November 3, 2021

คาดการณ์ 13 เทรนด์การตลาดปี 2022 ที่นักธุรกิจต้องอ่าน! (Part 2)

Reading Time: 4 minutes

มาต่อกันที่ คาดการณ์เทรนด์การตลาดปี 2022 ส่วนสุดท้าย กับอีก 7 หัวข้อที่ยังเหลือจากบทความ คาดการณ์เทรนด์การตลาดปี 2022 ที่นักธุรกิจต้องอ่าน! (Part 1) ก่อนหน้านี้ มาตามเช็กกันต่อว่าอะไรจะมาแรงแซงโค้ง อะไรจะพุ่งหรือร่วงกันในปีหน้า ที่เหล่าเจ้าของธุรกิจ นักการตลาดทั้งหลายที่ต้องการรักษาลูกค้าเก่าและหาลูกค้าใหม่ จำเป็นต้องเงี่ยหูฟัง


Reading Time: 4 minutes

ให้ COTACTIC ดูแลธุรกิจของคุณ

เหมือนทีมการตลาดส่วนตัว

 

 • คอนเทนต์ที่มีภาพและเสียงกำลังมาแรง

การโฆษณาในยุคนี้ต่างจากเมื่อก่อนโดยสิ้นเชิงไปแล้ว แทบทุกคนบนโลกมีมือถือกันหมดตั้งแต่ 2G ไปจนถึง 5G ดังนั้นการทำคอนเทนต์ที่ใช้ “ภาพ” และ “เสียง” เป็นหลักจึงค่อนข้างมาแรงเอาเรื่องอยู่ ยิ่งบวกกับสถานการณ์ตอนนี้ที่คนอยู่บ้านกันมากขึ้น แต่ก็นับเป็นโชคดีในความโชคร้ายที่เหล่านักการตลาดดิจิทัลต่างก็เห็นว่า นี่แหละคือโอกาสทองในการหาลูกค้ากลุ่มใหม่ ๆ สักที การทำคอนเทนต์จึงแตกแขนงออกไปดังนี้ครับ

 

1. การทำวิดีโอการตลาด

ในปี 2020 92% ของนักการตลาดใช้กลยุทธ์สร้างวิดีโอในการตีตลาดต่าง ๆ ยิ่งไปกว่านั้นกว่า 86% ของภาคธุรกิจใช้วิดีโอเข้าช่วยในการทำการตลาดแบบใหม่นี้ และอีก 67% ถูกทำเป็นวิดีโอบนโซเชียลมีเดีย ข้อมูลชุดนี้แสดงให้เห็นว่าวิดีโอการตลาดแนวใหม่เหมาะกับยุคที่คนชอบเข้าไปสิงอยู่ในโลกเสมือนมากกว่า ประกอบกับการจ้องอะไรนาน ๆ มักทำให้เราปวดตาด้วยเช่นกัน ฉะนั้นพักการอ่านสักแปป แล้วมาดูวิดีโอโฆษณากันเถอะ

 

2. คลิปคอนเทนต์ที่อายุการจัดเก็บสั้น

คือประเภทคลิปคอนเทนต์ที่มีอายุการโพสต์ลงแพลตฟอร์มไม่เกิน 24 ชั่วโมงและหลังจากนั้นจะถูกนำไปเก็บไว้ที่ระบบหลังบ้าน เป็นการกระตุ้นให้ผู้บริโภคเกิดความอยากรู้อยากเห็นไม่พลาดโอกาสต่าง ๆ ที่แบรนด์ต้องการจะสื่อสารออกมาภายในเวลาจำกัด ซึ่งจะทำให้แบรนด์ได้ Reach ลูกค้าใหม่เร็วขึ้น แถมยังเพิ่มยอด Engagement ได้อีกด้วย ตัวอย่างแพลตฟอร์มที่ใช้ฟีเจอร์นี้ได้แก่ Facebook My Day, Instagram Stories และ Snapchat

 

3. Live Streaming

คอนเทนต์นี้จะพบเห็นได้ทั่วไปอย่าง Live Facebook, Instagram ขายของต่าง ๆ หรือที่มีดาราออกไลฟ์ให้แบรนด์ รวมไปถึงกลุ่มแคสเกมเมอร์ ยูทูบเบอร์ที่มักไลฟ์เล่นเกมสดให้คนเข้ามาชมทั้งแบบฟรีและเสียตัง มีรายงานว่าแค่แพลตฟอร์ม Twitch ที่เดียวก็มีคอนเทนต์แนว Live Streaming ไปแล้วกว่า 7 พันล้านชั่วโมง เฉพาะแค่ในเดือนพฤศจิกายนเดือนเดียว ในปี 2020 เท่านั้นเอง นับเป็นเครื่องไม้เครื่องมือชั้นเยี่ยมที่เหล่านักการตลาดออนไลน์ต่างก็ต้องให้ความสนใจเป็นพิเศษแล้วล่ะ

 

 • สร้างแบรนด์ให้เป็น personalized ใกล้ชิดกับผู้คนมากขึ้น

สมัยที่ผมฝึกงานเป็น Telemarketing มีครั้งนึงที่ได้โทรเสนอขายกับลูกค้า ลูกค้าท่านนั้นบอกว่าต้องการสร้างเว็บไซต์ขององค์กรตัวเองที่มีฟีเจอร์ที่ตรงตามความต้องการของเขา เมื่อผมรู้อย่างนี้และคิดได้ว่าบริษัทผมสามารถออกแบบเว็บไซต์ตามที่เขาขอมาได้ จึงได้มีโอกาสได้แลกช่องทางติดต่อไว้เพื่อขอนัดพบในภายหลังครับ

หลักการที่ผมกล่าวมาข้างต้นใกล้เคียงกับข้อนี้ครับ Personalization หมายถึงการออกแบบ ผลิตสินค้า / บริการใด ๆ ก็ตามที่ตอบสนองต่อความต้องการส่วนบุคคล (หรือองค์กร) อันที่จริงแล้วการทำการตลาดแบบ Personalization เราสามารถพบเห็นได้ในทั่ว ๆ ไปครับ เผลอ ๆ คุณอาจจะยังไม่รู้ตัวด้วยซ้ำ ตัวอย่างใกล้ตัวที่สุดเห็นจะเป็น Google นี่หล่ะครับ จริง ๆ Google ไม่ได้ทำการตลาดแบบนี้อย่างโจ่งแจ้งเท่าไหร่นัก แต่มักแอบ ๆ เอาข้อมูลที่คุณสนใจไปคัดเลือกโฆษณาที่น่าจะเกี่ยวข้องกับคุณแทน ตัวอย่างเช่น ผมสนใจเรื่องการเขียนคอนเทนต์หรือยิงแอด เลยไปค้นหาใน Google พอตกกลางคืนทั้ง Facebook และ Google ต่างก็ขึ้นโฆษณาคอร์สเรียนออนไลน์ด้านการเขียนคอนเทนต์ให้ผมกันพึ่บพั่บ พอจะเห็นอำนาจของ Personalized Marketing กันหรือยังครับ

ซึ่งในปี 2018 มีผลสำรวจกล่าวว่า 91% ของลูกค้ามีแนวโน้มที่จะช้อปปิ้งจากแบรนด์ที่จดจำ ให้คำแนะนำ และให้ข้อเสนอที่ลูกค้าต้องการได้ ดังนั้นเราจึงเห็นวัฒนาการใหม่ ๆ ทางด้านเทคโนโลยีที่เข้าช่วยตอบโจทย์ความต้องการในส่วนนี้กันมากขึ้นอย่างระบบ Content Suggestion ของ Netflix ที่มักเด้งขึ้นมาหลังจากที่เราดูซีรี่ส์หรือภาพยนตร์สักเรื่องจบลงไปแล้ว หรือการทำ Email Marketing ที่แฝงกลิ่นอายความเป็น Personalize ลงไปด้วย ด้วยการทักทายตามด้วยชื่อของคุณในบรรทัดแรก เป็นต้น

personalized brand

 

 • AI-integrated Marketing

เหมือนเป็นผลพวงจากข้อที่แล้ว เพราะการทำ Personalized Marketing ให้มีประสิทธิภาพสูงสุดต้องมีการใช้ AI เข้ามาร่วมด้วย เนื่องด้วยความสามารถในการเก็บรวบรวมข้อมูลที่เร็วกว่าใช้คนและความสามารถในการวิเคราะห์ข้อมูลในช่องทางที่หลากหลาย มันจึงกลายเป็นสิ่งที่มีค่ามาก ๆ สำหรับนักการตลาดดิจิทัลและผู้ประกอบการ

AI ยังสามารถใช้ข้อมูลดิบที่ได้มาในการประเมินพฤติกรรมของลูกค้าและค้นหาจับคู่รูปแบบความต้องการเหล่านั้นให้ตรงกับแคมเปญหรือโปรโมชั่นที่มีอยู่ ซึ่งช่วยให้นักการตลาดเข้าใจถึงลักษณะของ Target Audience ที่เหมือน ๆ กันได้ ซึ่ง AI เหล่านี้เองก็เปรียบเหมือนสะพานที่เชื่อมกันระหว่างลูกค้ากับนักการตลาดเข้าไว้ และในหลาย ๆ เคสที่ AI ก็มักจะถูกนำมาใช้บ่อย ๆ อาทิ การวิเคราะห์ข้อมูล การคิดคำให้เป็นธรรมชาติ การจัดซื้อสื่อ การตัดสินใจเองโดยอัตโนมัติ การสร้างคอนเทนต์ด้วยตัวเอง และ Real-time Personalization

AI-integrated Marketing


Reading Time: 4 minutes

ให้ COTACTIC ดูแลธุรกิจของคุณ

เหมือนทีมการตลาดส่วนตัว

 

 • SEO ยังคงเป็นปัจจัยขับเคลื่อนธุรกิจ

ยังคงเป็นกระแสแบบคลื่นใต้น้ำที่ยังอยู่และ (อาจจะ) คงอยู่ตลอดไปกับ Search Engine Optimization หรือ SEO ตราบเท่าที่ผู้คนยังพึ่งพาการค้นหาผ่านอินเทอร์เน็ตกันอยู่ แต่ถึงคอนเซปต์ภายนอกจะดูเข้าใจไม่ยาก แต่แท้ที่จริงแล้วมันมีรากลึกที่ซับซ้อนเข้าใจได้ยากอยู่ครับ ซึ่งสิ่งนั้นก็คือ Semantic SEO

Semantic SEO คือ การทำ SEO ให้มีคุณภาพ มีความเป็นต้นฉบับ คนอ่านสบายตา AI สบายใจ (ถ้ามันมีหัวใจจริง ๆ อ่ะนะ) เหตุผลที่สิ่งนี้กลายเป็นความซับซ้อนของ SEO เป็นเพราะว่าระบบ Machine Learning Algorithm ของ Search Engine ที่มีความฉลาดมากขึ้นเรื่อย ๆ ตามกาลเวลา หาก AI ฉลาดกว่าคนจนสามารถตรวจจับคอนเทนต์คุณภาพต่ำได้ มีหวังว่าเราคงได้เห็น Content Creator มีเหงื่อตกกันบ้างล่ะคราวนี้

Semantic Search ยังคงมีส่วนสำคัญในการทำ SEO และ UX กันอย่างเนือง ๆ แต่จะหนักสุดเห็นจะเป็นระบบ Voice Assistance ที่ต้องอาศัยการวิเคราะห์เชิงธรรมชาติ ภาษาพูด สำเนียงของแต่ละเชื้อชาติกันมากโขอย่าง Google Now, Alexa และ Siri

นี่จึงเป็นส่วนทำให้นักการตลาดที่กำลังมองหาลูกค้าใหม่เข้ามาในแบรนด์ของตัวเอง จำเป็นต้องอัปเดตและผสมผสานคอนเทนต์ของตัวเองเข้ากับ Voice Search เพื่อสร้างความเกี่ยวข้องและสร้างชื่อให้แบรนด์ในระยะยาว

SEO

 

 • มัดศูนย์รวมใจผู้คนด้วย Content Creation

อย่างที่ได้กล่าวไปในข้อ 10 มี SEO แล้วก็ต้องมีคอนเทนต์ตามมาด้วย เพราะยังไงการทำคอนเทนต์ดึงดูดลูกค้าก็ยังคงเป็นสิ่งจำเป็นอยู่ดี และอีกเช่นกัน Google Algorithm ก็ยังคงจัดอันดับคอนเทนต์ต่าง ๆ ตามคุณภาพของมันอีกอยู่ด้วย

ตามรายงานของ Search Engine Watch กล่าวว่าในปี 2019 70% ของนักการตลาดคอนเทนต์สาย B2B บอกว่าการทำ Content Marketing ทำให้บริษัทของพวกเขาประสบผลสำเร็จมากกว่าปีก่อนหน้าเสียอีก และอีก 93% ของนักการตลาดคอนเทนต์สาย B2B ที่ประสบความสำเร็จมาแล้วยังบอกอีกด้วยว่าที่องค์กรของพวกเขามีการใช้งาน Content Marketing กันอย่างเข้มข้นเลยทีเดียว จึงประสบความสำเร็จได้ดั่งเช่นทุกวันนี้

และยังคงหวังว่าในอนาคต Content Selling จะเข้ามาเป็นจุดเปลี่ยนให้แบรนด์ของคุณได้ เพราะหลักการของมันก็คือขายสิ่งที่เกี่ยวข้อง มีประโยชน์ และมีส่วนร่วมกับลูกค้าเหมือนที่ลูกค้าต้องการให้แบรนด์ทำเป็น Personalize ให้กับพวกเขา

ซึ่งก็ทำให้เห็นแล้วว่า ไม่ว่ายุคสมัยไหนการทำคอนเทนต์ที่มีคุณภาพก็สามารถทำให้แบรนด์ประสบความสำเร็จได้อย่างแน่นอน

storytelling

 

 • AR / VR / MR / XR เปลี่ยนโลก

เทคโนโลยีใหม่ ที่ใคร ๆ ก็จับต้องได้ แถมยังซื้อได้อีก เป็นใครก็ไม่อยากตกเทรนด์หรอกครับ ทั้งนี้เทรนด์การเล่นอุปกรณ์ภาพเสมือนเหล่านี้ก็กำลังค่อย ๆ พัฒนาไปเรื่อย ๆ ตามเทรนด์ของผู้ใช้งานที่ดูจะชื่นชอบเทคโนโลยีแบบนี้จากที่บ้าน ประกอบกับการพัฒนาสัญญาณอินเทอร์เน็ตและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่สามารถรองรับระบบต่าง ๆ ที่มีความล้ำหน้าได้มากขึ้น ทำให้ผู้คนเข้าถึงเทคโนโลยีนี้จากที่ไหนก็ได้ และตัวอย่างการนำเทคโนโลยีเหล่านี้มาใช้ก็เห็นจะเป็นฟิลเตอร์ใน Instagram Stories และคงเป็นไปไม่ได้ที่ผมจะไม่เล่น กับฟิลเตอร์ตัวล่าสุดที่ผมเพิ่งได้เล่นไปอย่าง Redlite, Greenlite ฟิลเตอร์บน Instagram ที่อิงมาจากซีรี่ส์เกาหลี Squid Games ที่กำลังเป็นเทรนด์อยู่ตอนนี้

ส่วนเทคโนโลยีอื่น ๆ ที่เริ่มมีออกมาให้เห็นกันบ้างแล้วอย่าง Smart Glasses, Google Street / Earth, VR Glasses หรือ VR Game เป็นต้น

ผมขอบอกก่อนเลยว่าเทคโนโลยีพวกนี้เริ่มตบเท้ากันเข้ามาในชีวิตประจำวันของเรากันแล้ว และยังสามารถช่วยเหลือหรือร่นระยะเวลากิจกรรมต่าง ๆ ในชีวิตของเราออกไปได้มาก ทั้งกลุ่มวัยแรงงานที่ต้องการเครื่องทุ่นแรงในการทำงานหรือกิจกรรมต่าง ๆ และกลุ่มคนหนุ่มสาวที่มีเทคโนโลยีเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต หากแบรนด์ไหนสามารถจับทิศทางการพัฒนาเทคโนโลยีเหล่านี้เอาไว้ได้ล่ะก็คุณก็สามารถหาลูกค้าใหม่ได้ไม่ยากเย็นเกินไปนัก

VR technology


Reading Time: 4 minutes

ให้ COTACTIC ดูแลธุรกิจของคุณ

เหมือนทีมการตลาดส่วนตัว

 

 • Privacy Protection คือที่สุดของหัวใจชาว Users

แต่อาจจะไม่ดีสำหรับชาว Digital Marketing สักเท่าไหร่ และการหาลูกค้าแบบปี 2021 อาจเริ่มใช้ไม่ได้ผล เพราะตอนนี้ได้เข้าสู่ยุค Privacy Era อย่างเต็มตัวภายในปี 2022 

Google ออกมาประกาศอย่างชัดเจนตั้งแต่มกราคม 2020 แล้วว่าจะไม่สนับสนุนการให้บริการ Third-Party Cookies อีกต่อไปภายในปี 2022 ทำให้ข้อมูลที่จะเข้าถึงความสนใจและความต้องการของลูกค้าจะอันตรธานหายไป กลายเป็นแผ่นกระดาษเปล่า ๆ นั่นจึงทำให้การใส่งบการตลาดในช่องทางโฆษณาอย่าง Facebook Ads และ Google Ads จึงไม่พอในการทำการตลาดแน่นอน

ฉะนั้นจึงมีการออกกลยุทธ์ใหม่ ๆ ออกมาเสมอเพื่อทดแทน Third-Party Cookies ที่หายไป อาทิ 

 • การทำ Media Mix ลดงบการซื้อโฆษณาบน Facebook ลงและกระจายไปที่แพลตฟอร์มอื่นบ้างตามความสนใจของกลุ่มเป้าหมายในแต่ละโซเชียล 
 • การจัด Reprioritising Creative เลิกโฟกัส Conversion และไปสนใจที่ความ Creativity ของชิ้นงานโฆษณาและคอนเทนต์ต่าง ๆ ที่จัดให้มากขึ้น เพื่อดึงดูดความสนใจของลูกค้าในแบบ Original
 • สร้างความชัดเจนตรงไปตรงมาของแบรนด์ให้ลูกค้ารู้สึกว่าคุ้มค่าที่จะให้ข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อแลกกับที่เราจะทำอะไรสักอย่างให้ รูปแบบนี้จะกลายเป็น First-Party หรือ Zero-Party Data ไปในทันทีครับ
 • สร้างภาพรวมของการโฆษณาใหม่ทั้งหมด (Holistic View) และปรับแก้ไปทีละจุดตามความเหมาะสม และเพิ่มการสร้างคุณค่าทางการตลาดในระยะยาวอย่าง Customer Lifetime Value แทน

(ที่มา : การตลาดวันละตอน)

privacy protection

สุดท้ายในช่วงวิกฤติทั้งการแพร่ระบาดและปัญหาเหล่านี้อาจส่งผลกระทบกับประเทศไทยไปอีกสักระยะ ทำให้นักการตลาดหลาย ๆ ฝ่ายเปลี่ยนวิธีการหาลูกค้าใหม่จาก On-site เป็น Online กันแทบทุกที่ และในฐานะที่ Cotactic ก็เป็นส่วนหนึ่งในตลาดเอเจนซีโฆษณาออนไลน์เช่นกัน เราก็ต้องปรับตัวศึกษาหาช่องทางที่มีความเป็นไปได้ที่จะช่วยให้ผู้ประกอบการทั้งหลายฝ่าฟันอุปสรรคทั้งหมดนี้ไปด้วยกัน

 

และนี่ก็คือ 13 คาดการณ์เทรนด์การตลาดปี 2022 ที่จะช่วยให้ธุรกิจของคุณกลับมาบูมได้อีกครั้ง และยังเป็นวิธีหาลูกค้าแนวใหม่อีกด้วย สามารถย้อนกลับไปดู Part 1 ใหม่ได้ คลิกที่นี่

 

——————————————————————–

 

ร่วมงานกับทีม Cotactic Media หนึ่งใน บริษัทโฆษณาออนไลน์ ชั้นนำของเมืองไทย ที่มีบริการรับทำโฆษณา Facebook , รับทำ SEO , รับทำ Google Ads ที่จะช่วยให้คุณตอบโจทย์การหาลูกค้าให้คุณได้ตามเป้าหมายแบรนด์ของคุณ เพื่อสร้าง Brand Awareness หรือ Lead Generation ตามเทรนด์ในปี 2022 ได้ก่อนใคร ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญกับทีม Cotactic เพื่อให้เราเป็น Collaborative Marketing Partner ทำงานเป็นทีมร่วมกันกับคุณ

 

——————————————————————–

 

ติดต่อ

โทร.065-095-9544

Inbox: https://m.me/cotactic

Line@: https://line.me/R/ti/p/@cotactic

 

ขอขอบคุณแหล่งข้อมูล

https://www.aniview.com/top-10-digital-marketing-trends-that-will-remain-relevant-in-2021-2022/ 

https://www.everydaymarketing.co/media/social-media/social-media-trends-2022-prediction/?fbclid=IwAR2p1udsE0u_JS7xOdeVPDMjv4cTTGy2zy4bRKhNym7M-kmtSoBmTOXoKS8 คาดเทรนด์ 2022

Facebook Comment
บทความที่เกี่ยวข้อง

SEM คืออะไร มีกี่ประเภท สรุปให้เข้าใจง่าย ๆ ภายใน 5 นาที

Reading Time: 5 minutes หลายครั้งที่คุณค้นหาข้อมูลบน Google คุณจะพบว่าบางเว็บไซต์ที่ปรากฏเป็นอันดับแรก ๆ บนหน้า Google Search จะมีคำว่า Ad ตัวเล็ก ๆ กำกับอยู่หน้าชื่อเว็บไซต์เสมอ นั่นแสดงให้เห็นว่า พวกเขากำลังทำการตลาดแบบ SEM หรือ Search Engine Marketing เพื่อให้กลุ่มเป้าหมาย Search เจอเว็บไซต์ของพวกเขาเป็นอันดับแรก ๆ แท้จริงแล้วการทำ SEM คืออะไร? หากต้องการจะทดลองทำต้องเริ่มต้นจากอะไร มาเรียนรู้ไปด้วยกันในบทความนี้! SEM คืออะไร? Search Engine Marketing หรือ SEM คือ การทำการตลาดบน Search Engine เช่น Baidu, Bing, Yahoo รวมถึง Search Engine ที่ได้รับความนิยมสูงสุดอย่าง Google ซึ่งการตลาดในลักษณะนี้จะต้องอาศัยการกำหนด Keyword ขึ้น ก่อนดำเนินการปรับแต่งเว็บไซต์ หรือจ่ายค่าโฆษณา เพื่อให้เว็บไซต์ติดอันดับแรก ๆ […]

Google Trends คืออะไร มีประโยชน์อย่างไรกับการทำ SEO

Reading Time: 2 minutes อย่างที่เราทราบกันดีว่าการทำ SEO คือ การปรับแต่งโครงสร้างเนื้อหาภายในของตัวเว็บไซต์ ให้เป็นไปตามหลักเกณฑ์ที่ทาง Google ได้กำหนดไว้ เช่น ปรับแต่งตัวเว็บให้เป็นมิตรกับผู้ใช้งาน, ใส่ Keyword ที่เกี่ยวข้องลงไปในเนื้อหา หรือจัดเรียงหัวข้อและคอนเทนต์ต่าง ๆ ให้เป็นระเบียบ เป็นต้น ซึ่งการปรับแต่งเหล่านี้จะทำให้ Google เลือกแสดงเว็บไซต์ของเราเป็นอันดับต้น ๆ บนหน้าค้นหา เพราะอัลกอริทึ่มจะมองว่าเว็บไซต์ของเราว่ามีคุณภาพ น่าเชื่อถือ และมีประโยชน์ต่อผู้ใช้งานนั่นเอง โดยการทำ SEO ให้มีประสิทธิภาพในปัจจุบันนั้น อาจต้องพึ่งพาเครื่องมือหรือตัวช่วยดี ๆ เพื่อที่จะทำให้การทำงานของเราสะดวกและแม่นยำมากยิ่งขึ้นครับ วันนี้ Cotactic จึงอยากจะพาผู้ประกอบการทุกท่านไปรู้จักกับ Google Trend เครื่องมือสารพัดประโยชน์ที่ช่วยให้การทำ SEO เป็นไปได้อย่างราบรื่น และต่อยอดการทำงานด้านอื่น ๆ ได้อีกมากมาย โดยมันจะมีประโยชน์ต่อการทำธุรกิจมากน้อยขนาดไหน เราไปดูกันเลยครับ Google Trends คืออะไร Google Trends คือเครื่องมือที่ใช้วิเคราะห์แนวโน้มหรือพฤติกรรมการค้นหา Keyword ต่าง ๆ ของผู้ใช้งาน โดยนำปริมาณการค้นหา Keyword […]

ทำ SEO ช่วยเพิ่ม Organic Traffic อย่างมีคุณภาพ ทำให้เว็บไซต์ไม่ตกอันดับ

Reading Time: 2 minutes หนึ่งในปัญหาที่พบได้บ่อยสำหรับคนทำเว็บไซต์ก็คือ จำนวนยอดผู้เข้าชมเว็บไซต์ ที่มีจำนวนไม่มาก หรือมีคนเข้ามาชมเว็บไซต์น้อยเกินไป ทำให้อันดับของเว็บไซต์ลดลง เว็บไซต์ไม่ติดอันดับการค้นหาบน Search Engine ซึ่งการทำ SEO เป็นอีกหนึ่งวิธีการที่จะช่วยเพิ่มยอด Organic Traffic ให้กับเว็บไซต์ได้เป็นอย่างดี แถมยอดผู้เข้าชมเว็บไซต์นั้นยังเป็นยอดผู้เข้าชมที่มีคุณภาพ ส่งผลต่อการติดอันดับของเว็บไซต์ ในวันนี้เราเลยจะพาทุกคนมาทำความรู้จักให้มากขึ้นกว่าเดิมกันว่า ว่าออแกนิคTraffic คืออะไร มีความเกี่ยวข้องกับการทำ SEO อย่างไรบ้าง แล้วการทำ SEO จะสามารถช่วยเพิ่มยอดผู้เข้าชมให้กับเว็บไซต์ของเราได้มากน้อยขนาดไหน มาทำความรู้จักไปพร้อม ๆ กันเลย    ทำความรู้จัก Organic Traffic คืออะไร  คือ จำนวนผู้เข้าชมเว็บไซต์ ที่เข้ามาชมเว็บไซต์อย่างธรรมชาติ โดยจะเข้าชมผ่านการใช้ Keyword ในการค้นหาบนหน้า Search Engine หรือ Google นั่นเอง ซึ่งจำนวนผู้เข้าชมเว็บไซต์อย่างเป็นธรรมชาตินั้นจะมีความแตกต่างจากยอดผู้เข้าชมเว็บไซต์จากการยิง Ads โฆษณา หรือ Paid Traffic   เนื่องจากการเข้าชมเว็บไซต์แบบออแกนิค Traffic นั้นไม่ต้องเสียเงินในการทำโฆษณา เพื่อให้กลุ่มเป้าหมายเห็น และกดเข้ามารับชมเว็บไซต์ […]

Reading Time: 2 minutes

COTACTIC