Reading Time: 3 Mins
3 Mins
Sep 15, 2022

รวม 9 โปรแกรมค้นหา Keyword ฟรี ตัวช่วยทำ SEO! [อัปเดต 2023]

ก่อนที่เราจะเริ่มลงมือทำอะไรซักอย่าง เราจำเป็นต้องวางแผนและหาอุปกรณ์เสริมเพื่อช่วยให้งานของเราออกมามีประสิทธิภาพมากที่สุด เช่นเดียวกับการทำ SEO ที่คีย์เวิร์ดเปรียบเสมือนหัวใจหลักของโครงสร้างทั้งหมด หากเราเลือกใช้คีย์เวิร์ดได้ตรงกลุ่มเป้าหมาย เวลาและแรงที่ลงไปก็ไม่เสียเปล่า ฉะนั้นในบทความนี้เราจะมาแนะนำ โปรแกรมค้นหา Keyword ฟรี  (Research Keyword Tool) และแบบเสียเงินทั้งหมดที่เหล่าบริษัทรับทำ SEO เลือกใช้จะมีโปรแกรมค้นหาคีย์เวิร์ดอะไรบ้างไปดูกันเลย!

  • โปรแกรมค้นหา Keyword ฟรีประเภทมีข้อมูลเชิงลึก

1. Ahrefs

 

โปรแกรมค้นหา Keyword ฟรี Ahrefs

 

ถือเป็น โปรแกรมค้นหา Keyword ที่มีทั้งแบบฟรี ( Free keyword Generator ) และแบบเสียเงินแค่ตัวฟีเจอร์แบบฟรีก็มีสารพัดเครื่องมือตรวจ SEO ให้ได้ใช้กันแล้ว ไม่ว่าจะเป็นการวิเคราะห์เว็บไซต์เราเอง การตรวจลิงก์เสีย  เช็ก On – Page และการใช้ค้นหาคีย์เวิร์ดที่บอกข้อมูลความยากง่ายและ ปริมาณ Search Volume ของตัวคีย์เวิร์ดนั้น ๆ อีกด้วย ซึ่งถือว่า Ahrefs เป็น Research Keyword Tool ที่คนทำ SEO นิยมใช้กันมากเลยทีเดียว

 

2. Longtailpro.com

 

โปรแกรมค้นหา Keyword ฟรี Longtailpro.com

 

โปรแกรมค้นหา Keyword แบบฟรี ( เพียง 7 วันเท่านั้น ) หลังจากนั้นจะต้องเสียค่าบริการ นอกจากจะใช้ประกอบการทำ SEO แล้ว เราสามารถเชื่อมบัญชี Longtailpro กับ Google Ads ได้เช่นกัน

 

3. Keywordtool.io

 

โปรแกรมค้นหา Keyword ฟรี Keywordtool.io

 

โปรแกรมค้นหา Keyword ฟรี แบบมีข้อจำกัด จุดเด่นคือสามารถแสดงคีย์เวิร์ดที่ keywordtool.io อาจจะปิดการค้นหาไว้ นอกจากนี้ยังสามารถใช้ค้นหาคีย์เวิร์ดที่จะนำไปใช้กับแพลตฟอร์มอื่น ๆ ได้ อาทิ Youtube, Bing, Amazon เป็นต้น การใช้งานก็สะดวก ไม่ซับซ้อน มือใหม่ไม่ต้องกังวล

 

4. KWFinder

 

โปรแกรมค้นหา Keyword ฟรี KWFinder

 

ถือเป็นโปรแกรมค้นหา Keyword ที่ราคาไม่แพงมากเมื่อเทียบกับตัวอื่นในตอนนี้ แม้ในเวอร์ชันฟรีจะมีข้อกำจัดในการใช้งาน แต่จุดเด่นคือการทำงานของโปรแกรมนี้จะอยู่บนเว็บไซต์ทั้งหมด เราไม่ต้องเสียเวลาติดตั้งลงคอม เหมาะสำหรับใช้หา Longtail Keyword และ Question-Based Keyword Research

 

5. Ubersuggest

 

โปรแกรมค้นหา Keyword ฟรี Ubersuggest

 

โปรแกรมค้นหา Keyword ฟรี ( 3 ครั้งต่อวัน ) เป็นอีก Tool ที่มีความครบเครื่องเรื่องการทำ SEO เราสามารถใช้ค้นหาคีย์เวิร์ด และดูปริมาณการค้นหา แนวโน้มการแข่งขันสำหรับคีย์เวิร์ดหลักได้

 

  • โปรแกรมค้นหา Keyword ฟรี ประเภทช่วยหาไอเดียเพิ่มเติม

 

6. Google Trends

 

โปรแกรมค้นหา Keyword ฟรี Google Trends

 

โปรแกรมหา Keyword ฟรี ที่ช่วยค้นหาคีย์เวิร์ดที่กำลังเป็นกระแส และดูว่าคำที่เราเลือกมานั้นได้รับความนิยม หรือคีย์เวิร์ดไหนกำลังจะตกเทรนด์ไม่มีคนใช้ และอีกตัวเล่นที่น่าสนใจคือ เราสามารถพิมพ์คีย์เวิร์ดคู่แข่งของเราเพื่อดูกราฟได้มากสุด 5 คำ เช่น Dtac, Ais, True เป็นต้น

 

7. Google Suggest Scraper

 

โปรแกรมค้นหา Keyword ฟรี Google Suggest Scraper

 

หากคุณคิดอะไรไม่ออก ไม่รู้จะเริ่มค้นหาคีย์เวิร์ดอะไรดี แนะนำให้ลองใช้ Google Suggest Scraper เครื่องมือแสดงคีย์เวิร์ดที่ผู้คนมักใช้พิมพ์ค้นหากัน ซึ่งค่อนข้างเป็นประโยชน์ต่อการทำ SEO 

 

8. Searches Related to

โปรแกรมค้นหา Keyword ฟรี Searches Related to

 

โดยปกติ Google มักจะแสดงคำที่เกี่ยวข้องกับคีย์เวิร์ดที่เราเสิร์ชในหน้า SERP อยู่แล้ว ดังนั้น เราสามารถเลื่อนลงมาข้างล่างสุดเพื่อหาไอเดียคีย์เวิร์ดใหม่ ๆ ที่ใกล้เคียงเพิ่มเติมได้นั่นเอง

 

9. Soovle

 

โปรแกรมค้นหา Keyword ฟรี Soovle

 

โปรแกรมค้นหา Keyword ฟรี ที่รวบรวมไอเดียคีย์เวิร์ดจากหลาย ๆ แพลตฟอร์ม เช่น Wikipedia, Youtube, Google, Bing เป็นต้น  เรียกได้ว่าพิมพ์แค่ 1 คีย์เวิร์ด ก็สามารถแตกไอเดียได้อีกมากมาย

อย่างที่ผู้เขียนได้เคยกล่าวไปข้างต้นว่าหัวใจของวิธีการทำ SEO คือ การค้นหาและเลือกใช้คีย์เวิร์ดที่ดีมีคุณภาพ เราจึงจะสามารถต่อยอดการทำ SEO ในขั้นตอนต่อไปได้ หากเรามองข้ามกระบวนการคัดเลือกคีย์เวิร์ดไปผลลัพธ์ที่ได้ก็อาจจะไม่เป็นไปตามเป้าหมาย ดังนั้น การทำความรู้จักกับโปรแกรมค้นหา Keyword (Research Keyword Tool) ที่มีทั้งแบบฟรีและเสียค่าใช้จ่าย ก็จะช่วยเปิดโลกการวิเคราะห์ข้อมูลของคุณให้พัฒนาต่อไปอีกระดับได้ค่ะ

 

——————————————————————– 

หากคุณต้องการที่ปรึกษา หรือทีมงานมืออาชีพด้านการทำ Online Marketing มาช่วยจัดการแก้ไขปัญหาและวางรากฐานให้ธุรกิจ ติดต่อ Cotactic เลยวันนี้

ให้ COTACTIC ดูแลธุรกิจของคุณ

เหมือนทีมการตลาดส่วนตัว

โทร.065-095-9544

Inbox: m.me/cotactic  

Line: @cotactic

——————————————————————–

 

ขอบคุณข้อมูลจาก:

noria.co.th

 

[wpdevart_facebook_comment curent_url="https://www.cotactic.com/" order_type="social" title_text="Facebook Comment" title_text_color="#000000" title_text_font_size="22" title_text_font_famely="Montserrat" title_text_position="left" width="100%" bg_color="#d4d4d4" animation_effect="random" count_of_comments="3" ]

บทความที่เกี่ยวข้อง

LSI Keywords คืออะไร? เผยเทคนิควิธีการใช้ให้ถูกหลัก SEO

วันนี้เราจะมาพูดถึงเทรนด์การทำคอนเทนต์ที่จะเข้ามาช่วยยกระดับให้ Google เข้าใจบริบทของเนื้อหาที่เราต้องการทำ SEO ให้ดีมากยิ่งขึ้น กับการทำ LSI keywords ที่เริ่มเป็นที่รู้จักและได้รับความนิยมเป็นวงกว้าง โดย LSI keywords คืออะไร ทำไมถึงต่างจากคีย์เวิร์ดประเภทอื่น ๆ เราได้รวบรวมข้อมูลที่เป็นประโยชน์ทั้งหมดมาให้คุณแล้วในบทความนี้   LSI keywords คืออะไร?   LSI keywords คือการใช้เทคนิคเลือกคำที่สอดคล้องกับ Main keyword หลัก ที่เราต้องการจะโฟกัสหรือเกี่ยวข้องกับเนื้อหาของเรา เพื่อให้ Google เข้าใจในคอนเทนต์ และบริบทที่เราต้องการจะสื่อ ยกตัวอย่างเช่น เราจะทำบทความเกี่ยวข้องกับการเล่นสงกรานต์ เราอาจจะลองหา Keyword Search Related ที่น่าสนใจ เช่น สงกรานต์ สถานที่จัด, สงกรานต์ ทำอะไรบ้าง เป็นต้น ซึ่งการทำ LSI keywords ที่ดี จะช่วยให้คนค้นหาเจอได้ง่าย และยังช่วยให้หน้าเว็บของเราถูกจัดอยู่ในอันดับต้น ๆ อีกด้วย ถือเป็นอีกหนึ่งเทคนิคสำคัญที่บริษัทรับทำ SEO […]

Landing Page คืออะไร? มีกี่ประเภท พร้อมเทคนิคเพิ่มยอดขาย

หลายคนคงเคยได้ยินคำว่า Landing Page กันแล้ว แต่จะมีกี่คนที่รู้ว่า Landing Page คือ อะไร มีส่วนช่วยเพิ่มยอดขายได้อย่างไร วันนี้เราจะพาทุกคนไปเจาะลึกกับประโยชน์ของ Landing Page ในทุกแง่มุมที่คุณอาจไม่เคยรู้   Landing Page คืออะไร Landing Page คือหน้าเว็บไซต์หนึ่งหน้าที่ถูกออกแบบมาเพื่อวัตถุประสงค์ใดวัตถุประสงค์หนึ่ง เช่น เพื่อนำเสนอสินค้าบริการ, เพื่อโฆษณาส่วนลดโปรโมชั่น หรือเพื่อให้ลูกค้ากรอกข้อมูลรับข่าวสาร โดย Landing Page ในแต่ละเว็บไซต์ก็มีหน้าตาและรูปแบบที่แตกต่างกันออกไป   เพราะอะไร Landing Page จึงจำเป็นต้องมี 1.ช่วยกระตุ้นยอดขาย เนื่องจากในหนึ่งหน้า Landing Page เราสามารถแจ้งโปรโมชั่นต่าง ๆ เพื่อดึงดูดให้ลูกค้าซื้อสินค้าได้ทันที ยิ่งหน้าตามีดีไซน์ที่สวยงาม หรือมีความน่าสนใจมากเท่าไหร่ มันก็ยิ่งช่วยกระตุ้นยอดขายได้เพิ่มมากขึ้นเท่านั้น   2.ช่วยกระตุ้นให้ลูกค้าตัดสินใจ การทำ Landing Page อย่างชาญฉลาดจะช่วยกระตุ้นให้ลูกค้าทำในสิ่งที่ตัวธุรกิจต้องการ เช่น สั่งซื้อสินค้าและบริการ, กรอกข้อมูลเพื่อสมัครสมาชิก หรือ ติดต่อสื่อสารเพื่อพูดคุยกับตัวธุรกิจโดยตรง […]