click
เจ้าของธุรกิจต้องอ่าน!
รวม 20 รายชื่อเอเจนซี่ สำหรับประกวดราคา
Table Of Contents
Table Of Contents
Table Of Contents

เคยสงสัยไหม? ทำเว็บไซต์มานาน แต่ทำไมยังแทบไม่มีใครคลิกเข้ามาชม บางทีอาจเป็นเพราะเว็บไซต์ของคุณไม่มีคนมองเห็น เนื่องจากถูกบดบังด้วยเว็บไซต์ที่มี Traffic (ยอดการเข้าชม) ดีกว่า การแก้ไขปัญหานี้มีเพียง 2 ทาง คือการทำ SEO และ SEM เพื่อดันให้เว็บไซต์ปรากฏบนหน้าแรกของ Google เมื่อมีคน Search หา อย่างไรก็ตาม ในบทความนี้เราจะพูดถึงเฉพาะการทำ SEO คือ เทคนิคการเพิ่ม Traffic เว็บไซต์อย่างมีประสิทธิภาพ โดยไม่ต้องเสียค่าโฆษณาให้กับ Google แม้แต่บาทเดียว!

หากคุณอยากรู้ว่า SEO และ SEM ต่างกันอย่างไร? อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่

การทำ SEO คืออะไร?

SEO ย่อมาจาก Search Engine Optimization หมายถึง การปรับแต่งเว็บไซต์ให้สอดรับกับระบบการทำงานของ Search Engine (เช่น Google, Bing, Baidu หรือ Yahoo) ผ่านการเขียนบทความโดยใช้ Keyword การจัดลำดับเนื้อหา การเลือกรูปภาพ และการปรับแต่ง URL ฯลฯ เพื่อให้เว็บไซต์แสดงผลเป็นลำดับแรก ๆ เมื่อมีคน Search หาข้อมูลด้วย Keyword ที่กำหนดไว้ และเนื่องจาก Google คือ Search Engine ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก (ครองอันดับ 1 ด้วยจำนวน 91.42% ทิ้งห่างอันดับ 2 ที่มีจำนวนเพียง 3.14 %) การทำ SEO จึงอ้างอิงจากระบบการจัดอันดับของ Google เป็นหลัก

การทำบทความ seo คือ search engine market share

ที่มา: we are social (page 46)

การทำ SEO ดีอย่างไร? 

ผลการสำรวจของ Hubspot ระบุว่า 75% ของผู้ใช้งาน Search Engine ไม่เคยเลื่อนผ่านผลการค้นหาในหน้าแรก นั่นแสดงให้เห็นว่าการทำ SEO เพื่อดันเว็บไซต์ให้ติดหน้าแรกของ Google มีส่วนช่วยเพิ่ม Traffic ให้เว็บไซต์ได้จริง และทั้งหมดนี้คือข้อดีของการทำ SEO ที่คุณไม่ควรมองข้าม!

การทำบทความ seo คือ

1.SEO ไม่มีค่าใช้จ่าย 

แม้เราไม่อาจปฏิเสธได้ว่า การทำ SEO ให้เว็บไซต์ติดอันดับบน Serach Engine เป็นกระบวนการที่ต้องใช้เวลา แต่ข้อดีที่เห็นได้ชัดที่สุดคือ ไม่ว่าคุณจะใช้เวลานานแค่ไหน การทำ SEO ก็ไม่มีค่าใช้จ่าย นอกเสียจากว่า คุณมีความจำเป็นต้องอัปเกรดเครื่องมือออนไลน์ที่ใช้ในการ Optimize เพิ่มเติม ซึ่งเครื่องมือเหล่านั้นเป็นเพียงทางเลือก ที่คุณจะเลือกใช้หรือไม่ก็ได้ แล้วแต่เทคนิคของนักการตลาดแต่ละคน

2.เพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับแบรนด์

แบรนด์ที่มี Official Website ย่อมทำให้ลูกค้ารู้สึกเชื่อมั่นและวางใจในคุณภาพสินค้า ยิ่งไปกว่านั้น เว็บไซต์ยังเปรียบเสมือนหน้าบ้าน ที่ช่วยสร้าง First Impression ถ้าแบรนด์ใส่ใจเรื่องดีไซน์ การจัดวางเนื้อหา การใส่ข้อมูลตอนก่อตั้ง และบทความให้ความรู้ลงไปในเว็บไซต์ด้วย ก็จะยิ่งเพิ่มคะแนนความน่าเชื่อถือมากขึ้น ซึ่งการทำ SEO จะทำให้กลุ่มเป้าหมายค้นเจอเว็บไซต์ของคุณ และมีโอกาสเข้าไปคลิกอ่านเนื้อหาต่าง ๆ บนเว็บไซต์ จนเทใจกลายเป็นลูกค้าตัวจริงได้ในที่สุด

3.เชื่อมโยงคุณกับกลุ่มเป้าหมายผ่าน Keyword

บทความ SEO คือตัวแปรสำคัญที่ใช้ Keyword ในการเพิ่มยอดการคลิกชมเว็บไซต์ กล่าวคือ คุณจะต้องค้นหา Keyword เป็นคำหรือวลีที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจของคุณ และพยายามเขียนบทความลงในเว็บไซต์โดยใช้ Keyword นั้น หากคุณสามารถเขียนบทความ SEO ดีจนติดอันดับในหน้าแรก ๆ ของ Search Engine ได้ กลุ่มเป้าหมายที่มักจะ Search คำหรือวลีที่เป็น Keyword นั้น ก็จะพบเว็บไซต์ของคุณได้ง่ายขึ้น

4.เพิ่ม Traffic ของเว็บไซต์ได้ในระยะยาว 

การทำ SEO จะช่วยเพิ่มยอดการเข้าชม (Traffic) ที่มาจาก Organic Search หรือ การค้นหาด้วย Keyword โดยตรง ซึ่งจะแสดงผลลัพธ์ตามคะแนนการจัดอันดับ ไม่เกี่ยวข้องกับการจ่ายเงินซื้อโฆษณา ทำให้ยอดการเข้าชมที่ได้ค่อนข้างต่อเนื่องและยั่งยืน เพราะดึงดูดให้ผู้คนคลิกเข้ามาอ่านด้วยคุณภาพของเนื้อหาบนเว็บไซต์จริง ๆ โดยไม่จำเป็นต้องอัดฉีดงบโฆษณาอยู่เรื่อย ๆ เพื่อแข่งขันกับเว็บไซต์อื่น ๆ

5.มีบทบาทในการสร้าง Customer Journey 

Customer Journey คือ เส้นทางของลูกค้า ตั้งแต่เริ่มทำความรู้จักกับแบรนด์จนถึงตอนตัดสินใจซื้อ และกลับมาซื้อซ้ำ ในอดีตนักการตลาดอาจวางแผน Customer Journey โดยเริ่มจากโฆษณาทางโทรทัศน์ ใบปลิว ไปจนถึงการเดินทางมาที่หน้าร้าน แต่ปัจจุบัน สื่อต่าง ๆ เข้ามามีบทบาทมากมาย รวมทั้งเว็บไซต์ด้วย ดังนั้น การทำ SEO จึงมีบทบาทในการสร้าง Customer Journey เพราะช่วยให้กลุ่มเป้าหมายที่ไม่เคยรู้จักแบรนด์ของเรา เริ่ม Search เว็บไซต์ของเราเจอใน Search Engine และเริ่มทำความรู้จักกับสินค้าและบริการของเราได้นั่นเอง

การทำ SEO ให้ได้ผล ต้องทำอย่างถูกต้อง!

เป็นที่ทราบกันดีว่า การจะทำ SEO ให้ติดหน้าแรกของ Search Engine โดยทั่วไปจะใช้เวลาประมาณ 6 เดือน – 1 ปี จึงมีนักการตลาดหัวใสคิดค้นเทคนิคพิเศษ เพื่อให้การทำ SEO ประสบความสำเร็จในระยะเวลาอันรวดเร็ว และแน่นอนว่า เทคนิคเหล่านี้มักใช้กับธุรกิจผิดกฎหมาย ทำให้ปัจจุบันเราสามารถแบ่ง SEO ได้เป็น 3 แบบ ตามระดับความขาวสะอาดของกระบวนการ ได้แก่ SEO สายขาว สายเทา และสายดำ

 

ทำบทความ seo คือ ไม่ควรทำseo สายเทา สายดำ

ที่มา: tnnthailand

SEO สายขาว

  • SEO สายขาว คือ การทำ SEO อย่างถูกต้องตามกฎและกติกาทุกประการ เน้นการสร้างเนื้อหาบนเว็บไซต์ที่มีคุณภาพ และสร้าง Off-page Blog เพื่อกระจายเนื้อหาไปยังเว็บไซต์ที่น่าเชื่อถือ

SEO สายเทา

  • SEO สายเทา คือ การทำ SEO ให้กับธุรกิจผิดกฎหมาย เช่น เว็บไซต์การพนันออนไลน์ โดยใช้การ Hack เว็บไซต์อื่น ๆ มาทำ Off-page Blog หรือใช้เครื่องมือพิเศษเพื่อหลบเลี่ยงการตรวจจับของ Search Engine ซึ่งจะหลบเลี่ยงได้ภายในระยะเวลาสั้น ๆ เท่านั้น

SEO สายดำ

  • SEO สายดำ คือ การตั้งใจทำผิดกฎทุกรูปแบบ เช่น การคัดลอกเนื้อหาจากเว็บไซต์อื่น การสร้างเนื้อหาโดยใช้โปรแกรม หรือการสร้าง Spam Link ซึ่งจะเพิ่มยอด Traffic ของเว็บไซต์ได้เร็ว มักพบในเว็บไซต์ภาพยนตร์เถื่อน เว็บไซต์คาสิโนออนไลน์ หรือเว็บไซต์ขายสินค้าผิดกฎหมาย อย่างไรก็ตาม การทำ SEO สายดำมีความเสี่ยงสูงมาก ธุรกิจผิดกฎหมายต่าง ๆ จึงนิยมใช้หลักของ SEO สายเทาแทน แต่ก็จำเป็นต้องเปลี่ยนหน้าเว็บไซต์บ่อย ๆ เพื่อเลี่ยงการตรวจจับเช่นกัน

 

ในยุคที่ผู้คนนิยมซื้อสินค้าและบริการจากช่องทางออนไลน์ การสร้าง Official Website และการสร้างบทความ SEO คือบันไดที่จะทำให้ธุรกิจของคุณเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้อย่างยั่งยืน  แม้การทำ SEO อย่างถูกต้องจะใช้เวลานาน แต่ผลลัพธ์ที่ได้กลับคุ้มค่า ทั้งในแง่จำนวนการเข้าชมเว็บไซต์ และการประหยัดต้นทุนค่าโฆษณา ทำให้คุณมีงบประมาณเหลือสำหรับพัฒนาคุณภาพสินค้า เพื่อสร้างความประทับใจให้ลูกค้าต่อไป

——————————————————————– 

หากคุณต้องการที่ปรึกษา หรือทีมงานมืออาชีพด้านการรับทำเว็บไซต์ WordPressและการทำ Online Marketing มาช่วยจัดการแก้ไขปัญหาและวางรากฐานให้ธุรกิจ ติดต่อ Cotactic เลยวันนี้

 

ให้ COTACTIC ดูแลธุรกิจของคุณ

เหมือนทีมการตลาดส่วนตัว


โทร.065-095-9544

Inbox: m.me/cotactic  

Line: @cotactic

——————————————————————–

ขอบคุณข้อมูลจาก:

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

อาชีพ SEO Specialist อาชีพนี้มีหน้าที่ทำอะไรและต้องมีทักษะอะไรบ้าง

อาชีพ SEO Specialist คืออะไร? ต้องมีทักษะอะไรบ้าง

Robots.txt คืออะไร มีวิธีการสร้างยังไง รวมถึงประโยชน์ของไฟล์นี้ และข้อควรระวังในการใช้

Robots txt คืออะไร สำคัญต่อเว็บไซต์และ SEO แค่ไหน

ต้องการทีมช่วยทำ Digital Marketing และสร้าง Real-Time Dashboard สำหรับแคมเปญของคุณหรือไม่? เริ่มเลยวันนี้

ต้องการทีมช่วยทำ Digital Marketing และสร้าง Real-Time Dashboard สำหรับแคมเปญของคุณหรือไม่? เริ่มเลยวันนี้ ต้องการทีมช่วยทำ Digital Marketing และสร้าง Real-Time Dashboard สำหรับแคมเปญของคุณหรือไม่? เริ่มเลยวันนี้ ต้องการทีมช่วยทำ Digital Marketing และสร้าง Real-Time Dashboard สำหรับแคมเปญของคุณหรือไม่? เริ่มเลยวันนี้ ต้องการทีมช่วยทำ Digital Marketing และสร้าง Real-Time Dashboard สำหรับแคมเปญของคุณหรือไม่? เริ่มเลยวันนี้