September 15, 2022

รวม 9 โปรแกรมค้นหา Keyword ฟรี ตัวช่วยทำ SEO!

Reading Time: 3 minutes

ก่อนที่เราจะเริ่มลงมือทำอะไรซักอย่าง เราจำเป็นต้องวางแผนและหาอุปกรณ์เสริมเพื่อช่วยให้งานของเราออกมามีประสิทธิภาพมากที่สุด เช่นเดียวกับการทำ SEO ที่คีย์เวิร์ดเปรียบเสมือนหัวใจหลักของโครงสร้างทั้งหมด หากเราเลือกใช้คีย์เวิร์ดได้ตรงกลุ่มเป้าหมาย เวลาและแรงที่ลงไปก็ไม่เสียเปล่า ฉะนั้นในบทความนี้เราจะมาแนะนำ โปรแกรมค้นหา Keyword ฟรี  (Research Keyword Tool) และแบบเสียเงินสำหรับเหล่าคนทำ SEO ทั้งมือใหม่มือเก๋า จะมีโปรแกรมค้นหาคีย์เวิร์ดอะไรบ้างไปดูกันเลย!

  • โปรแกรมค้นหา Keyword ฟรีประเภทมีข้อมูลเชิงลึก

1. Ahrefs

 

โปรแกรมค้นหา Keyword ฟรี Ahrefs

 

ถือเป็น โปรแกรมค้นหา Keyword ที่มีทั้งแบบฟรี ( Free keyword Generator ) และแบบเสียเงินแค่ตัวฟีเจอร์แบบฟรีก็มีสารพัดเครื่องมือตรวจ SEO ให้ได้ใช้กันแล้ว ไม่ว่าจะเป็นการวิเคราะห์เว็บไซต์เราเอง การตรวจลิงก์เสีย  เช็ก On – Page และการใช้ค้นหาคีย์เวิร์ดที่บอกข้อมูลความยากง่ายและ ปริมาณ Search Volume ของตัวคีย์เวิร์ดนั้น ๆ อีกด้วย ซึ่งถือว่า Ahrefs เป็น Research Keyword Tool ที่คนทำ SEO นิยมใช้กันมากเลยทีเดียว

 

2. Longtailpro.com

 

โปรแกรมค้นหา Keyword ฟรี Longtailpro.com

 

โปรแกรมค้นหา Keyword แบบฟรี ( เพียง 7 วันเท่านั้น ) หลังจากนั้นจะต้องเสียค่าบริการ นอกจากจะใช้ประกอบการทำ SEO แล้ว เราสามารถเชื่อมบัญชี Longtailpro กับ Google Ads ได้เช่นกัน

 

3. Keywordtool.io

 

โปรแกรมค้นหา Keyword ฟรี Keywordtool.io

 

โปรแกรมค้นหา Keyword ฟรี แบบมีข้อจำกัด จุดเด่นคือสามารถแสดงคีย์เวิร์ดที่ keywordtool.io อาจจะปิดการค้นหาไว้ นอกจากนี้ยังสามารถใช้ค้นหาคีย์เวิร์ดที่จะนำไปใช้กับแพลตฟอร์มอื่น ๆ ได้ อาทิ Youtube, Bing, Amazon เป็นต้น การใช้งานก็สะดวก ไม่ซับซ้อน มือใหม่ไม่ต้องกังวล

 

4. KWFinder

 

โปรแกรมค้นหา Keyword ฟรี KWFinder

 

ถือเป็นโปรแกรมค้นหา Keyword ที่ราคาไม่แพงมากเมื่อเทียบกับตัวอื่นในตอนนี้ แม้ในเวอร์ชันฟรีจะมีข้อกำจัดในการใช้งาน แต่จุดเด่นคือการทำงานของโปรแกรมนี้จะอยู่บนเว็บไซต์ทั้งหมด เราไม่ต้องเสียเวลาติดตั้งลงคอม เหมาะสำหรับใช้หา Longtail Keyword และ Question-Based Keyword Research

 

5. Ubersuggest

 

โปรแกรมค้นหา Keyword ฟรี Ubersuggest

 

โปรแกรมค้นหา Keyword ฟรี ( 3 ครั้งต่อวัน ) เป็นอีก Tool ที่มีความครบเครื่องเรื่องการทำ SEO เราสามารถใช้ค้นหาคีย์เวิร์ด และดูปริมาณการค้นหา แนวโน้มการแข่งขันสำหรับคีย์เวิร์ดหลักได้

 

  • โปรแกรมค้นหา Keyword ฟรี ประเภทช่วยหาไอเดียเพิ่มเติม

 

6. Google Trends

 

โปรแกรมค้นหา Keyword ฟรี Google Trends

 

โปรแกรมหา Keyword ฟรี ที่ช่วยค้นหาคีย์เวิร์ดที่กำลังเป็นกระแส และดูว่าคำที่เราเลือกมานั้นได้รับความนิยม หรือคีย์เวิร์ดไหนกำลังจะตกเทรนด์ไม่มีคนใช้ และอีกตัวเล่นที่น่าสนใจคือ เราสามารถพิมพ์คีย์เวิร์ดคู่แข่งของเราเพื่อดูกราฟได้มากสุด 5 คำ เช่น Dtac, Ais, True เป็นต้น

 

7. Google Suggest Scraper

 

โปรแกรมค้นหา Keyword ฟรี Google Suggest Scraper

 

หากคุณคิดอะไรไม่ออก ไม่รู้จะเริ่มค้นหาคีย์เวิร์ดอะไรดี แนะนำให้ลองใช้ Google Suggest Scraper เครื่องมือแสดงคีย์เวิร์ดที่ผู้คนมักใช้พิมพ์ค้นหากัน ซึ่งค่อนข้างเป็นประโยชน์ต่อการทำ SEO 

 

8. Searches Related to

โปรแกรมค้นหา Keyword ฟรี Searches Related to

 

โดยปกติ Google มักจะแสดงคำที่เกี่ยวข้องกับคีย์เวิร์ดที่เราเสิร์ชในหน้า SERP อยู่แล้ว ดังนั้น เราสามารถเลื่อนลงมาข้างล่างสุดเพื่อหาไอเดียคีย์เวิร์ดใหม่ ๆ ที่ใกล้เคียงเพิ่มเติมได้นั่นเอง

 

9. Soovle

 

โปรแกรมค้นหา Keyword ฟรี Soovle

 

โปรแกรมค้นหา Keyword ฟรี ที่รวบรวมไอเดียคีย์เวิร์ดจากหลาย ๆ แพลตฟอร์ม เช่น Wikipedia, Youtube, Google, Bing เป็นต้น  เรียกได้ว่าพิมพ์แค่ 1 คีย์เวิร์ด ก็สามารถแตกไอเดียได้อีกมากมาย

อย่างที่ผู้เขียนได้เคยกล่าวไปข้างต้นว่าหัวใจของวิธีการทำ SEO คือ การค้นหาและเลือกใช้คีย์เวิร์ดที่ดีมีคุณภาพ เราจึงจะสามารถต่อยอดการทำ SEO ในขั้นตอนต่อไปได้ หากเรามองข้ามกระบวนการคัดเลือกคีย์เวิร์ดไปผลลัพธ์ที่ได้ก็อาจจะไม่เป็นไปตามเป้าหมาย ดังนั้น การทำความรู้จักกับโปรแกรมค้นหา Keyword (Research Keyword Tool) ที่มีทั้งแบบฟรีและเสียค่าใช้จ่าย ก็จะช่วยเปิดโลกการวิเคราะห์ข้อมูลของคุณให้พัฒนาต่อไปอีกระดับได้ค่ะ

 

——————————————————————– 

หากคุณต้องการที่ปรึกษา หรือทีมงานมืออาชีพด้านการทำ Online Marketing มาช่วยจัดการแก้ไขปัญหาและวางรากฐานให้ธุรกิจ ติดต่อ Cotactic เลยวันนี้

Reading Time: 3 minutes

ให้ COTACTIC ดูแลธุรกิจของคุณ

เหมือนทีมการตลาดส่วนตัว

โทร.065-095-9544

Inbox: m.me/cotactic  

Line: @cotactic

——————————————————————–

 

ขอบคุณข้อมูลจาก:

noria.co.th

 

Facebook Comment
บทความที่เกี่ยวข้อง

SEM คืออะไร มีกี่ประเภท สรุปให้เข้าใจง่าย ๆ ภายใน 5 นาที

Reading Time: 5 minutes หลายครั้งที่คุณค้นหาข้อมูลบน Google คุณจะพบว่าบางเว็บไซต์ที่ปรากฏเป็นอันดับแรก ๆ บนหน้า Google Search จะมีคำว่า Ad ตัวเล็ก ๆ กำกับอยู่หน้าชื่อเว็บไซต์เสมอ นั่นแสดงให้เห็นว่า พวกเขากำลังทำการตลาดแบบ SEM หรือ Search Engine Marketing เพื่อให้กลุ่มเป้าหมาย Search เจอเว็บไซต์ของพวกเขาเป็นอันดับแรก ๆ แท้จริงแล้วการทำ SEM คืออะไร? หากต้องการจะทดลองทำต้องเริ่มต้นจากอะไร มาเรียนรู้ไปด้วยกันในบทความนี้! SEM คืออะไร? Search Engine Marketing หรือ SEM คือ การทำการตลาดบน Search Engine เช่น Baidu, Bing, Yahoo รวมถึง Search Engine ที่ได้รับความนิยมสูงสุดอย่าง Google ซึ่งการตลาดในลักษณะนี้จะต้องอาศัยการกำหนด Keyword ขึ้น ก่อนดำเนินการปรับแต่งเว็บไซต์ หรือจ่ายค่าโฆษณา เพื่อให้เว็บไซต์ติดอันดับแรก ๆ […]

Google Trends คืออะไร มีประโยชน์อย่างไรกับการทำ SEO

Reading Time: 2 minutes อย่างที่เราทราบกันดีว่าการทำ SEO คือ การปรับแต่งโครงสร้างเนื้อหาภายในของตัวเว็บไซต์ ให้เป็นไปตามหลักเกณฑ์ที่ทาง Google ได้กำหนดไว้ เช่น ปรับแต่งตัวเว็บให้เป็นมิตรกับผู้ใช้งาน, ใส่ Keyword ที่เกี่ยวข้องลงไปในเนื้อหา หรือจัดเรียงหัวข้อและคอนเทนต์ต่าง ๆ ให้เป็นระเบียบ เป็นต้น ซึ่งการปรับแต่งเหล่านี้จะทำให้ Google เลือกแสดงเว็บไซต์ของเราเป็นอันดับต้น ๆ บนหน้าค้นหา เพราะอัลกอริทึ่มจะมองว่าเว็บไซต์ของเราว่ามีคุณภาพ น่าเชื่อถือ และมีประโยชน์ต่อผู้ใช้งานนั่นเอง โดยการทำ SEO ให้มีประสิทธิภาพในปัจจุบันนั้น อาจต้องพึ่งพาเครื่องมือหรือตัวช่วยดี ๆ เพื่อที่จะทำให้การทำงานของเราสะดวกและแม่นยำมากยิ่งขึ้นครับ วันนี้ Cotactic จึงอยากจะพาผู้ประกอบการทุกท่านไปรู้จักกับ Google Trend เครื่องมือสารพัดประโยชน์ที่ช่วยให้การทำ SEO เป็นไปได้อย่างราบรื่น และต่อยอดการทำงานด้านอื่น ๆ ได้อีกมากมาย โดยมันจะมีประโยชน์ต่อการทำธุรกิจมากน้อยขนาดไหน เราไปดูกันเลยครับ Google Trends คืออะไร Google Trends คือเครื่องมือที่ใช้วิเคราะห์แนวโน้มหรือพฤติกรรมการค้นหา Keyword ต่าง ๆ ของผู้ใช้งาน โดยนำปริมาณการค้นหา Keyword […]

ทำ SEO ช่วยเพิ่ม Organic Traffic อย่างมีคุณภาพ ทำให้เว็บไซต์ไม่ตกอันดับ

Reading Time: 2 minutes หนึ่งในปัญหาที่พบได้บ่อยสำหรับคนทำเว็บไซต์ก็คือ จำนวนยอดผู้เข้าชมเว็บไซต์ ที่มีจำนวนไม่มาก หรือมีคนเข้ามาชมเว็บไซต์น้อยเกินไป ทำให้อันดับของเว็บไซต์ลดลง เว็บไซต์ไม่ติดอันดับการค้นหาบน Search Engine ซึ่งการทำ SEO เป็นอีกหนึ่งวิธีการที่จะช่วยเพิ่มยอด Organic Traffic ให้กับเว็บไซต์ได้เป็นอย่างดี แถมยอดผู้เข้าชมเว็บไซต์นั้นยังเป็นยอดผู้เข้าชมที่มีคุณภาพ ส่งผลต่อการติดอันดับของเว็บไซต์ ในวันนี้เราเลยจะพาทุกคนมาทำความรู้จักให้มากขึ้นกว่าเดิมกันว่า ว่าออแกนิคTraffic คืออะไร มีความเกี่ยวข้องกับการทำ SEO อย่างไรบ้าง แล้วการทำ SEO จะสามารถช่วยเพิ่มยอดผู้เข้าชมให้กับเว็บไซต์ของเราได้มากน้อยขนาดไหน มาทำความรู้จักไปพร้อม ๆ กันเลย    ทำความรู้จัก Organic Traffic คืออะไร  คือ จำนวนผู้เข้าชมเว็บไซต์ ที่เข้ามาชมเว็บไซต์อย่างธรรมชาติ โดยจะเข้าชมผ่านการใช้ Keyword ในการค้นหาบนหน้า Search Engine หรือ Google นั่นเอง ซึ่งจำนวนผู้เข้าชมเว็บไซต์อย่างเป็นธรรมชาตินั้นจะมีความแตกต่างจากยอดผู้เข้าชมเว็บไซต์จากการยิง Ads โฆษณา หรือ Paid Traffic   เนื่องจากการเข้าชมเว็บไซต์แบบออแกนิค Traffic นั้นไม่ต้องเสียเงินในการทำโฆษณา เพื่อให้กลุ่มเป้าหมายเห็น และกดเข้ามารับชมเว็บไซต์ […]

Reading Time: 2 minutes

COTACTIC