March 15, 2023

รวมขนาด Banner (Banner Sizes) ทั้งหมด ทุกแพลตฟอร์ม 2023

Reading Time: 3 minutes

ในยุคปัจจุบันการทำโฆษณาลงบนแพลตฟอร์มออนไลน์ ถือเป็นกลยุทธ์การตลาดพื้นฐานที่หลายธุรกิจต่างเลือกใช้กันเป็นปกติ บรรดาที่ปรึกษาการตลาดออนไลน์ต่างพร้อมใจยกให้ อินเทอร์เน็ตเป็นอีกหนึ่งช่องทางการตลาดที่มีประสิทธิภาพ และสามารถเข้าถึงผู้บริโภคได้อย่างยอดเยี่ยม แต่คุณเคยสังเกตไหมว่าโฆษณามากมายที่ถูกใช้งานอยู่ในตอนนี้ ต่างมีรูปภาพหรือ Banner เป็นส่วนประกอบแทบทั้งสิ้น เราจึงอาจกล่าวได้ว่าภาพ Banner นั้นถือเป็นส่วนหนึ่งของการทำโฆษณาบนโลกออนไลน์ที่ทุกคนไม่ควรมองข้าม

 

วันนี้ Cotactic จึงอยากจะพาเจ้าของธุรกิจและผู้ที่สนใจไปรู้จักกับความหมายของ Banner กันครับ ว่าในยุคปัจจุบันนี้ Banner ที่ดีควรเป็นอย่างไร และขนาด Banner ที่เหมาะสมต้องใหญ่ประมาณเท่าไหร่

 

แบนเนอร์ (Banner) คืออะไร

แบนเนอร์ (Banner) หรือ เว็บไซต์แบนเนอร์ (Website Banner) คือภาพกราฟิกที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อประกอบการทำโฆษณาออนไลน์บนเว็บไซต์หรือบน Social Media ต่าง ๆ มีจุดประสงค์เพื่อดึงดูดความสนใจของผู้ใช้งานให้อ่านสารที่อยู่บนภาพ มักถูกสร้างขึ้นเพื่อโฆษณาหรือประชาสัมพันธ์เรื่องราวต่าง ๆ Banner ส่วนใหญ่จึงมีการฝังลิงค์ URL เข้าไป เพื่อเชื่อมต่อผู้ใช้งานที่คลิกเข้ามายังรูปให้ตรงไปยังหน้าเพจ เว็บไซต์ หรือปลายทางที่ผู้สร้างต้องการ ถือเป็นอีกหนึ่งส่วนประกอบของโฆษณาออนไลน์ที่เราพบได้บ่อยตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน

 

Banner ที่ดีควรเป็นแบบไหน

 

1.มีสีสันและธีมที่กลมกลืนไปกับเว็บไซต์

ภาพ Banner ที่ดีควรมีธีมหรือสีสันที่สอดคล้องกับตัวเว็บไซต์ ไม่ Contrast หนักจนขัดแย้งกับภาพลักษณ์โดยรวม เพราะหากตัว Banner ดูโดดจากเว็บไซต์มากเกินไป มันก็อาจสร้างความรำคาญตาให้กับผู้ใช้งานได้

 

2.ตัวหนังสืออ่านง่าย ชัดเจน มีความถูกต้อง

Banner ที่ดีควรใช้ฟอนต์ที่อ่านง่าย สวยงาม และเหมาะสมกับภาพลักษณ์ของตัวธุรกิจ ภาษาที่ใช้ต้องมีความถูกต้อง ตรงประเด็น ไม่เยอะหรือน้อยเกินไป เน้นใช้คำที่เข้าใจง่ายรู้ได้ทันทีว่าต้องการสื่อสารเรื่องอะไร 

 

3.ภาพน่าดึงดูด ชวนให้หยุดสายตาหรือกดคลิก

ภาพประกอบบน Banner ต้องเป็นภาพที่น่าสนใจ สามารถดึงดูดให้ผู้ที่เห็นหยุดอ่านหรือกดคลิกได้ในทันที ตัวภาพอาจต้องมีความโดดเด่นจากตัวเว็บไซต์สักเล็กน้อย แต่ก็ไม่ควรดูโดดเด่นหรือสวนทางกับภาพลักษณ์โดยรวมของเว็บไซต์มากเกินไป  

 

ศึกษา Graphic Tips ที่ใช้ใน Online Marketing เพื่อเพิ่มยอดขาย ได้ที่นี่

 

ขนาด Banner ที่เหมาะสม

 ขนาด Banner ที่เหมาะสมและสามารถใช้งานได้จริงนั้น มีอยู่ด้วยกันดังนี้

 

1.Medium Rectangle 300 × 250 PX

 Banner ขนาด 300 × 250

 

2.Large Rectangle 336 × 280 PX

 Banner ขนาด 336 x 280

 

3.Full Banner 468 × 60 PX

 Banner ขนาด 468 × 60

 

4.Half Banner 234 x 60 PX

 Banner ขนาด 234 x 60

 

5.Leaderboard 728 × 90 PX

 Banner ขนาด 728 × 90

 

6.Large Leaderboard 970 x 90 PX

 Banner ขนาด 970 x 90

7.Wide Skyscraper 160 × 600 PX

 Banner ขนาด 160 × 600

 

8.Portrait 300 x 1050 PX

 Banner ขนาด 300 x 1050

 

9.Square 250 x 250 PX

 Banner ขนาด 250 x 250

 

10.Small Square 200 x 200 PX

 Banner ขนาด 200 x 200

 

11.Small Rectangle 180 × 150 PX

 Banner ขนาด 180 × 150

12.Button 125 × 125 PX

 Banner ขนาด 125 × 125

 

13.Mobile Full Page Flex 320 x 320 PX

Banner ขนาด 320 x 320

 

14.Mobile Leaderboard 350 x 50 PX

Banner ขนาด 350 x 50

 

15.Large Mobile Banner 320 x 100 PX

Banner ขนาด 320 x 100

 

 

สรุป: Banner ที่ดีมีผลต่อการทำธุรกิจอย่างไร

Banner ถือเป็นส่วนประกอบสำคัญของการทำโฆษณาออนไลน์ ที่ช่วยให้ตัวธุรกิจสามารถสื่อสารกับผู้บริโภคได้โดยตรง มันช่วยสร้างการรับรู้ให้แก่แบรนด์ และสามารถแจ้งข่าวสารให้กับลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ นับเป็นอีกหนึ่งช่องทางการสื่อสารที่ช่วยกระตุ้นการขายและการตัดสินใจของกลุ่มเป้าหมายได้เป็นอย่างดี ดังนั้นการสร้างสรรค์ Banner ให้ออกมามีคุณภาพจึงเป็นเรื่องสำคัญที่ทุกธุรกิจไม่ควรมองข้ามครับ

 

——————————————————————– 

หากคุณต้องการที่ปรึกษา หรือทีมงานมืออาชีพด้านการทำ Online Marketing มาช่วยจัดการแก้ไขปัญหาและวางรากฐานให้ธุรกิจ ติดต่อ Cotactic เลยวันนี้

Reading Time: 3 minutes

ให้ COTACTIC ดูแลธุรกิจของคุณ

เหมือนทีมการตลาดส่วนตัว

 

 

โทร.065-095-9544

Inbox: m.me/cotactic  

Line: @cotactic

——————————————————————–

 

ขอบคุณข้อมูลจาก

contentshifu.com, creatopy.com

Facebook Comment
บทความที่เกี่ยวข้อง

PBN คืออะไร จำเป็นต้องทำไหม และส่งผลดีอย่างไรบ้าง ?

Reading Time: 2 minutes การทำ SEO ถือเป็นกลยุทธ์ขั้นพื้นฐานของการทำการตลาดในยุคดิจิทัล ที่จะช่วยดันเว็บไซต์ของตัวธุรกิจให้ขึ้นไปติดอันดับต้น ๆ บนหน้าค้นหาของ Google ส่งผลให้ลูกค้าและกลุ่มเป้าหมายมีโอกาสเจอเว็บไซต์หรือรู้จักธุรกิจของเรามากยิ่งขึ้น ซึ่งหนึ่งในเทคนิคยอดนิยมที่บริษัทรับทำ SEO ทั่วโลกต่างเลือกใช้คงหนีไม่พ้นการทำ PBN หรือ Private Blog Network ที่จะช่วยให้การทำ SEO มีประสิทธิภาพและได้ผลดีมากยิ่งขึ้น วันนี้ Cotactic จึงอยากพาผู้ประกอบการทุกท่านไปรู้จักกับ PBN กันครับว่ามันคืออะไร จำเป็นต้องทำไหม และส่งผลดีอย่างไรบ้าง   PBN คืออะไร Private Blog Network หรือ PBN คือ เครือข่ายบล็อกส่วนตัวที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อทำ Backlink (Off page) ให้กับเว็บไซต์หลักที่เราต้องการโดยเฉพาะ อธิบายให้เข้าใจง่าย ๆ คือการสร้างเว็บไซต์ขึ้นมาอีกหนึ่งเว็บ จากนั้นก็ทำ Backlink ย้อนกลับไปยังหน้าเพจที่เราต้องการ เพื่อส่งค่าคะแนนความน่าเชื่อถือให้กับเว็บไซต์หลักของตัวธุรกิจ เพราะยิ่งเราได้ Backlink ที่มาจากเว็บไซต์ที่เกี่ยวข้องมากเท่าไหร่ ตัว Google ก็จะมองว่าเว็บไซต์หลักของเรามีคุณภาพและมีความน่าเชื่อถือมากเท่านั้น ถือเป็นอีกหนึ่งกลยุทธ์การทำ SEO […]

รู้จัก 9 เครื่องมือ SEO คุณภาพที่เอเจนซี่ชั้นนำเลือกใช้

Reading Time: 3 minutes อย่างที่ทราบกันดีว่าการทำ SEO จำเป็นต้องอาศัยความรู้และประสบการณ์ที่มากพอ ถึงจะสามารถทำให้ตัวเว็บไซต์ติดอันดับบนหน้าค้นหาของ Google ได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่นอกจากความรู้และประสบการณ์ที่เราต้องมีแล้ว การเลือกใช้เครื่องมือให้เหมาะสมกับวัตถุประสงค์ ก็ถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่เราต้องให้ความสำคัญและไม่ควรมองข้าม วันนี้ Cotactic จึงอยากจะมาแนะนำ 9 เครื่องมือ SEO คุณภาพที่นักการตลาดและบริษัทรับทำ SEO ทั่วโลกต่างเลือกใช้   1. Google Search Console เครื่องมือ SEO ที่ได้รับความนิยมจากนักการตลาดออนไลน์ทั่วโลก มันเป็นเครื่องมือที่จะช่วยให้เราตรวจสอบคุณภาพและหาข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้นบนเว็บไซต์ได้อย่างละเอียด ทำให้เราสามารถติดตามผลลัพธ์และดูรายงานการเข้าชมเว็บไซต์แบบ Organic ได้ตลอดเวลา ซึ่งจะช่วยให้คนทำ SEO สามารถปรับปรุงเว็บไซต์และวางกลยุทธ์ในการทำงานได้ง่ายยิ่งขึ้น อีกทั้งตัวเครื่องมือยังเปิดให้ใช้งานได้ฟรีไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใด ๆ   เริ่มต้นใช้งานได้ที่นี่ Google Search Console   2. Google Analytics Google Analytics คือเครื่องมือ SEO ที่ใช้ในการวิเคราะห์และเก็บสถิติต่าง ๆ ของตัวเว็บไซต์ ว่าคนที่กดคลิกเข้ามานั้นเป็นใคร เพศอะไร อายุเท่าไหร่ เข้ามาผ่านช่องทางไหน […]

404 not found คืออะไร ? ส่งผลแค่ไหนกับการทำ SEO

Reading Time: 3 minutes เชื่อว่าสำหรับผู้ที่ใช้งานอินเทอร์เน็ตหรือท่องเว็บไซต์เป็นประจำแล้ว ต้องเคยประสบปัญหาพบเจอหน้าเพจ 404 not found มาบ้างไม่มากก็น้อย ซึ่งมันปฏิเสธไม่ได้เลยว่าปัญหานี้สร้างความน่ารำคาญใจให้กับผู้ใช้งานมากมายขนาดไหน ดังนั้นถ้าหากคุณเป็นเจ้าของธุรกิจที่มีเว็บไซต์เป็นของตัวเอง การสร้างประสบการณ์ใช้งานที่ดีให้กับลูกค้าที่เข้ามาเยี่ยมชมเว็บไซต์ จึงเป็นสิ่งสำคัญที่เราไม่ควรมองข้าม เราจึงควรหมั่นปรับปรุงและดูแลเว็บไซต์อยู่ตลอด เพื่อป้องกันไม่ให้ปัญหาน่าปวดหัวนี้เกิดขึ้นครับ   วันนี้ Cotactic จึงอยากพาเจ้าของธุรกิจทุกท่านไปรู้จักกับปัญหา 404 not found กันว่ามันคืออะไร เกิดจากอะไร และทำไมเอเจนซี่ที่รับทำ SEO ถึงให้ความสำคัญ   404 not found คืออะไร ? เกิดจากอะไร ? 404 not found คือ หน้าเพจที่แสดงผลผิดพลาดจากการที่ Google Bot เข้ามาเก็บข้อมูลแล้วไม่พบ URL ของหน้าเว็บไซต์ หรือไม่พบข้อมูลที่อยู่บน Server ของเว็บไซต์ จึงแสดงผลให้ผู้ใช้งานได้รู้ว่าหน้าเพจนี้ไม่มีอยู่ ลิงก์อาจเสียหรือหน้าเพจมีปัญหา ซึ่งสาเหตุของการเกิด 404 not found นั้น สามารถเกิดขึ้นได้จากหลายกรณีด้วยกัน เช่น  เปลี่ยนชื่อ […]

Reading Time: 3 minutes

Reading Time: 3 minutes