May 3, 2023 Reading Time: 2 minutes

Landing Page คืออะไร ช่วยเพิ่มยอดขายได้อย่างไร

หลายคนคงเคยได้ยินคำว่า Landing Page กันแล้ว แต่จะมีกี่คนที่รู้ว่า Landing Page คือ อะไร มีส่วนช่วยเพิ่มยอดขายได้อย่างไร วันนี้เราจะพาทุกคนไปเจาะลึกกับประโยชน์ของ Landing Page ในทุกแง่มุมที่คุณอาจไม่เคยรู้

 

Landing Page คืออะไร

landing page คืออะไร

Landing Page คือหน้าเว็บไซต์หนึ่งหน้าที่ถูกออกแบบมาเพื่อวัตถุประสงค์ใดวัตถุประสงค์หนึ่ง เช่น เพื่อนำเสนอสินค้าบริการ, เพื่อโฆษณาส่วนลดโปรโมชั่น หรือเพื่อให้ลูกค้ากรอกข้อมูลรับข่าวสาร โดย Landing Page ในแต่ละเว็บไซต์ก็มีหน้าตาและรูปแบบที่แตกต่างกันออกไป

 

เพราะอะไร Landing Page จึงจำเป็นต้องมี

Landing Page จำเป็นไหม

1.ช่วยกระตุ้นยอดขาย

เนื่องจากในหนึ่งหน้า Landing Page เราสามารถแจ้งโปรโมชั่นต่าง ๆ เพื่อดึงดูดให้ลูกค้าซื้อสินค้าได้ทันที ยิ่งหน้าตามีดีไซน์ที่สวยงาม หรือมีความน่าสนใจมากเท่าไหร่ มันก็ยิ่งช่วยกระตุ้นยอดขายได้เพิ่มมากขึ้นเท่านั้น

 

2.ช่วยกระตุ้นให้ลูกค้าตัดสินใจ

การทำ Landing Page อย่างชาญฉลาดจะช่วยกระตุ้นให้ลูกค้าทำในสิ่งที่ตัวธุรกิจต้องการ เช่น สั่งซื้อสินค้าและบริการ, กรอกข้อมูลเพื่อสมัครสมาชิก หรือ ติดต่อสื่อสารเพื่อพูดคุยกับตัวธุรกิจโดยตรง ซึ่งไม่ว่าจะเป็นอะไรก็ล้วนแล้วแต่เป็นประโยชน์ต่อตัวธุรกิจทั้งสิ้น และถ้าหากคุณมีบริษัทรับทำ SEOดี ๆ เข้ามาช่วยเหลือ ก็จะยิ่งทำให้หน้า Landing Page มีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้นอีกหลายเท่า

 

3.แสดงตัวตนของแบรนด์ และเพิ่มความน่าเชื่อถือ

การสร้าง Landing Page ช่วยรองรับกลุ่มเป้าหมายธุรกิจของเราได้ และยังทำให้กลุ่มลูกค้าเชื่อใจ จากการแสดงผลที่ดูน่าเชื่อถือ

 

ประเภทของ Landing Page ที่น่าสนใจ

แล้ว Landing Page แบบไหนที่เราควรหยิบมาเลือกใช้งานบนเว็บไซต์ของเราบ้าง? วันนี้เรายกประเภทของ Landing Page ที่น่าสนใจมาให้ดูกัน

1. Squeeze Landing page (สมัครรับข่าวสาร)

สำหรับการทำ Squeeze Landing page จะเป็นการสร้างหน้าเว็บไซต์เพื่อให้คนเข้ามากรอกข้อมูล เช่น ชื่อ และอีเมล เพื่อสมัครรับข่าวสาร ข้อดีของ Landing Page ประเภทนี้จะช่วยให้เราได้เก็บฐานข้อมูลลูกค้าเพื่อนำไปทำประโยชน์อื่น ๆ ได้ด้วย


2. Product Landing page (หน้าแสดงสินค้า)

เน้นการแสดงสินค้าและบริการที่มีอยู่ในร้าน ซึ่งจะช่วยเพิ่ม Awareness และเพิ่มการมองเห็นให้กับกลุ่มลูกค้าที่เราต้องการจะให้เขาสนใจ

 

3. Event Landing page (โชว์วันแสดงผลงาน)

เหมาะสำหรับแบรนด์ที่กำลังจัดแสดงโชว์ผลงาน และ Event เหตุการณ์สำคัญ ๆ ช่วยให้ลูกค้ารู้ว่างานจัดที่ไหน เวลาใด และกำหนดการเมื่อไหร่


ครีเอท Landing page แบบไหนดี

สร้าง landing page

แน่นอนว่า Landing Page คือ ประตูสำคัญที่กลุ่มลูกค้าของเราจะมาที่หน้านี้โดยตรง อาจจะเปิดมาจากลิงก์บนหน้าโพสต์สินค้าใด สินค้าหนึ่ง หรือเปิดจากลิงก์บนหน้าเพจ หรือแม้แต่เจอจากการค้นหา ผ่าน Search Engine เพราะฉะนั้นเรื่องของดีไซน์ที่ทันสมัย ตัวอักษรที่อ่านง่าย ก็เป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยสร้าง Conversion หรือกระตุ้นให้ลูกค้าอยากคลิกเข้ามาศึกษาเกี่ยวกับเราในหน้าต่อ ๆ ไปได้ด้วย

 

ทริคเล็ก ๆ สร้าง Landing page ให้คนคลิก

ควรมีปุ่ม CTA หรือ Call-to-Action โดน ๆ ที่ให้คนอยากคลิกเข้าไปอ่านต่อ หรือซื้อสินค้าจากเรา เช่น ช้อปด่วน, คลิกด่วน, ไม่อยากพลาดโปรดี ๆ คลิก จะช่วยดึงดูดคนที่กดเข้ามาดูหน้า Landing Page นอกจากนี้การใช้รูปภาพที่คมชัด หรือภาพถ่ายที่สวยงาม ก็ช่วยให้หน้าเว็บไซต์ของเราดูดี และดูน่าเชื่อถือ

 

สรุป Landing page คือ สิ่งจำเป็นสำหรับแบรนด์หรือไม่

การมี Landing Page ช่วยให้เกิด Conversion ได้ดีเลยทีเดียว และยังช่วยเพิ่ม Traffic หรือ Tracking ได้ว่าคนเข้ามาหน้าเว็บไซต์นี้เท่าไหร่ หากเราสร้าง Landing Page ที่ใช้ง่าย เข้าถึงสินค้าได้ง่าย ก็จะทำให้กลุ่มเป้าหมายอยากกดสั่งซื้อสินค้า และต้องการศึกษาข้อมูลจากแบรนด์เราต่อไปเรื่อย ๆ จนอาจกลายเป็นลูกค้า Loyalty ของเราก็ได้

 

——————————————————————– 

หากคุณต้องการที่ปรึกษา หรือทีมงานมืออาชีพด้านการทำ Online Marketing มาช่วยจัดการแก้ไขปัญหาและวางรากฐานให้ธุรกิจ ติดต่อ Cotactic เลยวันนี้

ให้ COTACTIC ดูแลธุรกิจของคุณ

เหมือนทีมการตลาดส่วนตัว

 

โทร.065-095-9544

Inbox: m.me/cotactic  

Line: @cotactic

——————————————————————–

 

ขอบคุณข้อมูลจาก

semrush.com, lassonde.utah.edu

Facebook Comment
บทความที่เกี่ยวข้อง

LSI keywords คืออะไร ทำไมถึงต่างจากคีย์เวิร์ดประเภทอื่นๆ

วันนี้เราจะมาพูดถึงเทรนด์การทำคอนเทนต์ที่จะเข้ามาช่วยยกระดับให้ Google เข้าใจบริบทของเนื้อหาที่เราต้องการทำ SEO ให้ดีมากยิ่งขึ้น กับการทำ LSI keywords ที่เริ่มเป็นที่รู้จักและได้รับความนิยมเป็นวงกว้าง โดย LSI keywords คืออะไร ทำไมถึงต่างจากคีย์เวิร์ดประเภทอื่น ๆ เราได้รวบรวมข้อมูลที่เป็นประโยชน์ทั้งหมดมาให้คุณแล้วในบทความนี้   LSI keywords คืออะไร?   LSI keywords คือการใช้เทคนิคเลือกคำที่สอดคล้องกับ Main keyword หลัก ที่เราต้องการจะโฟกัสหรือเกี่ยวข้องกับเนื้อหาของเรา เพื่อให้ Google เข้าใจในคอนเทนต์ และบริบทที่เราต้องการจะสื่อ ยกตัวอย่างเช่น เราจะทำบทความเกี่ยวข้องกับการเล่นสงกรานต์ เราอาจจะลองหา Keyword Search Related ที่น่าสนใจ เช่น สงกรานต์ สถานที่จัด, สงกรานต์ ทำอะไรบ้าง เป็นต้น ซึ่งการทำ LSI keywords ที่ดี จะช่วยให้คนค้นหาเจอได้ง่าย และยังช่วยให้หน้าเว็บของเราถูกจัดอยู่ในอันดับต้น ๆ อีกด้วย ถือเป็นอีกหนึ่งเทคนิคสำคัญที่บริษัทรับทำ SEO […]

E commerce คือ อะไร ? พร้อมวิธีทำ SEO ให้กับ E-commerce

ในปัจจุบัน ธุรกิจออนไลน์ ดิจิทัลเอเจนซี่ หรือแม้แต่คนทั่วไป น่าจะคุ้นเคยกับการซื้อสินค้าผ่านเว็บไซต์แบบ E-commerce เป็นอย่างดี หากคุณคือเจ้าของธุรกิจที่ต้องการจะเพิ่มยอดขายด้วยกลยุทธ์นี้ E Commerce คือ คำตอบ ซึ่งในบทความนี้ Cotactic รวบรวมความรู้ทุกแง่มุมเกี่ยวกับการทำ Website E-commerce มาให้คุณแล้ว! พร้อมแนะนำเทคนิคทำ E-commerce SEO ฉบับบริษัทรับทำ SEO   E-commerce คืออะไร E-commerce คือ การซื้อ – ขายสินค้าและบริการผ่านออนไลน์ มีชื่อเรียกอย่างเป็นทางการว่า “พาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์” เพราะเป็นธุรกรรมการเงินที่ต้องทำผ่านเครือข่ายอินเทอร์เน็ตเป็นหลัก โดยทั่วไป E-commerce สามารถปรับใช้ได้กับธุรกิจทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจแบบ B2B (Business to Business) หรือธุรกิจแบบ B2C (Business to Customer)   ทำไม E-commerce จึงสำคัญในยุคปัจจุบัน 1. ต้นทุนในการจัดการและการบริหารที่ต่ำ แค่คุณมีหน้าร้านผ่านทางออนไลน์ ทุกคนก็สามารถดำเนินธุรกิจ […]

ChatGPT คืออะไร ค่าบริการเท่าไหร่ คนทำ SEO ใช้ทำอะไรได้บ้าง

ChatGPT คืออะไร ? ChatGPT คือ แชทบอทปัญญาประดิษฐ์ที่พัฒนาโดยบริษัทวิจัย OpenAI ย่อมาจากคำว่า “Chat” และ “Generative Pre-training Transformer” เปิดตัวในเดือนพฤศจิกายน 2565 ออกแบบมาให้ตอบคำถามได้อย่างเป็นธรรมชาติ และสามารถให้คำแนะนำด้านการทำ SEO ได้แบบเรียลไทม์เสมือนคนจริง ๆ ซึ่งตัวแชทบอทนั้นสามารถช่วยเหลือด้าน Keyword และเรียบเรียงเนื้อหาด้าน SEO แต่ยังไม่สามารถเขียนเนื้อหาได้ถูกต้อง 100% ต้องอาศัยผู้เชี่ยวชาญรับทำ SEO คอยดูแลการทำงานอย่างใกล้ชิด ผู้ใช้งานจึงต้องทำความเข้าใจในหลักการทำงานของ ChatGPT อย่างละเอียด เพื่อให้การทำ SEO ออกมาถูกต้องและตรงตามจุดประสงค์ตามที่ตัวธุรกิจต้องการ   ChatGPT มีอัปเดตอะไรบ้างในปี 2023? เมื่อวันที่ 14 มีนาคม 2023 OpenAI บริษัทแม่ของ ChatGPT ได้ออกมาอัปเดตข่าวสารพร้อมกับโชว์ความสามารถที่ยกระดับขึ้นไปอีกขั้นจาก GPT3.5 เป็น GPT4 ขุมพลังที่ซ่อนอยู่ในแชทบอทสุดฉลาดตัวนี้สามารถเข้าใจรูปภาพและเขียนโค้ดเว็บไซต์ได้แล้ว GPT4 เป็นเทคโนโลยี AI ที่เรียกว่า […]