July 6, 2022 Reading Time: 2 minutes

5 ข้อห้ามบน Facebook Ads ป้องกันเพจโดนระงับ

 

Facebook Ads คืออะไรคือ การซื้อโฆษณาเพื่อโปรโมทสินค้าและบริการบน Facebook โดยสามารถกำหนดกลุ่มเป้าหมายของผู้รับโฆษณา เช่น เพศ อายุ การศึกษา ที่อยู่ ไลฟ์สไตล์ หรือแม้กระทั่งชื่อแบรนด์ของอุปกรณ์สื่อสารที่ใช้ ให้ตรงกับกลุ่มลูกค้าที่วางแผนไว้ได้ อย่างไรก็ดี Facebook จะกำหนดนโยบายการโฆษณา เพื่อป้องกันเนื้อหาที่ละเมิดกฎชุมชน ละเมิดลิขสิทธิ์ หรือส่งเสริมสิ่งที่เป็นอันตรายต่อสังคม และนี่คือสรุป 5 ข้อห้ามจากนโยบายการสร้างโฆษณาใน Facebook ที่คนทำ Digital Marketing ควรรู้ เพื่อป้องกันเพจโดนระงับ หรือในกรณีร้ายแรง คือบัญชีโฆษณาถูกปิด จะมีอะไรบ้าง ไปดูกัน

 

1.หลีกเลี่ยงประเด็นเปราะบาง เกี่ยวกับชาติพันธุ์ สีผิว วิถีทางเพศ

 

Facebook Ads

 

แม้ภาพเปรียบเทียบระหว่างคนต่างสีผิว ต่างเชื้อชาติ หรือภาพของคนที่มีอาการทุพพลภาพ จะสามารถสื่อความในโฆษณาของคุณได้ชัดเจนแค่ไหน แต่สำหรับโฆษณาใน Facebook นี่คือสิ่งที่ยอมรับไม่ได้ เนื่องจากเนื้อหาเหล่านี้สื่อความถึงประเด็นเปราะบาง ที่อาจส่งผลกระทบต่อคนหลายกลุ่มในสังคม นอกจากนี้ ภาพและข้อความที่มีนัยยะถึงชาติพันธุ์ ศาสนา ความเชื่อ วิถีทางเพศ สถานะทางการเงินอันเปราะบาง สุขภาพจิต หรือประวัติอาชญากรรม ก็จัดเป็นเนื้อหาต้องห้ามเช่นเดียวกัน

 

2.ห้ามแสดงภาพ Before – After และผลลัพธ์เกินจริง

 

Facebook Ads Strategy

 

เป็นที่ทราบกันดีว่า Facebook Ads คือ เครื่องมือชิ้นสำคัญสำหรับธุรกิจเสริมความงาม ซึ่งการโปรโมทธุรกิจประเภทนี้จำเป็นต้องทำให้ผู้ใช้บริการเชื่อมั่นในคุณภาพยาและความเชี่ยวชาญของแพทย์ อย่างไรก็ตาม หากคุณเป็นเจ้าของธุรกิจเสริมความงาม หรือธุรกิจที่เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์เหล่านี้ สิ่งที่คุณควรรู้ คือ Algorithm ของ Facebook Ads ไม่อนุญาตให้แสดงภาพรีวิวก่อน – หลังการใช้บริการ และไม่อนุญาตให้แสดงภาพหรือข้อความที่เข้าข่ายโฆษณาเกินจริง เพื่อป้องกันธุรกิจที่หลอกลวงผู้บริโภค

 

ให้ COTACTIC ดูแลธุรกิจของคุณ

เหมือนทีมการตลาดส่วนตัว

 

3.ธุรกิจเครือข่าย แชร์ลูกโซ่ การประมูลที่ต้องซื้อสิทธิ์ คือธุรกิจต้องห้าม

 

โฆษณา Facebook

 

โฆษณา Facebook ไม่สนับสนุนธุรกิจที่ชี้ชวนให้คนลงทุน เพื่อหวังกอบโกยกำไรจากเงินปันผล หรือธุรกิจอื่น ๆ ที่มีโมเดลคล้ายกับ “ธุรกิจเครือข่าย” ซึ่งเน้นหาคนเข้าร่วมเป็นสมาชิก นอกจากนี้ โฆษณาใน Facebook จะต้องไม่มีเนื้อหาส่งเสริม “ธุรกิจที่ต้องชำระค่าธรรมเนียม เพื่อซื้อสิทธิ์การประมูล” เพื่อป้องกันการร่วมกันฉ้อโกงตามช่องทางออนไลน์

 

4.หลีกเลี่ยงสินค้าและบริการสำหรับผู้ใหญ่

 

Facebook Marketing

 

แน่นอนว่า การทำโฆษณาใน Facebook มีฟีเจอร์ที่สามารถกำหนดอายุกลุ่มเป้าหมายได้ แต่นั่นไม่ได้หมายความว่า คุณสามารถโปรโมทสินค้าและบริการสำหรับผู้ใหญ่ โดยเฉพาะสินค้าเกี่ยวกับเพศ ได้อย่างเสรี ในเรื่องนี้โฆษณาใน Facebook มีข้อกำหนดว่า เนื้อหาโฆษณาจะต้องไม่มีภาพโป๊เปลือย การแสดงท่าทางยั่วยุทางเพศ หรือส่อถึงเจตนาไม่บังควร ทั้งนี้ หากเป็นสินค้าและบริการเกี่ยวกับการคุมกำเนิดและวางแผนครอบครัว ต้องกำหนดกลุ่มเป้าหมายเป็นผู้มีอายุ 18 ปีขึ้นไป และต้องไม่มุ่งเน้นไปที่ความพึงพอใจทางเพศเด็ดขาด

 

ให้ COTACTIC ดูแลธุรกิจของคุณ

เหมือนทีมการตลาดส่วนตัว

 

5.เกม พนันออนไลน์ และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ อาจถูกระงับโฆษณา

 

Facebook Ads ข้อห้าม

 

การโปรโมทเว็บไซต์การพนันออนไลน์ หรือเกมที่ต้องใช้เงิน (รวมถึงสกุลเงินดิจิทัล) ในการเล่นและชิงรางวัล ต้องได้รับการอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Facebook Ads ก่อน จึงจะแสดงโฆษณาได้ และต้องปฏิบัติตามกฎอย่างเคร่งครัด สำหรับโฆษณาเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ จะพิจารณาจากกฎหมายท้องถิ่นที่บังคับใช้ ซึ่งประเทศไทย คือหนึ่งในประเทศที่ห้ามโปรโมทหรืออ้างอิงถึงเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เช่นเดียวกับ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ อัฟกานิสถาน เยเมน บรูไน บังกลาเทศ อียิปต์ แกมเบีย คูเวต ลิเบีย ลิทัวเนีย นอร์เวย์ ปากีสถาน รัสเซีย ซาอุดีอาระเบีย และตุรกี 

 

แม้การสร้างโฆษณาใน Facebook จะเต็มไปด้วยข้อบังคับมากมาย แต่หากคุณฝ่าด่านของกฎเหล่านี้ไปได้ จะพบว่า การโฆษณาใน Facebook คือการลงทุนโปรโมทธุรกิจที่คุ้มค่า และเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ดีที่สุด นอกจากนี้ คุณยังสามารถ Create โฆษณาให้โดนใจลูกค้าได้หลายแบบอีกด้วย (อ่านเพิ่มเติม: เทคนิคการสร้างโฆษณาในรูปแบบต่าง ๆ) มาเริ่มเรียนรู้เรื่องการสร้างโฆษณาบน Facebook และเริ่มทำ Facebook Marketing ตั้งแต่วันนี้ เพื่อขยายฐานลูกค้าใหม่ ๆ และเพิ่มยอดขายให้ดีทะลุเป้าต่อไป

 


 

หากคุณต้องการที่ปรึกษา หรือทีมงานมืออาชีพด้านการทำ Online Marketing มาช่วยจัดการแก้ไขปัญหาและวางรากฐานให้ธุรกิจ ติดต่อ Cotactic เลยวันนี้

 

โทร.065-095-9544

Inbox: m.me/cotactic  

Line: @cotactic

 


 

ขอบคุณข้อมูลจาก:

https://shorturl.asia/f0k8o

https://bit.ly/3xGlRlR

 

 

Facebook Comment
บทความที่เกี่ยวข้อง

Hybrid Working คืออะไร ? ทำไมเจ้าของธุรกิจควรรู้จัก

การทำงานแบบไฮบริด (Hybrid working) คือการทำงานในออฟฟิศ ผสมผสานกับการทำงานระยะไกลจากสถานที่อื่น เช่น จากบ้าน ใน Co-Working Space หรือสถานที่อื่น ๆ ถือเป็นวิธีการทำงานที่ยืดหยุ่น ทำให้พนักงานเลือกการทำงานได้ ว่าจะทำงานอย่างไร เมื่อไร และที่ไหน ซึ่งช่วยเพิ่มประสิทธิภาพและสร้างความสมดุลในการทำงาน รวมถึงชีวิตส่วนตัวของพนักงานมากยิ่งขึ้น โดยการทำงานแบบไฮบริดจะแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับความต้องการขององค์กร และพนักงานของบริษัทนั้น ๆ ตัวอย่างเช่น บางบริษัทอาจอนุญาตให้พนักงาน ทำงานจากที่บ้าน (Work From Home) 2 วันต่อสัปดาห์ และมาทำงานที่ออฟฟิศ 3 วันต่อสัปดาห์ ทั้งนี้การทำงานแบบไฮบริดเป็นที่นิยมมากขึ้นในปีหลัง ๆ เนื่องจากการพัฒนาของเทคโนโลยี ที่ทำให้การทำงานจากระยะไกลเป็นไปได้ และมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ซึ่งการระบาดของโรค COVID-19 เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ส่งผลให้การทำงานแบบ Hybrid Working เกิดขึ้นอย่างแพร่หลาย เนื่องจากบริษัทหลายแห่งต้องปรับตัวให้สอดคล้องกับมาตรการที่สาธารณสุขกำหนดไว้   5 ประโยชน์สำคัญของ Hybrid Working 1.เพิ่มความยืดหยุ่น (Increased Flexibility) การทำงานแบบไฮบริดช่วยให้พนักงานสามารถเลือกได้ว่าจะทำงานได้อย่างไร […]

Data Analysis คืออะไร ทำไมเจ้าของธุรกิจไม่ควรมองข้าม

Data Analysis คืออะไร   Data Analysis คือ กระบวนการวิเคราะห์ข้อมูลที่ถูกเก็บหรือบันทึกไว้ เพื่อค้นหาสิ่งที่มีประโยชน์มาต่อยอดการทำงานที่เราต้องการ โดยเฉพาะในภาคธุรกิจที่มีการนำเอาข้อมูลและผลประกอบการทั้งหมด มาตรวจสอบ แยกแยะ และแจกแจงให้เข้าใจง่ายเพื่อใช้เป็นเกณฑ์ในการวางแผนกลยุทธ์ หรือประกอบการตัดสินใจในเรื่องสำคัญ ถือเป็นอีกหนึ่งกระบวนการทำงานที่ช่วยให้เราเข้าใจภาพรวมของตัวธุรกิจได้ดียิ่งขึ้น ทำให้เราสามารถคาดเดาผลลัพธ์หรือจำลองความเป็นไปได้ต่าง ๆ ได้อย่างครอบคลุมมากที่สุด   ดังนั้น Data Analysis จึงถือเป็นกระบวนการที่มีประโยชน์และจำเป็นอย่างมากในยุคดิจิทัล เพราะเราจะสามารถนำเอาข้อมูลที่อยู่บนเว็บไซต์โฮมเพจและสื่อสังคมออนไลน์มาวิเคราะห์หรือตรวจสอบ เพื่อนำไปพัฒนาตัวธุรกิจให้สามารถสร้างผลลัพธ์ได้อย่างที่เราต้องการ นับเป็นอีกหนึ่งกระบวนการทำงานที่นักการตลาดและที่ปรึกษาการตลาดออนไลน์ทั่วโลกต่างเลือกใช้   หลักการทำงานของ Data Analysis   1.Market Analysis Market Analysis คือการวิเคราะห์ตลาดผ่านข้อมูลทั้งหมดที่ตัวธุรกิจได้เก็บหรือบันทึกไว้ เพื่อหาแนวโน้มการทำงานและความเป็นไปได้ของตลาดในอนาคต ซึ่งจะช่วยให้เราสามารถวางแผนกลยุทธ์ แคมเปญ โปรโมชั่น หรือเลือกช่องทางการจำหน่ายสินค้าบริการได้อย่างเหมาะสม ทำให้เราสามารถเข้าถึงผู้บริโภคและกลุ่มลูกค้าได้อย่างตรงจุด ถือเป็นอีกหนึ่งกระบวนการทำงานที่มีความสำคัญและมีความจำเป็นอย่างยิ่งในยุคดิจิทัล เพราะมันจะช่วยให้การทำการตลาดบนโลกออนไลน์มีประสิทธิภาพมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ดังนั้นการทำ Market Analysis จึงจำเป็นต้องทำอย่างรอบคอบ ต้องอาศัยผู้เชี่ยวชาญที่มีความรู้และประสบการณ์ ถึงจะวิเคราะห์ข้อมูลได้อย่างแม่นยำและมีความถูกต้องมากที่สุดนั่นเอง   2.Data Mining Data Mining […]

รวมขนาด Banner (Banner Sizes) ทั้งหมด ทุกแพลตฟอร์ม 2023

ในยุคปัจจุบันการทำโฆษณาลงบนแพลตฟอร์มออนไลน์ ถือเป็นกลยุทธ์การตลาดพื้นฐานที่หลายธุรกิจต่างเลือกใช้กันเป็นปกติ บรรดาที่ปรึกษาการตลาดออนไลน์ต่างพร้อมใจยกให้ อินเทอร์เน็ตเป็นอีกหนึ่งช่องทางการตลาดที่มีประสิทธิภาพ และสามารถเข้าถึงผู้บริโภคได้อย่างยอดเยี่ยม แต่คุณเคยสังเกตไหมว่าโฆษณามากมายที่ถูกใช้งานอยู่ในตอนนี้ ต่างมีรูปภาพหรือ Banner เป็นส่วนประกอบแทบทั้งสิ้น เราจึงอาจกล่าวได้ว่าภาพ Banner นั้นถือเป็นส่วนหนึ่งของการทำโฆษณาบนโลกออนไลน์ที่ทุกคนไม่ควรมองข้าม   วันนี้ Cotactic จึงอยากจะพาเจ้าของธุรกิจและผู้ที่สนใจไปรู้จักกับความหมายของ Banner กันครับ ว่าในยุคปัจจุบันนี้ Banner ที่ดีควรเป็นอย่างไร และขนาด Banner ที่เหมาะสมต้องใหญ่ประมาณเท่าไหร่   แบนเนอร์ (Banner) คืออะไร แบนเนอร์ (Banner) หรือ เว็บไซต์แบนเนอร์ (Website Banner) คือภาพกราฟิกที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อประกอบการทำโฆษณาออนไลน์บนเว็บไซต์หรือบน Social Media ต่าง ๆ มีจุดประสงค์เพื่อดึงดูดความสนใจของผู้ใช้งานให้อ่านสารที่อยู่บนภาพ มักถูกสร้างขึ้นเพื่อโฆษณาหรือประชาสัมพันธ์เรื่องราวต่าง ๆ Banner ส่วนใหญ่จึงมีการฝังลิงค์ URL เข้าไป เพื่อเชื่อมต่อผู้ใช้งานที่คลิกเข้ามายังรูปให้ตรงไปยังหน้าเพจ เว็บไซต์ หรือปลายทางที่ผู้สร้างต้องการ ถือเป็นอีกหนึ่งส่วนประกอบของโฆษณาออนไลน์ที่เราพบได้บ่อยตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน   Banner ที่ดีควรเป็นแบบไหน   1.มีสีสันและธีมที่กลมกลืนไปกับเว็บไซต์ […]