click
เจ้าของธุรกิจต้องอ่าน!
รวม 20 รายชื่อเอเจนซี่ สำหรับประกวดราคา
Table Of Contents
Table Of Contents
Table Of Contents

 

Facebook Ads คืออะไรคือ การซื้อโฆษณาเพื่อโปรโมทสินค้าและบริการบน Facebook โดยสามารถกำหนดกลุ่มเป้าหมายของผู้รับโฆษณา เช่น เพศ อายุ การศึกษา ที่อยู่ ไลฟ์สไตล์ หรือแม้กระทั่งชื่อแบรนด์ของอุปกรณ์สื่อสารที่ใช้ ให้ตรงกับกลุ่มลูกค้าที่วางแผนไว้ได้ อย่างไรก็ดี Facebook จะกำหนดนโยบายการโฆษณา เพื่อป้องกันเนื้อหาที่ละเมิดกฎชุมชน ละเมิดลิขสิทธิ์ หรือส่งเสริมสิ่งที่เป็นอันตรายต่อสังคม และนี่คือสรุป 5 ข้อห้ามจากนโยบายการสร้างโฆษณาใน Facebook ที่คนทำ Digital Marketing ควรรู้ เพื่อป้องกันเพจโดนระงับ หรือในกรณีร้ายแรง คือบัญชีโฆษณาถูกปิด จะมีอะไรบ้าง ไปดูกัน

 

1.หลีกเลี่ยงประเด็นเปราะบาง เกี่ยวกับชาติพันธุ์ สีผิว วิถีทางเพศ

 

Facebook Ads

 

แม้ภาพเปรียบเทียบระหว่างคนต่างสีผิว ต่างเชื้อชาติ หรือภาพของคนที่มีอาการทุพพลภาพ จะสามารถสื่อความในโฆษณาของคุณได้ชัดเจนแค่ไหน แต่สำหรับโฆษณาใน Facebook นี่คือสิ่งที่ยอมรับไม่ได้ เนื่องจากเนื้อหาเหล่านี้สื่อความถึงประเด็นเปราะบาง ที่อาจส่งผลกระทบต่อคนหลายกลุ่มในสังคม นอกจากนี้ ภาพและข้อความที่มีนัยยะถึงชาติพันธุ์ ศาสนา ความเชื่อ วิถีทางเพศ สถานะทางการเงินอันเปราะบาง สุขภาพจิต หรือประวัติอาชญากรรม ก็จัดเป็นเนื้อหาต้องห้ามเช่นเดียวกัน

 

2.ห้ามแสดงภาพ Before – After และผลลัพธ์เกินจริง

 

Facebook Ads Strategy

 

เป็นที่ทราบกันดีว่า Facebook Ads คือ เครื่องมือชิ้นสำคัญสำหรับธุรกิจเสริมความงาม ซึ่งการโปรโมทธุรกิจประเภทนี้จำเป็นต้องทำให้ผู้ใช้บริการเชื่อมั่นในคุณภาพยาและความเชี่ยวชาญของแพทย์ อย่างไรก็ตาม หากคุณเป็นเจ้าของธุรกิจเสริมความงาม หรือธุรกิจที่เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์เหล่านี้ สิ่งที่คุณควรรู้ คือ Algorithm ของ Facebook Ads ไม่อนุญาตให้แสดงภาพรีวิวก่อน – หลังการใช้บริการ และไม่อนุญาตให้แสดงภาพหรือข้อความที่เข้าข่ายโฆษณาเกินจริง เพื่อป้องกันธุรกิจที่หลอกลวงผู้บริโภค

 

ให้ COTACTIC ดูแลธุรกิจของคุณ

เหมือนทีมการตลาดส่วนตัว


 

3.ธุรกิจเครือข่าย แชร์ลูกโซ่ การประมูลที่ต้องซื้อสิทธิ์ คือธุรกิจต้องห้าม

 

โฆษณา Facebook

 

โฆษณา Facebook ไม่สนับสนุนธุรกิจที่ชี้ชวนให้คนลงทุน เพื่อหวังกอบโกยกำไรจากเงินปันผล หรือธุรกิจอื่น ๆ ที่มีโมเดลคล้ายกับ “ธุรกิจเครือข่าย” ซึ่งเน้นหาคนเข้าร่วมเป็นสมาชิก นอกจากนี้ โฆษณาใน Facebook จะต้องไม่มีเนื้อหาส่งเสริม “ธุรกิจที่ต้องชำระค่าธรรมเนียม เพื่อซื้อสิทธิ์การประมูล” เพื่อป้องกันการร่วมกันฉ้อโกงตามช่องทางออนไลน์

 

4.หลีกเลี่ยงสินค้าและบริการสำหรับผู้ใหญ่

 

Facebook Marketing

 

แน่นอนว่า การทำโฆษณาใน Facebook มีฟีเจอร์ที่สามารถกำหนดอายุกลุ่มเป้าหมายได้ แต่นั่นไม่ได้หมายความว่า คุณสามารถโปรโมทสินค้าและบริการสำหรับผู้ใหญ่ โดยเฉพาะสินค้าเกี่ยวกับเพศ ได้อย่างเสรี ในเรื่องนี้โฆษณาใน Facebook มีข้อกำหนดว่า เนื้อหาโฆษณาจะต้องไม่มีภาพโป๊เปลือย การแสดงท่าทางยั่วยุทางเพศ หรือส่อถึงเจตนาไม่บังควร ทั้งนี้ หากเป็นสินค้าและบริการเกี่ยวกับการคุมกำเนิดและวางแผนครอบครัว ต้องกำหนดกลุ่มเป้าหมายเป็นผู้มีอายุ 18 ปีขึ้นไป และต้องไม่มุ่งเน้นไปที่ความพึงพอใจทางเพศเด็ดขาด

 

ให้ COTACTIC ดูแลธุรกิจของคุณ

เหมือนทีมการตลาดส่วนตัว


 

5.เกม พนันออนไลน์ และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ อาจถูกระงับโฆษณา

 

Facebook Ads ข้อห้าม

 

การโปรโมทเว็บไซต์การพนันออนไลน์ หรือเกมที่ต้องใช้เงิน (รวมถึงสกุลเงินดิจิทัล) ในการเล่นและชิงรางวัล ต้องได้รับการอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Facebook Ads ก่อน จึงจะแสดงโฆษณาได้ และต้องปฏิบัติตามกฎอย่างเคร่งครัด สำหรับโฆษณาเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ จะพิจารณาจากกฎหมายท้องถิ่นที่บังคับใช้ ซึ่งประเทศไทย คือหนึ่งในประเทศที่ห้ามโปรโมทหรืออ้างอิงถึงเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เช่นเดียวกับ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ อัฟกานิสถาน เยเมน บรูไน บังกลาเทศ อียิปต์ แกมเบีย คูเวต ลิเบีย ลิทัวเนีย นอร์เวย์ ปากีสถาน รัสเซีย ซาอุดีอาระเบีย และตุรกี 

สรุป

แม้การสร้างโฆษณาใน Facebook จะเต็มไปด้วยข้อบังคับมากมาย แต่หากคุณฝ่าด่านของกฎเหล่านี้ไปได้ จะพบว่า การโฆษณาใน Facebook คือการลงทุนโปรโมทธุรกิจที่คุ้มค่า และเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ดีที่สุด นอกจากนี้ คุณยังสามารถ Create โฆษณาให้โดนใจลูกค้าได้หลายแบบอีกด้วย (อ่านเพิ่มเติม: เทคนิคการสร้างโฆษณาในรูปแบบต่าง ๆ) มาเริ่มเรียนรู้เรื่องการสร้างโฆษณาบน Facebook และเริ่มทำ Facebook Marketing ตั้งแต่วันนี้ เพื่อขยายฐานลูกค้าใหม่ ๆ และเพิ่มยอดขายให้ดีทะลุเป้าต่อไป

 


 

หากคุณต้องการที่ปรึกษา หรือทีมงานมืออาชีพด้านการทำ Online Marketing มาช่วยจัดการแก้ไขปัญหาและวางรากฐานให้ธุรกิจ ติดต่อ Cotactic ทีมมืออาชีพด้านการรับทำเว็บไซต์ WordPress ได้เลยวันนี้

 

โทร.065-095-9544

Inbox: m.me/cotactic  

Line: @cotactic

 


 

ขอบคุณข้อมูลจาก:

https://shorturl.asia/f0k8o

https://bit.ly/3xGlRlR

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

รีวิว 10 โปรแกรม Project Management Tools

รีวิว 10 Project Management Tools ล่าสุดปี 2024

Image6

Revenue คืออะไร เข้าใจการเงินพื้นฐานที่เจ้าของธุรกิจต้องรู้ | Cotactic

ต้องการทีมช่วยทำ Digital Marketing และสร้าง Real-Time Dashboard สำหรับแคมเปญของคุณหรือไม่? เริ่มเลยวันนี้

ต้องการทีมช่วยทำ Digital Marketing และสร้าง Real-Time Dashboard สำหรับแคมเปญของคุณหรือไม่? เริ่มเลยวันนี้ ต้องการทีมช่วยทำ Digital Marketing และสร้าง Real-Time Dashboard สำหรับแคมเปญของคุณหรือไม่? เริ่มเลยวันนี้ ต้องการทีมช่วยทำ Digital Marketing และสร้าง Real-Time Dashboard สำหรับแคมเปญของคุณหรือไม่? เริ่มเลยวันนี้ ต้องการทีมช่วยทำ Digital Marketing และสร้าง Real-Time Dashboard สำหรับแคมเปญของคุณหรือไม่? เริ่มเลยวันนี้