April 25, 2022

5 เครื่องมือ MarTech สุดรู้ใจ ที่เจ้าของธุรกิจไม่ควรพลาด!

MarTech หรือ Marketing Technology คือเทคโนโลยีที่ถูกสร้างสรรค์และพัฒนาขึ้นเพื่อใช้ทำกิจกรรมด้านการตลาด ถือเป็นเครื่องมือที่นักการตลาดมักหยิบมาใช้งานเพื่อให้การทำการตลาดมีประสิทธิภาพ และสามารถสร้างผลลัพธ์ได้อย่างที่ตัวธุรกิจต้องการ ซึ่งส่วนมากแล้ว MarTech มักมาในรูปแบบของซอฟต์แวร์, โปรแกรม, เว็บไซต์ หรือ Social Media บนระบบดิจิทัล โดยเครื่องมือทั้งหมดที่ถูกใช้งานในปัจจุบันนั้น มีอยู่มากกว่า 7, 000 ตัวด้วยกัน! นอกจากเครื่องมืออีกปัจจัยสำคัญที่จะขาดไปไม่ได้เลยคือ กลยุทธ์ทางการตลาดเพราะก่อนที่เราจะใช้เครื่องมืออะไรก็ตามเราจำเป็นต้องเข้าใจกลยุทธ์ก่อนเสมอ!

วันนี้ Cotactic จึงอยากจะมาแชร์ 5 เครื่องมือ MarTech แสนสะดวก ให้ผู้ประกอบการที่สนใจได้รู้จักกันครับ ว่าจะมีตัวช่วยอะไรบ้างที่มีประโยชน์และสามารถนำไปใช้งานได้จริงในการทำธุรกิจ

 

1.Canva 

 

สำหรับการทำ Digital Marketing นั้น นอกจากเนื้อหาหรือตัวคอนเทนต์แล้ว ปัจจัยอีกอย่างที่ทำให้กลยุทธ์การทำงานประสบความสำเร็จ ก็คือบรรดาภาพกราฟิกต่าง ๆ ที่เป็นองค์ประกอบสำคัญที่คาดไม่ได้ นักการตลาดหลายคนจึงเลือกใช้ Canva แพลตฟอร์มเว็บไซต์ออนไลน์ ที่สนับสนุนการทำงานด้านออกแบบกราฟิกเพื่อใช้งานในรูปแบบต่าง ๆ ยกตัวอย่างเช่น การสร้างแบนเนอร์หรือภาพกราฟิกเพื่อโพสลงโซเชียลมีเดีย การสร้างสไลด์เพื่อใช้ในงาน Presentation ไปจนถึงภาพเคลื่อนไหวที่ใช้ในสื่อโฆษณา เป็นต้น 

 

martech canva

 

ข้อดีและจุดเด่นของ MarTech : Canva 

 

 

ให้ COTACTIC ดูแลธุรกิจของคุณ

เหมือนทีมการตลาดส่วนตัว


 

2.WordPress

 

อย่างที่ทราบกันดีว่าการที่ตัวธุรกิจมีเว็บไซต์หลักเป็นของตัวเองในยุคนี้ จะช่วยให้แบรนด์มีความน่าเชื่อถือและมีมิติการทำงานในด้านต่าง ๆ มากยิ่งขึ้น ด้วยเหตุนี้ WordPress จึงกลายเป็นอีกหนึ่งเครื่องมือ MarTech ทรงประสิทธิภาพที่นักการตลาดมากมายเลือกใช้ เพราะมันคือระบบ Content Management System หรือ CMS ที่ช่วยให้เราสามารถสร้างและดูแลเว็บไซต์เองได้ โดยที่ไม่จำเป็นต้องมีความรู้เรื่อง Coding หรือ Programing แต่อย่างใด

ซึ่งตัว WordPress นั้น เราสามารถเริ่มต้นเลือกใช้งานได้ 2 แบบ คือ

 

martech wordpress

 

ข้อดีและจุดเด่นของ MarTech : WordPress (.org)

 

 

ต้องการศึกษาข้อมูลของ MarTech เพิ่มเติม คลิก >> ที่นี่ <<

 

ให้ COTACTIC ดูแลธุรกิจของคุณ

เหมือนทีมการตลาดส่วนตัว


 

3.Google Data Studio 

 

เครื่องมือจากแพลตฟอร์ม Search Engine ยักษ์ใหญ่อย่าง Google ที่ได้รับความนิยมจากบรรดานักการตลาดทั้งในไทยและต่างประเทศ เพราะมันสามารถดึงข้อมูลจากเว็บไซต์หรือแพลตฟอร์มต่าง ๆ มาสร้างเป็น Dashboard เพื่อดูรายละเอียดของข้อมูลทั้งหมดได้ในที่เดียว ช่วยให้ตัวธุรกิจสามารถตรวจสอบข้อมูลได้อย่างง่ายดาย เห็นภาพรวมทั้งหมดชัดเจนและเป็นรูปธรรมมากที่สุด ทั้งยังสะดวกต่อการแชร์และการนำเสนอ สามารถนำไปต่อยอดงานได้อย่างมากมายไม่รู้จบ

โดยข้อมูลที่สามารถดึงมาใช้งานได้นั้น ก็ครอบคลุมระบบแพลตฟอร์มต่าง ๆ มากมายอาทิเช่น Google Ads, Google Analytics, Google Search Console, YouTube, Facebook, Twitter หรือระบบ CRM ซึ่งเป็นพาร์ทเนอร์กับ Google เป็นต้น

 

martech data studio

 

ข้อดีและจุดเด่นของ MarTech : Google Data Studio

 

 

ให้ COTACTIC ดูแลธุรกิจของคุณ

เหมือนทีมการตลาดส่วนตัว


 

4.Vimeo

 

หลายคนอาจเคยได้ยินชื่อของ Vimeo ในฐานะแพลตฟอร์มผู้ให้บริการเว็บไซต์ค้นหาหรือแชร์วิดีโอภาพเคลื่อนไหวเหมือนกับ Youtube แต่ตัว Vimeo นั้นมีศักยภาพการทำงานที่มากกว่านั้น เพราะมันมีฟีเจอร์และเครื่องมือที่ช่วยให้นักการตลาดสามารถสร้าง Content เพื่อทำ Video Marketing ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ตั้งแต่เริ่มต้นการผลิต การตัดต่อ การอัปโหลดเนื้อหา ต่อเนื่องไปจนถึงการรับชม และยังมีฟีเจอร์สนับสนุนด้านการ Live Streaming พร้อมตอบโจทย์ทุกกลยุทธ์ที่ตัวธุรกิจเลือกใช้

 

martech vimeo

 

ข้อดีและจุดเด่นของ MarTech : Vimeo

 

 

ให้ COTACTIC ดูแลธุรกิจของคุณ

เหมือนทีมการตลาดส่วนตัว


 

5.Quillbot

 

หากภาษาอังกฤษของคุณไม่แข็งแรง แต่ดันต้องทำงานหรือรับผิดชอบดูแลเนื้อหาที่ต้องผลิตออกมาเป็นภาษาอังกฤษ Quillbot คือเครื่องมือทุ่นแรงชั้นดี ที่จะช่วยขัดเกลางานของคุณให้ออกมาถูกต้องและมีประสิทธิภาพมากที่สุด เพราะมันเป็นอีกหนึ่งเครื่องมือ MarTech สุดรู้ใจ ที่จะช่วยให้คุณสามารถเขียนเนื้อหาภาษาอังกฤษได้อย่างถูกต้องตามหลักไวยากรณ์ผ่านระบบ AI อัจฉริยะ ช่วยให้การร้อยเรียงประโยคมีความสละสลวย ถูกต้องตามหลัก Grammar สากล 

โดยตัว Quillbot ถือว่ามีประโยชน์อย่างมากในงานด้านการตลาดที่ต้องสร้างสรรค์ Content ออกมาเป็นภาษาอังกฤษ หรือ งานด้านการติดต่อสื่อสารผ่านอีเมล ที่เน้นเรื่องความเข้าใจและความถูกต้องมาเป็นอันดับแรก

 

martech quillbot

 

ข้อดีและจุดเด่นของ MarTech : Quillbot

 

 

หากธุรกิจคุณต้องการที่ปรึกษา ต้องการทีมงานมืออาชีพด้านการทำ Online Marketing มาช่วยจัดการแก้ไขปัญหาและวางรากฐานให้แก่ธุรกิจ ติดต่อ Cotactic เลยวันนี้

 

โทร.065-095-9544

Inbox: https://m.me/cotactic  

Line@: https://bit.ly/cotactic 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก

https://shorturl.asia/xSJKB 

https://shorturl.asia/TnF7k 

https://shorturl.asia/fNKXF 

https://shorturl.asia/6PDh0

 

Facebook Comment