February 24, 2022 Reading Time: 3 minutes

 เอเจนซี่โฆษณาคืออะไร? ช่วยเจ้าของธุรกิจทำการตลาดอย่างไรได้บ้าง

ฝ่ายการตลาดประจำบริษัท หรือ In-house Marketing ในแต่ละวันก็มีงานยุ่งจนหัวหมุนไปหมด แถมยังมีกลยุทธ์การตลาดบางเรื่องที่ไม่เข้าใจอีก จะดีกว่าไหมถ้าจะแบ่งเบาภาระงานไปให้เอเจนซี่ช่วยจัดการในเรื่องที่เราไม่คุ้นเคยแทน อาจเงินเพิ่มอีกสักนิดให้คนนอกที่เป็นมืออาชีพมาช่วยแก้ปัญหา ดีกว่าเสียเงินโดยเปล่าประโยชน์กับเรื่องที่เราไม่เข้าใจ วันนี้ Cotactic จะพาคุณมาทำความรู้จักกับ เอเจนซี่โฆษณา กันว่าคืออะไร?

 

เอเจนซี่โฆษณาคืออะไร?

เอเจนซี่ (Outsource) คือ ตัวแทนหรือตัวกลางที่มีความเชี่ยวชาญในด้านใดด้านหนึ่งแตกต่างกัน ก่อตั้งขึ้นมาเพื่อแก้ปัญหาของลูกค้าและตอบสนองความต้องการของลูกค้าให้ถึงที่สุด ตัวอย่างจากกรณีข้างต้น บริษัทคุ้นเคยกับการทำการตลาดแบบออฟไลน์มานาน อยากลองเปลี่ยนไปขายบนออนไลน์บ้าง แต่ไม่มีความรู้ความเข้าใจเพียงพอ จึงต้องจ้างเอเจนซี่การตลาดออนไลน์มาช่วยให้เรื่องนี้ เป็นต้น

สาเหตุที่ควรจ้างเอเจนซี่เข้ามาช่วยงานเป็นเพราะว่า เอเจนซี่ หรือ Outsource จะมีความรู้ ความเชี่ยวชาญ และความชำนาญด้านการทำการตลาดออนไลน์มายาวนานจากการรับทำ SEO , รับทำโฆษณา Fabook , รับทำ Google Ads ที่เกิดจากการสั่งสมประสบการณ์การให้บริการลูกค้าหลายแบรนด์และมี Case Study จากการคุมแต่ละโปรเจกต์ไม่เหมือนกัน ทำให้รู้จักการพลิกแพลงกลยุทธ์ทางการตลาดให้เหมาะสมกับจุดประสงค์การขายของลูกค้าได้ดีขึ้น


ให้ COTACTIC ดูแลธุรกิจของคุณ

เหมือนทีมการตลาดส่วนตัว

 

เอเจนซี่มีกี่แบบ อะไรบ้าง?

โดยปกติแล้วเอเจนซี่ที่ดูแลด้านสื่อการตลาดทั้งแบบออฟไลน์และแบบออนไลน์จะประกอบไปด้วย 7 ประเภทหลัก ได้แก่

 

1. เอเจนซี่โฆษณาแบบดั้งเดิม

เป็นการโฆษณาตามพื้นที่สื่อแบบดั้งเดิม อาทิ หนังสือพิมพ์ วิทยุ และโทรทัศน์ ซึ่งปกติแล้วจะเป็นการโฆษณาตามแต่ละพื้นที่ ขึ้นอยู่กับความต้องการโฆษณาของลูกค้า

การโฆษณามีมากมายหลากหลายรูปแบบทั้งออฟไลน์และออนไลน์ ขึ้นอยู่กับว่าต้องการเจาะตลาดคนกลุ่มไหนมากที่สุด

agency

2. เอเจนซี่โฆษณาดิจิทัลและโซเชียลมีเดีย

มีความเชี่ยวชาญด้านการใช้งาน Digital Marketing Tools สามารถคำนวณและวิเคราะห์ค่าต่าง ๆ จากเครื่องมือได้ มักทำการตลาดบนแพลตฟอร์มออนไลน์หลายประเภท เช่น Facebook, Line OA, Instagram, Messenger เป็นต้น โดยปกติกลยุทธ์ที่ใช้จะเป็นการทำ SEO, SEM, Infographic หรือการยิงโฆษณา เป็นต้น และมีหน้าที่คอยให้คำปรึกษาและติดตามปัญหาจากลูกค้าทุกเวลาเหมือนที่ Cotactic เคยได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าหลายองค์กรให้ช่วยเป็นผู้ดูแลด้านการตลาดออนไลน์

social media agency

3. เอเจนซี่ประชาสัมพันธ์

คอยดูแล พัฒนา และปรับปรุงภาพลักษณ์ของแบรนด์ให้ลูกค้าเกิดความไว้วางใจในจุดยืนและภาพลักษณ์ของแบรนด์จนตัดสินใจอยากเข้ามาใช้บริการ ส่วนมากแบรนด์ที่ต้องการจ้างเอเจนซี่กลุ่มนี้จะเป็นแบรนด์ขนาดกลางและใหญ่ที่ต้องการควบคุม จัดการ Brand Awareness สู่สาธารณะ และต้องการให้เป็นไปตามมาตรฐานเดียวกันกับทั้งแบรนด์ในทุกภูมิภาค


ให้ COTACTIC ดูแลธุรกิจของคุณ

เหมือนทีมการตลาดส่วนตัว

 

4. เอเจนซี่สร้างแบรนด์ (Branding Agency)

ช่วยในการทำวิจัยด้านการตลาด, สำรวจตลาดและคู่แข่ง, กลุ่มเป้าหมาย Pain Point ของลูกค้าอย่างละเอียด เพื่อนำมาปรับปรุงการพัฒนาแบรนด์, การวาง Buyer Persona และการออกแบบผลิตภัณฑ์ให้อยู่ในจุดที่ลูกค้ายอมรับในสินค้าและแบรนด์ให้มากที่สุด

5. เอเจนซี่ซื้อสื่อ (Media Buyer Agency)

ทำหน้าที่วิเคราะห์การตลาด ทำความเข้าใจความสนใจของลูกค้าแต่ละแบบ เสาะหาปริมาณการใช้งานสื่อไหนที่มากที่สุดและเลือกสื่อนั้นให้เหมาะสมกับแบรนด์มากที่สุด โดยจะมุ่งเน้นไปที่แพลตฟอร์มในช่องทางเดียว เหมาะกับแบรนด์ที่ต้องการสื่อสารไปในช่องทางเดียวอย่างตรงจุด โดยปกติมักเป็นการร่วมมือกันระหว่างเอเจนซี่ซื้อสื่อกับเอเจนซี่ที่รับทำสื่อจากภายนอก

6. เอเจนซี่โฆษณาแบบสร้างสรรค์ (Creative Agency)

มีหน้าที่คิดและออกแบบ และวางโลโก้ให้เหมาะสมกับลูกค้า สร้างมาสคอตให้กับแบรนด์ ส่วนมากจะเป็นเอเจนซี่ที่มีทีมกราฟิกอยู่ด้วย และบางครั้งอาจรับงานร่วมกับเอเจนซี่ซื้อสื่อที่จัดหาลูกค้ามาให้ เหมาะสำหรับแบรนด์ที่ต้องการย่อยคอนเทนต์ให้เข้าใจง่ายขึ้น เข้าถึงกลุ่มคนที่หลากหลายมากขึ้น

creative agency

7. เอเจนซี่แบบครบวงจร (Full-service หรือ One-stop Service Agency)

เป็นเอเจนซี่ที่ให้บริการแบบเต็มรูปแบบ ที่ครอบคลุมทุกเรื่องด้านการตลาด ตั้งแต่เริ่มต้นการศึกษาการตลาด การออกแบบสื่อโฆษณา การประเมินผลการตลาด ไปจนจบโปรเจกต์

 

ข้อดีของการจ้างเอเจนซี่

 

1. ได้ผลตอบรับที่คุ้มค่ากับงบประมาณที่ลงทุนไป

เพราะเป็นการฝากงานไว้กับผู้เชี่ยวชาญในด้านนั้นโดยตรง จึงมีความรู้ความเข้าใจเพียงพอที่จะออกแบบโฆษณาให้ดึงดูดลูกค้าและใช้งานได้อย่างคุ้มค่ากับงบประมาณที่ลงไปให้มากที่สุด อีกทั้งเอเจนซี่ยังมีทีมงานที่พร้อมสร้างสื่อคอนเทนต์ให้คุณพร้อมทำให้ไม่ต้องลงทุนไปจ้าง Content Creator จากที่อื่นให้เสียเวลาอีกด้วย

 

2. ลดต้นทุนค่าฝึกอบรมพนักงาน

เพราะเอเจนซี่คือศูนย์รวมทีมผู้เชี่ยวชาญในการสร้างสื่อคอนเทนต์และการตลาดไว้ในที่เดียว คุณจึงไม่ต้องเสียงบประมาณบางส่วนจัดอบรมหรือพาพนักงานเข้าร่วมงานสัมมนาด้านการตลาดออนไลน์เพิ่มเติมอีก

 

3. ได้ใช้ Marketing Tools รุ่นล่าสุด

เพราะการตลาดเปลี่ยนแปลงไปรวดเร็วอย่างสม่ำเสมอ อุปกรณ์เครื่องมือที่ใช้ในการวัดค่าความสำเร็จจึงต้องเปลี่ยนแปลงตามไปด้วย และด้วยความสามารถของเอเจนซี่ที่ออกแบบมาเพื่อติดตามเทรนด์การตลาดอยู่แล้วโดยเฉพาะ ทำให้ต้องอัปเดตเครื่องมือที่จำเป็นต้องใช้อยู่ตลอด ทำให้รู้ผลแม่นยำ และเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้ตรงจุดมากกว่า

 

4. ลดภาระการทำงานของ In-house Marketing

โฆษณาเก่าต้องดูแล แชนแนลใหม่ก็ต้องศึกษา วิเคราะห์โฆษณาตัวเก่าก็ยังทำไม่เสร็จ ไหนจะ Realtime Content Marketing ที่เดี๋ยวมาเดี๋ยวหายอีก นี่เป็นปัญหาที่อาจเกิดขึ้นได้บ่อย ๆ กับทีมการตลาดประจำแบรนด์อยู่เสมอ ด้วยปัญหานี้การจ้างงานเอเจนซี่จะช่วยลดภาระที่เกิดขึ้นของฝ่ายการตลาดได้ เพราะได้คนช่วยเป็นทวีคูณ ในกรอบค่าใช้จ่ายที่ถูกกว่าเดิม

 

5. เพิ่มเติมความรู้ไปพร้อม ๆ กับคำแนะนำจากทีมเอเจนซี่

เวลาเกิดปัญหาไม่รู้จะถามใคร ทีมเอเจนซี่คือคำตอบ เพราะมีความรู้เฉพาะทาง ความสามารถในการไล่ตามกลยุทธ์และเทคโนโลยีที่เกิดขึ้น พร้อมกับประสบการณ์ที่สั่งสมมายาวนานจาก Case Study จากหลายแบรนด์ ทำให้เอเจนซี่เป็นผู้ให้คำปรึกษาที่ตรงจุดและครอบคลุมทุกคำถามได้มากที่สุด

 

6. ปรับกลยุทธ์และแผนการตลาด ยืดหยุ่นตามปัจจัยแวดล้อมที่เกิดขึ้นในช่วงเวลานั้น

อย่างที่เคยกล่าวไปแล้ว เทรนด์การตลาดและเทคโนโลยีการตลาดเปลี่ยนแปลงไปแทบจะตลอดเวลาเลยก็ว่าได้ การเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับแผนการตลาดจึงเป็นสิ่งที่ไม่ควรหลีกเลี่ยง เอเจนซี่จะให้คำแนะนำได้ว่าในช่วงเวลาใดที่ควรลงทุนไปกับแพลตฟอร์มไหนมากที่สุดเพื่อให้ได้จำนวน Leads กลับมาที่สูงขึ้นตามไปด้วย เพื่อให้บรรลุเป้าหมายตามที่แบรนด์ต้องการ

หลังจากที่ทำความเข้าใจที่มาที่ไปว่าเอเจนซี่คืออะไร และมีข้อดียังไงแล้ว ต่อมาคือวิธีที่จะช่วยให้คุณตัดสินใจเลือกใช้บริการเอเจนซี่เจ้าไหนดี ผ่าน 7 วิธีเลือกบริษัทเอเจนซี่ที่ได้รับการพิสูจน์มาแล้วว่าได้ผลจริงจากบริษัท Cotactic Media เอง (อ่านบทความเต็มคลิกที่นี่) ดังนี้


ให้ COTACTIC ดูแลธุรกิจของคุณ

เหมือนทีมการตลาดส่วนตัว

เอเจนซี่

 

7 วิธีเลือกบริษัท Digital Marketing Agency

 

1. เข้าใจความต้องการและวางกลยุทธ์ตามงบประมาณ

เอเจนซี่ที่ดีไม่ใช่ได้รับข้อมูลจากลูกค้ามาแล้วออกแบบโฆษณาให้เลย เอเจนซี่ที่ดีควรศึกษาและทำความเข้าใจกับภาพรวมธุรกิจของลูกค้าอย่างถ่องแท้ก่อนเป็นอันดับแรก พยายามเข้าใจรูปแบบธุรกิจให้ลึกที่สุดเท่าที่ทำได้เพื่อให้เกิดการสร้างสื่อโฆษณาที่ตรงตามแบบของลูกค้า และควรพูดคุยถึงความต้องการและเป้าหมายร่วมกันให้ชัดเจนทั้งสองฝ่าย หากเลือกไม่ถูกว่าควรเลือกที่ไหนดี เอเจนซี่หลายแห่งเองก็มีบริการให้คำปรึกษาเบื้องต้นพร้อมคำนวณค่าใช้จ่ายคร่าว ๆ ให้ฟรีเพื่อประกอบการตัดสินใจของลูกค้าได้ แต่ทั้งนี้ก็ต้องอธิบายรายละเอียดของธุรกิจคุณให้ชัดเจนว่าทำเกี่ยวกับอะไรด้วยเพื่อการประเมินค่าใช้จ่ายที่แม่นยำมากยิ่งขึ้น

 

2. ลงผลงานรีวิวจากลูกค้าที่ผ่านมาบ้าง

เอเจนซี่แต่ละแห่งมีผลงาน จุดอ่อน จุดแข็งที่แตกต่างกันไปตามความถนัด ทั้งงานกราฟิก งานสื่อโฆษณา หรืองานเขียนคอนเทนต์ SEO ก็ตาม ผู้ประกอบการหรือนักการตลาดที่กำลังมองหาเอเจนซี่ที่มีคุณภาพควรอ่านและขอดูรีวิวผลงานที่ผ่านมาของเอเจนซี่เพื่อประเมินมุมมองแรกของการทำงานว่าตรงกับความต้องการของแบรนด์คุณหรือไม่? ระดับความพึงพอใจของผลงานเป็นที่น่าพอใจหรือเปล่า? ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะสะท้อนความน่าเชื่อถือของเอเจนซี่ที่คุณสนใจอยู่เป็นอย่างมาก

เอเจนซี่

3. มองหาเอเจนซี่ที่เป็นเหมือน “เพื่อนสนิทที่พร้อมให้คำปรึกษา” มากกว่าการเป็นแค่นายจ้าง-ลูกจ้าง

เพราะความห่างเหินแบบนายจ้าง-ลูกจ้าง ทำให้การทำความเข้าใจระหว่างทีมเอเจนซี่และแบรนด์เป็นเรื่องยากขึ้นไปอีก การผลิตสื่อคอนเทนต์ให้ออกมามีคุณภาพจึงยิ่งยากขึ้นกว่าเดิม แต่หากมีเอเจนซี่ที่เป็นเหมือนเพื่อนคู่คิดจะช่วยให้แบรนด์ของคุณเติบโตได้ “ไวกว่า” และ “ไกลกว่า” เนื่องจากกล้าที่จะเสนอไอเดียไปพร้อม ๆ กับวางกลยุทธ์ เพื่อปรับมุมมองการทำงานให้เป็นไปในทิศทางเดียวกัน ทำให้กลายมาเป็นที่ปรึกษาด้านแผนโฆษณาในระยะยาว

 

4. ผลการประเมินต้องจับต้องได้ ตามกรอบระยะเวลาที่กำหนด

การจ้างงานเอเจนซี่สิ่งที่ผู้ประกอบการและแบรนด์ต่างหวังผลมากที่สุดคือการได้ลูกค้าที่มีคุณภาพเข้ามาซื้อสินค้า / ใช้บริการแบรนด์ของตัวเอง ฉะนั้นหากมีผลลัพธ์ที่จับต้องได้ตามระยะเวลาที่กำหนดไว้จะเป็นอะไรที่วิเศษมากทั้งฝั่งเอเจนซี่เองและฝั่งผู้ประกอบการ แต่สำหรับบางโฆษณาที่จะต้องอาศัยการโปรโมทแบบ Branding สร้างภาพจำ วางรากฐานให้กับลูกค้าก่อนอาจใช้เวลานานหลายเดือนก็ผลลัพธ์จะปรากฏ เช่น การทำคอนเทนต์ SEO คือ ปรับแต่งเนื้อหาบนเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ เพื่อให้ติดอันดับ Google Search ได้ต้องใช้ระยะเวลาอย่างน้อย 3 – 6 เดือนกว่าจะเห็นผล

แต่ไม่ว่ายังไงการกำหนดระยะเวลาหวังผลของโฆษณาก็จะผันแปรตามความยาก – ง่ายของโฆษณา ดังนั้นถ้าเลือกใช้กลยุทธ์การตลาดที่กินเวลานาน ควรคอยรายงานความคืบหน้าให้กับลูกค้าเป็นระยะ ๆ และใช้เครื่องมือที่มีประสิทธิภาพในการตรวจวัดค่าประสิทธิภาพของโฆษณาที่เหมาะสมกับโฆษณาแต่ละชนิด

 

5. รู้ทัน รู้ลึก รู้จริง อัปเดตเทรนด์ที่กำลังมาแรงตลอดเวลา

นับตั้งแต่โลกถูกเปลี่ยนให้มีการใช้งานออนไลน์มากขึ้นไม่ว่าจะเป็นการใช้ชีวิต อย่างการสั่งอาหาร เรียกแท็กซี่ Online Banking หรือแม้แต่การทำงานออนไลน์ก็ทำให้เทรนด์โลกถูกเปลี่ยนไปอย่างก้าวกระโดด เรียกได้ว่าแทบจะเปลี่ยนกันเดือนต่อเดือนกันเลยทีเดียว

ดังนั้นวงการ Digital Marketing Agency ต้องหมั่นอัปเดตเทรนด์และเรียนรู้เท่าทันเทคโนโลยีดิจิทัลอยู่สม่ำเสมอ เพราะสื่อได้ว่าเอเจนซี่เจ้านั้นไม่เคยหยุดเรียนรู้และรู้จักการปรับตัวอยู่ตลอดเวลา ไม่ย่ำอยู่แต่ในสิ่งที่ตัวเองถนัดที่สุดเพียงอย่างเดียว ซึ่งวิธีที่ง่ายที่สุดที่คุณสามารถรับรู้ถึงความเท่าทันกระแสโลกของเอเจนซี่เจ้านั้น ๆ ก็ให้ดูจากหน้าคอนเทนต์บนเว็บไซต์หรือจะเป็นแฟนเพจของเอเจนซี่เจ้านั้น ว่ามีการลงคอนเทนต์ที่เป็นกระแสหลักมากแค่ไหน มอบทักษะ ความรู้ใหม่ ๆ ที่คนกำลังสนใจ หรือสามารถเข้าถึงความสนใจของคนทั่วไปได้มากน้อยแค่ไหน ก็สามารถเป็นส่วนหนึ่งในการประกอบการตัดสินใจเลือกเอเจนซี่ที่ใช่สำหรับมากยิ่งขึ้นไปอีก

 

6. เจอเอเจนซี่ราคาถูกก็ถือว่าดี แต่ถ้าบริการดีและผลลัพธ์ดียิ่งกว่าก็ถือว่ามีชัยไป “กว่าครึ่ง!”

ในหนังสือที่สอนเกี่ยวกับการบริหารตัวเองในการทำงานหลายเล่มกล่าวคล้าย ๆ กันว่า การจะทำงานให้มีประสิทธิภาพมากที่สุด ใช้เวลาน้อยสุด เพิ่มเวลาพักผ่อนให้พนักงานมากขึ้น วิธีหนึ่งคือต้องรู้จักใส่ใจในทุกรายละเอียดและงานทุกชิ้นต้องทำออกมาแล้วมีคุณภาพ หากทำงานได้ไม่มีประสิทธิภาพเท่าที่ควรก็จะต้องคอยกลับมาแก้ใหม่ซ้ำแล้วซ้ำเล่า เสียทั้งเงินและเวลา บางเอเจนซี่แม้คุณจะคิดว่าเลือกมาดีแล้ว แต่กลับทำงานให้จบ ๆ ไปในแต่ละโปรเจ็ก ไม่มีการใส่ใจหรือบริการหลังการขายที่เหมาะสม ผลลัพธ์โฆษณาก็ดูล่อแล่ท่าจะไปไม่รอด เสียเงิน เวลา และความรู้สึกของคุณไปอีก

วิธีการเลือกเอเจนซี่ที่ช่วยตัดปัญหานี้ไปได้ ควรเลือกเอเจนซี่ที่เสนอค่าบริการที่เป็นธรรม เต็มใจให้บริการ ถ้าแบรนด์ไหนมีงบประมารจำกัดกลัวว่าทำโฆษณาแล้วจะได้กลุ่มลูกค้าไม่พอ สามารถปรึกษากับเอเจนซี่ได้โดยตรงเลย ก่อนที่จะมีการทำสัญญาทำธุรกิจร่วมกัน

 

7. เลือกบริษัทที่มีชื่อเสียง ดีจริงหรือเปล่า?

บริษัทเอเจนซี่เจ้าดังในไทยที่อยู่ในอันดับต้น ๆ ส่วนมากแล้วจะเป็นบริษัทข้ามชาติที่มีสำนักงานใหญ่อยู่ในต่างประเทศ มากด้วยประสบการณ์และความน่าเชื่อถือสูง ประกอบไปด้วยบุคลากรที่มีความเชี่ยวชาญ รู้ลึก รู้จริง และสิ่งที่ตามมาสำหรับเอเจนซี่คุณภาพดีและดังเหล่านี้คือ ค่าใช้จ่ายที่สูงลิ่ว ซึ่งแน่นอนว่าไม่เหมาะกับธุรกิจเปิดใหม่หรือแบรนด์ที่มีงบการตลาดไม่สูงมากนัก ยิ่งไปกว่านั้นชื่อเสียงที่สั่งสมมานานของเอเจนซี่ทำให้มีคนสนใจจำนวนมาก ต้องเข้าคิวกันยาวเหยียดเพื่อขอคำปรึกษาจากบรรดาเอเจนซี่ที่มีชื่อเสียง

 

แต่โชคดีที่ตอนนี้มีเอเจนซี่ด้านการตลาดเกิดใหม่ขึ้นมามากมายที่มีขนาดเล็กลงมา ช่วยให้คุณบรรลุเป้าหมายด้านการตลาดได้ไม่แพ้บริษัทดัง ๆ และยังได้ราคาที่ถูกลงกว่าด้วย แต่มีข้อควรระวังคือ ควรศึกษาที่มาและภูมิหลังของเอเจนซี่ให้ชัดเจนก่อนเซ็นสัญญา สามารถตรวจสอบและมีผลงานจริงที่จับต้องได้มาให้ดูอย่างเปิดเผย


ให้ COTACTIC ดูแลธุรกิจของคุณ

เหมือนทีมการตลาดส่วนตัว

 

หากคุณรู้สึกว่าการทำการตลาดของ In-house เริ่มทำงานเกินกำลังหรือคิดว่าตัวคุณยังไม่มีความรู้ ความเข้าใจด้าน Digital Marketing เพียงพอ ต้องการขอคำปรึกษาและกำลังมองหาเอเจนซี่ที่มีคุณสมบัติเพรียบพร้อมในการทำโฆษณาให้กับแบรนด์คุณ ก็สามารถใช้ 7 วิธีคัดเลือกเอเจนซี่ที่กล่าวมาข้างต้นในการมองหาเอเจนซี่ที่ใช่สำหรับคุณ เหมือนอย่างที่ Cotactic บริษัท Digital Marketing Agency ที่มีผลงานชัดเจน ตรวจสอบได้ ดูแลธุรกิจให้กับแบรนด์ดัง ๆ มาแล้วมากมายกว่า 60 แบรนด์ พร้อมประสบการณ์การให้คำปรึกษานานกว่า 5 ปี

 

——————————————————————–

 

ร่วมงานกับทีม Cotactic Media หนึ่งในบริษัทโฆษณาออนไลน์ชั้นนำของเมืองไทย ที่จะช่วยให้คุณตอบโจทย์การหาลูกค้าให้คุณได้ตามเป้าหมายแบรนด์ของคุณ ไม่ว่าจะเป็นการสร้าง Brand Awareness หรือ Lead Generation ก็ทำได้หมด ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญกับทีม Cotactic เพื่อให้เราเป็น Collaborative Marketing Partner ทำงานเป็นทีมร่วมกันกับคุณ

 

——————————————————————–

 

ติดต่อ

โทร.065-095-9544

Inbox: https://m.me/cotactic

Line@: https://line.me/R/ti/p/@cotactic

 

ขอบคุณแหล่งที่มาข้อมูล

 https://m-creation.co/knowing-about-business-agency/ 

http://www.dnatevent.com/8-types-of-advertising-agencies.html 

https://marketreading.com/th/15-benefits-of-hiring-an-advertising-agency.html 

 

Facebook Comment
บทความที่เกี่ยวข้อง

LSI keywords คืออะไร ทำไมถึงต่างจากคีย์เวิร์ดประเภทอื่นๆ

วันนี้เราจะมาพูดถึงเทรนด์การทำคอนเทนต์ที่จะเข้ามาช่วยยกระดับให้ Google เข้าใจบริบทของเนื้อหาที่เราต้องการทำ SEO ให้ดีมากยิ่งขึ้น กับการทำ LSI keywords ที่เริ่มเป็นที่รู้จักและได้รับความนิยมเป็นวงกว้าง โดย LSI keywords คืออะไร ทำไมถึงต่างจากคีย์เวิร์ดประเภทอื่น ๆ เราได้รวบรวมข้อมูลที่เป็นประโยชน์ทั้งหมดมาให้คุณแล้วในบทความนี้   LSI keywords คืออะไร?   LSI keywords คือการใช้เทคนิคเลือกคำที่สอดคล้องกับ Main keyword หลัก ที่เราต้องการจะโฟกัสหรือเกี่ยวข้องกับเนื้อหาของเรา เพื่อให้ Google เข้าใจในคอนเทนต์ และบริบทที่เราต้องการจะสื่อ ยกตัวอย่างเช่น เราจะทำบทความเกี่ยวข้องกับการเล่นสงกรานต์ เราอาจจะลองหา Keyword Search Related ที่น่าสนใจ เช่น สงกรานต์ สถานที่จัด, สงกรานต์ ทำอะไรบ้าง เป็นต้น ซึ่งการทำ LSI keywords ที่ดี จะช่วยให้คนค้นหาเจอได้ง่าย และยังช่วยให้หน้าเว็บของเราถูกจัดอยู่ในอันดับต้น ๆ อีกด้วย ถือเป็นอีกหนึ่งเทคนิคสำคัญที่บริษัทรับทำ SEO […]

Landing Page คืออะไร ช่วยเพิ่มยอดขายได้อย่างไร

หลายคนคงเคยได้ยินคำว่า Landing Page กันแล้ว แต่จะมีกี่คนที่รู้ว่า Landing Page คือ อะไร มีส่วนช่วยเพิ่มยอดขายได้อย่างไร วันนี้เราจะพาทุกคนไปเจาะลึกกับประโยชน์ของ Landing Page ในทุกแง่มุมที่คุณอาจไม่เคยรู้   Landing Page คืออะไร Landing Page คือหน้าเว็บไซต์หนึ่งหน้าที่ถูกออกแบบมาเพื่อวัตถุประสงค์ใดวัตถุประสงค์หนึ่ง เช่น เพื่อนำเสนอสินค้าบริการ, เพื่อโฆษณาส่วนลดโปรโมชั่น หรือเพื่อให้ลูกค้ากรอกข้อมูลรับข่าวสาร โดย Landing Page ในแต่ละเว็บไซต์ก็มีหน้าตาและรูปแบบที่แตกต่างกันออกไป   เพราะอะไร Landing Page จึงจำเป็นต้องมี 1.ช่วยกระตุ้นยอดขาย เนื่องจากในหนึ่งหน้า Landing Page เราสามารถแจ้งโปรโมชั่นต่าง ๆ เพื่อดึงดูดให้ลูกค้าซื้อสินค้าได้ทันที ยิ่งหน้าตามีดีไซน์ที่สวยงาม หรือมีความน่าสนใจมากเท่าไหร่ มันก็ยิ่งช่วยกระตุ้นยอดขายได้เพิ่มมากขึ้นเท่านั้น   2.ช่วยกระตุ้นให้ลูกค้าตัดสินใจ การทำ Landing Page อย่างชาญฉลาดจะช่วยกระตุ้นให้ลูกค้าทำในสิ่งที่ตัวธุรกิจต้องการ เช่น สั่งซื้อสินค้าและบริการ, กรอกข้อมูลเพื่อสมัครสมาชิก หรือ ติดต่อสื่อสารเพื่อพูดคุยกับตัวธุรกิจโดยตรง […]

E commerce คือ อะไร ? พร้อมวิธีทำ SEO ให้กับ E-commerce

ในปัจจุบัน ธุรกิจออนไลน์ ดิจิทัลเอเจนซี่ หรือแม้แต่คนทั่วไป น่าจะคุ้นเคยกับการซื้อสินค้าผ่านเว็บไซต์แบบ E-commerce เป็นอย่างดี หากคุณคือเจ้าของธุรกิจที่ต้องการจะเพิ่มยอดขายด้วยกลยุทธ์นี้ E Commerce คือ คำตอบ ซึ่งในบทความนี้ Cotactic รวบรวมความรู้ทุกแง่มุมเกี่ยวกับการทำ Website E-commerce มาให้คุณแล้ว! พร้อมแนะนำเทคนิคทำ E-commerce SEO ฉบับบริษัทรับทำ SEO   E-commerce คืออะไร E-commerce คือ การซื้อ – ขายสินค้าและบริการผ่านออนไลน์ มีชื่อเรียกอย่างเป็นทางการว่า “พาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์” เพราะเป็นธุรกรรมการเงินที่ต้องทำผ่านเครือข่ายอินเทอร์เน็ตเป็นหลัก โดยทั่วไป E-commerce สามารถปรับใช้ได้กับธุรกิจทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจแบบ B2B (Business to Business) หรือธุรกิจแบบ B2C (Business to Customer)   ทำไม E-commerce จึงสำคัญในยุคปัจจุบัน 1. ต้นทุนในการจัดการและการบริหารที่ต่ำ แค่คุณมีหน้าร้านผ่านทางออนไลน์ ทุกคนก็สามารถดำเนินธุรกิจ […]