click
เจ้าของธุรกิจต้องอ่าน!
รวม 20 รายชื่อเอเจนซี่ สำหรับประกวดราคา
Table Of Contents
Table Of Contents
Table Of Contents

หนึ่งในปัญหาที่พบได้บ่อยสำหรับคนทำเว็บไซต์ก็คือ จำนวนยอดผู้เข้าชมเว็บไซต์ ที่มีจำนวนไม่มาก หรือมีคนเข้ามาชมเว็บไซต์น้อยเกินไป ทำให้อันดับของเว็บไซต์ลดลง เว็บไซต์ไม่ติดอันดับการค้นหาบน Search Engine ซึ่งการทำ SEO เป็นอีกหนึ่งวิธีการที่เหล่าบริษัทรับทำเว็บไซต์ WordPress ที่มีบริการรับทำ SEO มักจะใช้เพื่อช่วยเพิ่มยอด Organic Traffic ให้กับเว็บไซต์ได้เป็นอย่างดี แถมยอดผู้เข้าชมเว็บไซต์นั้นยังเป็นยอดผู้เข้าชมที่มีคุณภาพ ส่งผลต่อการติดอันดับของเว็บไซต์

ในวันนี้เราเลยจะพาทุกคนมาทำความรู้จักให้มากขึ้นกว่าเดิมกันว่า ว่าออแกนิคTraffic คืออะไร มีความเกี่ยวข้องกับการทำ SEO อย่างไรบ้าง แล้วการทำ SEO จะสามารถช่วยเพิ่มยอดผู้เข้าชมให้กับเว็บไซต์ของเราได้มากน้อยขนาดไหน มาทำความรู้จักไปพร้อม ๆ กันเลย 

 

ทำความรู้จัก Organic Traffic คืออะไร 

คือ จำนวนผู้เข้าชมเว็บไซต์ ที่เข้ามาชมเว็บไซต์อย่างธรรมชาติ โดยจะเข้าชมผ่านการใช้ Keyword ในการค้นหาบนหน้า Search Engine หรือ Google นั่นเอง ซึ่งจำนวนผู้เข้าชมเว็บไซต์อย่างเป็นธรรมชาตินั้นจะมีความแตกต่างจากยอดผู้เข้าชมเว็บไซต์จากการยิง Ads โฆษณา หรือ Paid Traffic  

เนื่องจากการเข้าชมเว็บไซต์แบบออแกนิค Traffic นั้นไม่ต้องเสียเงินในการทำโฆษณา เพื่อให้กลุ่มเป้าหมายเห็น และกดเข้ามารับชมเว็บไซต์ แม้จะมีความแตกต่างกันในเรื่องของค่าใช้จ่าย แต่สิ่งที่เหมือนกันก็คือเป็นวิธีที่สามารถเพิ่มยอดผู้เข้าชมเว็บไซต์ได้เหมือนกันทั้งสองแบบ 

แต่ถ้าจะให้ดี การเพิ่มยอดผู้เข้าชมเว็บไซต์โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย อย่าง ออแกนิค Traffic ถือว่าเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์ และดีต่อการทำ SEO มากที่สุด 

 

Keyword Research

ที่มา : inspiradigitalagency

 

ทำ SEO เพื่อเพิ่ม Organic Traffic ให้กับเว็บไซต์ได้อย่างไร 

การเพิ่มยอดผู้เข้าชมเว็บไซต์ แบบออแกนิคสามารถทำได้โดยยึดหลักการทำ SEO เข้ามาเกี่ยวข้องในการเรียกยอดผู้เข้าชมเว็บไซต์ ซึ่งกระบวนการทำ SEO ที่ส่งผลต่อจำนวนผู้เข้าชมเว็บไซต์ จะมีด้วยกันทั้งหมดอยู่ 5 ขั้นตอนหลัก ๆ ได้แก่ 

1. ปรับโครงสร้าง URL 

ในส่วนนี้จะเป็นการปรับโครงสร้าง URL ของเว็บไซต์ เนื่องจากเป็นสิ่งที่ผู้เข้าชมเว็บไซต์จดจำ และเลือกที่จะกลับมาที่เว็บไซต์ของเราได้อีกครั้ง ซึ่งถ้าหากเว็บไซต์ของเรามี URL ที่จดจำยากก็อาจส่งผลทำให้มียอดผู้เข้าชมเว็บไซต์ลดลงได้ 

2. ปรับคุณภาพของเว็บไซต์ 

ในส่วนต่อมาเป็นการปรับคุณภาพของเว็บไซต์ ซึ่งหลักการนี้จะพูดในเรื่องของเนื้อหาบนเว็บไซต์ ว่ามีคุณภาพ หรือมีประโยชน์ต่อกลุ่มเป้าหมายหรือไม่ เนื้อหามีการอัปเดตอยู่หรือไม่ เพราะถ้าหากไม่มีการปรับปรุง ก็ส่งผลต่ออันดับเว็บไซต์ และจำนวนผู้เข้าชมได้

3. ปรับความเร็วของเว็บไซต์

อีกหนึ่งส่วนสำคัญที่สามารถเพิ่มยอดผู้เข้าชมเว็บไซต์ได้ คือ ความเร็วของเว็บไซต์ หรือพูดง่าย ๆ ก็คือการโหลดหน้าเว็บไซต์ของเราว่ามีความเร็วมากน้อยขนาดไหน การโหลดมีข้อผิดพลาดหรือเปล่า ถ้าหากมีก็จะทำให้ผู้เข้าชมเว็บไซต์กดออกจากเว็บไซต์ทันที ซึ่งสิ่งนี้จะส่งผลทำให้ยอดผู้เข้าชมเว็บไซต์ลดลง 

4. การทำ Content ให้กับเว็บไซต์

การจะมียอดผู้เข้าชมเว็บไซต์ที่มากขึ้นการทำ Content ให้กับเว็บไซต์ถือว่าเป็นปัจจัยหลัก ๆ ในการทำ SEO เลยก็ว่าได้ เพราะผู้เข้าชมเว็บไซต์ส่วนใหญ่มักจะเสิร์ชหา Keyword ที่ต้องการจะค้นหา ซึ่งถ้าเว็บไซต์ของเรามีการทำ Content ที่ใช้ Keyword หรือมีการเขียนบทความ SEO ก็จะช่วยเพิ่มยอดผู้เข้าชม และช่วยเพิ่มอันดับให้เว็บไซต์ของเราได้ 

5. Link Building 

สุดท้ายของการทำ SEO เพื่อเป็นการเพิ่มยอดผู้เข้าชมให้กับเว็บไซต์ก็คือ การทำ Link Building ให้กับเว็บไซต์ โดยจะเป็นการเชื่อมโยงลิงก์ไปที่บทความ หรือหน้าเพจอื่น ๆ บนเว็บไซต์ของเรา หรือจะเป็นการสร้าง backlink ให้กับเว็บไซต์ ก็จะช่วยเพิ่มผู้เข้าชมให้กับเว็บไซต์ รวมทั้งอันดับเว็บไซต์ที่ดีขึ้นอีกด้วย 

 

ข้อดีของ Organic Traffic 

 

traffic

ที่มา : neilpatel

 

เนื่องจากออแกนิค Traffic เป็นยอดผู้เข้าชมที่ได้แบบธรรมชาติ ซึ่งได้จากการที่ผู้เข้าชมทำการค้นหาจากการใช้ Keyword ในการค้นหา ไม่ได้เป็นการคลิกเข้าชมผ่านโฆษณา 

1. เข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย 

เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายจากการค้นหา Keyword ที่มีความเกี่ยวข้องกับความต้องการของกลุ่มเป้าหมาย ซึ่งถ้าหากเว็บไซต์ของเราเป็นธุรกิจการค้า ก็จะยิ่งเพิ่มโอกาสทางการขายมากยิ่งขึ้นถ้าหากเว็บไซต์ของเราติดอันดับการค้นหา 

2. สร้างความน่าเชื่อถือ

ข้อดีข้อสุดท้าย คือ จะช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับเว็บไซต์ ทำให้มีผู้เข้าชมเว็บไซต์เพิ่มมากขึ้น เพราะมองว่าเว็บไซต์ของเรามีคุณภาพ มีความน่าเชื่อถือ และเป็นประโยชน์ต่อผู้เข้าชมเว็บไซต์

 

การจะทำให้เว็บไซต์มีผู้เข้าชมจำนวนมาก และยอดผู้เข้าชมนั้นเป็นการเข้าชมแบบธรรมชาติ จะต้องอาศัยหลักการทำ SEO เป็นส่วนสำคัญ เพราะการทำ SEO ช่วยดันเว็บไซต์ให้ติดอันดับแล้ว ยังเป็นการเพิ่มยอดผู้เข้าชมเว็บไซต์แบบ ออแกนิค Traffic อีกด้วย 


หากคุณต้องการที่ปรึกษา หรือทีมงานมืออาชีพด้านการทำ Online Marketing มาช่วยจัดการแก้ไขปัญหาและวางรากฐานให้ธุรกิจ ติดต่อ Cotactic เลยวันนี้

ให้ COTACTIC ดูแลธุรกิจของคุณ

เหมือนทีมการตลาดส่วนตัว


 

โทร.065-095-9544

Inbox: m.me/cotactic  

Line: @cotactic

——————————————————————–

ขอบคุณข้อมูลจาก:

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

อาชีพ SEO Specialist อาชีพนี้มีหน้าที่ทำอะไรและต้องมีทักษะอะไรบ้าง

อาชีพ SEO Specialist คืออะไร? ต้องมีทักษะอะไรบ้าง

Robots.txt คืออะไร มีวิธีการสร้างยังไง รวมถึงประโยชน์ของไฟล์นี้ และข้อควรระวังในการใช้

Robots txt คืออะไร สำคัญต่อเว็บไซต์และ SEO แค่ไหน

ต้องการทีมช่วยทำ Digital Marketing และสร้าง Real-Time Dashboard สำหรับแคมเปญของคุณหรือไม่? เริ่มเลยวันนี้

ต้องการทีมช่วยทำ Digital Marketing และสร้าง Real-Time Dashboard สำหรับแคมเปญของคุณหรือไม่? เริ่มเลยวันนี้ ต้องการทีมช่วยทำ Digital Marketing และสร้าง Real-Time Dashboard สำหรับแคมเปญของคุณหรือไม่? เริ่มเลยวันนี้ ต้องการทีมช่วยทำ Digital Marketing และสร้าง Real-Time Dashboard สำหรับแคมเปญของคุณหรือไม่? เริ่มเลยวันนี้ ต้องการทีมช่วยทำ Digital Marketing และสร้าง Real-Time Dashboard สำหรับแคมเปญของคุณหรือไม่? เริ่มเลยวันนี้