจากอะไร ? 404 not found คือ หน้าเพจที่แสดงผลผิดพลาดจากการที่ Google Bot เข้ามาเก็บข้อมูลแล้วไม่พบ URL ของหน้าเว็บไซต์ หรือไม่พบข้อมูลที่อยู่บน Server ของเว็บไซต์ จึงแสดงผลให้ผู้ใช้งานได้รู้ว่าหน้าเพจนี้ไม่มีอยู่ ลิงก์อาจเสียหรือหน้าเพจมีปัญหา ซึ่งสาเหตุของการเกิด 404 not found นั้น สามารถเกิดขึ้นได้จากหลายกรณีด้วยกัน เช่น  เปลี่ยนชื่อ […]

Reading Time: 3 minutes

Reading Time: 3 minutes